เลโก้ที่รัก! เอ็ด ชีแรน ป๊อปสตาร์พันล้านวิวกับความรักไม่สิ้นสุดที่เขามีให้ตัวต่อเลโก้

เลโก้ที่รัก! เอ็ด ชีแรน ป๊อปสตาร์พันล้านวิวกับความรักไม่สิ้นสุดที่เขามีให้ตัวต่อเลโก้

เลโก้ที่รัก! ป๊อปสตาร์เจ้าของเพลงฮิตเอ็ด ชีแรน

กับความรักไม่สิ้นสุดที่เขามีให้ตัวต่อเลโก้

 

 

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของเจ้าพ่อเพลงป๊อปเอ็ด ชีแรน ศิลปินหนุ่มจากเกาะอังกฤษที่กวาดตำแหน่งในชาร์ตเพลงและรางวัลจากเวทีใหญ่ๆ ไปมากมายด้วยเพลงฮิตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “Shape of You”, “Perfect”, “Lego House”, “Thinking Out Loud” ฯลฯ แต่ใครจะรู้ว่าโลกส่วนตัวที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินอัจฉริยะผู้นี้ เรื่องเล็กๆ ที่ดีต่อใจของเขาคือของเล่นตัวต่อชิ้นเล็กๆ อย่าง “เลโก้”

 

 

ต่อเลโก้ กิจกรรมสุดโปรดตั้งแต่วัยเยาว์

เหมือนกับหลายๆ คน เอ็ด ชีแรน ได้ลองเล่นกับตัวต่อเลโก้ตั้งแต่ยังเด็ก แต่ลึกๆ แล้วเอ็ดในตอนเด็กไม่เคยพึงพอใจกับตัวต่อเซ็ตเล็กๆ ที่เคยได้เล่นเลย “ผมคิดว่าพ่อแม่ทุกคนเป็นแบบนี้นะ คือถ้าลูกของพวกเขาอยากได้เซ็ตตัวต่อเลโก้ พวกเขาจะซื้อเซ็ตเล็กๆ ให้เด็กๆ ก่อน คุณคงไม่ซื้อเซ็ตใหญ่ที่ราคาแพงถึง 359 ปอนด์หรอก” เอ็ดกล่าว “ตอนที่อัลบั้มของผมขึ้นไปอยู่อันดับหนึ่งบนชาร์ต ผมกำลังเดินผ่านร้านขายตัวต่อเลโก้พอดี จังหวะนั้นผมหันไปเห็นเซ็ตเลโก้ Death Star กล่องใหญ่ ตอนนั้นผมคิดกับตัวเองว่า ‘นายรู้อะไรไหม มันถึงเวลาแล้วล่ะ’ ”

 

 

เลโก้สร้างสมาธิ ส่วนหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของเพลงดัง

สำหรับเอ็ดแล้ว เลโก้มีความสำคัญต่อเขามาก มันทำให้เขามีสมาธิที่จะโฟกัสกับการทำงานมากขึ้น และยังช่วยเรื่องความสร้างสรรค์อีกด้วย จริงๆ แล้วตอนที่เขาแต่งเพลงที่จะกลายมาเป็นเพลงฮิตที่สุดของเขาอย่าง “Shape of You” เขาแต่งเพลงนี้เสร็จได้ก็เพราะมนต์วิเศษของตัวต่อเลโก้นี่ล่ะ

 

 

จอห์นนี่ แมคเดด นักแต่งเพลงผู้ร่วมงานกับเอ็ดมานาน เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับวิธีการทำงานของพวกเขาไว้ว่า “เอ็ดโฟกัสกับเรื่องอะไรเป็นเวลานานไม่ได้ สิ่งหนึ่งที่ผมทำเพื่อให้เขานั่งรออยู่ในห้องระหว่างที่ผมกำลังทำเพลง คือผมจะมีกระเป๋าเดินทางหนึ่งใบที่ใส่ตัวต่อเลโก้ไว้ ซึ่งผมจะเอามาด้วยตอนต้องทำงานกับเขา แล้วผมก็จะบอกเขาว่า ‘เอาเลย นายต่อมันเล่นได้เลย’ ปรากฏว่าหลังจากนั้นมันเยี่ยมมาก เพราะเอ็ดจะนั่งและต่อเลโก้ไปเรื่อยๆ เหมือนเขาเข้าไปอยู่ในโลกของตัวเองอยู่พักหนึ่ง แล้วหลังจากนั้นเขามักกลับมาพร้อมไอเดียดีๆ เสมอ” ซึ่งหนึ่งในไอเดียที่จอห์นนี่พูดถึง ก็คือท่อนคอรัสของเพลง “Shape of You” นั่นเอง

 

“Lego House” ส่วนหนึ่งของเพลงนี้ก็น่าจะอินสไปร์มาจากเลโก้ด้วยเหมือนกันนะ

 

คลั่งเลโก้ถึงขั้นเอาไปต่อระหว่างเดท

ความชอบเลโก้ของเอ็ดไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ เขาเคยคลั่งมันหนักมากถึงขนาดขนเซ็ตตัวต่อเลโก้ไปต่อระหว่างเดทกับสาวด้วย! “ผมเอาตัวต่อเลโก้ไปต่อระหว่างไปเดท พอต่อเสร็จ ผมก็กลับบ้าน” ซึ่งเซ็ตเลโก้ที่ขโมยความสนใจของเขาไปจากเดทได้ ก็คือเซ็ตเรือโจรสลัดจาก Pirates of the Caribbean นั่นเอง

 

 

เอ็ดสายเปย์ ซื้อเลโก้ให้เด็กๆ

ศิลปินหนุ่มไม่ได้ใช้เงินไปกับการซื้อตัวต่อเลโก้ให้ตัวเองอย่างเดียว แต่เขายังชอบซื้อตัวต่อเลโก้ให้เด็กๆ อีกด้วย “ผมเคยซื้อเซ็ตตัวต่อเต่านินจาให้กับลูกทูนหัวของผมตอนวันเกิดของเธอด้วย” ความใจดีของเขาไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะเมื่อต้นปีนี้เองที่เขาซื้อเซ็ตตัวต่อเลโก้ให้กับเด็กๆ สมาชิกของชมรมต่อเลโก้จากโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในซัฟฟอล์ก ประเทศอังกฤษ เรื่องมีอยู่ว่าอาจารย์ที่ปรึกษาของชมรมเลโก้ไปเจอเอ็ดและเชอร์รี่ ซีบอร์น ภรรยาของเขาโดยบังเอิญ เธอจึงเขียนโน้ตขำๆ เชิญพวกเขามาเป็นประธานชมรมเลโก้ของโรงเรียน แต่เธอไม่คิดไม่ฝันเลยว่าพวกเขาจะตอบกลับมาจริงๆ!

 

 

แม้ว่าเอ็ดจะไม่สามารถมาเป็นประธานชมรมเลโก้ให้ได้ด้วยความที่ตารางงานแน่น แต่เขาก็ส่งของขวัญมาแทน ซึ่งเป็นเซ็ตตัวต่อเลโก้จำนวนมากกว่า 1 โหล พร้อมเขียนโน้ตสั้นๆ ว่า “หวังว่าเด็กๆ จะชอบเลโก้พวกนี้นะ รัก จากเอ็ดและเชอร์รี่” ซึ่งของขวัญของพวกเขาจะถูกนำไปต่อยอดเป็นห้องสมุดเลโก้ของโรงเรียน เพื่อให้เด็กๆ สามารถเข้ามาเล่นได้มากขึ้น

 

 

แน่นอนว่ายังมีดาราและศิลปินอีกมากที่ชื่นชอบตัวต่อเลโก้ ไม่ว่าจะเป็นบริตนีย์ สเปียร์ส, แบรด พิตต์ และเดวิด เบคแคม นอกจากการต่อเลโก้จะส่งผลดีหลายๆ เรื่องแล้ว นี่ยังเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยด้วย

 

 

ข่าวดีสำหรับแฟนเลโก้ชาวไทย!

งานสัปดาห์เลโก้แห่งชาติ “บริคไลฟ์” (BRICKLIVE) นำกองทัพตัวต่อเลโก้นับล้านชิ้น กว่า 15 โซน มาให้เด็กๆ ได้ต่อเลโก้กันแบบจุใจ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ในธีมบริคไลฟ์ ฟอร์ซ (BRICKLIVE FORCE) เอาใจแฟนสตาร์วอร์สทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยโซนเลโก้สตาร์ วอร์ส (LEGO Star Wars) งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14-17 พ.ย. นี้ ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7, ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร บัตรเข้าชมราคา 500 บาท พร้อมรับของที่ระลึก 1 ชิ้น และคูปองส่วนลดมูลค่า 150 บาท เมื่อซื้อสินค้าเลโก้ทุก 1,500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com งานนี้ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัว มาคนเดียว หรือมากันเป็นกลุ่ม ก็สามารถมาจอยและถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ กันได้นะ

 

 

 

[Credit]

www.capitalfm.com, www.bbc.com, Facebook.com/customminifigs, Instagram: @teddyphotos

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ที่มาและคำเฉลยของเพลง & หนังสะท้อนตัวตนของหนุ่มๆ HUMAN ERROR

ที่มาและคำเฉลยของเพลง & หนังสะท้อนตัวตนของหนุ่มๆ HUMAN ERROR

HUMAN ERROR คือโปรเจ็กต์ส่งท้ายปลายปีที่มีหนุ่มๆ สายเอนเตอร์เทนสุดฮอตจากบ้านนาดาวอย่างเจเลอร์-กฤษณภูมิ [...]

READ MORE
ดูเจนต์จัง! เฮนรี่ โกลดิง กับเส้นทางชีวิตที่เปลี่ยนไปและความภูมิใจในเชื้อสายเอเชีย

ดูเจนต์จัง! เฮนรี่ โกลดิง กับเส้นทางชีวิตที่เปลี่ยนไปและความภูมิใจในเชื้อสายเอเชีย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกและอัดแน่นด้วยนักแสดงที่มีเชื้อสายเอเชียอย่าง Crazy Rich Asians [...]

READ MORE