ทรงฮอตมากเพคะ! ใจละลายกับ 5 เจ้าชายรูปงามตัวจริงจากทั่วโลก

ทรงฮอตมากเพคะ! ใจละลายกับ 5 เจ้าชายรูปงามตัวจริงจากทั่วโลก

Once Upon a Time… สาวธรรมดาแทบทุกคนบนโลกใบนี้ ย่อมต้องเคยมีความคิดว่าสักวันอยากจะได้เจอ Prince Charming เจ้าชายรูปงามผู้เป็นสุภาพบุรุษขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยดึงเธอให้ออกมาจากโลกของสาวโสดแสนธรรมดาที่ไร้รัก แต่เพราะมีผู้หญิงเพียง 1 ในจากหลายล้านคนบนโลกเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้กลายเป็น ‘เจ้าหญิงตัวจริง’ ในชีวิตจริง สาวๆ อย่างเราจึงได้แต่คอยติดตามความน่ามองของสมาชิกราชวงศ์ของประเทศต่างๆ อย่างห่างๆ ด้วยความชื่นชมและกรี๊ดกร๊าดเบาๆ หลังจากสแกนพระพักตร์ โปรไฟล์ ฯลฯ ของสมาชิกจากราชวงศ์ทั้งในยุโรป อาหรับ และเอเชีย OK! พบว่าเจ้าชาย 5 พระองค์นี้ติดโผเจ้าชายรูปงามเปี่ยมเสน่ห์ แม้จะมาจากต่างทวีปและมีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่าง แต่สิ่งที่เจ้าชายทุกพระองค์ทรงมีเหมือนกัน เห็นจะเป็นพระจริยวัตรที่สง่างามและความเป็นสุภาพบุรุษที่ได้รับการปลูกฝังมาเป็นอย่างดีจากรุ่นสู่รุ่น

 

 

1.PRINCE CARL PHILIP OF SWEDEN

พระพักตร์คมเข้ม รูปร่างสูงโปร่ง พระมัสสุ (คาง) พระทาฐิกะ (เครา) ที่เพิ่มดีกรีความเซอร์ แต่แฝงไว้ที่ความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกของเจ้าชายพระองค์นี้ ทำให้เรารู้สึกราวกับว่ากำลังเห็นเฮนรี่ คาวิลล์ พระเอกสุดหล่อผู้รับบทซูเปอร์แมนรายล่าสุดในเวอร์ชั่นเจ้าชาย เราเชื่อว่าทันทีที่สาวๆ หลายคนได้เห็นพระฉายาลักษณ์ในอิริยาบถต่างๆ ของเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน ดยุกแห่งแวร์มลันด์ แล้ว พวกเธออาจรู้สึกเหมือนต้องมนต์ในเสน่ห์แสนอบอุ่นแบบเจ้าช้ายเจ้าชายและความเป็นสุภาพบุรุษของพระองค์ไปตามๆ กัน

 

 

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน เป็นพระราชโอรสพระองค์ที่ 2 และพระองค์เดียวในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟแห่งสวีเดนและสมเด็จพระราชินีซิลเวีย โดยทรงเป็นรัชทายาทอันดับที่ 2 ของราชบัลลังก์สวีเดนต่อจากเจ้าฟ้าหญิงวิกตอเรีย มกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน พระเชษฐภคินี น่าเสียดายที่สุดที่เจ้าชายทรงเข้าพิธีเสกสมรสแล้วในปี 2015 กับโซเฟีย คริสตินา เฮลล์ควิสต์ หรือเจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ สาวสามัญชนซึ่งเคยเป็นอดีตนางแบบกึ่งเปลือยและผู้เข้าร่วมแข่งขันในรายการเรียลิตี้นุ่งน้อยห่มน้อยมาก่อน ตอนนั้นทั้ง 2 พระองค์ถูกสื่อมวลชนวิพากษณ์วิจารณ์อย่างหนัก แต่สุดท้ายความรักก็ชนะทุกสิ่ง ทางด้านชีวิตส่วนพระองค์ เจ้าชายวัย 38 ชันษา ทรงหลงรักการทำกิจกรรมเอาต์ดอร์และกีฬาหลายประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล ว่ายน้ำ พายเรือ สกี และแข่งรถ ทั้งยังทรงโปรดปรานการวาดรูปและการออกแบบด้วย

 


 

 

 

2.PRINCE HARRY OF WALES

ถ้าเอ่ยถึงลิสต์ของเจ้าชายรูปงามจากทั่วโลก คงจะปราศจากพระนามของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งเวลส์ วัย 32 ชันษา จากราชวงศ์วินเซอร์ของอังกฤษ ไปไม่ได้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจากที่เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ พระเชษฐาของพระองค์ ทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ไปเมื่อปี 2011 ความนิยมของสาวๆ ทั่วเกาะอังกฤษและทั่วโลกที่มีต่อเจ้าชายแฮร์รี่ก็มีมากขึ้นไปโดยอัตโนมัติ เพราะยังทรงมีสเตตัสโสด!

 

 

เจ้าชายแฮร์รี่ทรงพิสูจน์ให้ทั้งโลกเห็นว่าหนุ่มผมแดงไม่ได้เฉิ่มเชยเสมอไป หากแต่มีเสน่ห์อันรุ่มรวยด้วยพระสรวลของพระองค์ ความขี้เล่น (ซึ่งทำให้พระองค์ดูต่างไปจากเจ้าชายพระองค์อื่นๆ ที่มีมักบุคลิกนิ่งและเคร่งขรึม) ความไม่ถือพระองค์ ความเป็นนักกีฬา และพระจริยวัตรสุดแมน กอปรกับการดำรงพระเยศทหารชั้นร้อยตรีในกองพันทหาร Blues and Royals ของกรมทหารม้ารักษาวังแห่งกองทัพบกอังกฤษด้วยแล้ว ต้องบอกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นเจ้าชายยุคใหม่ที่แสนเพอร์เฟ็กต์ มีความเรียล และเข้าถึงได้ แต่เจ้าชายแฮร์รี่เพคะ…ทาง OK! ขอตัดคะแนนพระองค์ลงนิดหนึ่ง ด้วยข้อหาที่ทรงทำร้ายหัวใจของสาวๆ เพราะทรงกำลังปลูกต้นรักกับเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกันอยู่ในขณะนี้น่ะสิ

 


 

 

3.PRINCE MATEEN OF BRUNEI

ที่สุดแห่งความพีคของโมเดิร์นพรินซ์ในยุคนี้ แถมยังทรงเป็นเจ้าชายจากแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรานี่เอง พระองค์ทรงครบเครื่องทั้งเรื่องการศึกษา บุคลิกภาพ ไลฟ์สไตล์สุดแมน และเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ผู้หญิงทุกคนคงต้องแทบสยบหากได้เข้าใกล้ แน่นอนสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยคือพระพักตร์อันหล่อคม รั้นเล็กๆ เซ็กซี่เบาๆ และรูปร่างสุดฟิต พระองค์คือเจ้าชายที่กำลังฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้ อับดุล มาตีน แห่งบรูไน ในสมเด็จพระราชาธิบดีฮัจญี ฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดีน วัดเดาละห์ (หรือสุลต่านแห่งบรูไน) กับมาเรียม อับดุล อาซิซ อดีตพระมเหสีเชื้อสายญี่ปุ่นและอังกฤษ และเป็นพระอนุชาร่วมพระชนนีในเจ้าชายอับดุล อาซิม โดยทรงเป็น 1 ในพระราชโอรสและพระราชธิดาจำนวน 12 พระองค์ของสุลต่านบรูไน

 

 

เจ้าชายอับดุล มาตีน วัย 25 ชันษา (ครบ 26 ชันษาวันที่ 10 สิงหาคม) ทรงจบการศึกษาหลักสูตรกองทัพบกจากโรงเรียนนายร้อยทหารบกแซนด์เฮิสต์อันเก่าแก่เหมือนเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่แห่งราชวงศ์อังกฤษ จากนั้นทรงศึกษาต่อด้านการเมืองระหว่างประเทศ ณ วิทยาลัยคิงส์ (King’s College) และปริญญาโท สาขาวิชาการระหว่างประเทศ วิทยาลัยบูรพาคดีศึกษาและการศึกษาแอฟริกา มหาวิทยาลัยลอนดอน หากคุณเทใจให้หนุ่มๆ จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยกัน มีรูปลักษณ์ไทยนิดๆ แต่อินเนอร์และไลฟ์สไตล์นั้นอินเตอร์มาก ต้องการความตื่นเต้น และประสบการณ์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย บอกเลยว่าเจ้าชายอับดุล มาตีน คือหนุ่มในฝันที่คุณจะต้องหลงใหล

 

With the beast #hawk#redarrows

A post shared by Mateen (@tmski) on

 

พระองค์ทรงโปรดปรานการทำกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งขับเครื่องบิน ขี่ม้า เล่นโปโล ว่ายน้ำ แพดเดิลบอร์ด กิจกรรมเอาต์ดอร์ เล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม มวยไทย เล่นกีตาร์ เล่นกลอง เลี้ยงสัตว์ (ซึ่งก็คือเสือตัวน้อย!) และข่าวดีคือพระองค์โปรดเสวยอาหารไทยรสจัดด้วย! เจ้าชายอับดุล มาตีน พระองค์นี้ทรงฮอตมากอะไรมากจริงๆ คอนเฟิร์มได้จากการที่มีสาวไทยไปตามฟอลโลว์และระเบิดไลค์ในอินสตาแกรมของพระองค์ที่ @tmski เพียบ! รวมทั้งเจ้าชายยังทรงเคยให้เกียรติมาถ่ายแฟชั่นเซตสุดฮอตกับนิตยสาร GQ ประเทศไทย ทั้งยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในเจ้าชายที่เปี่ยมเสน่ห์มากที่สุดคนหนึ่งของเอเชีย สาวๆ คะ ไปเที่ยวบรูไนกันค่ะ!

 


 

 

 

4.SHEIKH HAMDAN BIN MOHAMMED BIN RACHID AL MAKTOUM

สำหรับสาวๆ ที่หลงใหลเจ้าชายเชื้อสายอาหรับ เราขอแนะนำเจ้าชายรูปงามวัย 34 ชันษาที่มาพร้อมพระพักตร์หล่อคมเข้ม และพระอัจริยภาพในหลายๆ ด้าน นั่นคือเจ้าชายชีกห์ฮัมเดน บิน มูฮัมหมัด อัล มักทูม โอรสองค์ที่ 2 ในชีกห์มูฮัมหมัด บิน ราชิด อัล มักทูม แห่งราชวงศ์มักทูม ผู้ปกครองดูไบ นายกรัฐมนตรี และรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พระอัจฉริยภาพของเจ้าชายนั้นหลากหลายมาก เริ่มจากความเป็นสุภาพบุรุษสายโรแมนติก โดยพระองค์ทรงเป็นกวีที่มีผลงานได้รับการตีพิมพ์ (โดยทรงใช้พระนามแฝงว่าฟาซซา) ทั้งยังจบการศึกษาจากวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน (London School of Economics and Political Science-LSE)

 

 

นอกจากนี้พระองค์ยังทรงเป็นนักกีฬาขี่ม้าที่เคยคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันใหญ่ๆ ด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าชายผู้หล่อเหลายังชอบดำน้ำ กระโดดร่ม ขี่จักรยาน ขี่อูฐ ขับรถ ท่องเที่ยว รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักเด็ก ดูอบอุ่น รักครอบครัว เรียกได้ว่ามีทุกคุณสมบัติทุกข้อที่ผู้หญิงต้องการเลยทีเดียว และ OK! ขอบวกคะแนนความติดดินของพระองค์เพิ่มเข้าไปอีกนิด เมื่อเจ้าชายทรงลองใช้บริการรถไฟใต้ดินในช่วง Dubai Metro Green Line เปิดให้บริการในปี 2011 ร่วมกับสามัญชนคนอื่นๆ ด้วย พระองค์ทรงติดดินมากเลยเพคะ

 


 

 

5.PIERRE RAINIER STEFANO CASIRAGHI

ปิแอร์ แรนีเย สเตฟาโน คาซิรากี หรือเรียกสั้นๆ ว่าปิแอร์ คาซิรากี เป็นพระโอรสของเจ้าหญิงการอลีนแห่งฮาโนเวอร์ (กับอดีตพระสวามีสเตฟาโน คาซิรากี หนุ่มไฮโซและนักธุรกิจชาวอิตาเลียน) พระราชธิดาองค์ใหญ่ในเจ้าชายแรนีเยที่ 3 แห่งโมนาโก กับเกรซ เคลลี่ นักแสดงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงผู้ล่วงลับ ในวัยหนุ่มเจ้าชายปิแอร์อาจดูเป็นหนุ่มเจ้าสำราญที่ตกเป็นข่าวกับสาวสวยไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งยังทรงเคยตกเป็นข่าวมีเรื่องชกต่อยกับคนอื่นด้วย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้าชายปิแอร์ในตอนนั้นทรงดูมีเสน่ห์ในแบบฉบับของวัยรุ่นที่มีความเจ้าชู้เบาๆ

 

 

หากแต่เมื่อเวลาผ่านไป พระองค์ทรงเติบโตเป็นสุภาพบุรุษวัย 29 ปีที่ดูนิ่งและเคร่งขรึมขึ้น มาพร้อมการแต่งพระองค์ที่ดูมีสไตล์ แฝงความเซอร์แต่เนี้ยบอยู่ในที ชวนให้สาวๆ อยากมองแล้วมองอีก ไม่เพียงเท่านั้น พระองค์ยังมีดวงพระเนตรกลมโตที่อาจทำให้คุณใจระทวยเมื่อเผลอไปมองเข้า เจ้าชายปิแอร์ทรงจบการศึกษาด้านการจัดการเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศที่ Bocconi University มหาวิทยาลัยชื่อดังของอิตาลี พระองค์ทรงพูดได้หลายภาษา ทั้งฝรั่งเศสซึ่งเป็นภาษาราชการของโมนาโก รวมถึงภาษาอิตาเลียน ภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมันอีกนิดหน่อย เรื่องดนตรีก็ไม่พร่อง เพราะเจ้าชายทรงเล่นแซกโซโฟนได้ด้วย นอกจากนี้พระองค์ยังทรงชื่นชอบกีฬาแข่งรถด้วย น่าเสียดายสำหรับสาวๆ ที่ล่าสุดเจ้าชายปิแอร์ทรงเข้าพิธีเสกสมรสแล้วกับเบอาทริเช บอร์โรเมโอ สาวสังคมชั้นสูงชาวอิตาเลียนในปี 2015

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ไม่ติ่งก็ต้องติ่งแล้วงานนี้! เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ผลงานน่าดู ที่ส่งออร่าดาวรุ่งพุ่งแรง แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหน้าใหม่ทั้งไทยและต่างประเทศ [...]

READ MORE
ซาร่า เล็กจ์ และ โยเกิร์ต กับชุดผ้าไหมไทย บนพรมแดงในงาน Cannes 2019

ซาร่า เล็กจ์ และ โยเกิร์ต กับชุดผ้าไหมไทย บนพรมแดงในงาน Cannes 2019

ปีนี้พรมแดงบนเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 72 ก็จะคึกคักหน่อย [...]

READ MORE