ชีวิตที่เปลี่ยนไปเพราะงานแสดงของหนุ่มฮอต ก็อต อิทธิพัทธ์

ชีวิตที่เปลี่ยนไปเพราะงานแสดงของหนุ่มฮอต ก็อต อิทธิพัทธ์

เคยมีชื่อติดเทรนด์ฮอตชนิดห้างแตกมาแล้วจากบทแจ้งเกิดที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า ‘หมอป่า’ ซีรีส์แนววายเรื่อง 2Moons The Series ล่าสุดหนุ่มฮอตมากเสน่ห์ ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ได้ขยับขึ้นมาเป็นนักแสดงของช่อง 3 อย่างเต็มตัวในบท ‘สกาย’ น้องชายสุดน่ารักของนางเอกจากเรื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว ที่รีเมกมาจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง My Love From Another Star ซึ่งกำลังออนแอร์เรียกเรตติ้งอยู่ในขณะนี้ ด้วยชื่อเสียงที่มาแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ตั้งแต่แรกเริ่ม อาจทำให้หลายคนจินตนาการว่าชีวิตของก็อตคงโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่อีกด้านหนึ่งเขากลับต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่ตามมา ทั้งในมุมดีๆ และมุมลบๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึง รวมถึงการค่อยๆ พิสูจน์ตัวเองผ่านผลงานทางหน้าจอ และมีสิ่งหนึ่งที่สามารถสัมผัสได้ในตอนนี้ก็คือความฮอตของเขา

 

 

เริ่มต้นชีวิตที่มีเป้าหมาย

เมื่อก่อนผมเป็นเด็กคนหนึ่งที่ไม่ได้มีแผนอะไรในชีวิตเท่าไรครับ ออกจะเกเรด้วยซ้ำ แล้วตั้งแต่เด็กจนโตก็ไม่เคยมีความฝันที่อยากเป็นนายแบบหรือนักแสดงมาก่อน เพราะคิดว่าตัวเองทำไม่ได้แน่ๆ จนมีโอกาสได้เจออาจารย์ท่างหนึ่ง ซึ่งเขากำลังทำโมเดลลิ่งอยู่พอดี จึงชวนให้มาลองแคสต์งาน ประกอบกับช่วงนั้นผมว่าง ที่ไหนเปิดแคสต์งานก็ไปหมด เพราะคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีและเริ่มไม่อยากที่จะขอเงินจากพ่อแม่ รวมถึงอยากรู้ว่าการหาเงินมันเป็นอย่างไร ทำให้ได้เริ่มต้นกับการเป็นนายแบบ จากนั้นก็ทำมาเรื่อยๆ จนถึงจุดหนึ่งก็เริ่มมีเป้าหมายแรกในชีวิตการทำงานว่าอยากเห็นตัวเองบนนิตยสาร หรือภาพนิ่งโฆษณาแบบเดินบนถนนก็มีหน้าของเรา ตอนนั้นคือไม่เกี่ยงงานเลย ฟรีก็ทำ จนได้เห็นตัวเองบนนิตยสารที่แม้จะผ่านมา 4-5 ปีแล้วก็ยังเก็บไว้ รวมถึงโฆษณาต่างๆ ก็ถ่ายรูปเก็บไว้หมด

 

แสดงซีรีส์เรื่องเดียวเปลี่ยนชีวิต!

หลังจากเป้าหมายแรกของการเป็นนายแบบสำเร็จแล้ว ผมมานั่งคิดว่าจะเอาอย่างไรต่อดี แล้วก็มีคนติดต่อให้ลองไปแคสต์ซีรีส์ ตอนนั้นลังเลมาก คือใจหนึ่งก็ตื่นเต้นนะ แต่อีกใจก็กลัว เพราะก่อนหน้านั้นผมเคยถูกเลือกให้ไปเป็นนักแสดงเอ็กซ์ตร้าในโฆษณาโยเกิร์ตตัวหนึ่ง ซึ่งมีดาราที่เป็นนักแสดงหลักหันมายิ้ม แล้วให้ผมส่งยิ้มกลับไป แค่นั้นยังทำไม่ได้เลย คือตื่นเต้นจนเกร็งไปหมด หลังจากถามตัวเองอยู่หลายวันก็ตัดสินใจไปแคสต์ แล้วก็ได้แสดงซีรีส์เรื่อง 2Moons The Series ถามว่ารู้ไหมว่าเป็นแนวไหน ก็รู้ครับ แต่ผมมองว่ามันคืองาน บวกกับอยากออกจากเซฟโซนของตัวเองว่าจะรอดไหม คือผมไม่ได้ตั้งความหวังว่าจะมีกระแสดังขนาดนั้น ทุกวันนี้ก็ยังงงอยู่เลย แล้วทำให้ชีวิตของผมเปลี่ยนแบบพลิกไปเลย

 

ก็อต

 

ความสำเร็จที่มาพร้อมชื่อเสียงและด้านลบ

ข้อคือชีวิตเปลี่ยนครับ ทั้งในแง่ของชื่อเสียง งานที่เข้ามา รวมถึงเงินที่สามารถซื้อความสุขให้ตัวเองและดูแลครอบครัวได้ ทั้งซื้อรถ ทำบ้าน ส่วนคุณพ่อก็ได้เกษียณตัวเองก่อนจะถึงวัย ผมบอกเขาว่าเดี๋ยวจะดูแลทั้งหมดให้เอง ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้านและค่าเรียนของน้อง จุดนี้ถือว่าเปลี่ยนเยอะมาก แต่ข้อเสียคือชีวิตส่วนตัวของผมหายไปเลย แค่ผมเดินออกจากบ้านก็เท่ากับทำงานแล้ว อีกเรื่องที่สำคัญมากคือมีแรงกดดันสูง เริ่มแรกผมไม่คิดว่ามันจะเยอะขนาดนี้ แต่โชคดีที่ผมเป็นคนไม่คิดอะไรมาก คือคิดนะครับ แต่จะเก็บไว้แค่ในใจ บางอย่างทิ้งได้ก็ทิ้ง สำหรับผมก็เป็นเรื่องยากเหมือนกันที่ต้องปรับตัว ตราบใดที่ยังอยู่ในที่สว่าง บางครั้งแค่ขยับตัวก็ผิดแล้ว แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะเราเลือกที่จะอยู่ตรงนี้ ดังนั้นแค่ทำตัวเองให้ OK! และมีความสุขก็พอแล้ว

 

กระแสดราม่าที่ต้องปล่อยผ่าน

ยิ่งมีกระแสมากท่าไรยิ่งเป็นข่าว ข่าวไม่ดีก็ส่วนหนึ่ง เรื่องดราม่าก็ส่วนหนึ่ง ซึ่งหนักเหมือนกัน เพราะบางอย่างไร้สาระมาก แต่คนก็มาด่าเรา เรื่องนี้ผมเจอบ่อยมากๆ มีช่วงหนึ่งคือทุกวัน บางทีก็ลามไปถึงคนในครอบครัวด้วย ผมก็งง แค่เราอาจทำไม่ถูกใจ แบบเขาอยากให้เราเดินไปข้างหน้า แต่ผมอยากเดินไปข้างซ้าย คือผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่มาก วิธีรับมือของผมคือปล่อยผ่านครับ นิ่งอย่างเดียวเลย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องระวังและคิดหลายชั้นให้มากขึ้น โดยเก็บเรื่องเหล่านั้นมาไว้เป็นบทเรียนและผลักดันให้เราก้าวต่อไป รวมถึงทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม

 

ก็อต

 

ครั้งแรกกับการเป็นนักแสดงเต็มตัวในช่องหลัก

ตอนแรกที่ได้รับบท ‘สกาย’ ในเรื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว ก็ดีใจครับ เพราะเป็นหนึ่งโปรเจ็กต์ที่ท้าทาย แล้วน่าจะพาผมไปได้อีกขั้นหนึ่งของชีวิตการทำงานตรงนี้ คือเป็นประสบการณ์ที่ดี ถามว่าเคยดูเวอร์ชั่นเกาหลีมาก่อนไหม บอกตามตรงว่าตอนแรกไม่ได้ดูครับ ผมเพิ่งมารู้จักตอนที่ได้รับบทนี้แล้ว พอได้ดูก็สนุกดี รู้สึกว่าชอนยุนแจ (บทเดียวกับสกายในเวอร์ชั่นไทย) เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์และสไตล์ไม่เหมือนใคร เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมได้ทำงานละครกับช่อง 3 อย่างเต็มตัว รวมถึงได้ร่วมงานกับนักแสดงมากฝีมือที่เป็นรุ่นพี่และรุ่นใหญ่ทั้งนั้น ผมในฐานะเด็กใหม่ที่กระโดดมาเรื่องนี้เลยก็ยอมรับว่าตื่นเต้น กลัวว่าตัวเองจะไปเป็นตัวของเขาหรือเปล่า แต่ก็ค่อยๆ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ จากผู้กำกับว่าตัวละครนี้เป็นอย่างไร คือต้องมานั่งคิดว่าทำอย่างไรให้เหมือนต้นฉบับเกาหลี แต่ให้ออกมาเป็นสไตล์ของเรา

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ ก็อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ได้ในคอลัมน์ The One to Watch ของ OK! Magazine Issue 318 ฉบับเดือนตุลาคม 2019

ก็อต

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฮอตติดไซเรน! ไอซ์ พาริส กับ 3 ทฤษฎีความสุขที่กลายเป็นเสน่ห์หนึ่งเดียว
10 เรื่องสุดแนวที่คนอาจไม่รู้เกี่ยวกับ ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ

10 เรื่องสุดแนวที่คนอาจไม่รู้เกี่ยวกับ ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ

ไม่เพียงทำให้ผู้ชมเซอร์ไพรส์ในหลายบทบาทที่ผ่านมา แต่พระเอกหนุ่มสุดฮอตแห่งบ้าน GMM TV [...]

READ MORE