งบ 1,100 บาทก็กินอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาวแบบฟูลคอร์สได้!

งบ 1,100 บาทก็กินอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาวแบบฟูลคอร์สได้!

 

เรียกว่าคุ้มสุดคุ้มสำหรับเมนูอาหารกลางวัน ‘From Farm to Table’ ของร้าน J’AIME by Jean-Michel Lorain ห้องอาหารฝรั่งเศสโดยเชฟระดับมิชลิน 3 ดาวของโรงแรมยู สาทร กรุงเทพฯ เมนูนี้ออกแบบและปรุงโดยอเมริโก้ เซสทิ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหาร ลูกศิษย์สุดรักของ ฌอง-มิเชล โลรองส์ เชฟมิชลิน 3 ดาวชาวฝรั่งเศส โดยเขาได้คัดสรรผักและผลไม้ในท้องถิ่น อาทิ ดอกไม้กวาด ลูกพลับ เมล็ดแปะก๊วย เป็นต้น มาปรุงอาหารโดยใช้เทคนิคการปรุงสไตล์ฝรั่งเศส ออกมาเป็นเมนู 5 คอร์ส ในราคาเพียง 1,100 บาทสุทธิต่อท่าน OK! ไปชิมมาแล้วบอกเลยว่าอร่อยมากๆๆๆๆ

เริ่มต้นจานแรกด้วยซุปเห็ด เสิร์ฟพร้อมราวิโอลี่สอดไส้ต้นหอม โรยหน้าด้วยดอกไม้กวาดหั่นฝอย และน้ำมันจากเห็ดพอร์ชินี แม้ว่าหน้าตาจะดูฝรั่งจ๋า แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นไทย หอมมันอร่อยไม่เลี่ยน สดชื่นด้วยรสชาติของเห็ด

 

From Farm to Table
ประเดิมจานแรกด้วยซุปเห็ด เสิร์ฟพร้อมราวิโอลี่สอดไส้ต้นหอม

 

ตามมาด้วยกุ้งสีเทาจากบริตทานี ประเทศฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมคอนซอมเม่เจลเล่และพริก กระหล่ำเขียวและสาหร่าย ขาเป็ดกงฟีต์ และสลัดเครื่องใน เสิร์ฟพร้อมเบบี้แครอท และหัวอาร์ทิโชคคาราเมไล แต่งรสด้วยไวน์แบล็กเคอเรนต์ 2 จานนี้กินคู่กัน โดยแนะนำให้เริ่มที่กุ้งก่อน แล้วตามด้วยสลัด บางคนอ่านแล้วคิดว่าเป็นสลัดเครื่องใน แต่เมื่อได้ชิมรับรองว่าไม่รู้สึกเลยว่านี่คือเครื่องใน แถมขาเป็ดที่ซ่อนอยู่ในสลัดก็อร่อยมากๆ

 

From Farm to Table
2 จานนี้ต้องกินคู่กัน

 

เมนคอร์สมีให้เลือก 2 อย่างคือสโลว์คุกปลาคิงส์ดอรี่จากออสเตรเลีย มาพร้อมหอยปีกนก ต้นกระเทียม เลมอนพรูเร่ และสมุนไพรไทย แต่เราเลือกซี่โครงหมูม้วนโรล หมักด้วยกระเทียมและผักชี มาพร้อมลูกพลับนาบกระทะ และเมล็ดแปะก๊วยเคลือบน้ำตาล เป็นการผสมกันระหว่างอาหารฝรั่งเศสและความจัดจ้านแบบไทยด้วยกลิ่นเครื่องเทศ เรียกว่าตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกจานนี้

 

From Farm to Table
เมนคอร์ส ซี่โครงหมูม้วนโรล

 

ปิดท้ายด้วยของหวาน แพร์แบลเฮเลเน่ หรือลูกแพรสโลว์คุกกับน้ำเชื่อมวานิลลาและเลมอน ตกแต่งด้วยครัมเบิล น้ำตาลกระจก และมูสแพร์ หวานมันกลมกล่อม เป็นการปิดท้ายมื้อกลางวันสุดพิเศษในราคาน่ารักๆ

 

From Farm to Table
ของหวานปิดท้ายคอร์สนี้ Pear Belle Hélène

 

สำหรับใครที่อยากลอง เมนูนี้จะให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 12.00-14.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) สำรองที่นั่งได้ที่ reserve@jaime-bangkok.com หรือโทร.0-2119-4899 จองเลย! บอกได้คำเดียวว่าคุ้มมาก!

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ของดีไม่จำเป็นต้องแพง ซูชิพรีเมียมที่ Kabocha Sushi
อยู่บ้านอย่านิ่งดูดาย … ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ แบบง่ายๆ กันดีกว่า