ขวัญตา อารี ผู้หญิงผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ไม่หยุดนิ่งของ F Clinic

ขวัญตา อารี ผู้หญิงผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ไม่หยุดนิ่งของ F Clinic

ในยุคที่ใครๆก็อยากเป็นคนเก่งได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน OK! มีผู้หญิงเก่งที่อยากให้ทุกคนได้รู้จัก และเข้าใจถึงแนวคิด การใช้ชีวิต รวมถึงแนวคิดในการทำงาน เธอคือ คุณขวัญตา อารี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอฟ ฟารีดา อารี บิวตี้ คลินิค หรือ F Clinic สถานเสริมความงามแบบครบวงจร ที่วันนี้ไม่ได้หยุดแค่อาณาจักรธุรกิจความงามเท่านั้น แต่ยังก้าวเข้าสู่ธุรกิจด้านสปาแบบครบวงจรอีกด้วย

F Clinic-beauty

แนวคิดในการพัฒนาองค์กรตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน

ตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจทำธุรกิจเราก็มีแนวคิดเรื่องของการทำงานและบริหารอย่างชัดเจนมาตลอดอย่างแรกคือเรื่องของผลลัพธ์รวมถึงความซื่อสัตย์เราเป็นเจ้าของแบรนด์ที่พูดกับลูกค้าถึงผลลัพธ์อย่างจริงใจมาตลอดถ้าทำแล้วได้ผลแค่ไหนเราก็จะบอกลูกค้าแบบนั้นเพราะความคาดหวังและความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกันเราจะให้ข้อมูลแบบตรงไปตรงมาซึ่งคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจเองว่าอยากทำหรือไม่ทำซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นเชื่อใจและไว้วางใจที่จะเข้ามาใช้บริการและเป็นลูกค้าประจำที่ F Clinic อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งบทพิสูจน์อีกอย่างหนึ่งก็คือการเติบโตของธุรกิจที่ใช้ระยะเวลาไม่นานก็สามารถขยายสาขาจนปัจจุบันมีด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา ประกอบกับจุดแข็งของ F Clinic ทั้ง 7 ข้อที่สร้างความโดดเด่น ได้แก่ 1.Beauty Clinic One Stop Service : คลินิกความงามครบวงจรระดับพรีเมียม 2. Excellent & Premium Service : การบริการที่เหนือกว่าอย่างมีระดับและแตกต่าง 3. Professional & Specialist Team : ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่ดีที่สุดและมากประสบการณ์ 4. Beauty Innovation Center : ศูนย์รวมนวัตกรรมความงามที่ทันสมัยที่สุด 5. Safety Focus : มุ่งเน้นความปลอดภัยสูงสุดทุกขั้นตอน 6. The Real Sincerity : เน้นความจริงใจที่มีต่อลูกค้าอย่างแท้จริง และ 7. Satisfaction Results : ความพึงพอใจในผลลัพธ์ที่ดีกับลูกค้า

บทบาทของผู้บริหารหญิงที่ทุกคนให้ความเชื่อมั่น

ด้วยบุคลิกภายนอกก็จะดูเป็นคนตรงๆดุๆนะคะแต่จริงๆแล้วก็เป็นสไตล์การทำงานที่อยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดเป็นคนที่เปิดรับฟังทุกคนใครมีปัญหาอะไรก็สามารถเข้ามาคุยกันได้ตรงๆเลยเพื่อจะได้ช่วยกันแก้ไขและหาทางออกที่ดีที่สุดส่วนตัวก็จะไม่ชอบเอาเปรียบใครและไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบเพราะฉะนั้นเวลาทำอะไรก็จะคิดเสมอว่าเรากำลังเอาเปรียบใครหรือเปล่าคือเป็นคนที่ค่อนข้างคิดเยอะคิดละเอียดคิดถึงความรู้สึกคนอื่นถึงแม้ดูจากภายนอกจะเหมือนเป็นคนดุๆก็ตามอย่างเวลาที่เราจะสั่งงานอะไรไปจะคิดก่อนว่าถ้าเราเป็นคนๆนั้นเราจะเป็นยังไงยกตัวอย่างถ้าเราไม่ต้องการให้ลูกน้องหยุดในวันหยุดก็จะคิดก่อนว่าถ้าเป็นเราเองจะทำได้ไหมจะรู้สึกยังไงเมื่อคิดแบบนี้แล้วการบริหารคนหรือการทำงานก็จะเป็นในลักษณะที่เราเข้าใจซึ่งกันและกันหลายคนมักจะพูดว่าเราต้องทำงานหนักถึงจะประสบความสำเร็จแต่จริงๆแล้วเมื่อไรที่คุณทำงานแล้วคุณมีความสุขคุณจะไม่รู้สึกว่าหนักเลยและความสำเร็จก็จะตามมาเอง

F Clinic-beauty

ความท้าทายจากการทำงานกับคนหลายเจเนอเรชั่น

การได้ทำงานกับคนหลายๆแบบหลายๆเจเนอเรชั่นเป็นเรื่องสนุกนะคะซึ่งส่วนตัวแล้วไม่เคยมองว่าเป็นปัญหา  เพราะมองว่าถ้าเราเข้าใจคนทุกคนก่อนมองว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเรื่องการทำงานหรือเรื่องการใช้ชีวิตอื่นๆก็ตามไม่ได้เกิดขึ้นเพราะเราอยู่กันคนละเจเนอเรชั่นแต่เป็นเรื่องของทัศนคติความคิดที่ไม่ตรงกันมากกว่าแต่ถ้าเรามีการคุยกันปรับจูนให้เข้าใจกันการทำงานหรือใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมก็ไม่ใช่เรื่องยาก

สำหรับการทำงานที่ F Clinic เราอยู่กันแบบครอบครัวดูแลกันเป็นครอบครัวเอาใจใส่กันอย่างที่บอกไปแล้วในตอนต้นเพราะเป้าหมายของเราคืออยากให้องค์กรเป็นที่รักของทุกคนไม่จำเป็นต้องเป็นองค์กรที่ดีอันดับหนึ่ง

การศัลยกรรมคือการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ในมุมมองส่วนตัวแล้วการศัลกรรมก็เปรียบเสมือนการรักษาซึ่งแต่ละคนมีจุดบกพร่องที่ไม่เหมือนกันการที่ได้ช่วยเหลือคนที่มีปัญหาไม่ว่าจะปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่ให้มีความมั่นใจและสวยขึ้นก็ทำให้เรามีความสุขถ้ามองกลับกันเป็นเราที่ได้รับการรักษาหรือการศัลยกรรมแล้วเราสวยขึ้นดูดีขึ้นก็มีความสุขขึ้นซึ่งที่นี่เราเริ่มต้นด้วยความรู้สึกที่อยากจะดูแลซึ่งกันและกันอันนี้คือมุมมองของ F Clinic เลยจริงๆ ใครมีปัญหาเข้ามาปรึกษาได้ ซึ่งถ้าเราช่วยได้ แก้ตรงนั้นนิด แก้ตรงนั้นหน่อย ที่นี่ก็พร้อมที่จะช่วยดูแลทุกคน โดยในแต่ละเคสที่มาทำก็ตั้งใจดูแลเป็นอย่างดี เพื่อให้แต่ละเคสนั้นออกมาดีที่สุด

ศัลยกรรมที่ไทย หรือศัลกรรมที่เกาหลี

โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าการศัลยกรรมที่ไทยนั้นดีกว่าและหมอชาวไทยเองก็เก่งเลยทีเดียวถ้าไปทำที่ต่างประเทศไหนจะต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัยเรื่องภาษาเรื่องที่ต้องไปต่างถิ่นไม่คุ้นเคยไหนจะการเดินทางอีกอาหารการกินก็มีส่วนซึ่งมีหลายปัจจัยที่ทำให้หลายๆคนกังวลแต่ถ้าเป็นที่ประเทศไทยเรื่องปัญหาเหล่านั้นก็ตัดออกไปได้หมดและแน่นอนว่าหมอไทยก็จะรู้สรีระร่างกายของคนไทยได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้การศัลกรรมที่เกาหลีเองทางนั้นมักไม่ค่อยกังวลในเรื่องของความเจ็บปวดหลังทำซึ่งถ้าเป็นที่F Clinic ก็จะดูแลในเรื่องของแผล และความเจ็บปวดของลูกค้าอยู่เสมอ

F Clinic-beauty

มากกว่าความงามที่ครบวงจร คือความสำเร็จแบบครบวงจร

ทุกคนรู้จักเราดีในฐานะผู้บริหาร F Clinic ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการสร้างสรรค์รูปร่าง การปั้นหุ่นให้ออกมาดูดี ด้วยการให้บริการศัลยกรรมความงาม ทั้งการเสริมหน้าอก, ดูดไขมัน,  สร้าง Sexy line หรือ สร้างกล้ามท้อง Six Pack , เสริมสะโพกด้วยซิลิโคน, ดูแลรูปร่างกระชับสัดส่วนสลายไขมัน รวมทั้งบริการด้านเลเซอร์ผิวพรรณและความงามแบบครบวงจร  แต่ในอีกพาร์ทหนึ่ง เราก็ได้ต่อยอดธุรกิจไปในส่วนของความสวยงามด้านอื่น ที่เป็น Beauty Salon ดูแลเรื่องผมและเล็บ และการดูแลสุขภาพความงามในรูปแบบของสปาที่กำลังขยายสาขาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นภายใต้แบรนด์ Grand Massage and Spa ซึ่งได้รวบรวมเอาศาสตร์ความรู้แบบตะวันออกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคกลิ่นอะโรม่าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะและบรรยากาศการตกแต่งที่ผ่อนคลายทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการมีการแนะนำต่อและกลับมาใช้ซ้ำอย่างต่อเนื่อง

ความสำเร็จที่ไม่หยุดแค่วันนี้

เอาจริงๆแล้วไม่ได้มองว่าตอนนี้ตัวเองประสบความสำเร็จแล้วนะเพราะเรายังมีเป้าหมายของตัวเองที่วางไว้เป็นเป้าหมายที่ต้องไปต่อซึ่งวันนี้ยังไปไม่ถึงแต่ก็ไม่เคยท้อหรือถอดใจเพราะการจะไปถึงความสำเร็จที่จุดนั้นได้ต้องมีความตั้งใจจริงหลายคนชอบท้อไม่กล้าเลยอยากฝากไว้ว่าถ้าเรามีเป้าหมายมีความชอบแล้วเราต้องมีความกล้าด้วยและไม่ท้อด้วยเพราะชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบไม่มีอะไรได้มาง่ายๆแต่ก็ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

อันยองความสวย! เสกลุคสุดน่ารักด้วยฮอลิเดย์คอลเล็กชั่นจาก ETUDE HOUSE

อันยองความสวย! เสกลุคสุดน่ารักด้วยฮอลิเดย์คอลเล็กชั่นจาก ETUDE HOUSE

เข้าสู่โหมดปลายปี OK! ขอชวนสาวๆ มาเพิ่มดีกรีความสวยไปกับ [...]

READ MORE
อายุเยอะแล้วไง? 15 คนดังฮอลลีวูดกับรูปร่างสุดฟิตในวัย 40 อัพ