โมเมนต์ประทับใจและสุดน่ารักที่คุณห้ามพลาดจาก Golden Globe Awards 2019

โมเมนต์ประทับใจและสุดน่ารักที่คุณห้ามพลาดจาก Golden Globe Awards 2019

เริ่มต้นปี 2019 ด้วยเวทีประกาศรางวัลทางภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่ยิ่งใหญ่เวทีแรกของปีสำหรับงาน Golden Globe Awards หรือลูกโลกทองคำที่เพิ่งจัดไปเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค. หรือเช้าวันจันทร์ที่ 7 ม.ค. ของบ้านเรา งานนี้รวบรวมคนดังฮอลลีวูดไว้เพียบ ไม่ว่าจะมาเฉิดฉายแบบเดี่ยวๆ หรือมาเป็นคู่บนพรมแดง OK! รวบรวมรายชื่อผู้คว้ารางวัลและโมเมนต์น่ารักๆ ของสตาร์ชื่อดังมาให้ดูเพียบ!

 

โมเมนต์ประทับใจและสุดน่ารักที่คุณห้ามพลาด

จาก Golden Globe Awards 2019

 

AND THE GOLDEN GLOBE GOES TO…

สำหรับรางวัลใหญ่ๆ ทางด้านภาพยนตร์จากเวทีนี้ คนดังที่ได้รับรางวัลไปครอบครองครองได้แก่…

 

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขาดราม่า

ได้แก่ Bohemian Rhapsody หนังที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตแสนดราม่าและมุมเปราะบางของร็อกเกอร์ในตำนานผู้ล่วงลับอย่างเฟรดดี้ เมอร์คูรี่ นักร้องนำวง Queen ผู้เป็นเจ้าของเสียงอันทรงพลังและสไตล์สุดจี๊ดจ๊าด นับเป็นหนังที่ทำให้แฟนคลับวง Queen ได้ล้วงลึกถึงการค้นหาตัวตน มิตรภาพ ความโดดเดี่ยว ความหวาดกลัว สายใยรักของครอบครัว ที่มาของเพลงสุดคลาสสิก และรักแท้กับผู้หญิงที่เฟรดดี้รัก ราวกับเรานั่งไทม์แมชชีนไปสวมบทผู้สังเกตการณ์ชีวิตของเขาและวงอย่างใกล้ชิด ส่งผลให้ทีมงานได้รางวัลใหญ่ไปนอนกอดกันอย่างแฮปปี้

 

 

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขาเพลงหรือตลก

ได้แก่ Green Book หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของคู่หูต่างขั้วระหว่างนักเปียโนคลาสสิกผิวสีระดับโลก กับคนขับรถผิวขาวจอมซ่าที่จับพลัดจับผลูตระเวนเดินทางไปทั่วตอนใต้ของอเมริกาด้วยกันในยุค 60 ที่ยังมีการเหยียดสีผิวกันอยู่ จนเกิดเป็นมิตรภาพอันอยู่ในความทรงจำของทั้งคู่ตลอดกาล หนังทั้งตลก ทั้งซาบซึ้ง ส่งมอบความหมายของชีวิตและมิตรภาพที่แสนดีไว้ได้อย่างซาบซึ้ง

 

 

 

 

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม

เป็นตัวเก็งตีคู่ที่จะคว้ารางวัลนี้พร้อมๆ กับหนังขวัญใจมหาชน Ralph Breaks the Internet แต่ในที่สุด Spider-Man: Into the Spider-Verse หนังแอนิเมชั่นที่ว่าด้วยเรื่องราวของสไปเดอร์แมนหรือไอ้แมงมุมในเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งอินสไปร์มาจากตัวละครไมล์ส โมราเลส จากหนังสือการ์ตูนของ Marvel Comics ก็คว้ารางวัลไปครอง ด้วยความที่พาคนดูไปผงาดสู่จักรวาลแมงมุมสุดมันกับโลกที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน!

 

ผู้กำกับยอดเยี่ยม

ผู้กำกับตัวเต็งที่ทั้งคนในวงการและผู้ชมทั่วโลกเทใจให้กับฝีมือการกำกับของเขาเสมอมา ครั้งนี้อัลฟอนโซ กัวรอน ผู้กำกับชาวเม็กซิโก พาหนังเรื่อง Roma ที่มาพร้อมภาพขาวดำสุดอาร์ต และเรื่องราวอันเป็นส่วนตัวมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเขา ซึ่งพูดถึงโรมา ย่านที่เขาเติบโตมาในเม็กซิโก ประวัติศาสตร์ รวมถึงชีวิตความเป็นอยู่ในช่วงนั้น มานำเสนอผ่านหน้าจอได้อย่างมีศิลปะ จนอาจทำให้ผู้ชมมีน้ำตาแบบอั้นๆ อยู่ในหัวใจได้เลยทีเดียว

 

 

 

 

นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาดราม่า

แม้จะคร่ำหวอดในวงการฮอลลีวูดมานานแล้ว แต่ต้องบอกว่าพลังทางการแสดงของรามี่ มาเลค ผู้รับบทเฟรดดี้แห่งวงร็อกระดับตำนาน Queen จากหนัง Bohemian Rhapsody นั้นสุดยอดมากจริงๆ เพราะเขาสวมบทบาทนี้ได้อย่างทรงพลัง ทั้งสายตา ท่วงท่า และอินเนอร์อันดำดิ่ง ทุกการแสดงในทุกโมเมนต์นั้นเรียกได้เป๊ะมาก ส่งให้ผู้ชมได้เต็มตื้นกับพลังของเสียงดนตรี และสะเทือนใจจนต้องปาดน้ำตาไปกับเรื่องราวชีวิตของตำนานดนตรีร็อก ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เสียงเพลงของเฟรดดี้และเพื่อนสมาชิกวง Queen อีก 3 คนของเขา

 

 

 

 

 

นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาดราม่า

The Wife ได้รับกระแสวิจารณ์ในเชิงบวกจากบรรดาสื่อทั่วโลก และที่ Golden Globe Awards ปีนี้ The Wife หรือในชื่อไทยว่า เมียโลกไม่จำ ก็ทำให้เกลนน์ โคลส นักแสดงนำหญิงของหนังเรื่องนี้คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาดราม่า ไปครอง จากการสวมบทบาทโจอัน แคสเซิลแมน ภรรยาของยอดนักเขียนศาสตราจารย์โจเซฟ แคสเซิลแมน (โจนาธาน ไพรซ์) ที่คอยสนับสนุนสามีและเป็นแรงผลักดันให้เขาประสบความสำเร็จ แม้ว่าตัวเธอเองจะต้องยอมละทิ้งความสามารถ ความฝัน และความทะเยอทะยานในการเป็นนักเขียนไป เพื่อผลักดันสามีให้ไปถึงจุดสุดยอดของอาชีพก็ตาม

 

 

 

นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาเพลงหรือตลก

เปลี่ยนโฉมชายสูงวัยพุงพลุ้ยเสียจำหน้าตาแทบไม่ได้ แถมยังสวมบทบาทดิค เชนีย์ อดีตรองประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาใน Vice หนังตลกอัตชีวประวัติได้แบบตีบทแตกสุดๆ คริสเตียน เบล นักแสดงหนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าทุ่มเทกับการเปลี่ยนลุคและรูปร่างหน้าตาที่เขาสวมบทบาทอย่างจริงจังมากคนหนึ่งเสมอ จึงคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาเพลงหรือตลก ไปครอบครอง Vice ยังเป็นหนังที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลมากที่สุดในครั้งนี้ คือ 6 รางวัล แต่สุดท้ายคว้าไปได้เพียง 1 รางวัล

 

 

นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาเพลงหรือตลก

หนังดราม่าประวัติศาสตร์อย่าง The Favourite ก็มีหลายคนเทใจเชียร์ และครั้งนี้โอลิเวีย โคลแมน นักแสดงชาวอังกฤษ ผู้รับบทสมเด็จพระราชินีนาถแอนน์ผู้อ่อนแอในโลกแห่งขุนนางในศตวรรษที่ 18 กับหญิงรับใช้ของพระองค์ ก็เป็นผู้ครอบครองรางวัลนักแสดงนำหญิง สาขาเพลงหรือตลก The Favourite เป็นหนังที่แฝงทั้งความหรูหราและเสียดสีประชดประชัน และโอลิเวียก็เล่นไว้อย่างแซ่บจนเราต้องปรบมือให้

 

 

 

นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

หลังเคยฝากความประทับใจจากฝีมือการแสดงของเขามาแล้วจากบทพ่อค้ายาในหนังคัมมิงออฟเอจ Moonlight จนคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเวทีใหญ่อย่างออสการ์มาครอง ล่าสุดมาเฮอร์ชาลา อาลี ยังได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากหนังเรื่อง Green Book จากบทดอน เชอร์ลีย์ นักเปียโนคลาสสิกผิวสีระดับโลก ระหว่างที่เดินสายขึ้นแสดงในยุค 60 ทางตอนใต้ของอเมริกา กับคนขับรถผิวขาวจอมกวน (วิกโก้ มอร์เทนเซน) ยุคนั้นยังเป็นยุคที่มีการเหยียดผิวอยู่ สิ่งเดียวที่นำทางทั้งคู่จึงเป็นสมุดปกเขียว ที่บอกสถานที่ที่เป็นมิตรต่อคนผิวสี และพวกเขาก็ต้องฝ่าทั้งกำแพงแห่งสีผิวและภัยอันตรายต่างๆ ด้วยกัน

 

 

 

 

 

นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

ทั้งเรเชล ไวสซ์ และเอ็มม่า สโตน จากหนัง The Favourite ต่างมีชื่อเข้าชิงรางวัลนี้ แต่ผู้ที่คว้ารางวัลไปคือเรจินา คิง จากหนังโรแมนติกดราม่า If Beale Street Could Talk ผลงานของแบร์รี่ เจนกินส์ ผู้กำกับ Moonlight ซึ่งดัดแปลงจากนิยายดังของเจมส์ บอลด์วิน นักเขียนและนักวิพากษ์สังคมผู้ล่วงลับ ทั้งนี้เรจินารับบททริช หญิงสาวผิวดำวัย 19 ปีที่ตกหลุมรักฟอนนี่ นักปฏิมากรหนุ่มวัย 22 ปีในนิวยอร์กยุค 70 แต่แล้วฟอนนี่กลับถูกกล่าวหาในคดีอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อและถูกส่งเข้าคุก ทริชจึงพยายามต่อสู้เพื่อให้ฟอนนี่พ้นคุกและได้ออกมาเห็นลูกของเขา ขณะที่ชีวิตของเธอก็ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากแม่ที่ทำงานอย่างยากลำบาก

 

 

ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม

อีกหนึ่งรางวัลของอัลฟอนโซ กัวรอน ที่พา Roma ผลงานคุณภาพเรื่องล่าสุดที่สวยทั้งภาพขาว-ดำหากแต่จัดจ้านด้วยเนื้อหาและอารมณ์ ล้ำลึกทั้งเรื่องราวที่นำเสนอ มาคว้ารางวัลภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (จากเม็กซิโก) ไปครองด้วย

 

 

 

เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

เพลงสุดเพราะที่อาจทำคุณน้ำตารื้นปนขนลุกเบาๆ หากมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ “Shallow” เพลงดังจากหนังดราม่าเรียกน้ำตา A Star Is Born ที่ร้องโดยเลดี้ กาก้า และแบรดลีย์ คูเปอร์ คู่พระนางของหนังเรื่องนี้ คว้ารางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครอง โดยก่อนจะขึ้นรับรางวัล กาก้ายังหันไปบอกแบรดลีย์ด้วยว่า “มันเป็นเรื่องจริงแล้ว”

 

 

 

 

 

CUTE MOMENTS

นอกจากรายชื่อวินเนอร์แล้ว เรามาดูโมเมนต์น่ารักๆ จากงานนี้กันบ้าง มีให้เห็นเพียบเหมือนกันนะ

 

แบรดลีย์ คูเปอร์ ควงภรรยานางแบบสุดเซ็กซี่อิรินา เชย์ค มาร่วมงานด้วยอย่างหวาน คู่นี้ขโมยซีนมาก สวยหล่อเหมาะกันสุดๆ เลย

 

 

 

เลดี้ กาก้า กับมาร์ค รอนสัน และทีมงานสุดแฮปปี้ คว้ารางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก “Shallow” แชะภาพกันน่ารักเชียว!

 

 

 

ทิโมธี ชาลาเมต์ จากหนัง Beautiful Boy แต่งตัวมาอย่างโดดเด่นและมีสไตล์ ควงคู่คุณแม่สุดเลิฟมาร่วมงาน

 

 

ทิโมธี ชาลาเมต์ แชะภาพกับรามี่ มาเลค ผู้คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ดราม่า

 

ไฮดี้ คลูม ควงคู่ทอม เคาลิตซ์ คู่หมั้นหนุ่มนักดนตรีรุ่นน้องคนล่าสุดจากวงพังค์ร็อก Tokio Hotel มาร่วมงานด้วย

 

โจ อัลวิน นักแสดงหนุ่มจาก The Favourite แฟนหนุ่มคนปัจจุบันของนักร้องสาวเทย์เลอร์ สวิฟต์ มาร่วมงาน ในขณะที่สาวเทย์เลอร์ก็ร่วมขึ้นประกาศรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีนี้ด้วย น่าเสียดายที่ไม่มีรูปคู่ด้วยกันบนพรมแดง ไม่งั้นก็คงเป็นการเปิดตัวครั้งแรกบนพรมแดงไปแล้ว!

 

[Photo Credit: google.com, Instagram: goldenglobes, people, gettyentertainment, tchalamet]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

บรี ลาร์สัน จากนักแสดงสายอินดี้สู่ฮีโร่หญิงสุดสตรองในหนัง Captain Marvel

บรี ลาร์สัน จากนักแสดงสายอินดี้สู่ฮีโร่หญิงสุดสตรองในหนัง Captain Marvel

บนเส้นทางอาชีพการแสดงที่ผ่านมา เราเห็นบรี ลาร์สัน ในฐานะนักแสดงอินดี้ซึ่งส่วนใหญ่รับเล่นหนังฟอร์มเล็ก [...]

READ MORE
มิวนิค BNK48 ไอดอลสาวมือใหม่ที่เริ่มต้นความสำเร็จจากการเอาชนะความกลัว

มิวนิค BNK48 ไอดอลสาวมือใหม่ที่เริ่มต้นความสำเร็จจากการเอาชนะความกลัว

จิ๋วแต่แจ๋วตัวจริงต้องยกให้สาวน้อยหน้าใสวัย 17 ปี ‘มิวนิค-นันท์นภัส [...]

READ MORE