ตัวตน ดนตรี และสไตล์อันจัดจ้าน ของศิลปินหนุ่มเจ้าเสน่ห์ แฮร์รี่ สไตล์ส

ตัวตน ดนตรี และสไตล์อันจัดจ้าน ของศิลปินหนุ่มเจ้าเสน่ห์ แฮร์รี่ สไตล์ส

เตรียมเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตที่เมืองไทยในวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคมนี้แล้ว สำหรับ แฮร์รี่ สไตล์ส นักร้องหนุ่มหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษ One Direction โดยครั้งนี้เขาขนเพลงดังจากอัลบั้มแรกในชีวิตที่แสนภาคภูมิใจ Harry Styles (2017) มาร้องสดให้แฟนเพลงตัวจริงได้ฟัง ต้องบอกว่างานเพลงของหนุ่มเจ้าเสน่ห์เจ้าของเสียงแหบเสน่ห์วัย 24 ปีได้รับคำชมจากทั้งนักวิจารณ์ส่วนใหญ่ว่าแตกต่างจากเพลงป๊อปใสๆ ที่มาพร้อมท่วงทำนองติดหูของวง One Direction โดยอัดแน่นด้วยดนตรีร็อกและร็อกแอนด์โรลล์ในยุค 70 มีกลิ่นอายดนตรีของทั้งวง The Beatles, Pink Floyd, The Rolling Stones, เดวิด โบวี่ ฯลฯ เพลงเด่นๆ ก็เช่น “Sign of the Times”, “Two Ghosts”, “Kiwi” ฯลฯ ในขณะที่ยอดขายทั่วโลกก็ไปได้สวย อีกทั้งเพลงยังติดอันดับท็อปชาร์ตในหลายประเทศอีกด้วย นานๆ จะมีโอกาสดีๆ แบบนี้ทั้งที มาดูกันว่ามีเรื่องไหนที่คุณควรรู้เกี่ยวกับแฮร์รี่และคอนเสิร์ตของเขา ก่อนไปสนุกกับเสียงเพลงที่ Harry Styles: Live on Tour ของเขา จัดโดย Live Nation BEC-Tero กันบ้าง

 

แฮร์รี่ สไตล์ส ศิลปินมีเสน่ห์ที่เราอยากให้คุณรู้จัก

 

 

1.88 SHOWS IN TOTAL

แฮร์รี่ปล่อยอัลบั้ม Harry Styles ออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา ตามด้วยการประกาศทัวร์คอนเสิร์ตแรกในชีวิต โดยออกสตาร์ทที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 กันยายนปีที่แล้ว จากนั้นก็เดินสายมาเรื่อยๆ เล่นทั้งในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกาใต้ คอนเสิร์ตสุดท้ายคือที่เมืองอินเกิลวูดในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 14 กรกฎาคมปีนี้ เบ็ดเสร็จรวมทั้งหมด 88 รอบเลยทีเดียว!

 

 

2.THE FULL SETLIST

สำหรับเพลงที่แฮร์รี่นำมาร้องในโชว์นี้แน่นอนว่าเน้นเพลงจากอัลบั้มแรก Harry Styles นี่ล่ะ แต่ก็จะมีเพลงของวง One Direction, อารีอานา กรานเด และวงร็อกรุ่นใหญ่ Fleetwood Mac ซึ่งเป็นอีกหนึ่งศิลปินคนโปรดของแฮร์รี่รวมอยู่ในเซ็ตลิสต์ด้วย เท่าที่รู้คือมีทั้งหมด 14 เพลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเซ็ตลิสต์ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ มีเพลงดังต่อไปนี้  1. Ever Since New York 2. Two Ghosts 3. Carolina 4. Stockholm Syndrome (เพลงของ One Direction) 5. Sweet Creature 6. Only Angel 7. Woman 8. Meet Me in the Hallway 9. Just a Little Bit of Your Heart (Ariana Grande) 10. What Makes You Beautiful (เพลงของ One Direction) 11. Kiwi 12. From the Dining Table 13. The Chain (เพลงของ Fleetwood Mac) และ 14. Sign of the Times

 

 

3.HIS FIRST ALBUM WAS NEARLY TITLED ‘PINK’

อัลบั้มแรกของแฮร์รี่ชื่อว่า Harry Styles ก็จริง แต่รู้หรือไม่ว่าแรกเริ่มเดิมทีแฮร์รี่อยากตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า Pink เพราะเขาคิดว่าสีชมพูเป็นสีที่ร็อกแอนด์โรลล์ที่สุด ซึ่งส่วนตัวเขาชอบดนตรีสไตล์นี้และเพลงในอัลบั้มก็ออกแนวร็อกแอนด์โรลล์ด้วย ในขณะที่ชื่อซิงเกิลแรก “Sign of the Times” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ติดที่ว่าเคยเป็นชื่ออัลบั้มของพรินซ์ ศิลปินระดับตำนานผู้ล่วงลับ (เขียนว่า Sign o’ the Times) สุดท้ายจึงมาตกที่ชื่อ Harry Styles นี่ล่ะ ซึ่งก็ฟังดูเหมาะสมดี เพราะเพลงในอัลบั้มนี้พูดถึงหลายเรื่องราวส่วนตัวในชีวิตของแฮร์รี่ ทั้งชีวิตวัยเด็ก การเติบโต และความสัมพันธ์ ที่สะท้อนตัวตน ความรู้สึก และมุมมองของเขาเป็นอย่างดี

 

 

4.CANDLE AROMATHERAPY

แม้จะเป็นศิลปินสุดฮอต แต่สิ่งที่แฮร์รี่รีเควสต์ทุกครั้งก่อนขึ้นโชว์นั้นน้อยมาก สิ่งที่เป็น The Must คือเทียนหอม ซึ่งคาดว่าแฮร์รี่น่าจะจุดเพื่อทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย สงบ คลายความตื่นเต้นก่อนขึ้นโชว์ พร้อมปรับอารมณ์ให้รีแล็กซ์เพื่อขึ้นไปมอบความสุขให้แฟนเพลงก็ได้

 

5.HARRY’S SHORT HAIR

แฟนๆ One Direction อาจคุ้นชินกับแฮร์รี่ในลุคผมยาวหยิกเคิร์ล เพราะศิลปินหนุ่มไว้ผมทรงนี้มาหลายปี และนั่นกลายเป็นสไตล์ที่โดดเด่นของเขาที่ใครๆ ก็พูดถึง แต่นั่นก็ไม่อาจทำให้เรายึดติดและเทใจให้กับลุคเดิมๆ ลุคเดียวของเขาเท่านั้น เพราะหลังแฮร์รี่ตัดสินใจหั่นผมสั้นเพื่อรับบททหารหนุ่มในหนังเรื่องแรกในชีวิต Dunkirk (2017) เราก็พบว่าแม้ช่วงแรกๆ จะไม่ค่อยชินกับลุคของเขาเท่าไร แต่ดูไปดูมา ออร่าความหน้าเด็ก ออร่าความใสก็มา เราเลยหลงเสน่ห์ความหล่อของแฮร์รี่ไปแบบที่เขาไม่ต้องพึ่งมนต์ใดๆ

 

แฮร์รี่เมื่อครั้งไว้ผมยาว คูลมากๆ เลย

 

6.HARRY’S SILVER SCREEN DEBUT

ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะศิลปินเสียงดี เล่นดนตรีได้ แถมยังหล่อแบบมีเสน่ห์ แต่แฮร์รี่ยังเป็นนักแสดงด้วย! ผลงานเรื่องแรกของเขาคือ Dunkirk อย่างที่กล่าวไป ซึ่งเป็นหนังที่เนื้อหาเครียดทีเดียว เกี่ยวกับสมรภูมิรบดันเคิร์กในสงครามโลกครั้งที่ 2 เราค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่แฮร์รี่เล่นหนังใช้ได้เลย ต้องปรบมือให้คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับเปี่ยมวิสัยทัศน์ที่มองเห็นพรสวรรค์ที่แอบซ่อนอยู่ของเขา โดยโนแลนเป็นผู้แคสต์แฮร์รี่เอง เขาบอกว่าเชื่อมั่นในตัวแฮร์รี่จากผลงานการทดสอบบท ไม่ใช่เพราะเห็นว่าเขามีกองทัพแฟนคลับอยู่ทั่วโลก

 

นักร้องหนุ่มในหนัง Dunkirk

 

7.HARRY LOVES ROM-COMS!

ลุคภายนอกอาจจะดูคูลๆ เหมือนไม่ชอบอะไรแมสส์ๆ แบ๊วๆ แต่เมื่อถามถึงสไตล์หนังที่ชอบ แฮร์รี่บอกว่าเขาชอบดูหนังโรแมนติกคอเมดี้! งานนี้หนังอินดี้หลบไป แฮร์รี่บอกว่าหนังโรแมนติกคอเมดี้เรื่องโปรดของเขาคือ Love Actually (2003), The Notebook (2004) เขาคิดว่าการจูบดูดดื่มท่ามกลางสายฝนเป็นเรื่องโรแมนติก รวมทั้งยังชอบเรื่อง Titanic (1997) ด้วย!

 

 

8.HIS TOUR OUTFITS ARE EVERYTHING

ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์อันจี๊ดจ๊าดมาตั้งแต่สมัยรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ในวง One Direction จนมาถึงตอนนี้แฮร์รี่ก็ยังไม่หลุดธีม แถมยังดูจี๊ดจ๊าดยิ่งกว่าเก่าเมื่อมาพร้อมอัลบั้มแรกในชีวิต กับชุดโปรโมตที่โดดเด่นกระแทกตา ให้กลิ่นอายของร็อกแอนด์โรลล์สตาร์สุดคูล สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตนั้น ต้องบอกว่าชุดของแฮร์รี่ (รวมถึงนักดนตรีในวง) ก็แสนจะจี๊ดจ๊าดและมีสไตล์เหลือเกิน มาเต็มทั้งสีสัน ดีไซน์ และลวดลาย โดยเฉพาะลายดอกแบบวินเทจนี่มีเพียบ! ชุดส่วนใหญ่ของแฮร์รี่เป็นชุดจากคอลเล็กชั่นและชุดสั่งตัดจากแบรนด์หรู Gucci แต่ก็ยังมีเสื้อผ้าจากแบรนด์อื่นๆ ด้วย เช่น Givenchy, Calvin Klein ฯลฯ ชุดที่ใส่มักแตกต่างกัน ทั้งยังมีการเลือกลวดลายและสีสันให้เข้ากับโชว์แต่ละที่ แต่ละประเทศ รู้เลยว่าแฮร์รี่และทีมสไตลิสต์ใส่ใจกับเรื่องเสื้อผ้าสุดๆ ทำเอาเราสนุกกับการได้ดูสไตล์ของเขาไปด้วยทุกครั้งที่ปรากฏตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Photo Credit: Hélène Marie Pambrun, Sony Music/ BEC-Tero Music, Instagram/ harrystyles]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

10 เสน่ห์แพรวพราวที่ทำให้ใครๆ ก็หลงรัก บรูโน มาร์ส ป๊อปสตาร์สุดฮอต
เคที่ เพอร์รี่ กับภาพสุดปังจากโชว์แรกของทัวร์เอเชียที่โตเกียว ก่อนขึ้นโชว์ในไทย 10 เม.ย. นี้

เคที่ เพอร์รี่ กับภาพสุดปังจากโชว์แรกของทัวร์เอเชียที่โตเกียว ก่อนขึ้นโชว์ในไทย 10 เม.ย. นี้

เตรียมนับถอยหลังกันได้เลยนะจ๊ะแฟนคลับของป๊อปสตาร์สาว เคที่ เพอร์รี่ เพราะล่าสุดเธอเปิดฉากคอนเสิร์ต [...]

READ MORE