FUNCTIONAL IS BEAUTIFUL “บ้าน” ที่เข้าใจชีวิตของครอบครัว “สินทราพรรณทร”

FUNCTIONAL IS BEAUTIFUL “บ้าน” ที่เข้าใจชีวิตของครอบครัว “สินทราพรรณทร”

ไม่ว่าจะเจอกันกี่ครั้งก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นที่เอ่อล้นมาจากครอบครัวสินทราพรรณทร ซึ่งนำทีมโดยคุณตุ้ย-วิทยา สินทราพรรณทร Executive Vice President – Group Marketing รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาดของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ คุณพ่ออารมณ์ดีที่สามารถบาลานซ์ความสุขระหว่างเรื่องงานและครอบครัวได้อย่างลงตัว และคุณเอมี่-รพีพร วงศ์ทองคำ Director Corporate Communications and Branding รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ของบริษัท เอไอเอ (ประเทศไทย) คุณแม่คนเก่งที่นอกจากจะเต็มที่กับเรื่องงานแล้ว ยังทุ่มเทเวลาดูแลทุกคนในครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม เสริมทัพความอบอุ่นด้วยน้องเอเต้-พณรพีร์ สินทราพรรณทร ลูกชายวัย 3 ขวบ ที่ตอนนี้เพิ่งเข้าเรียนชั้นอนุบาล 1 ได้ไม่นาน

 

 

บ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตครอบครัว
เอมี่ : เมื่อก่อนสไตล์การตกแต่งบ้านของเอมี่จะเน้นความสวยงามในแบบที่เราชอบ ไม่ได้มีเรื่องของ Child Friendly เข้ามาเกี่ยวข้องเลย เรียกว่าเด็กสามารถเดินชนทุกอย่างได้เลย แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว บ้านที่เราอยู่ต้องมีความปลอดภัยสำหรับลูกด้วย ตามมุมบ้านต่างๆ ต้องไม่มีจุดที่ทำให้เขาบาดเจ็บ ปลั๊กไฟต่างๆ ก็ต้องเก็บอย่างเรียบร้อย พร้อมกับมีพื้นที่ที่สามารถสร้างจินตนาการ และพัฒนาการของลูกได้

ตุ้ย : รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในบ้านด้วยครับที่ต้องตอบโจทย์เรื่องการเลี้ยงลูก อย่างเช่น การมีพื้นที่ที่เค้าสามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ โดยที่เราก็สามารถดูลูกอยู่ใกล้ๆ ได้ ไม่ทำให้เค้ารู้สึกอึดอัด แต่รู้สึกสบายใจ และปลอดภัย เพราะเห็นเราอยู่ในบริเวณนั้น แค่ต่างคนต่างทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ

 

 

 

 

 

 


พื้นที่ของบ้านที่ครอบครัวจะทำกิจกรรมร่วมกันบ่อยๆ

ตุ้ย : ห้อง Living Room เลยครับ เพราะเป็นโซนที่มีพื้นที่กว้าง สามารถนั่งดูโทรทัศน์ และทำกิจกรรมร่วมกันได้

เอมี่ : รวมถึงห้องอาหารด้วยค่ะ เพราะเป็นโซนที่มีพื้นที่เชื่อมต่อมาที่ห้องนั่งเล่น บางครั้งเวลาเราเตรียมอาหารลูกก็จะเข้ามาดูมาช่วยเราหยิบจับบ้าง ตอนนั่งกินข้าวก็จะพูดคุยหัวเราะกัน เรียกว่าเป็นพื้นที่ที่สำคัญของบ้านที่ทำให้เกิดเป็นช่วงเวลาดีๆ ของครอบครัวเลยค่ะ

 

มุมโปรดในบ้านของแต่ละคน
ตุ้ย : ทุกคนก็จะมีมุมส่วนตัวของตัวเองนะ อย่างห้องน้ำ ห้องแต่งตัวของผมกับคุณเอมี่ก็จะแยกกันเลย เพราะต่างคนต่างมีของเยอะ ใช้เวลาแต่งตัวเยอะ ตอนเช้าจะได้ไม่ต้องแย่งพื้นที่กัน (หัวเราะ)

เอมี่ : นอกจากจะแยกห้องน้ำกันแล้ว สไตล์การตกแต่งก็จะแตกต่างกันด้วยนะคะ (หัวเราะ) สำหรับเอมี่พื้นที่บริเวณ walk in closet คือมุมที่โปรดมากที่สุดค่ะ เข้าไปแล้วรู้สึกมีความสุข มีทุกอย่างที่เราชอบ รู้สึกเลยว่าพื้นที่ตรงนี้คืออาณาเขตของฉัน (ยิ้ม) นอกจากนี้ก็จะเป็นห้องนั่งเล่นค่ะที่ใช้เวลาอยู่กับมันนานที่สุด

ตุ้ย : ผมก็ชอบห้องนั่งเล่นนะ แต่ถ้าเป็นจุดที่ใช้บ่อยจริงๆ ก็จะเป็นห้องทำงานครับ ที่ต้องใช้สมาธิหน่อย แต่ก็ไม่อยากเครียดมาก ดังนั้นห้องทำงานจึงต้องมีหน้าต่างที่สามารถเห็นความเขียวของสวนภายนอกได้ โปร่ง โล่ง บางทีจากทำงานอยู่ก็เป็นพื้นที่สอนการบ้านลูกได้อีกด้วย

ฟังก์ชั่นการใช้งานในบ้านแบบไหนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์
ตุ้ย : อย่างผมเป็นคนที่มีเพื่อนค่อนข้างเยอะ และชอบนัดกันมาแฮงก์เอาท์กันที่บ้าน เรียกได้ว่า Living Room นี่ได้ใช้รับแขกได้อย่างเต็มที่ ส่วนภรรยาและลูก บางทีอยากดูหนังหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ก็ยังมีพื้นที่ Family Living ที่รองรับอยู่ด้านใน ทำให้ไม่รู้สึกเคอะเขิน เวลาที่แขกมาเยี่ยมที่บ้าน ดังนั้นพื้นที่ในส่วนของ Living Room จะต้องกว้างเพื่อจะได้รองรับเพื่อนหลายๆ คนสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้ในช่วงเวลานั้น แต่ความจริงแล้วผมและครอบครัวจะใช้พื้นที่แทบจะทุกส่วนของบ้านเลยนะ อย่างสนามรอบบ้านก็จะใช้ทำกิจกรรมร่วมกันด้วย ไม่ใช่มีไว้เพื่อความสวยงามอย่างเดียว

นิยามของคำว่า “บ้านที่เข้าใจชีวิต”
ตุ้ย : คือบ้านที่มีพื้นที่ที่เราสามารถใช้งานได้จริงในทุกๆ พื้นที่ของบ้าน บ้านที่ผมไม่ต้องปรับเปลี่ยน หรือต่อเติมอะไรมากมาย แต่ก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย และตอบโจทย์สำหรับผม และครอบครัว เวลาผมเห็นทุกคนที่อยู่ในบ้านนี้แล้วมีความสุข มีเสียงหัวเราะ ทุกคนอยู่พร้อมหน้ากัน นี่แหละคือบ้านจริงๆ

เอมี่ : บ้านต้องเป็นทุกอย่างที่เราอยากได้ค่ะ หรือบางทีฟังก์ชั่นบางอย่างในบ้านที่เรานึกไม่ถึงถึงความสำคัญ แต่พอใช้แล้วมันเกิดประโยชน์ เหมือนรู้เลยว่าเราจะใช้ชีวิตในบ้านอย่างไร นี่แหละคือบ้านที่เข้าใจชีวิตเรา (ยิ้ม)

นี่สินิยามความสุขของคำว่า

“บ้านที่เข้าใจชีวิต คือบ้านที่สวยที่สุด”

 

เพราะบ้านที่เข้าใจชีวิต คือ บ้านที่สวยที่สุด ถ้าคุณกำลังมองหาบ้านที่มีฟังก์ชั่นให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้จริงตอบโจทย์การใช้ชีวิต-ของครอบครัวเหมือนคุณตุ้ยและคุณเอมี่

สามารถลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่นี่ คลิก

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

การหาเวลาพักผ่อนคือสิ่งสำคัญดังนั้นคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ เซเลบริตี้สาวเจ้าของ [...]

READ MORE
เปิดบ้านที่ปรึกษาเรื่องภาพลักษณ์จอม มนุญสินี พร้อมพาชมมุมโปรดสุดใฝ่ฝันของสาวๆ

เปิดบ้านที่ปรึกษาเรื่องภาพลักษณ์จอม มนุญสินี พร้อมพาชมมุมโปรดสุดใฝ่ฝันของสาวๆ

อีกหนึ่งความภูมิใจของเซเลบริตี้สาวจอม มนุญสินี ฟูตระกูล หุ้นส่วน [...]

READ MORE