ร่างกายแข็งแรง จิตใจแข็งแกร่ง สมการความสุขที่ทำให้เคต ฮัดสัน ยิ้มได้ทุกวัน

ร่างกายแข็งแรง จิตใจแข็งแกร่ง สมการความสุขที่ทำให้เคต ฮัดสัน ยิ้มได้ทุกวัน

ต้องบอกว่าเคต ฮัดสัน เป็นผู้หญิงที่คงออร่าความสดใสและความเฟรชไว้ได้ต่อเนื่องยาวนาน ยิ่งเห็นรอยยิ้มสวยๆ ของเธอทีไร เรารู้สึกทุกครั้งว่าเธอดูเป็นคนที่มีความสุข สุขภาพจิตดีจากภายในมาสู่ภายนอกอย่างแท้จริง แถมยังคงรูปร่างผอมบางไว้ได้เสมอต้นเสมอปลาย ราวกับสตาฟฟ์อายุไว้ที่วัย 20 ปลายๆ อย่างไรอย่างนั้น ที่สำคัญหุ่นของเคตยังฟิตแอนด์เฟิร์มมากอีกด้วย นี่ขนาดเธอเป็นคุณแม่ลูกสองแล้วนะเนี่ย โดยไรเดอร์ ลูกชายที่เกิดกับคริส โรบินสัน อดีตสามีจากวงร็อก The Black Crowes อายุ 13 ปี และบิงแฮม ลูกชายที่เกิดกับแมตต์ เบลลามี อดีตสามีนักร้องร็อกวง Muse อายุ 6 ขวบ เคตวัย 38 ปีเป็นสาวที่เสพติดการออกกำลังกาย ทั้งยังใส่ใจกับสุขภาพใจด้วย เธอบอกว่าไม่ว่าแต่ละวันจะยุ่งขนาดไหน เธอจะต้องแบ่งเวลาเพื่อใส่ใจสุขภาพและทำสมาธิเพื่อสุขภาพจิตที่ดีเสมอ ซึ่งนั่นช่วยให้เธอมีความสุขได้ในทุกๆ วัน เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องมาดูเคล็ดลับสุขภาพกายและใจของเธอดูสักหน่อย

 

 

 

CHANGE IS HER CONSTANT

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย เคตมักเปลี่ยนวิธีออกกำลังกายตลอด กฎของเธอคือจะไม่ออกกำลังกายแค่รูปแบบเดียว “ฉันลองออกกำลังกายทุกประเภท และก็ชอบการออกกำลังกายเอาต์ดอร์ด้วย” แต่ที่เธอโปรดปรานที่สุดน่าจะเป็นพิลาทีส “ไม่มีการออกกำลังกายแบบไหนที่ทำให้ฉันรู้สึกได้กลับมาคอนเน็กต์กับรูปร่างตัวเองได้เท่าพิลาทีส” ปกติเคตจะออกกำลังกายในช่วงเช้าหลังจากไปส่งลูกๆ ที่โรงเรียนแล้ว แต่ถ้าเธออยู่ในช่วงถ่ายหนังหรืออยู่ที่โรงแรมช่วงเดินสายโปรโมตหนังหรือทำงานอื่นๆ เธอพยายามออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้นๆ “ถ้าตารางงานยุ่ง ช่วงเช้าฉันก็ขอออกกำลังกายนู่น นี่ นั่น และต่อด้วยการวิดพื้นสัก 5 นาที ลองพยายามค้นหาวิธีออกกำลังกายที่คุณชอบและรู้สึกคลิกกับมันจริงๆ อย่าออกกำลังกายตามกระแส”

 

 

 

 

DANCING CAN BE A GREAT RELEASE

พูดถึงความเครียด ใครๆ ก็คงต้องเคยรับมือกับความเครียดกันทั้งนั้น แต่ว่าแต่ละคนก็มีวิธีคลายเครียดแตกต่างกันไป “การเต้นช่วยฉันได้เยอะเลย ฉันรู้สึกดีขึ้นมากๆ” ไม่แปลกที่เราจะเห็นเคตเข้าคลาสเต้นที่สตูดิโอสุดโปรดบ่อยๆ ตอนว่างจากการถ่ายหนัง ซึ่งเธอเต้นเก่งและน่ามองสุดๆ “บางครั้งถ้าเครียด ฉันจะล็อคตัวเองอยู่ในห้องและเต้นค่ะ ฉันจะเปิดเพลงให้ดังสุดๆ และเต้นแบบบ้าๆ บอๆ ไปเลย!”

 

 

I LIKE LIVING MY LIFE, JUST RELAX!

“ฉันชอบประโยคที่บอกว่า ‘ชีวิตคือการใช้ชีวิต’ ของนักเขียนเฟมินิสต์ที่ชื่อชาร์ลอตต์ เพอร์กินส์ กิลแมน มาก เธอบอกว่าชีวิตคือการเคลื่อนไหว การเห็น การทำสิ่งที่ดีกับเราที่สุด มันไม่ใช่ว่าวันหนึ่งฉันตื่นขึ้นมาแล้วรู้เลยว่าเราควรดูแลตัวเองอย่างไร ทุกอย่างต้องใช้เวลาในการค้นหาและเรียนรู้ และฉันก็ยังคงเรียนรู้ในทุกๆ วัน ถามว่าควรออกกำลังกายแบบไหน ก่อนอื่นคุณต้องค้นหาว่าคุณชอบทำอะไร เพราะนั่นช่วยให้คุณอยากออกกำลังกาย การออกกำลังกายควรจะเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายในรูปแบบไหนก็ได้ที่ทำให้คุณรู้สึกดีค่ะ”

 

ส่วนเรื่องอาหารการกิน เคตก็ค่อนข้างระมัดระวัง ปกติเธอจะกินอาหาร 5 มื้อเล็กๆ ต่อวัน เน้นกินอาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการและพืชผักเป็นหลัก หลังอาหารเช้าและหลังออกกำลังกายเธอจะกินโปรตีนเชค กินสลัดเป็นมื้อกลางวัน และกินขนมในช่วงบ่ายๆ ก่อนมื้อเย็น การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ แต่เธอก็ไม่ถึงขั้นเข้มงวด ขอตามใจปากบ้าง “บางครั้งฉันก็อยากกินอะไรตามใจอยากบ้าง ไม่ได้อยากกินของที่ดีต่อสุขภาพเสมอไป ถ้าอยากกินอาหารในร้านอร่อยๆ ฉันก็จะกิน ปล่อยให้ตัวเองได้ทำแบบนี้บ้าง สัปดาห์ละครั้งก็ OK! นะคะ”

 

MEDITATION IS HELPFUL

สำหรับเคต สุขภาพใจที่ดีสำคัญไม่แพ้สุขภาพร่างกายเลย ปี 2016 เธอให้สัมภาษณ์ว่า “การนั่งสมาธิเปลี่ยนชีวิตฉันได้ดีที่สุด คุณจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างเลยนะถ้าได้ลองนั่งสมาธิอย่างจริงจัง ฉันฝึกนั่งสมาธิมาได้ 1 ปีครึ่ง ปกติฉันนั่งสมาธิในช่วงเช้า 20 นาที และพยายามจะนั่งอีก 20 นาทีในช่วงบ่ายค่ะ” เคตมองว่าสุขภาพจิตที่ดีนำไปสู่สุขภาพร่างกายที่ดีด้วย แต่ถ้ารู้สึกแย่เมื่อไหร่ เธอก็จะหันไปหาครอบครัวและเพื่อนซี้ที่ไว้ใจได้ นักแสดงสาวยังบอกด้วยว่าอย่าซีเรียสกับชีวิตมากเกินไป เพราะชีวิตก็มีทั้งขึ้นทั้งลง “ฉันคิดว่าการค้นหาสมดุลชีวิตควรเน้นที่สมดุลทางอารมณ์นะคะ บางครั้งความเครียดที่เราเจออาจเป็นความเครียดที่ดีก็ได้ ประเด็นสำคัญก็คือชีวิตเราไม่ได้เรียบง่ายเสมอไปหรอก เพราะฉะนั้นเราต้องฝึกเรียนรู้ที่จะเอ็นจอยกับโมเมนต์นั้นๆ ที่เราเจอ” เวลามีปัญหา คนหนึ่งที่เคตมักโทร.หาเสมอคือโกลดี้ ฮอว์น คุณแม่สุดที่รักของเธอ “ครั้งหนึ่งแม่บอกฉันว่าไม่ว่าปัญหาที่เราเจอจะหนักหนาสาหัสหรือเราควบคุมอะไรไม่ได้แค่ไหน แต่ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้และเราก็จะยัง OK! อยู่”

 

 

 

FROM PASSION TO BUSINESS

ความรักในการออกกำลังกายยังส่งผลให้เคตต่อยอดสิ่งที่เธอรักด้วยการทำธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับสาวที่เป็นเวิร์กเอาต์เลิฟเวอร์ในชื่อ Fabletics ร่วมกับบริษัทอีคอมเมิร์ซ JustFab ในปี 2013 ด้วย ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และยังคงมีการเปิดช็อปสาขาใหม่ๆ ของ Fabletics เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ “สำหรับฉัน Fabletics คือไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพ และช่วยให้ผู้หญิงรู้สึกดีกับตัวเอง” ตอกย้ำความเป็นกูรูด้านสุขภาพ ด้วยการที่เคตจรดปากกาเขียนหนังสือเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม และไลฟ์สไตล์ชื่อ Pretty Happy: Healthy Ways to Love Your Body ในปี 2016 เพื่อให้เป็นไกด์ไลน์เรื่องสุขภาพที่ดีแบบองค์รวมในโลกที่ยุ่งแหยิงและวุ่นวายในปัจจุบันแก่สาวๆ ทั่วโลก

 

 

[Photo Credit: Instagram/ katehudson]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

OK! ชวนพูดคุยกับ มาริโอ้ เมาเร่อ กับการค้นหาตัวเองของคนไทยในยุคมิลเลนเนียล
หน้าสดยังสวย! 9 สาวคนดังฮอลลีวูดกับใบหน้าไร้เมคอัพบนปกนิตยสาร

หน้าสดยังสวย! 9 สาวคนดังฮอลลีวูดกับใบหน้าไร้เมคอัพบนปกนิตยสาร

ไม่จำเป็นว่าเมื่อขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง แล้วคนดังจะต้องแต่งหน้าเต็มให้สวยเป๊ะปัง ไม่มีที่ติอีกต่อไป เมื่อล่าสุด [...]

READ MORE