(รีวิว) Beauty of Joseon Dynasty Cream เคล็ดลับความสวยจากราชวงค์โชซอน!

ช่วงนี้เห็นเป็นกระแสในเมืองไทย กับ Beauty of Joseon แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากเกาหลี ที่เขาว่ากันว่า ได้รับความนิยมสูงสุดๆ จากเหล่า K-Beauty ทั้งในประเทศเกาหลี และสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีคนรีวิว Dynasty Cream เยอะมากกก ถ้าได้ลองพิมในกูเกิ้ล หรือ ยูทูป จะเห็นคนรีวิวแบรนด์นี้มากมายกันเลยทีเดียว ซึ่ง #OKbeauty ก็อดที่จะเอามารีวิว และแนะนำให้สาวๆ ชาวไทย ซึ่งจะเป็นยังไงไปดูกันเลย

สูตรลับความงามแห่ง “ราชวงศ์โชซอน”

Hanbang (ฮันบัง) คือ ศาสตร์แห่งตำรับสมุนไพรเกาหลี ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสูตรพิเศษเฉพาะที่ใช้ในการปรุงเครื่องสำอางในราชสำนัก ซึ่งต่อมาตำรับสมุนไพรโบราณนี้ ได้รับการถ่ายทอดเฉพาะกลุ่มสุภาพสตรีชั้นสูงชาวเกาหลีเท่านั้น ซึ่งทางแบรนด์ Beauty of Jeseon ได้สร้างสรรค์ “เครื่องสำอางที่ผสานความทันสมัย ให้เข้ากับตำรับความงามสูตรดั้งเดิม” ด้วยการนำสูตรจากสารานุกรม “คยูฮับ ซงซอ” ของราชวงศ์โชซอน มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและทรงคุณค่าต่อการดูแลผิวพรรณของผู้ใช้ทุกคน

คยูฮับ ซงซอ คือ?

Gyuhap Chonseo (คยูฮับ ซงซอ) เปรียบดั่งสารานุกรมแห่งราชวงศ์โชซอน เขียนขึ้นในปีซุนโจที่ 9 ของราชวงศ์โชซอน (ค.ศ.1809) โดย “ลี บิงฮอกัก” เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดของสุภาพสตรี เปรียบได้กับสารานุกรมที่บัญญัติ หน้าที่และการปฏิบัติการงานในเรือนสำหรับหญิงในตระกูลบรรดาศักดิ์ สารานุกรมคยูฮับชงซอมีเนื้อหาสอนเรื่องความงาม การทำอาหาร การตัดเย็บเสื้อผ้า การทำเกษตร การอบรมบุตร และทักษะอื่นๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน รวมถึงเรื่องของการบำรุงดูแลรักษาผิวพรรณ และการแต่งหน้าไว้ด้วย

ตามตำรับ คยูฮับ ซงซอ ตอนหนึ่งได้กล่าวว่า “การแต่งหน้าแบบโชว์ผิว” คือหนึ่งในสิ่งที่สะท้อนการใช้ชีวิตประจำวันอย่างชาญฉลาด ของสุภาพสตรี ในสมัยโชซอน โดยผู้หญิงที่แต่งหน้าด้วยสีสันจัดจ้าน จะถูกสังคมเรียกว่า “หยา ยง” หมายถึง การยั่วยวน ซึ่งไม่สมควรต่อการเป็นหญิงสูงศักดิ์สุภาพสตรี ควรให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวพรรณให้ผุดผ่องสดใสและแข็งแรงจากภายใน หญิงชาวโชซอนจะบำรุงผิวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาลี ใบไชเท้า นํ้าผึ้ง เป็นต้น นั้นจึงเป็นที่มาว่าทำไมสาวๆ ชาวเกาหลี ถึงได้ดูแลผิวกันแบบจัดหนัก และผิวของพวกเธอก็ดูสวยฉ่ำอีกด้วยซึ่งทาง บิวตี้ออฟโชซอน ได้นำเอาเนื้อหาที่บัญญัติไว้ในสารานุกรม คยูฮับชงซอ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อ โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น รำข้าว นํ้าผึ้ง ใบไชเท้า นํ้ามันดอกคำฝอย ผลนํ้าเต้า เช่นเดียวกับที่หญิงโชซอนใช้เพื่อบำรุงผิว จนได้ออกมาเป็น ผลิตภัณฑ์เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกที่คอยทำร้ายผิวและบำรุงให้ผิวแข็งแรง สวยใส

Beauty of Joseon Dynasty Cream

ครีมบำรุงซีรีส์แรกของแบรนด์นี้ ที่เขาบอกว่าดังมากในอเมริกา และเกาหลี เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้น สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย สร้างเกราะป้องกันผิวเมื่อต้องเผชิญกับมลภาวะ แสงแดด และความร้อน มอบความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งกร้าน คงความสดใส พร้อมกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อสร้างชั้นผิวใหม่ที่แข็งแรง สุขภาพดี สำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเวลาหลายขั้นตอนในการบำรุงผิว

ตัวแพ็คเกจจิ้ง เป็นกระปุกน่ารักๆ เปิดกล่องมา จะเห็นว่ากระปุกถูกดีไซน์มาให้เหมือนไหหมัก ดูแล้วรู้สึกว่าได้ย้อนยุคไปเป็นสุภาพสตรีจากราชวงค์โชซอน แต่ก็ยังดูทันสมัยอยู่

ส่วนเนื้อครีมมีความเนียนนุ่ม สัมผัสดีมาก คือเนื้อจะมีความหนึบๆ เหมือนจะหนักๆ แต่พอทาแล้ว ไม่ได้หนักอย่างที่คิด รู้สึกได้ทันทีว่าซึมเข้าไปกับผิวได้ดี

วิธีใช้ Beauty of Joseon Dynasty Cream

บำรุผิวแบบ Moisturizer

โดยปกติแล้ว ตัวครีมก็ใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ ทาบำรุงผิวประจำวัน โดยใช้ก่อนการแต่งหน้า หรือ

ใช้เผสมกับ Makeup

เพื่อให้ได้ลุคสดใสแบบ Makeup No Makeup สไตล์สาวเกาหลี สามารถผสม Beauty of Joseon Dynasty Cream ในอัตรา 1:1 กับ BB Cream หรือรองพื้น จะช่วยให้ เนื้อผลิตภัณฑ์ เนียนเข้ากับผิวได้ดี ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง

จักหนักๆ แบบ Sleeping Mask

และเพื่อเป็นการบำรุงผิวอย่างลํ้าลึก ในยามค่ำคืน สามารถใช้มาส์กก่อนนอนแบบไม่ต้องล้างออก ในปริมาณที่มากกว่าการบำรุงผิวประจำวัน 1 เท่า ตื่นขึ้นมาจะพบว่าผิวเนียนนุ่มสดใสมากกว่าเดิมแน่นอน

 

 

Beauty of Joseon  x Hwang bo (ฮวางโบ) บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังกับการรีวิว Dynasty Cream ที่ต้องอึ้ง

Beauty of Joseon Dynasty Cream เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวบอบบางแพ้ง่าย จำหน่ายในราคาปกติ1,690 บาท ขนาด 50 มล. พร้อมราคาโปรโมชั่นในช่วงเปิดตัว เพียง 1,190 บาท เท่านั้น ผลิตภัณฑ์มีจำหน่ายแล้ววันนี้ทาง