จับช้างมาทำเป็นกระเป๋า…ใครว่าเป็นเรื่องง่าย!

จับช้างมาทำเป็นกระเป๋า…ใครว่าเป็นเรื่องง่าย!

หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับกระเป๋าบรรดารูปสิงสาราสัตว์สุดชิคจาก Loewe ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าแฟชั่นนิสต้ามากมาย  ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยเหล่าช่างฝีมือ โลเอเว่ อเทลิเย่ (LOEWE Atelier) ชานเมืองมาดริด การออกแบบแพทเทิร์นที่ชาญฉลาด และความสามารถในการสรรค์สร้างรูปทรง 3 มิติด้วยแผ่นหนังและด้วยการตัดเย็บเพียงไม่กี่ฝีเข็ม ซึ่งถือเป็นตัวอย่างชั้นเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่าช่างฝีมือโลเอเว่สามารถที่จะคิดค้นและปรับเปลี่ยนหนังให้เข้ากับสไตล์อันทันสมัยในปัจจุบัน…ถ้าอยากรู้ว่าขึ้นตอนกว่าจะมาเป็นกระเป๋า IT BAG นี้ได้มีขั้นตอนอย่างไรบ้างลองไปส่องกันดีกว่า

LOEWE-making of (elephant) 01

LOEWE-making of (elephant) 02

1.ชิ้นหนังแต่ละชิ้นจะถูกนำมาแยกออกจากกัน ติดกาว และเดินลายตะเข็บ พร้อมประทับตราอนาแกรมของโลเอเว่ลงไป ก่อนนำไปเย็บประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งเครื่องมือที่ช่างฝีมือใช้ในปัจจุบัน ก็คือเครื่องมือชุดเดียวกันที่สืบทอดมาจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องหนังในอดีต

 

LOEWE-making of (elephant) 03

LOEWE-making of (elephant) 04

2. ในการประกอบกระเป๋าแต่ละใบ จำเป็นที่จะต้องอาศัยประสบการณ์ของช่างฝีมือผู้ชำนาญการของโลเอเว่ โดยในการเย็บชิ้นหนังบางขั้นตอนจะต้องผ่านกระบวนการทำด้วยมือและใช้ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนการตกแต่งอะไหล่โลหะ หรือซับใน และรวมไปถึงการประกอบสายสะพายที่สามารถถอดได้ ทำให้กระเป๋าใบนี้มีความเป็นเลิศทั้งในด้านคุณภาพและฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

LOEWE-making of (elephant) 05

LOEWE-making of (elephant) 06

3. ลูฆาโด้ (lujado) หรือ เทคนิคการทายาแนวด้วยมือ เป็น 6 ขั้นตอนที่ต้องอาศัยความชำนาญและความพิถีพิถัน โดยหลังจากประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันแล้ว ช่างเครื่องหนังจะต้องทายาแนวหลายครั้ง ทำให้แห้งด้วยความร้อน และลงแอลกอฮอล์ในขั้นตอนสุดท้ายเป็นอันเสร็จ

 

 

Comments

comments

Voctoria by Voc

RELATED ARTICLES

เสน่ห์ของของรูปทรง สีสัน และงานฝีมือ ในคอลเล็คชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2020 จาก Bottega Veneta
กูรูมาเอง! เตรียมช้อปปิ้งออนไลน์แบบ New Normal กับป้าตือที่ @TuesLIVE

กูรูมาเอง! เตรียมช้อปปิ้งออนไลน์แบบ New Normal กับป้าตือที่ @TuesLIVE

มีโปรเจ็กต์สนุกๆ มาเซอร์ไพรส์เสมอ สำหรับป้าตือ–สมบัษร ถิระสาโรช [...]

READ MORE