“FESTIVE AFTERNOON TEA” จิบน้ำชายามบ่ายธีมคริสต์มาส ใจกลางราชดำริ ณ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

“FESTIVE AFTERNOON TEA” จิบน้ำชายามบ่ายธีมคริสต์มาส ใจกลางราชดำริ ณ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

นับถอยหลังสู่ช่วงสุดท้ายของปีอีกครั้งแล้ว พร้อมการมาเยือนของชุดน้ำชายามบ่ายประจำเทศกาลแห่งความสุขจากโรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ (Waldorf Astoria Bangkok) ที่ครั้งนี้ นำเอกลักษณ์และสีสันของ “เทศกาลคริสต์มาส” ถ่ายทอดเป็นเมนูอาหารคาวหวานหน้าตาน่ารักใน “Festive Afternoon Tea” ณ ห้องอาหาร พีค็อก อัลลีย์ ตลอดเดือนธันวาคมนี้ จนถึง 5 มกราคม 2563

 

สำหรับน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้ เป็นส่วนผสมของความอร่อยสไตล์ตะวันตกกับรสชาติแบบไทย ๆ ผ่านความน่ารักของเหล่าไอคอนประจำเทศกาลคริสต์มาสที่ผู้คนทั่วโลกต่างคุ้นเคย โดยการออกแบบของหัวหน้าเชฟ แอนเดรอา โนลิ (Andrea Noli) ชาวอิตาเลียน

 

ชุดน้ำชายามบ่าย “Festive Afternoon Tea” ออกแบบโดยหัวหน้าเชฟ แอนเดรอา โนลิ (Andrea Noli)

 

เริ่มต้นกันที่เซตอาหารคาว Savory Bites กับเมนู Lobster Salad, Savory Cone สลัดล็อบเตอร์ที่ให้ความสดชื่นและรสชาติเผ็ดร้อนจาง ๆ ในโคนขนาดย่อมตั้งสง่า ที่มีจุดเด่นที่การตกแต่งหน้าตาและความกรุบกรอบของแป้งโคนจากส่วนผสมของผงกะหรี่

 

Savoory Bites โดดเด่นด้วย Lobster Salad, Savory Cone ตั้งเด่นอยู่กลางถาด

 

ต่อกันด้วยเมนูอาหารคาวรอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น Tung Thong (ถุงทอง) กรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม ให้ความหวานกำลังดี โดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเพิ่มเติม Carabineros Prawn Caesar Wrap แป้งให้อารมณ์เหมือนโรตี+ปอเปี๊ยะ ด้านในสอดไส้สลัดผักให้ความสดชื่น ตกแต่งด้านบนด้วยชิ้นกุ้งชุ่มฉ่ำ

 

Tung Thong (ถุงทอง) และ Carabineros Prawn Caesar Wrap

 

Fresh Fig, Creamy Bire, Balsamic Pearls เมนูแนะนำ สำหรับใครที่ไม่เคยรับประทานมะเดื่อ เพราะจะทำให้คุณหลงรักในรสชาติผลไม้ไทย ๆ  และความเข้ากันของรสชาติผลไม้กับขนมปังอบกรุบกรอบ ราดด้วยครีมชีส ถูกใจชาวชีสเลิฟเวอร์สุด ๆ

 

Fresh Fig, Creamy Bire, Balsamic Pearls

 

Foie Gras Tart, Raspberry & Yuzu Gel ทาร์ตแท่งสีเหลี่ยมที่อัดแน่นด้วยเครื่องเทศและฟัวกราส์ (ตับห่านหรือเป็ดที่ถูกขุนให้อ้วนเป็นพิเศษ) ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุด ด้านบนตกแต่งด้วยส้มยูสุและเจลราสเบอร์รี่หวาน ๆ ก่อนปิดท้ายที่ Bagel, Salmon Gravlax, Dill, Cream Cheese แซลม่อนหมักเกลือบนขนมปังบีเกิลนุ่ม ๆ โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลม่อนที่ให้รสเค็ม เมื่อตัดกับครีมชีสที่เป็นส่วนผสมด้านในแล้ว ให้ความกลมกล่อมเข้ากันอย่างลงตัว

 

Mariage Frères และ Bagel, Salmon Gravlax, Dill, Cream Cheese

 

ถึงคิว Pastry Delights กับชุดของหวานธีมคริสต์มาสที่มาพร้อมความน่ารักระดับสิบ เสิร์ฟพร้อมชุดน้ำชาชั้นดีหอม ๆ ทั้ง ชาขาว, ชาเขียว, ชาดำ, ชาสีน้ำเงิน หรือชาสมุนไพร ซึ่งถูกกระซิบบอกมาว่าที่นี่ใช้ชาเกรดพรีเมียม แบรนด์ดังจากฝรั่งเศสอย่าง Mariage Frères (มาคิยาจ แฟรส์) โดยชุดน้ำชาหนึ่งชุด เราสามารถเลือกเสิร์ฟได้ถึง 2 รสชาติ ซึ่งชาที่เราจะขอแนะนำครั้งนี้ นั่นก็คือ Marco Polo Tea (มาร์โค โปโล ที) ชาแดงที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอม และ Noël Tea (โนเอล ที) ชาดำประจำเทศกาลคริสต์มาส

 

Pastry Delights

 

ชาโนเอล (Noël Tea) โดดเด่นเรื่องกลิ่นหอมของเครื่องเทศอย่าง ซินนามอน, เปลือกส้มแมนดาริน, แอปเปิ้ลแห้ง, อัลมอนด์ และมาดากัสการ์วานิลลา ซึ่งหากสังเกตดี ๆ เราจะพบกลิตเตอร์เล็ก ๆ ผสมมากับชาเป็นกิมมิด้วย

 

Noël Tea

 

ชุดน้ำชายามบ่ายที่นี่ เสิร์ฟพร้อม Traditional Christmas Stollen ขนมปังหวานโรยหน้าไอซิงอย่างหนา และ สโคนอบ แป้งเนื้อเนียน นุ่มลิ้น 2 รสชาติ ได้แก่ รส Original และ Walnut & Cinnamon ซึ่งอย่างหลังข้างในแอบผสมวอลนัตเคี้ยวกรุบ จะเลือกรับประทานคู่กับ Clotted Cream ก็ได้ หรือจะปาดด้วยแยมผลไม้อย่าง Fruity Jams (Mulberry, Plum & Strawberry) หรือ Lamon Curd ก็รสชาติเข้ากัน

 

Traditional Christmas Stollen และ Scones

 

Green Tea Christmas Tree มูสต้นคริสต์มาสชาเขียว ที่มีดึงความโดดเด่นของกลิ่นหอมและรสชาติของชาเขียว ผสมกับความเข้มข้นของชีส จนได้มูสเนื้อแน่นที่สามารถจัดแต่งได้เป็นทรงต้นคริสต์มาสได้อย่างโดดเด่น เมื่อรับประทานคู่กับไวท์ช็อกโกแลต ซึ่งใช้ตกแต่งด้านนอกแล้ว ให้ความเข้ากันในความหวานที่ลงตัวกับการจิบชาหอม ๆ สักครั้ง

 

Green Tea Christmas Tree

 

Santa Blueberry Choux ชูว์รูปพุงคุณลุงซานต้า แป้งชูว์มีความบางเบา กัดง่ายกำลังดี ด้านในสอดไส้แยมบลูเบอร์รี่และไวท์ช็อคโกแลตเพิร์ล ให้ความหวานและความกรุบกรอบไปพร้อมกัน ต่อด้วย Grand Marnier Macaron มาการองรูปบอลประดับต้นคริสต์มาส ผสมเหล้า กรองด์ มานิเย่ (Grand Marnie) ที่ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผิวส้ม รสชาตินุ่มนวล แป้งกรอบนอกนุ่มใน

 

Santa Blueberry Choux และ Grand Marnier Macaron

 

Coconut Mousse, Pineapple & Lime Cake มูสรูปมะพร้าวสอดไส้แยมสับปะรดและมะนาว โรยหน้าเกล็ดไวท์ช็อกโกแลตคล้ายมะพร้าวขูด รสชาติเปรี้ยวอมหวานเข้มข้น จากรสชาติของแยมสับปะรดและมะนาว ที่ตัดกับความหวานนวลของช็อกโกแลตโดยรอบ

 

Coconut Mousse, Pineapple & Lime Cake

 

ปิดท้ายกันที่ Reindeer New York Cheesecake with Strawberry Glaze เรนเดียร์ นิวยอร์ก ชีสเค้ก รสชาติหวานกำลังดี โดดเด่นที่เจลลี่สตรอเบอร์รี่ด้านบน และ Dark Chocolate Crunch Fudge ฟัดจ์ช็อกโกแลตที่โรยหน้าด้านบนด้วยเกล็ดดาวน่ารัก ๆ รสชาติโดยรวมให้ความเข้มข้นของช็อกโกแลตทุกอณู แต่ไม่หวานมากไป มีความเคี้ยวหนึบของอัลมอลด์รอบนอก เมื่อรับประทานคู่กับชาโนเอลหอม ๆ ยิ่งยกระดับความฟินทวีคูณ

 

Reindeer New York Cheesecake with Strawberry Glaze และ Dark Chocolate Crunch Fudge

 

เต็มอิ่มกับรสชาติของชุดน้ำชายามบ่าย “Festive Afternoon Tea” กันได้ ณ ห้องอาหาร พีค็อก อัลลีย์ ตั้งอยู่บนล๊อบบี้ด้านบน (Upper Lobby) โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 22.00 น. (บริการชุดน้ำชายามบ่ายระหว่างเวลา 13.00 น. – 17.00 น.) โดยชุดน้ำชายามบ่าย Festive Afternoon Tea ชุดพิเศษนี้ ราคาชุดละ 2,200 บาท ++ รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02 846 8888 หรือ bkkwa.fb@waldorfastoria.com

 

หมายเหตุ: ราคาอาหารและเครื่องดื่มดังกล่าวไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

 

 

ภาพ/เรื่อง : เกสรา ลี้เจริญ 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Mono Sei โอมากาเสะคอนเซ็ปต์ไม่ธรรมดา

Mono Sei โอมากาเสะคอนเซ็ปต์ไม่ธรรมดา

ร้านสไตล์โอมากาเสะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในเมืองไทย ทำให้ร้านโอมากาเสะเจ้าใหม่ๆ ต้องมีความโดดเด่นและคอนเซ็ปต์น่าสนใจ อย่างร้านนี้ [...]

READ MORE
การกลับมาอีกครั้งของบุฟเฟ่ต์ระดับตำนานที่ Lord Jim’s