9 เรื่องที่หนุ่มๆ วง Snow Man ได้เรียนรู้จากไอดอลขั้นเทพฮิเดอากิ ทาคิซาวะ

9 เรื่องที่หนุ่มๆ วง Snow Man ได้เรียนรู้จากไอดอลขั้นเทพฮิเดอากิ ทาคิซาวะ

ตื่นตัวกับการปฏิวัติตัวเองเข้าสู่โลกโซเชียลอย่างเต็มสตรีมสำหรับค่ายยักษ์ใหญ๋ Johnny&Associates ที่ปั้นเด็กไอดอลในนาม Johnny’s Jr. ด้วยการเริ่มต้นปี 2020 นี้กับการประกาศเดบิวต์อย่างเป็นทางการให้กับ 9 หนุ่มวง Snow Man ที่มีความสามารถทั้งการร้องและเต้นในระดับท็อปฟอร์ม พร้อมเปิดช่องยูทูบของวงให้แฟนคลับจากทั่วโลกได้ติดตาม และที่สำคัญยังส่งหนุ่มๆ วง Snow Man มาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรก เพื่อร่วมงานมหกรรมอีเวนต์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Japan Expo Thailand 2020 จัดโดยบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งจัดขึ้นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา รวมถึงเปิดโอกาสให้ OK! ได้สัมภาษณ์หนุ่มๆ วง Snow Man ที่เติบโตมาพร้อมๆ กับการดูแลของไอดอลรุ่นพี่ Hideaki Takizawa (ฮิเดอากิ ทาคิซาวะ) หรือที่รู้จักในนาม ทักกี้ ซึ่งเพิ่งกล่าวอำลางานเบื้องหน้ามานั่งแท่นผู้บริหารได้ไม่นาน อีกทั้งเป็นแรงผลักดันสำคัญให้วง Snow Man ได้แจ้งเกิดในฐานะศิลปินอย่างเต็มตัว สิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้จากฮิเดอากิ ทาคิซาวะ จะเจ๋งแค่ไหน…ไปฟังกัน

 

snow man
เรียงจากซ้ายไปขวา: Hikaru Iwamoto (ฮิคารุ อิวาโมโตะ), Ryota Miyadate (เรียวตะ มิยาดาเตะ), Daisuke Sakuma (ไดสุเกะ ซาคุมะ), Shota Watanabe (โชตะ วาตานาเบะ), Raul (ราอูล),  Koji Mukai (โคจิ มุคาอิ), Tatsuya  Fukazawa (ทัตสึยะ ฟุคาซาวะ), Ryohei Abe (เรียวเฮ อาเบะ) และ Ren Meguro (เรน เมกุโระ)

 

HIKARU IWAMOTO

เรื่องท่าทางของผู้แสดงบนเวที แล้วก็การทำให้ผู้ชมพอใจ อย่างการยิ้มหรืออะไรพวกนี้ ส่วนในด้านของความรู้สึก สิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือเรื่องความสนุกของพวกเราเอง เพราะสิ่งที่ไม่ได้สื่อออกมาเป็นคำพูดจะถูกถ่ายทอดออกมาผ่านการแสดง”

 

RYOTA MIYADATE

สิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากเขาไม่ใช่แค่คำพูด แต่เป็นการกระทำที่เขาแสดงให้เห็นจริงๆ คือผมมีโอกาสได้เต้นแบ็กอัพบนเวทีที่เขาแสดง ทำให้ได้เรียนรู้จากการกระทำจริงว่าคนที่เมนหลักของการแสดงต้องแสดงหรือทำอย่างไร พอเห็นแล้วก็จะรู้ว่าต้องทำแบบนี้ล่ะ”

 

DAISUKE SAKUMA

เวลาแสดงบนเวทีเราต้องไม่ได้ให้ความสุขกับผู้ชมแค่ 100% แต่ต้องให้ความสุขกับเขาแบบ 120% คือให้มากกว่าระดับที่ผู้ชมจะพอใจน่ะครับ”

 

SHOTA WATANABE

สิ่งที่ได้เรียนรู้ยิ่งกว่า ‘สิ่งที่อยู่ภายนอก’ ก็คือ ‘สิ่งที่อยู่ภายใน’ ครับ คือได้เรียนรู้เรื่องการแสดงน่ะมันแน่นอนอยู่แล้ว แต่เหนืออื่นใดผมยังได้เรียนรู้ ‘สิ่งที่อยู่ภายใน’ ในฐานะคนคนหนึ่งจากเขาด้วย”

 

RAUL

ต้องเล่าย้อนไปถึงตอนเข้ามาอยู่ในวง Snow Man คือไม่ได้มีแพลนไว้แต่แรก แต่จู่ๆ ผมก็ถูกดึงตัวเข้ามาอยู่ในวงนี้เลย ตอนนั้นทั้งตื่นเต้นและตกใจว่าจะทำอย่างไรดี ผมจึงลองไปขอคำปรึกษาเขาดู แล้วก็ได้รับคำแนะนำในหลายๆ เรื่องว่าต้องพยายามอย่างไร รวมถึงเรื่องที่ให้ผมคงความเป็นตัวของตัวเองไว้”

 

KOJI MUKAI

ไม่ว่าอะไรก็อย่ายอมแพ้ แล้วก็ไม่ควรแสดงออกทางสีหน้า แม้จะรู้สึกไม่ชอบใจอะไรก็ตาม”

 

TATSUYA FUKAZAWA

ผมรู้สึกสนิทกับเขามากเลยครับ บางครั้งก็โดนโกรธบ้างเหมือนกัน จริงๆ เขาสอนผมหลายอย่างมาก ทั้งเรื่องมารยาท วิธีการทำงาน หรือการพบปะแฟนคลับ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากเขาอีกที นี่เป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกอยากขอบคุณเขามากๆ”

 

RYOHEI ABE

แม้จะขึ้นเสดงในฐานะแบ็กอัพ แต่ก็ต้องแสดงด้วยความเชื่อว่าเหมือนตัวเองเป็นตัวหลัก แล้วเมื่อใดที่ได้มายืนข้างหน้า ก็ให้มีความมั่นใจ”

 

REN MEGURO

ขอเล่าเป็นความทรงจำได้ไหมครับ ตอนนั้นผมเรียนอยู่ ม.ปลาย แล้วมีโอกาสได้ขึ้นเวที เพื่อเต้นแบ็กอัพให้เขา ซึ่งพอถึงวันสุดท้ายของการแสดง ผมก็ร้องไห้ออกมา เขาจึงเดินมาบอกผมว่าผู้ชายน่ะจะร้องไห้ไม่ได้หรอกนะ เพราะชีวิตของผู้ชายร้องไห้ได้แค่ครั้งเดียวคือตอนที่พ่อแม่จากไป ดังนั้นอย่าร้องไห้ ซึ่งมันเป็นประโยคที่ก้องอยู่ในหัวของผมมาตลอดนับตั้งแต่วันนั้น แต่ถึงตอนนี้ผมก็ร้องไห้ไป 4 ครั้งแล้ว”

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE