9 ไฮไลต์ห้ามพลาดจากงานลูกโลกทองคำ เวทีใหญ่ที่เป็นกระบอกเสียงของผู้หญิง

9 ไฮไลต์ห้ามพลาดจากงานลูกโลกทองคำ เวทีใหญ่ที่เป็นกระบอกเสียงของผู้หญิง

นับว่างานประกาศรางวัล Golden Globe Awards 2018 เป็นงานใหญ่งานแรกของฮอลลีวูดหลังเกิดกระแสข่าวฉาวเรื่องการคุกคามทางเพศขึ้นในฮอลลีวูด (และวงการอื่นๆ) เมื่อปีที่ผ่านมา จากกรณีของฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อดีตผู้บริหารค่ายหนังยักษ์ใหญ่ที่ถูกกล่าวหาว่าคุกคามทางเพศกับนักแสดงหญิงและผู้หญิงคนอื่นๆ มาเพียบ นี่เป็นข่าวที่สั่นสะเทือนวงการอย่างแท้จริง จนทำให้เหล่าคนดังต่างลุกขึ้นมาประกาศกร้าวถึงพฤติกรรมอันย่ำแย่ของฮาร์วีย์ และร่วมออกโรงปกป้องสิทธิและเสรีภาพของตนเอง รวมถึงเรียกร้องเรื่องความเท่าเทียมทางเพศในฮอลลีวูดด้วย เป็นที่มาของการรณรงค์ในการแต่ง ‘ดำ’ ของบรรดานักแสดงหญิงในงานนี้ เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในเสียงที่จะบอกว่าเราจะไม่ทนปิดปากเงียบกับการถูกคุกคามทางเพศอีกต่อไป!

 

1.THE RED CARPET TURNS BLACK

งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำในปีนี้มีความเคร่งขรึม ทางการ และจริงจังกว่าที่ผ่านมา เมื่อคนดังทั้งหญิงและชายในสายภาพยนตร์และซีรีส์ต่างตอบรับโครงการ Time’s Up ที่จัดหาเงินทุนเพื่อปกป้องสิทธิทางกฎหมายโดยผู้หญิงในฮอลลีวูด เพื่อมอบการช่วยเหลือทางการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายให้แก่ผู้หญิงที่ถูกคุกคามทางเพศในที่ทำงาน ทั้งในวงการบันเทิงและวงการอื่นๆ เหล่าคนดังจึงร่วมแต่งชุดดำเพื่อแสดงให้เห็นว่าขอมีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการนี้ นี่แสดงถึงการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวของผู้หญิง เพื่อยืนหยัดให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเรื่องการคุมคามทางเพศและความไม่เท่าเทียมกันในที่ทำงาน ใครว่าแต่งดำแล้วไม่สนุกเราขอเถียง เพราะสาวๆ คนดังก็สวยเก๋ได้ในสไตล์ของพวกเธอที่แตกต่างกันไป Red Carpet ปีนี้ไม่ธรรมดาและไม่เหมือนใครจริงๆ

 

แกล กาด็อต

 

ไดแอน ครูเกอร์

 

เจสสิก้า บีล

 

รีส วิเธอร์สปูน

 

อเมริกา เฟอร์เรรา และนาตาลี พอร์ตแมน

 

แองเจลิน่า โจลี

 

เจสสิก้า แชสเทน

 

เคนดอลล์ เจนเนอร์

 

ดาโกตา จอห์นสัน

 

แคเธอรีน ซีต้า-โจนส์

 

เพเนโลเป ครูซ

 

อลิเชีย วิแคนเดอร์

 

เคต ฮัดสัน

 

2.THE RED CARPET IS GETTING MORE & MORE HANDSOME

ในขณะที่หนุ่มๆ ก็ร่วมแต่งหล่อมาในชุดดำ และติดเข็มกลัด Time’s Up ด้วย ทำให้พวกเขาดูหล่อและจิตใจเปิดกว้างยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งคริส เฮมสเวิร์ธ, ฮิว แจ็คแมน, การ์เรตต์ เฮดลันด์, อาร์นี่ แฮมเมอร์, โรเบิร์ต แพตทินสัน, แซค เอฟรอน, นิค โจนาส, คิต แฮริงตัน, แอนเซล เอลกอร์ต ฯลฯ

 

แซค เอฟรอน

 

นิค โจนาส

 

คิต แอริงตัน

 

แอนเซล เอลกอร์ต

 

คริส เฮมสเวิร์ธ

 

ฮิว แจ็คแมน

 

3.VIEWERS CRITICIZE JUSTIN TIMBERLAKE

แต่ก็ยังมีหนุ่มๆ คนดังบางคนที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะนักร้อง-นักแสดงหนุ่มจัสติน ทิมเบอร์เลค ที่โดนเมนต์ว่ามีความย้อนแย้งในการแสดงออก เพราะในขณะที่เขาแต่งชุดสีดำและติดเข็มกลัด Time’s Up เพื่อต่อต้านการคุกคามทางเพศของผู้หญิง เขากลับไปเล่นหนังเรื่อง Wonder Wheel ของวูดดี้ อัลเลน ผู้กำกับรุ่นเก๋าที่ถูกกล่าวหาว่าลวนลามและล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กมาก่อน นอกจากนี้ทิโมธี ชาลาเมต์ และอาร์มี่ แฮมเมอร์ จากหนัง Call Me by Your Name ก็โดนกระแสคอมเมนต์นี้เหมือนกัน โดยผู้ชมให้เหตุผลว่าพวกเขาไม่มีสิทธิ์ติดเข็มกลัดนี้ในเมื่อที่จริงแล้วเข้าข้างผู้ที่ล่วงละเมิดทางเพศ

 

 

4.FEMALE ACTRESSES AND THEIR SOCIAL JUSTICE ACTIVISTS AS THEIR DATES

บอกว่าแล้วพรมแดงครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งที่ผ่านมาจริงๆ เพราะปกติคนดังมักจะควงคนรัก พี่น้อง หรือเพื่อนซี้ไปร่วมงาน แต่ปีนี้นักแสดงสาวไฮโปรไฟล์หลายคนชวนนักกิจกรรมเพื่อความเสมอภาคทางสังคมไปเป็นคู่เดตบนพรมแดง! ทั้งลอร่า เดิร์น, ซูซาน ซาแรนดอน, เมอรีล สตรีป, เอ็มม่า สโตน, มิเชลล์ วิลเลียมส์, เอ็มม่า วัตสัน, เอมี่ โพห์เลอร์ ฯลฯ ตอกย้ำให้เห็นถึงพลังของผู้หญิงที่ขอเป็นกระบอกเสียงให้แก่กันและกัน

 

เอมี่ โพห์เลอร์

 

เอ็มม่า สโตน

 

ลอร่า เดิร์น

 

มิเชลล์ วิลเลียมส์

 

ซูซาน ซาแรนดอน

 

เมอรีล สตรีป

 

เอ็มม่า วัตสัน

 

5.AND THE GOLDEN GLOBE AWARD GOES TO…

>> รางวัลใหญ่ๆ ในปีนี้ใครได้ไปครองบ้างมาดูกัน รางวัลภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมตกเป็นของ Three Billboards Outside Ebbing, Missouri รางวัลภาพยนตร์เพลงหรือตลกยอดเยี่ยมเป็นของ Lady Bird

 

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri

 

>> รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ตกเป็นของกีเยร์โม เดล โตโร จาก The Shape of Water

 

>> รางวัลนักแสดงนำหญิง ภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยม ตกเป็นของฟรานเซส แมคดอร์มานด์ จาก Three Billboards Outside Ebbing, Missouri รางวัลนักแสดงนำชาย ภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยม เป็นของแกรี่ โอลด์แมน จาก Darkest Hour

 

>> รางวัลนักแสดงนำหญิง ภาพยนตร์เพลงหรือตลกยอดเยี่ยม ตกเป็นของเซียร์ชา โรแนน จาก Lady Bird รางวัลนักแสดงนำชาย ภาพยนตร์เพลงหรือตลกยอดเยี่ยม เป็นของเจมส์ แฟรนโก จาก The Disaster Artist

 

เซียร์ชา โรแนน

 

เจมส์ แฟรนโก

 

>> รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เป็นของแอลลิสัน แจนนีย์ จาก I, Tonya รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เป็นของแซม ร็อคเวลล์ จาก Three Billboards Outside Ebbing, Missouri

 

>> ซีรีส์ยอดเยี่ยม สาขาดราม่า เป็นของ The Handmaid’s Tale ซีรีส์ยอดเยี่ยม สาขาเพลงหรือตลก เป็นของ The Marvel Mrs. Maisel

 

>> ซีรีส์ขนาดสั้นหรือภาพยนตร์สำหรับฉายทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม เป็นของ Big Little Lies นอกจากนี้ Big Little Lies ซีรีส์ที่เน้นสนับสนุนให้ผู้คนออกมาพูดถึงความรุนแรงในครอบครัวอย่างเปิดเผยนี้ ยังคว้าอีก 3 รางวัล คือนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากซีรีส์ขนาดสั้นหรือภาพยนตร์ที่สร้างสำหรับฉายทางโทรทัศน์ โดยนิโคล คิดแมน, นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากซีรีส์ขนาดสั้นหรือภาพยนตร์สำหรับฉายทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม โดยลอร่า เดิร์น และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากซีรีส์ขนาดสั้นหรือภาพยนตร์สำหรับฉายทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม โดยอเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด

 

Big Little Lies

 

 

นิโคล คิดแมน

 

อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด

 

6.REMEMBER ME, REMEMBER ‘COCO’
เป็นหนังแอนิเมชั่นที่ว่าด้วยเรื่องความรักความผูกพันและสายใยของครอบครัวที่ซาบซึ้งสุดๆ จนได้ใจผู้คนทั่วโลกเลยทีเดียว Coco จึงคว้ารางวัลหนังแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมไปครองได้อย่างไรข้อกังขา ใครยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ เราขอแนะนำเลย!

 

 

7.OPRAH WINFREY BECOMES THE FIRST BLACK WOMAN TO WIN THE CECIL B. DEMILLE AWARD

สำหรับรางวัลเกียรติยศบนเวทีที่ความเคลื่อนไหวเรื่องการต่อต้านการคุกคามทางเพศและความเท่าเทียมทางเพศกลายเป็นวาระแห่งชาติ คงไม่มีคนดังคนไหนที่เหมาะกับรางวัลนี้เท่าพิธีกรทรงพลังอย่างโอปราห์ วินฟรีย์ อีกแล้ว โดยเธอเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ โอปราห์ให้ความสำคัญกับการให้กำลังใจและสนับสนุนพลังของผู้หญิง ผลักดันให้ผู้หญิงแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อก้าวพ้นอุปสรรคและได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ “สิ่งที่ฉันแน่ใจคือการออกมาพูดความจริงเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดที่เรามี” โอปราห์กล่าว เธอยังเล่าเรื่องราวของผู้หญิงชื่อเรซี่ เทย์เลอร์ ด้วยว่าเรซี่ถูกผู้ชายผิวขาว 6 คนข่มขืนในปี 1994 และชายผู้กระทำผิดเหล่านั้นก็ไม่เคยได้รับการตัดสินลงโทษใดๆ “ผู้คนไม่ได้ยินหรือไม่เชื่อเรื่องราวของผู้หญิงที่ออกมาพูดความจริงถึงพลังอำนาจของพวกผู้ชายมานานเกินไป แต่ตอนนี้เวลาของพวกเขาได้หมดลงแล้ว”

 

 

8.THE FIRST ‘GOLDEN GLOBE AMBASSADOR’

ไม่มีตำแหน่ง Miss Golden Globe อีกต่อไป เพราะปีนี้เวที Golden Globe Awards เปลี่ยนเป็นตำแหน่ง Golden Globe Ambassador แทน โดยตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ตกเป็นของซิโมน กราเซีย จอห์นสัน ลูกสาวหน้าคมวัย 16 ปีของดเวย์น จอห์นสัน (หรือเดอะร็อคที่ทุกคนรู้จักกันดี) กับโปรดิวเซอร์ชื่อดังเดนี่ กราเซีย อดีตภรรยาของเขา ซิโมนเผยว่า “ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้รับหน้าที่นี้ซึ่งช่วยโปรโมตความเท่าเทียมทางเพศ นี่เป็นประเด็นที่ฉันสนใจมากๆ ค่ะ” ในงานนี้เธอยังได้ร่วมจอยบนเวทีเคียงข้างคุณพ่อด้วยนะ

 

 

ซิโมนกับคุณพ่อดเวย์นในปี 2016

 

9.A ‘HARRY POTTER’ REUNION

การโคจรมาพบกันอีกครั้งบนเวทีประกาศรางวัลของนักแสดงจากหนังพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ระหว่างเอ็มม่า วัตสัน ที่มาพร้อมผมม้าเต่อสุดน่ารัก กับโรเบิร์ต แพตทินสัน ที่มาในลุคหล่อมีสไตล์ ไม่ทำให้เราผิดหวังเช่นเคย เนี้ยบด้วย เซอร์ด้วย หลังๆ มานี้มีข่าวลือว่าคู่นี้กิ๊กกันด้วยนะ ถ้าจริงก็ดีน่ะสิ เพราะทั้งคู่ดูเหมาะสมกันสุดๆ

 

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/

 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/

 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

 Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE
มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

CHARISMATIC COOL เมื่อความช้ำรักอินสไปร์งานเพลงเคล้าดิสโก้ของดีเจและโปรดิวเซอร์เจ้าเสน่ห์ มาโยกตัวไปกับ [...]

READ MORE