ทำความรู้จักพร้อม-ราชภัทร วรสาร และเบ้นซ์-ณัฐพงศ์ ผาทอง 2 หนุ่มน่ารักจากซีรีส์วายน่าเลิฟ En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ จากตอน เหนือพระราม แล้วจะตกหลุมรักพวกเขากันมากขึ้น!

เคมีเข้ากันจนแฟนๆ ทั้งอินทั้งฟินกันถ้วนหน้า ทำให้พร้อม-ราชภัทร วรสาร และเบ้นซ์-ณัฐพงศ์ ผาทอง จากซีรีส์ En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ จากตอน “เหนือพระราม” กลายเป็นคู่จิ้นที่น่าจับตามองอีกหนึ่งคู่ เร็วๆ นี้ พร้อม เบ้นซ์ และเพื่อนๆ กำลังจะมีแฟนมีตติ้งครั้งแรก EN of Love Live Fan Meeting ‘Eternally’  ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ และผ่านระบบ Live Streaming ได้ข่าวว่าฟิตกันน่าดูเลยทีเดียว และก่อนที่จะไปถึงอีกวันสำคัญของพวกเขา เรามาทำความรู้จักทั้งคู่กันมากขึ้นดีกว่า

เล่าถึงที่มาที่ไปในการมารับบทเหนือกับพระรามใน En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ให้ฟังหน่อย

เบ้นซ์: ทางผู้จัดติดต่อมาครับว่ามีคาแร็กเตอร์นี้ให้เล่น สนใจไหม พร้อมกับส่งบทมาให้ดูด้วย พอผมเห็นว่าเป็นบทฝาแฝด เลยรู้สึกว่าเป็นความท้าทายใหม่ๆ เลยรับแสดงครับ อยากรู้เหมือนกันว่าเราจะทำได้ไหม

พร้อม : ทางทีมผู้จัดเห็นเรื่องราวของผมผ่านไอจีสตอรี่ครับ เพราะผมเป็นคนที่ชอบอัพเดตตัวเองผ่านช่องทางนี้ ซึ่งตรงกับคาแร็กเตอร์ของเหนือพอดี ซึ่งผมเองไม่เคยแสดงละครเลย แต่เป็นคนที่ชอบดูหนัง ละคร เลยรู้สึกว่าอยากลองดูครับ แล้วก็เป็นอะไรที่ใหม่กับชีวิตตัวเองด้วย

คิดว่าเสน่ห์ของตัวละครทั้งสองตัวนี้ในมุมมองของทั้งคู่คืออะไร

พร้อม: เสน่ห์ของเหนือคือเป็นคนที่เฮฮา รักเพื่อนด้วย ทั้งยังมีความกวนๆ หน่อยด้วยครับ ผมว่าเป็นคาแร็กเตอร์ที่เท่นะ

เบ้นซ์: เสน่ห์ของพระรามคือความสดใส อบอุ่น จริงใจ มีรอยยิ้มที่น่ารักครับ แต่ในเรื่องผมแสดงเป็นฝาแฝดที่ชื่อพระลักษณ์ด้วย ตัวละครตัวนี้เสน่ห์อยู่ที่ความล้น ซนๆ แล้วที่สำคัญคือทั้งคู่มีความจริงใจต่อกันครับ

ผลงานชิ้นนี้ทั้งพร้อมและเบ้นซ์มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

พร้อม: ด้วยความที่ผมอยู่ต่างจังหวัด อาจไม่สามารถมีเวิร์กช็อปได้เยอะเท่าคนอื่น เขาก็จะส่งบทมาลองให้คิดดูว่าในประโยคนั้นเราควรรู้สึกอย่างไร แล้วลองเขียนในมุมมองของเราดูก่อน โดยคุณครูก็จะคอยแนะนำให้ผมเข้าใจบทมากขึ้น บางทีก็ฝึกพูดให้คำพูดเข้าปากมากขึ้น ส่วนเรื่องเวลา ผมเลือกลงวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันที่ไม่ได้เรียนเป็นหลักครับ เพราะไม่อยากให้กระทบกับการเรียน แต่ถ้าซีเรียสจริงๆ ก็ต้องไปลากับอาจารย์พร้อมบอกเหตุผลกับเขาครับ

เบ้นซ์: อย่างที่พร้อมบอกครับ มีไปเวิร์กช็อป ครูที่เป็นแอ็กติ้งโค้ชจะช่วยเราในการทำความเข้าใจบท เข้าใจคาแร็กเตอร์ของตัวละคร เราทำตรงนี้กันเยอะมาก ซึ่งผมได้เล่นเป็นบทแฝดด้วย ยิ่งต้องทวีคูณขึ้นไปอีก โชคดีที่บทนั้นมีความเป็นผมอยู่บ้าง เพียงแต่มาเสริมความรู้สึกในบทพูดของตัวนิยายเพิ่มขึ้นไป แล้วก็ดึงเสน่ห์ของตัวละครออกมาให้ได้มากที่สุด เลยต้องทำการบ้านอย่างหนักครับ

ทั้งคู่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนเลย แล้วมาเริ่มสนิทกันตอนไหน

เบ้นซ์: ตอนเวิร์กช็อปครับ แล้วช่วงที่ใกล้ถ่ายซีรีส์มีสถานการณ์ COVID-19 ด้วย ทำให้มีเวลาเวิร์กช็อปทั้งเดือน เลยสนิทกัน ด้วยความที่เราเป็นคนที่สนุก ทะเล้นด้วยกัน ก็เลยเข้ากันเร็วครับ

กระแสตอบรับหลังซีรีส์ตอน เหนือพระราม ออนแอร์ไปแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง

พร้อม: เกินความคาดหวังครับ เพราะว่ามันเป็นเรื่องแรกของผมด้วย ผมเลยไม่กล้าคิดอะไรมาก แต่พอกระแสดีขนาดนี้ก็ดีใจครับ

เบ้นซ์: ผมก็รู้สึกเกินคาดเหมือนกันครับ เป็นปรากฏการณ์ของมินิซีรีส์ แฟนๆ ให้การตอบรับแบบล้นหลามจริงๆ รู้สึกขอบคุณแฟนๆ ที่รอคอยพวกเรา ถึงแม้ว่าตอนที่ 1 และ 2 จบไปแล้ว แถมยังเบรกช่วงของเราไปพอดี เพราะติดสถานการณ์ COVID-19 แต่แฟนๆ ก็ยังคอย เป็นอะไรที่ผมรู้สึกประทับใจมาก

รู้สึกอย่างไรกันบ้างที่เห็น #พร้อมเบ้นซ์ #เหนือพระราม ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

พร้อม: ผมรู้สึกมีความสุขนะครับ พอผมเห็นคอมเมนต์ของแฟนๆ ก็รู้สึกฮาด้วยครับ

เบ้นซ์: ผมรู้สึกดีและมีกำลังใจครับ ผมชอบเข้าไปอ่านคอมเมนต์ต่างๆ ด้วย ซึ่งก็มีทั้งติและชม เหล่านี้ทำให้เราได้กลับมาทบทวนตัวเอง หลายๆ ข้อเราสามารถนำไปปรับเพื่อการพัฒนาตัวเองได้ หรือเวลามีงานต่างๆ ที่จะมีติด X พร้อมเบ้นซ์ ก็ทำให้เราแฮปปี้ ขอบคุณที่คอยอยู่ข้างๆ เสมอครับ

เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อซีรีส์เรื่องนี้ให้ฟังหน่อย

พร้อม: ให้ผมพูดวันหนึ่งก็พูดไม่หมดครับ ถ้ายกตัวอย่างสักเรื่องหนึ่ง คงเป็นการที่เราได้รู้จักคนใหม่ๆ มากขึ้น เรียกว่าตอนแรกที่เข้ามา ผมรู้จักอยู่แค่คนเดียว แต่พอเรื่องนี้จบ ผมรู้จักคนเพิ่ม 20 – 30 คน สนิทกับคนนั้นคนนี้มากขึ้นด้วยครับ และต้องขอบคุณทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับ En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ทุกคนเลยครับ

เบ้นซ์: ผมประทับใจทีมงานครับ เพราะเราทำงานในช่วงสถานการณ์ COVID-19 พอดี  ทุกคนต้องทำงานแข่งกับเวลา นัดกอง 6 โมงเช้า และต้องเลิก 2 ทุ่ม ทุกคนต้องแท็กทีมกัน รีบถ่าย รีบรีเซ็ตตัวเอง เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องเดินต่อไปด้วยกัน อีกเรื่องหนึ่งคงเป็นเรื่องมุมมองความรักที่เปิดกว้างและไม่จำกัดเพศของเรื่องนี้ด้วยครับ

อยากให้เล่าถึงความน่ารักของกันและกันให้ฟังหน่อย

พร้อม: พี่เบ้นซ์เป็นคนที่ตลก จะชอบแกล้งแบบการพูดซะมากกว่า ไม่ค่อยแสดงเป็นการกระทำ ชอบร้องเพลง ว่างๆ ก็จะร้องเพลงให้คนอื่นฟังไปเรื่อย

เบ้นซ์: ตอนแรกพร้อมดูเป็นคนคูลมาก แต่ตอนนี้กลายเป็นคนซนๆ ชอบแกล้ง ชอบแหย่คนนั้นคนนี้ครับ

เร็วๆ นี้ กำลังจะมีแฟนมีตติ้งครั้งแรก “EN of Love Live Fan Meeting ‘Eternally ด้วย เล่าถึงความน่าสนใจของกิจกรรมครั้งนี้ให้ฟังหน่อย

เบ้นซ์: กิจกรรมนี้พวกเราเต็มที่มากครับ มีทั้งร้อง เล่น เต้น แล้วก็ทอล์ก ครบทุกรส ทุกคนจะได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นที่ไหนจากเราทั้งหกคน เรียกว่าเซอร์ไพรส์ตั้งแต่ก้าวเข้าประตูมา

พร้อม: ผมบอกได้เลยว่าเซอร์ไพรส์ตั้งแต่ต้นจนจบครับ ทุกคนอาจคิดว่าจะได้เจอคู่จิ้นตัวเอง แต่เราอาจไม่ได้มาเป็นคู่หรือสลับคู่ก็ได้

ระหว่างพร้อมกับเบ้นซ์ ใครเป็นสายร้อง ใครเป็นสายเต้น

เบ้นซ์: ผมเป็นสายร้องครับ ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่ ม.ต้นแล้ว เมื่อก่อนผมเป็นศิลปินฝึกหัดอยู่ที่ GMM Grammy เป็นอยู่ 3 ปี เลยพักก่อน เรียน ม.6 ให้จบก่อน แล้วค่อยเข้ามาจริงจังในวงการบันเทิงอีกรอบหนึ่งครับ

พร้อม: สำหรับผมจะเป็นสายร้องก็ได้หรือสายเต้นก็ได้ ไม่ได้ซีเรียสครับ แต่สิ่งที่ถนัดที่สุดน่าจะเป็นเต้น ผมเต้นได้หมดครับ คัฟเวอร์ บีบอย สมัยมัธยมผมเต้นบีบอยครับ

ทำไมแฟนๆ ถึงไม่ควรพลาดที่จะชมกิจกรรมครั้งนี้

เบ้นซ์: กิจกรรมครั้งนี้มีทั้งแบบไปดูในโรงละครจริงๆ แล้วยังมีไลฟ์ผ่านสตรีมมิ่งด้วย เป็นความพิเศษอย่างหนึ่งที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นคอนเสิร์ตแบบ New Normal ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ คุณก็สามารถดูได้ มีไลฟ์ผ่านสตรีมมิ่งครับ รวมถึงการแสดงจากพวกเราทั้งหกคนที่รับรองว่าเซอร์ไพรส์แน่นอน

พร้อม: แต่ว่าเซอร์ไพรส์อะไรนั้น ต้องไปดูเองนะครับ

 มีอะไรอยากฝากบอกแฟนๆ พร้อมเบ้นซ์ บ้าง

พร้อม: ขอบคุณนะครับที่ติดตามกันมาตลอด อย่างผมนี่เริ่มจาก 0 เลย อยากมีอะไรให้แฟนๆ ได้ชื่นใจบ้าง และผมอยากให้แฟนๆ ติดตามกันอย่างนี้ไปเรื่อยๆ นะครับ ผมเชื่อว่าคุณขาดผมไม่ได้ ผมเองก็ขาดคุณไม่ได้เหมือนกันครับ

เบ้นซ์: ผมขอบคุณทุกคนที่คอยอยู่ข้างๆ ผมมาตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงตอนนี้นะครับ ขอบคุณที่เห็นความสำคัญในตัวผม ทุกๆกำลังใจ ทุกๆ ข้อความที่ส่งมาให้กับผมหรือน้องพร้อม เราได้รับทั้งนั้น หวังว่าเราจะเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ผมเปรียบแฟนคลับเหมือนแบตเตอรี่ก้อนสำคัญของผม ถ้าถ่านใครสักคนหมด คนนั้นก็เป็นคนเติมให้แบบนี้ซึ่งกันและกันไปเรื่อยๆ ผมเคยพูดกับแฟนคลับว่าคุณเลือกรักคนไม่ผิด อยากให้ติดตามกัน เป็นกำลังใจให้กันไปนานๆ นะครับ

นายแบบ: ราชภัทร วรสาร และณัฐพงศ์ ผาทอง

แต่งหน้า-ทำผม: เอกวรา ภิญโญ

ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

สถานที่: The Okura Prestige Bangkok โทร. 0-2687-9000

comments