มิติใหม่แห่งวงการเคป๊อป! นักร้องเกย์คนแรกของเกาหลี Holland ฮอตติดอันดับ

มิติใหม่แห่งวงการเคป๊อป! นักร้องเกย์คนแรกของเกาหลี Holland ฮอตติดอันดับ

หลังสร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวยอมรับว่าเกย์! ล่าสุดนักร้องเกย์คนแรกของเกาหลีในนาม Holland (ฮอลแลนด์) ก็ยังไม่หยุดความแรง จากจำนวนกว่า 30,000 เสียงโหวตของแฟนคลับ ที่ทำให้ชื่อของเขาขึ้นเป็นอันดับ 1 ของ Dazed 100 ประจำปี 2018 ที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับร่วมโหวตคนดังที่น่าสนใจและมีอิทธิต่อการเปลี่ยนแปลงของวัยรุ่นในอนาคต

 

Holland หนุ่มหล่อน่ารักที่ประกาศตัวว่าเป็นเกย์

Holland

 

ฮอล์แลนด์คือนักร้องเกาหลีที่กล้าออกมายอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์ ทั้งที่รู้ว่าอาจไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสร้างชื่อเสียงหรือได้รับความนิยมจากคนในเกาหลี ซึ่งยังไม่เปิดกว้างสำหรับเรื่องเพศทางเลือกนี้เท่าไร เพราะฉะนั้นการเปิดตัวของเขาจึงถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอีกขึ้นหนึ่งของสังคมเกาหลีเลยทีเดียว ฮอลแลนด์เปิดตัวเป็นที่รู้จักจากเพลง “Neverland” ที่เขาลงทุนใช้เงินเก็บส่วนตัวมาทำเอง ไม่ว่าจะทำเพลงไปจนถึงมิวสิกวิดีโอ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีด้วยยอดผู้ชมบนยูทูบกว่า 9 ล้านวิว

 

มิวสิกวิดีโอเพลง “Neverland” เปิดตัว Holland ในฐานะนักร้องเกย์คนแรกของเกาหลี

 

ฮอลแลนด์เคยให้สัมภาษณ์ถึงเนื้อหาของเพลงนี้ว่า “Neverland” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่อง Peter Pan ที่เป็นดินแดนสำหรับเด็กเท่านั้น เด็กซึ่งมีความไร้เดียงสา ผมอยากเป็นเด็กที่ซื่อตรงกับความรู้สึกและกล้าที่จะแสดงมันออกมา เพลงนี้เป็นเหมือนกำลังใจให้กับเด็ก หรือคนที่กำลังมีปัญหาเพียงเพราะเขาแสดงตัวตนของตัวเองออกมา เพื่อให้ต่อสู้กับมัน สำหรับผมแล้วเรื่องราวนี้ก็เป็นเหมือนกับความรักที่ไม่สามารถแสดงออกมาได้”

 

ฉากจูบในมิวสิกวิดีโอเพลง “Neverland” ที่ได้รับกระแสวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม

Holland

 

แน่นอนว่ากระแสตอบรับที่เข้ามาไม่ได้มีเพียงด้านบวกเท่านั้น เพราะอย่างที่รู้กันว่าเพศทางเลือกยังไม่ได้รับการยอมรับจากคนส่วนใหญ่ในเกาหลีมากนัก ส่งผลให้มีกระแสตอบรับด้านลบต่อทั้งตัวฮอลแลนด์และผลงานของเขาด้วย โดยเฉพาะในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลง “Neverland” ที่ปรากฎฉากจูบของฮอลแลนด์และนักแสดงชายอีกคน ซึ่งกลายเป็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม โดยเจ้าตัวกล่าวว่าเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เป็นแค่เรื่องราวความรักระหว่างคน 2 คน ซึ่งส่วนตัวเขาก็รู้ดีว่ามันจะถูกจัดอยู่ในเรต 19+ และพอจะคาดการณ์ถึงกระแสตอบรับไว้บ้างแล้ว แต่ที่ตัดสินใจนำเสนอออกมาในรูปแบบนี้ เพราะอยากให้ทุกคนสามารถพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างเปิดเผยมากขึ้น รวมถึงคาดหวังจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในอนาคตด้วย

 

ภาพอิริยาบถน่ารักๆ ของ Holland

Holland

 

ถึงแม้กระแสตอบรับต่อตัวฮอลแลนด์และผลงานของเขาจะค่อนข้างดี แต่ด้วยเรื่องของเพศ ทำให้เขาไม่มีโอกาสมากนักในวงการเพลงของเกาหลี ซึ่งเขาให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองจะพยายามต่อไปทั้งในเรื่องผลงาน และการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น ซึ่งจากผลโหวตของ Dazed 100 ก็เป็นอีกบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นว่ายังมีแฟนคลับอีกจำนวนไม่น้อยที่ให้การสนับสนุนเและเป็นกำลังใจให้เขา

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

คริสและสิงโต กับเบื้องหลังความฟินข้ามปีของคู่จิ้นที่ใครๆ ก็หลงรัก

คริสและสิงโต กับเบื้องหลังความฟินข้ามปีของคู่จิ้นที่ใครๆ ก็หลงรัก

แรงข้ามปีต้องยกให้คู่จิ้นของ คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ และ [...]

READ MORE
เซอร์ไพรส์ล่าสุดของ REN กับเสน่ห์ที่ทำให้ทุกคนตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เซอร์ไพรส์ล่าสุดของ REN กับเสน่ห์ที่ทำให้ทุกคนตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า

การใช้ชีวิตบนทางเรียบอาจปลอดภัย แต่ตราบใดที่ยังไม่กล้าเดินออกจากเซฟโซน ก็คงยากจะไปต่อในจุดที่ฝัน! เหมือนกราฟชีวิตในวันนี้ของ [...]

READ MORE