เมื่อดนตรี แฟชั่น ศิลปะมารวมกันเป็นลุคสุดเท่ของ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง

เมื่อดนตรี แฟชั่น ศิลปะมารวมกันเป็นลุคสุดเท่ของ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง

นอกจากจะตกหลุมรักดนตรีและศิลปะมาอย่างยาวนาน อีกหนึ่งเรื่องที่ดีเจและเจ้าของคลื่นวิทยุ 88.5 EDS Every Day Station เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่างชื่นชอบมากเป็นพิเศษคือเรื่องการแต่งตัว ซึ่งทุกอย่างเริ่มจากตอนที่ไปเรียนโรงเรียนประจำที่อังกฤษ เพราะยูนิฟอร์มของนักเรียนที่มีทั้งเนคไท, เสื้อเชิ้ต, กระโปรงยาวเท่าเข่าหรือกระโปรงกางเกง ฯลฯ ทำให้เธอรู้สึกสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ ยิ่งเมื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัยทางด้านกราฟิกดีไซน์ยิ่งสร้างแรงบันดาลใจและทำให้มีอิสระในการผสมผสานมากยิ่งขึ้น แหล่งประจำที่เธอชอบไปเดินช้อปเสื้อผ้า แอคเซสซอรี่ส์ก็คือตลาดโคเวนท์การ์เดนท์, ตลาดพอร์ทโทเบลโล ตลาดชื่อดังของเมืองผู้ดี เธอชื่นชอบผลงานของดีไซน์เนอร์แนวขบถไม่ว่าจะเป็นวิเวียน เวสต์วูด, แคทธารีน แฮมเนตต์, พอล สมิธ, ฌอง ปอล โกลติเยร์ ฯลฯ  และชอบฟังเพลงร็อก พังค์ อย่างบลอนดี้ พร้อมๆ กับชอบสไตล์การแต่งตัวของเด็บบี้ แฮร์รี่นักร้องของวงนี้ ฯลฯ ผ่านวันเวลามาถึงวันนี้ เธอก็ยังชื่นชอบประเทศอังกฤษและแวะเวียนไปเยือนบ้านหลังที่ 2 อยู่บ่อยๆ และดีเจคนดังก็ยังคงสนุกกับการแต่งตัวอยู่เสมอ เพราะแม้ว่าจะอยู่ในฐานะผู้บริหารที่อยู่ในลุคของชุดสูทก็ยังหากิมมิคสนุกๆ ให้กับตัวเองได้ทุกวัน

 

จากจุดเริ่มต้นตั้งแต่ตอนเรียนโรงเรียนประจำที่อังกฤษจนถึงวันนี้สิ่งที่ยังเป็นชิ้นหลักๆ ในเรื่องการแต่งตัวของคุณคืออะไร

เสื้อกล้าม, กางเกงยีนส์, แจ๊คเก็ตจะเป็นหนังหรือสูท, เบลเซอร์, โค้ทยาวๆ, กางเกงขาบาน, ขาแคบ, หมวก, แว่นตา ค่ะ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกาลเทศะ เมื่อก่อนเราอาจจะแต่งตัวในแนวหนึ่งแต่พอทำงาน เป็นพิธีกร, ดีเจก็ต้องเริ่มปรับตัว คนไทยนิยมใส่ชุดราตรียาวในงานกลางคืน เราก็มีกับเขาเหมือนกัน แต่ก็ต้องเป็นตัวของตัวเองด้วย เช่น ต้องเป็นชุดที่ไม่ได้ปักเลื่อมทั้งตัว อาจจะเป็นแขนกุด เปิดด้านหลังได้ เพราะหลังเรามีรอยสัก แล้วก็ไม่ต้องใส่เครื่องประดับ อะไรอย่างนี้

 

การเป็นผู้บริหารทำให้คุณต้องปรับลุคการแต่งตัวอย่างไร

เราต้องมีลุคที่สมาร์ท ถึงวันนี้จะนุ่งกางเกงยีนส์ก็ต้องทำให้ดูสสมาร์ทให้ได้ โดยอาจจะมิกซ์ด้วยแจ๊คเก็ตเข้ารูปอะไรอย่างนี้ ตอนนี้เปลี่ยนการแต่งตัวเป็นสูทเยอะ ร้านที่ชอบไปตัดด้วยบ่อยๆ คือ Pinky Tailor แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมีลูกเล่นบ้าง เช่น วันนี้ใส่สูทชุดเดียวกันเป็นสีชมพู แต่เสื้อเชิ้ตข้างในอาจจะเป็นส้ม, เขียวหรือลายทาง บางทีอยากผูกเนคไทก็ผูก สำหรับสูทช่วงไหล่ควรมีดีไซน์นิดหนึ่ง เพราะจะทำให้ชุดดูสมาร์ทและมีอะไรมากขึ้น

ดีไซเนอร์ที่คุณชื่นชอบมีใครบ้าง

ฌอง ปอล โกลติเยร์ค่ะ เปิ้ลมีเสื้อผ้าของเขาเยอะมากแต่เดี๋ยวนี้เริ่มหายากแล้วและมั่นใจว่าของที่เปิ้ลมี สามารถจัดนิทรรศกาลของเขาได้เลย แล้วก็ชอบ วิเวียน เวสต์วูดเพราะแค่เสื้อยืดตัวเดียวของเขาก็มีความเป็นตัวของตัวเองแล้ว แคธารีน แฮมเนตต์ก็จะเป็นอะไรที่เรียบง่าย ส่วนอเล็กซานเดอร์ แมคควีนรู้สึกว่าเขามีความเป็นตัวเอง ลายเส้นหรือหัวกะโหลกที่นำมาอยู่กับชิ้นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอ, กระเป๋า, เสื้อ งานเขามีความเก๋ ฯลฯ

 

แล้วเพลงหรือนักร้องสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของคุณมากน้อยแค่ไหน

มีเยอะมาก เพราะตอนที่เริ่มฟังเพลงทำให้เราอยากไปดูรายการสด Top of the Pops ซึ่งเป็นรายการของอังกฤษที่ดังมาก มีมายาวนาน 10-20  ปี รายการนี้ทำให้ได้เห็นบุคคลต่างๆ ที่ชื่นชอบ ได้เห็นนักร้องแต่งตัวสนุกๆ เช่น วง Haircut 100, เด็บบี้ แฮร์รี่นักร้องวงบลอนดี้, เกรซ โจนส์, เดวิด โบวี่ส่วนใหญ่พวกเขาจะเป็นจะชอบแนวกางเกงยีนส์ กางเกงหนัง เราก็แต่งตาม นักร้องบางคนแต่งตัวแบบพังค์ เปิ้ลก็ชอบพังค์มากเหมือนกัน ของพังค์นี่แพงนะคะ อย่างแจ๊คเก็ตที่ปักหมุดตอนเรียนราคาประมาณ 100 กว่าปอนด์ ซื้อไม่ได้เลยเพราะแพงมาก เปิ้ลต้องไปหาซื้อตามตลาดพอร์ทโทเบลโล, ตลาดโคเวนท์การ์เดนเป็นมือสองแทน ฯลฯ

เคยคิดเล่นๆ ไว้ไหมว่าถ้าเริ่มอายุมากขึ้น อยากแต่งตัวแบบไหน

ไม่เคยคิดเลย เพราะรู้สึกว่ายังชอบใส่ยีนส์อยู่ จะยีนส์ขาดหรือไม่ขาด รู้สึกว่ายีนส์อยู่ได้ตลอดเวลา เหมือนกับคนที่ทำไมมีลูกแล้วต้องอ้วน ทำไมพอเป็นแม่แล้วต้องแต่งตัวแบบคุณแม่ เปิ้ลคิดว่าเราควรมีความเป็นตัวเอง เพียงแต่พอโลกเปลี่ยนเราก็ปรับตัวได้ ไม่ใช่ยืนยันว่าฉันจะเป็นอย่างนี้

 

ลูกสาวทั้งสองคนได้รับอิทธิพลเรื่องการแต่งตัวจากคุณบ้างไหม

น้องหนัง (ศีตลา วงษ์กระจ่าง) น่าจะได้รับอะไรจากตัวเปิ้ลในเรื่องนี้นะคะ เขาเป็นคนที่รู้เรื่องแฟชั่นเยอะมาก แล้วก็จะมาอัพเดทว่าที่เกาหลีมีดีไซเนอร์แบบนี้ ที่นั่นแบบนี้ หนังเคยเป็นเด็กแฟชั่นจ๋าแต่ตอนนี้ก็ปรับมาเป็นตัวเองมากขึ้น ส่วนน้องหนุน (ศุภรา วงษ์กระจ่าง) ก็จะเป็นอีกแบบเขาจะแนวนิ่งๆ เหมือนพ่อ

คุณมีเทคนิกพิเศษสำหรับการแต่งตัวไหม

ไม่มีเทคนิกนะคะ มาจากความชอบล้วนๆ ทุกวันที่อาบน้ำเสร็จจะต้องคิดก่อนว่าวันนี้จะใส่อะไร ไม่มีวันไหนที่ไม่คิด และน้อยมากที่จะออกจากบ้านแบบไม่คิดอะไรเลย ซึ่งถึงจะเป็นแบบนั้นก็ยังต้องมีอะไร เช่น ถึงจะเป็นกางเกงวอร์มก็ต้องใส่บอกเซอร์ไว้ข้างใน แล้วใส่กางเกงวอร์มให้หลุดๆ ลงมา ใส่เสื้อกล้าม คลุมทับด้วยแจ๊ตเกต สวมรองเท้าผ้าใบ ก็จะทำให้ชิ้นนั้นมีอะไรมากขึ้น เปิ้ลเป็นแบบนี้ทุกวัน ในครอบครัวเปิ้ลเป็นคนที่แต่งตัวช้าที่สุด จนลูกๆ ถอดใจ พี่ตั้ว (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) ก็จะถามว่าแต่งตัวเสร็จหรือยัง (หัวเราะ) หรือบางวันคนอื่นอาจจะดูว่าลุคเราดูธรรมดามากเลย แต่ตัวเรารู้สึกว่ามีอะไรไง เช่น ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อกล้าม สวมแจ๊คเก็ตหนัง แบบนี้ก็จะรู้สึกว่ามีกิมมิคได้นะ หรือบางทีก็จะหยิบแหวนกะโหลกมาใส่, บางวันอาจจะหยิบสร้อยข้อมือมาใส่, บางวันก็มีแว่นตาเป็นพร๊อพ แต่ถ้าเดินทาง เช่น ไปญี่ปุ่น เกาหลี ก็จะรู้แล้วว่าแต่งตัวช้าไม่ได้ ก็จะหยิบผ้าพันคอ หมวก 2 ใบ ใส่ลงไปในกระเป๋าสะพายของเรา ฯลฯ เวลาถ่ายรูป ทุกคนจะงงว่าทำไมแต่ละรูปที่ถ่ายพร๊อพไม่เหมือนกัน คือจริงๆ ทุกอย่างที่เห็นคิดมาหมดแล้ว

เครดิรูปและเรื่อง  OK! Issue 308

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Super Cute! รูปวัยเด็กแสนน่ารักของคู่พี่น้องสุดแซ่บเคนดัลล์และไคลี่ เจนเนอร์

Super Cute! รูปวัยเด็กแสนน่ารักของคู่พี่น้องสุดแซ่บเคนดัลล์และไคลี่ เจนเนอร์

ยิ่งโตยิ่งสวยแซ่บและดีกรีความเซ็กซี่ก็พุ่งปรี๊ดชนิดกินกันไม่ลงสำหรับเคนดัลล์และไคลี่ เจนเนอร์ คู่พี่น้องเซเลบชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นฮอลลีวูดจากเรียลิตี้ยอดนิยม Keeping [...]

READ MORE
ทั้งสวยทั้งเก่ง! 5 ดาราเด็กสู่สตาร์ดาวรุ่งคุณภาพของฮอลลีวูด

ทั้งสวยทั้งเก่ง! 5 ดาราเด็กสู่สตาร์ดาวรุ่งคุณภาพของฮอลลีวูด

เราเห็นหน้าดาราเด็กเหล่านี้บนจอหนังมานาน จนตอนนี้พวกเธอโตเติบโตเป็นสาววัยทีน ฉายออร่าความสวยเต็มที่มาก ยิ่งไปกว่านั้นพวกเธอยังมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง [...]

READ MORE