ปั้นหุ่นสุดฟิตแบบแกล กาด็อต ฮีโร่หญิงมหัศจรรย์ที่ทำให้เราทึ่งในความสตรอง

ปั้นหุ่นสุดฟิตแบบแกล กาด็อต ฮีโร่หญิงมหัศจรรย์ที่ทำให้เราทึ่งในความสตรอง

ว่ากันตามตรงแกล กาด็อต คือวันเดอร์วูแมนมาก่อนหน้าที่จะรับบทฮีโร่สาวสุดสตรองนี้ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Wonder Woman เสียอีก เพราะก่อนจะมาเป็นนักแสดง เธอเคยคว้ามงกุฎนางงามอิสราเอลในปี 2004 ทั้งยังเป็นทหารในกระทรวงกลาโหมของอิสราเอลตอนอายุ 20 ปี รวมทั้งทำงานนางแบบควบคู่ไปด้วย! ตอนเด็กๆ เธอก็เติบโตมาพร้อมกับความชื่นชอบการทำกิจกรรมเอาต์ดอร์และเล่นกีฬา เธอจึงเหมาะกับบทวันเดอร์วูแมนสุดๆ และคว้าหัวใจเราได้ทันทีจากการรับบทที่แสดงถึงพลังหญิงในหนัง Wonder Woman รวมทั้งเรื่องล่าสุด Justice League

 

 

 

แม้แกลจะเคยผ่านการฝึกเป็นทหารในกองทัพอิสราเอลมาแล้ว แต่กว่าจะพร้อมถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เธอก็ต้องฟิตหุ่นอย่างหนักหน่วงจนเราอัศจรรย์ใจในความทุ่มเท แต่แน่นอนว่าไม่เกินความสามารถของดาวจรัสแสงผู้นี้ จนในที่สุดเธอปั้นหุ่นที่มาพร้อมกล้ามเนื้อแบบกำลังดี แต่ไม่ดูแมนเกินไป สมเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงได้สำเร็จ แกลไม่เพียงแต่ฟิตรูปร่างเพื่อเล่นหนังอย่างเดียว ชีวิตในวันธรรมดา สาวพราวเสน่ห์วัย 32 ปียังชื่นชอบการออกกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเสมอด้วย มาดูกันว่าเธอฟิตหุ่นและดูแลรูปร่างอย่างไรถึงได้ดูเฟิร์มเบอร์นี้

 

 

 

ISRAELI MILITARY

แกลเคยเป็นทหารในกองทัพอิสราเอลนาน 2 ปี ซึ่งเธอก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าประสบการณ์นั้นจะมีส่วนช่วยเตรียมความพร้อมให้เธอในการรับบทฮีโร่หญิงสุดมหัศจรรย์อย่างวันเดอร์วูแมน “การเทรนเพื่อรับบทวันเดอร์วูแมนทำให้ฉันนึกถึงช่วงเวลาที่เข้ารับการฝึกตอนเป็นทหารมากๆ” ดาราสาวบอก และเธอกล่าวว่าตอนเทรนเพื่อรับบทวันเดอร์วูแมนนั้น หนักหนาสาหัสและเข้มข้นกว่าตอนฝึกในกองทัพเสียอีก!

 

6-HOUR WORKOUT FOR A WONDER WOMAN BOD

กว่าที่สาวแกลจะเป็นเจ้าของรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มแบบวันเดอร์วูแมนได้นั้น เธอผ่านการเทรนมาแบบเข้มข้น และด้วยความโปรฯ ของเทรนเนอร์ส่วนตัว เธอจึงปั้นกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมาได้ถึง 14 ปอนด์! (ราว 6.3 กิโลกรัม!) เชื่อหรือไม่ว่าแกลออกกำลังกาย 6 ชั่วโมงต่อวันเป็นเวลา 6 เดือนก่อนถ่าย Wonder Woman “ฉันออกกำลังกายในยิม 2 ชั่วโมง ซ้อมคิวบู๊ 2 ชั่วโมง และขี่ม้าอีก 2 ชั่วโมง ซึ่งมันหนักมากๆ” ดาราสาวให้สัมภาษณ์ในรายการ Live with Kelly and Ryan

สำหรับสาวที่ไม่ได้มีเทรนเนอร์ส่วนตัวหรืออุปกรณ์ออกกำลังกายไฮเทคทั้งหลาย คุณก็สามารถปั้นเรียวแขนเฟิร์มๆ แบบสาวแกลได้ เฮย์ลีย์ แบรดลีย์ หนึ่งในเทรนเนอร์ของเธอแนะนำให้ทำท่าวิดพื้น 30 วินาที ต่อด้วยท่าแพลงค์ 30 วินาที โดยทำท่านี้ติดต่อกัน 4 เซ็ตต่อวัน

 

 

 

ACTIVE ON HER OWN TIME

แม้ตอนไม่ต้องเทรนอย่างเข้มข้นเพื่อถ่ายหนัง การเวิร์กเอาต์ก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของแกล “ในชีวิตประจำวัน ถ้าไม่ต้องทำงาน ฉันชอบเล่นแพดเดิลบอร์ดและ TRX (Total Body Resistance Exercise) ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อเเละกระชับสัดส่วนได้ดี การออกกำลังกายแบบนี้ช่วยให้เราได้ออกกำลังกายทั่วทั้งร่างกาย ฉันออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอด้วย แต่ไม่ชอบเท่าไหร่ ส่วนตัวชอบเล่นเวทมากกว่า”

 

 

 

 

 

HEALTHY DIET

สาวยิ้มสวยคนนี้ยังชอบกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วย “ฉันเป็นคนชอบกินค่ะ อยากดื่มด่ำกับอาหาร แต่ขณะเดียวกัน ฉันมองว่าอาหารคือเชื้อไฟอย่างหนึ่ง และก็อยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ร่างกายของตัวเอง” เธอชอบกินผักสด อย่างพริกหวาน เซเลรี่ มะเขือเทศเชอรี่ กับขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด หรือไม่ก็อกไก่ เนื้อปลา (ที่มาพร้อมกระเทียม เลมอน และไธม์) แกลยังมักจะอัพรูปอาหารและผลไม้เพื่อสุขภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอบ่อยๆ โดยเฉพาะสตรอว์เบอร์รี่และมะเขือเทศสด นอกจากนี้สตาร์สาวยังบอกว่าในแต่ละวัน เธอจะดื่มน้ำเยอะมากๆ ด้วย

 

 

 

แกลกับยารอน วาร์ซาโน แฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวอิสราเอล คู่นี้แต่งงานกันมาตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน

 

DON’T BE TOO STRICT

แม้ว่าแกลจะชอบกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อุดมด้วยโภชนาการ แต่เธอบอกว่าอย่าเคร่งเกิน ทุกอย่างอยู่ที่การบาลานซ์ ในอาหาร 1 จานของคุณ อาจจัดให้ประกอบด้วยลีนโปรตีน 50 เปอร์เซ็นต์ และผักใบเขียว 50 เปอร์เซ็นต์ หากอาหารที่เรากินมีสารอาหารไม่เพียงพอ กอปรกับเรานอนน้อยด้วย นั่นจะทำให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายลดลง 20-30 เปอร์เซ็นต์ได้เลย “ฉันไม่ได้เข้มงวดเรื่องการกินของตัวเองมากขนาดนั้น ฉันอนุญาตให้ตัวเองกินทุกอย่างได้ แต่ว่าก็ต้องลองคำนวณปริมาณและคุณค่าของอาหารที่กินดูหน่อย” และยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เธอให้ความสำคัญ “จงมีความสุขกับการกิน อย่ากินอาหารตอนขับรถ อย่ากินอาหารตอนคุยโทรศัพท์ จงเคารพอาหารที่คุณกินและให้เวลาตัวเองได้อิ่มอร่อยและมีความสุขไปกับมัน”

 

 

 

 

[Photo Credit: Instagram/ gal_gadot/ jaronvarsano, Wonder Woman Movie]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

OK! ชวนพูดคุยกับ มาริโอ้ เมาเร่อ กับการค้นหาตัวเองของคนไทยในยุคมิลเลนเนียล
หน้าสดยังสวย! 9 สาวคนดังฮอลลีวูดกับใบหน้าไร้เมคอัพบนปกนิตยสาร

หน้าสดยังสวย! 9 สาวคนดังฮอลลีวูดกับใบหน้าไร้เมคอัพบนปกนิตยสาร

ไม่จำเป็นว่าเมื่อขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง แล้วคนดังจะต้องแต่งหน้าเต็มให้สวยเป๊ะปัง ไม่มีที่ติอีกต่อไป เมื่อล่าสุด [...]

READ MORE