FROM ZERO TO (SUPER) HERO

FROM ZERO TO (SUPER) HERO

ตั้งแต่เริ่มเล่น 3 เดือนผ่านไปผมก็ชอบออกกำลังกายมาตลอด ไม่เคยหยุดเลย”
เราอาจจะคุ้นเคยกับประโยคที่ว่า ‘เสียเหงื่อดีกว่า เสียน้ำตา’ กันมาบ้าง แต่สำหรับเขาคนนี้ บี้ KPN หรือ ธรรศภาคย์ ชี เคยทั้งเสียเหงื่อและเสียน้ำตาจากความเจ็บปวดเพราะการออกกำลังกายมาแล้ว แต่ผลตอบรับกลับมาก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะเมื่อได้หุ่นฟิต ๆ โอกาสต่าง ๆ ในชีวิตก็ตามมา ทั้งผลงานละครอย่าง คลับฟรายเดย์ เดอะซีรี่ส์ ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริง คู่กับพิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล จนมีฐานแฟนคลับชาวจีน และได้งานประจำเป็นพิธีกรในรายการ Secret Beauty ของจีน รวมถึงละครอีกหลายเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้ อีกทั้งกำลังจะมีซิงเกิ้ลเพลงใหม่ ๆ มาให้เราฟังกันอีกเรื่อย ๆ

จุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจ

เริ่มจากผมเป็นคนที่ชอบเรนมาก และฝันอยากเป็นนักร้องที่เก่งทั้งเรื่องการแสดงและมีรูปร่างที่ดี ก็เลยไปเข้าฟิตเนสครั้งแรกที่หาดใหญ่ เทรนเนอร์บอกผมว่าเป็นคนผอมมาก สูง 183 ซม. แต่หนัก 58 กก. เอง มีแต่กระดูก เล่นอกไปวันแรก เจ็บมากกกก เจ็บจนคิดว่าอกผมต้องอักเสบแน่ จนต้องไปหาหมอ ด้วยความที่เราไม่เคยมีกล้ามมาก่อน จริง ๆ แล้วคือกล้ามเนื้อมันล้า ไม่ใช่อักเสบครับ

ยากที่สุดคือการเริ่มต้น

ช่วงแรกนี่ต้องบอกว่าทรมานมาก ทั้งเล่นหนัก ต้องกินไก่ครึ่งตัวทุกวัน และดื่มนม 1 ลิตร ปวดกล้ามเนื้อจนร้องไห้เลย เพราะเจ็บมาก เทรนเนอร์ก็โหดด้วย แต่พอเราออกกำลังกายจนชินก็ไม่รู้สึกบาดเจ็บ ซึ่งมันต้องใช้เวลาน่ะครับ แรก ๆ ผมออกกำลั งกาย 2 อาทิตย์ อาทิตย์ละ 3-4 วันติดกันผ่านไปสักพักก็จะเริ่มชินแล้ว และตั้งแต่เริ่มเล่น 3 เดือนผ่านไปผมก็ชอบออกกำลังกายมาตลอด ไม่เคยหยุดเลย

021_02

ความเปลี่ยนแปลงที่ได้ผล

พอเล่นมาเรื่อย ๆ น้ำหนักก็เพิ่ม กล้ามเนื้อขึ้น รู้สึกว่าไม่เสียแรงนะ ตอนนั้นผมใช้เวลาประมาณ 3 เดือนจาก 58 กก. ขึ้นมาเป็น 68 กก. เลย เสื้อผ้านี่จากไซส์ M ขึ้นมาไซส์ L ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 73 กก. พอเราส่องกระจกดูทุกวัน ๆ เห็นว่าหุ่นเราดีขึ้น มันก็จะเป็นกำลังใจ แล้วกลายเป็นว่าติดไปเลย ไม่เล่น ไม่ได้ พอไม่เล่นแล้วรู้สึกว่าตัวอ้วนขึ้นหรือตัวเล็กลงหรือเปล่า ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ ก็เหมือนเดิม แต่ก็จะรู้สึกว่าเราพักนานไม่ได้ ต้องกลับไปเล่นแล้วล่ะ ซึ่งถ้าพักไปครึ่งเดือนหรือหนึ่งเดือน แล้วกลับมาเล่นก็จะเหนื่อยหน่อย ก็จะเล่นน้อยกว่าเดิม จะค่อย ๆ เล่นไป เพราะร่างกายจะได้ปรับตัว

โปรแกรมและเทคนิคการออกกำลังกาย

ตอนนี้ถ้าเสร็จงานเมื่อไร ว่างก็จะเข้ายิมครับ พยายามให้รูปร่างเราคงที่ ส่วนใหญ่ผมชอบวิ่ง เพราะจะช่วยเรื่องปอดของเรา เวลาแสดงบนเวทีก็จะไม่เหนื่อยง่าย แล้วก็จะมีการเล่นเพื่อให้รูปร่างดี เล่นท่าทั่วไป เล่นอกคู่กับหลังแขน และหน้าแขนคู่กับหลัง ครั้งละ 2-3 ชั่วโมง ปกติถ้าอยู่ตัวคนเดียวผมมักจะขี้เกียจ แต่ว่าโชคดีที่มีเพื่อนเล่นคือไต้ฝุ่น (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) เราสองคนก็จะสบประมาทกันอยู่เรื่อย ๆ จะได้มีแรงฮึด คือถ้าฝ่ายใดขี้เกียจ อีกฝ่ายก็จะพูดทำนองว่า แน่ใจเหรอ หุ่นแค่นี้เหรอ ก็จะมีแรงฮึดไปเล่นกัน ส่วนเรื่องอาหารการกินผมจะไม่ทานแป้ง ปกติแล้วผมจะไม่ค่อยกินขนม ของทอด และ อะไรก็ตามที่ทำให้มีพุงก็ถือว่าโชคดีที่ผมเป็นคนที่อ้วนยากด้วย

รูปร่างในฝันของบี้ KPN

ผมอยากให้หุ่นชัด ๆ น่ะครับ ตอนนี้ผมค่อนข้างมีไขมันเยอะอยู่ อยากให้มันลีน มีซิกซ์แพ็คแบบเรนช่วงที่เขาเล่นหนังเรื่อง Ninja Assassins เขาไปเทรนที่อเมริกา ตอนนั้นหุ่นเขาดีมาก ๆ ผมอยากได้อย่างนั้นเลย ผมว่าการที่อยากมีรูปร่างที่ดี อยู่ที่การออกกำลังกาย 30 เปอร์เซ็นต์ การกิน 70 เปอร์เซ็นต์ การกินต้องคลีนมาก อย่างพี่วู้ดดี้ (วุฒิธร มิลินทจินดา) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นตัวอย่างที่ดีมาก เขากินคลีนทั้ง ๆ ที่เขาทำงานหนัก ผมเองไม่ได้กินคลีนครับ ถ้ากินคลีน ไม่ทำเองก็ต้องสั่ง ส่วนมากจะไม่มัน และไม่มีเกลือ

021_03

 

 

Credit:

OK! 250 ฉบับเดือนพฤษภาคม 2558

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

มหัศจรรย์ 7 เกสรดอกไม้ไทย ในสกินแคร์ใหม่ล่าสุด จาก Erb Seven Pollen
มาแล้ว!! รองพื้นใหม่ล่าสุดจาก YSL ปกปิดเนียนสนิท ควบคุมความมัน ติดทนนาน 24 ชั่วโมง