[รีวิว] THREE สกินแคร์ไลน์ใหม่สำหรับผิวบอบบาง ตัวช่วยต้านมลภาวะและ PM 2.5

ไหนมีใครชอบสกินแคร์จากแบรนด์ทรีบ้างคะ คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้นะ เพราะออยล์ล้างหน้าของเค้านั้นดังมาก และใช้ดีด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ ทรีได้ออกไลน์ Balancing ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น กับไลน์ Aiming ที่ช่วยในเรื่องของริ้วรอยด้วยพลังธรรมชาติ ในปีนี้ ทรีมาภายใต้แนวความคิดใหม่ กับไลน์ THREE ไม่ต้องแปลกใจ ว่าทำไมถึงเรียกชื่อแบรนด์ เพราะไลน์ใหม่นี้ เค้าใช้ชื่อเดียวกันกับชื่อแบรนด์นั่งเอง โดยครั้งนี้คอนเซ็ปต์ของเขา ไม่เพียงปกป้องคุณจากปัจจัยภายนอก แต่ยังตอบโจทย์ปัญหาผิวพรรณ เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนในยุคปัจจุบัน

‘มลภาวะ’ คือปัจจัยที่คอยทำร้ายผิว

นอกเหนือจากอายุ และพฤติกรรมที่ส่งผลต่อผิวแล้ว ด้วยสภาวะแวดล้อมในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยมลพิษและความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันที่มาจากสารพิษ สิ่งปนเปื้อนที่แฝงตัวอยู่ในอาหารที่ต้องรับประทานในทุกๆ วัน รวมทั้งปัญหาสภาพแวดล้อมและสังคมที่รุมเร้า อาจก่อให้เกิดการสะสมของความเครียด ที่อาจส่งผลร้ายโดยตรงกับสุขภาพอย่างไม่รู้ตัว กลไกการทำงานของร่างกายภายใน (Homeostasis) ทำงานผิดปกติ ยากที่จะรักษาสมดุลให้กับร่างกายได้ตามที่ควรจะเป็น จึงสังเกตเห็นได้ว่าสุขภาพและผิวพรรณของคนในยุคปัจจุบันอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด มีแนวโน้มแพ้ง่าย เกิดอาการระคายเคือง เป็นผื่นแดง แพ้ เป็นสิวได้ง่าย โดยบางรายอาจปล่อยทิ้งไว้จนอาการรุนแรง และยากเกินกว่าที่จะรักษาให้หายกลับมาเป็นปกติ

ยิ่งช่วงนี้ สาวต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในกรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยมลพิษ ละอองเกสร และฝุ่นละอองอนุภาคขนาดเล็ก (PM 2.5) ซึ่งจัดอยู่ในประเภทฝุ่นละเอียด สามารถเข้าสู่ร่างกายโดยทางเดินหายใจได้ ที่ยากเกินจะรับมือ ซึ่งผิวพรรณที่สัมผัสกับมลพิษและฝุ่นละอองเหล่านี้จะเกิดอาการระคายเคืองง่ายหรือมีอาการผื่นแพ้ และยิ่งหากโดนรังสียูวีเอร่วมด้วยจะยิ่งส่งผลร้ายต่อผิวมากขึ้น

NEW Holistic Care Line ‘THREE’

OK! ได้ไปอัพเดทผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ในครั้งนี้ เลยจะมารีวิวแบบเต็มๆ โดยสกินแคร์ ‘THREE’ ออกมาตอบโจทย์สาวๆ ยุคใหม่ ใช้เพื่อเข้าฝื้นบำรุงผิว พร้อมปกป้องผิวสวยสมบูรณ์แบบให้แข็งแรง พร้อมเป็นเกราะป้องกันสำหรับทุกคนให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในสังคมปัจจุบัน แน่นอนว่าส่วนผสม ก็ยังคงมาจากพืชพรรณธรรมชาติ ที่มีประโยชน์มากมายพร้อมผสานประสิทธิภาพและพลังของ เอสเซนเชียล ออยล์ บริสุทธิ์ ตัวเด่นของทางแบรนด์ พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น เป็นเอกลักษณ์

Essential Oil ที่ผสมผสานในสูตรเฉพาะ

ส่วนผสมสำคัญในไลน์นี้คือ ลอเรล ลีฟ ออยล์ (Laurel leaf oil) และแฟรงคินเซน ออยล์ (Frankincense oil) และพืชพรรณธรรมชาติ อีกหลายชนิดที่เป็นส่วนผสมพิเศษ ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นในแบบสไปซี ไม่เพียงแต่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวจากภายใน ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด และคุณสมบัติของส่วนผสมดังกล่าวยังนำพาความชุ่มชื่นมาสู่ผิว มอบผิวแข็งแรง สวยเปล่งประกาย พร้อมการปกป้องตามกลไกธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Laurel leaf oil – ลอเรล ลีฟ หรือเรียกอีกอย่างว่าใบกระวาน  นำมาสกัดเป็น เอสเซนเชียล ออยล์ สามารถใช้ปรุงอาหารและนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางได้ด้วย สรรพคุณลดอาการอักเสบ เชื้อแบคทีเรีย และช่วยเสริมภูมิต้านทาน มีกลิ่นหอมหวานและสไปซี่คล้ายอบเชย ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ในสมัยโบราณใบจากต้น ลอเรล นิยม นำมาทำช่อชัยพฤกษ์ (พวงมาลา) สำหรับแม่ทัพ หรือผู้ชนะการแข่งกีฬาโอลิมปิกนั่นเอง

Frankincense oil – แฟรงคินเซ้นส์ ออยล์ มาจากเรซินของต้นกำยานซึ่งเรียกว่า โอลิบานัม (olibanum) เป็นที่รู้จักดีว่าเป็น 1 ใน 3 ของของขวัญที่มอบให้กับพระเยซูคริสต์ตอนแรกเกิด  ซึ่งเปรียบคุณค่าดุจดั่งทองคำ  กลิ่นหอมที่สกัดจากยางไม้ ให้ความรู้สึกหอมหวาน สไปซี่ และสดชื่น ช่วยควบคุมระบบทางเดินหายใจ และช่วยให้สูดลมหายใจได้ลึกขึ้น  เนื่องจากความเครียดของชีวิตในสังคมสมัยใหม่มักจะทำให้คนเรามีแนวโน้มการหายใจตื้น ช่วยกระจายก๊าซออกซิเจนไปทั่วร่างกาย และเสริมการทำงานของเซลล์จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำลายและช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ

THREE CLEANSING OIL

185 มล. ราคา 1,900 บาท

นี้ว่าให้ตัวนี้เป็นไฮไลต์ เพราะว่าดีมากกก เป็นเคลนซิ่งออยล์เนื้อสัมผัสเบาสบาย นุ่มลื่น ละมุน อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว คือออยล์นุ่มมาก นวดวนบนผิวเบาๆ เนื้อออยล์ก็ทำความสะอาดผิวได้ดีเลย และเค้ายังบอกว่าช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว น้ำมันส่วนเกิน และของเสียสะสม เช่น ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) หรือมลพิษที่มากับอากาศในปัจจุบัน ที่อาจแทรกอยู่ลึกเข้าไปในรูขุมขนอันยากจะทำความสะอาด แล้วใช้รู้สึกทันทีเลยว่าผิวสะอาด นุ่ม และ เปล่งปลั่งมาก

วิธีใช้

 1. กดออยล์พอประมาณ (2-3 ปั้ม) ลงบนอุ้งมือที่แห้งสะอาด สูดดมกลิ่นเพื่อความผ่อนคลาย แล้ววอร์มเบาๆ บนฝ่ามือ
 2. เกลี่ยเคลนซิ่งออยล์ให้ทั่ว จากคางขึ้นสู่หน้าผาก และจากกึ่งกลางใบหน้าไปด้านข้างตามภาพ โดยใช้ปลายนิ้ววนคลึงตามแนวกล้ามเนื้อ
 3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยคลึงเป็นรูปหัวใจ จากปลายคางถึงหน้าผา

THREE CLEARING FOAM

ปริมาณ 100 กรัม ราคา 1,600 บาท

เป็นอีกหนึ่งตัวเด่นๆ ที่ชอบมาก นางบอกว่าสามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ฟองโฟมจากธรรมชาติ ส่วนผสม Soap nut extract ทำความสะอาดพร้อมปลอบประโลมผิวที่มักมีอาการผื่นแดงได้ดี ลดอาการอักเสบ ไม่สบายผิว ต่อต้านแบคทีเรีย ซึ่งเค้าแนะนำว่าให้ตีฟองโฟมให้ขึ้นฟู จะทำให้เสียดสีกับหน้าน้อยลง ช่วยทำความสะอาดคราบไขมัน เหงื่อ สิ่งสกปรกที่อยู่ลึกในรูขุมขน ฝุ่นละอองเกสร และสารพิษตกค้าง ที่อาจเป็นสาเหตุของปัญหาผิวได้ดี ตัวนี้เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเลยจริงๆ

วิธีใช้

 1. ชโลมน้ำ หรือน้ำอุ่นทั่วผิวหน้า
 2. บีบเนื้อโฟม ประมาณ 1 ซม ลงบนอุ้งมือ ขยี้กับน้ำจนเกิดฟองเนื้อแน่น
 3. แต้มโฟมลงที่คาง แก้ม จมูกและหน้าผาก คลึงโฟมจากด้านล่างขึ้นบน ด้วยการวนมือเป็นวงกลมขนาดใหญ่อย่างเบามือ เกลี่ยโฟมไปทั่วผิวหน้า ตามแนวกล้ามเนื้อ
 4. ล้างออก ด้วยน้ำสะอาด ด้วยการหมุนมือทั้งสองเป็นรูปหัวใจ จากปลายคางถึงหน้าผาก

THREE TREATMENT LOTION

ปริมาณ 125 มล. ราคา 2,600 บาท

ตัวนี้โลชั่นบำรุงหน้า กลิ่นหอมจากเอสเซนเชียลออยล์ คือกลิ่นดีมาก ใช้ตัวนี้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุง ซึ่งตัวนี้จะช่วยกักเก็บน้ำในผิวตามธรรมชาติ เนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว สัมผัสอ่อนโยนด้วยคุณค่าฮอตสปริงวอร์เทอร์ จากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ บริเวณ ซากุราจิมะ เต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารมากมาย มอบการปลอบประโลมผิวพร้อมด้วยส่วนผสม Watermelon fruit extract และ Eggplant fruit extract มอบความชุ่มชื้นขั้นสุดดุจบูสเตอร์ ผิวนุ่ม ช่วยให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น ริ้วรอยแลดูลดเลือนลง ผิวดูกระจ่างใสแบบสุขภาพดี มอบผลลัพท์รูขุมขนกระชับ ผิวแข็งแร็ง ผิวกระจ่างใส ดูเปล่งประกาย และ ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ลดอาการอักเสบ ไม่สบายผิว มอบผิวกระชับแน่น อิ่มเอิบ ผิวแข็งแรงพร้อมเผชิญมลภาวะ และรังสียูวีกลิ่นหอมสดชื่นมอบความผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้

วิธีใช้

 1. กดโลชั่น ประมาณ 3 ปั้ม บนแผ่นสำลี
 2. แตะซับจากกึ่งกลางใบหน้าออกไปตามแนวกล้ามเนื้ออย่างอ่อนโยน ลูบไล้แผ่นสำลีเป็นวงกลม โดยสามารถหยดโลชั่นบนแผ่นสำลี 2 แผ่น แล้วแตะซับโลชั่น ไปพร้อมกันทั้ง 2 ข้างใบหน้าตามแนว เคล็ดลับพิเศษ เริมจากหน้าผาก ในตอนเช้า และ เริ่มจากลูกคาง ในตอนเย็น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับสารอาหาร
 3. ประคบผิวหน้าด้วยมือทั้งสอง อย่างแผ่วเบา พร้อมสูดดมกลิ่นโลชั่น ด้วยการหายใจลึกๆ เข้า-ออก ช้าๆ เป็นจังหวะ

THREE TREATMENT EMULSION

ปริมาณ 90 มล. ราคา 2,900 บาท

อิมัลชั่นตัวนนี้ช่วยมอบความชุ่มชื้นดุจเอสเซ้นส์ ตรงเข้าดูแลผิวแห้งกร้านให้กลับเนียนนุ่มทันทีเพียงการใช้ในครั้งแรก เนื้อสัมผัสน้ำนมอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมที่อุดมด้วยออยล์เข้มข้น มอบสมดุลน้ำมันบนผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส ปกป้องผิวเสมือนม่านบางๆ ช่วยลดความเครียดให้กับผิวในการเผชิญมลภาวะ และสภาพแวดล้อมที่ไม่อาจคาดเดาได้ในแต่ละวัน กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยปลดเปลื้องความตึงเครียดได้ดี พร้อมคืนสมดุลกลไกการทำงานภายใน มอบผิวสวยเปล่งประกาย ให้ผิวแข็งพร้อมเป็นเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะในยุคปัจจุบัน

วิธีใช้

 1. ปั้มอิมัลชัน ประมาณ 2 ปั้ม ลงบนอุ้งมือ หรือบนแผ่นสำลี
 2. เกลี่ยเนื้ออิมัลชันจากกึ่งกลางใบหน้า ออกไปกรอบหน้า วิธีนี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าทำพร้อมกันสองฝั่งหน้า ตามแนวกล้ามเนื้อ เคล็ดลับพิเศษ เริมจากหน้าผาก ในตอนเช้า และ เริ่มจากลูกคาง ในตอนเย็น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับสารอาหาร
 3. ประคบผิวหน้าด้วยมือทั้งสอง อย่างแผ่วเบา พร้อมสูดดมกลิ่นอิมัลชัน ด้วยการหายใจลึกๆ เข้า-ออก ช้าๆ เป็นจังหวะ

THREE TREATMENT CREAM

ปริมาณ 26  กรัม ราคา 3,700 บาท

ตัวสุดท้ายเป็นครีมเนื้อเข้มข้น อุดมด้วยออยล์ที่มอบผลลัพท์ผิวเนียนกระชับด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เนื้อครีมเข้มข้นแต่อ่อนโยน ทำหน้าที่ฟื้นบำรุงและปลอบประโลมผิวในคราวเดียว เนื้อครีมทำหน้าที่เสมือนฟิล์มบางๆ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 อันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการออกซิไดซ์บนผิว ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ ระคายเคือง และผื่นคัน รวมไปถึงสาเหตุหลักจของการเกิดสิว และริ้วรอย มอบผิวนุ่ม เรียบเนียน กระชับ ปรับสมดุลผิว มอบผิวสุขภาพดีอย่างแท้จริง กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้รู้สึกโล่งสบาย ปลดเปลื้องผิวจากความอ่อนล้า และความเครียด ผิวเนียนละเอียดน่าประทับใจและดูกระจ่างใส

วิธีใช้

 1. ตักครีมประมาณ 2 เม็ดไข่มุก ขนาดใหญ่ ด้วยพายตัก ลงในอุ้งมือ
 2. แต้ม 5 จุด ในแนวกึ่งกลางใบหน้า
 3. เกลี่ยเนื้อครีมจากกึ่งกลางใบหน้า ออกไปกรอบหน้า เป็นแนวรูปหัวใจ,จากลูกคาง กึ่งกลางหน้า นวดกึ่งยกใบหน้า ล่างขึ้นบน แล้วลูบจากขมับลงมาที่ลำคอ วิธีนี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าทำพร้อมกันสองฝั่งหน้า ตามแนวกล้ามเนื้อ เคล็ดลับพิเศษ ทาครีมทับอีกครั้งบริเวณที่แห้งกร้าน
 4. ประคบผิวหน้าด้วยมือทั้งสอง อย่างแผ่วเบา พร้อมสูดดมกลิ่น ด้วยการหายใจลึกๆ เข้า-ออก ช้าๆ เป็นจังหวะ

OK! ต้องขอปรบมือรัวๆ หลังได้ลองใช้ สาวๆ คนไหน สนใจไลน์นี้
ลองติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : threethailand / IG : threecosmeticsthailand