By

Fb-Button

 

แค่เห็นภาพก็น้ำลายสอแล้ว กับ ‘ราเมนหมูแผ่’ จากฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย โดยคงรสชาติแบบดั้งเดิม เรียกว่าคนญี่ปุ่นกินยังไง คนไทยได้กินยังงั้น

และนอกจากราเมนหมูแผ่ที่เป็นพระเอกของร้านแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันด้วยล่ะ และที่นี่ก็คือร้าน ‘Ikkousha Ramen’ โครงการเจ อเวนิว ทองหล่อ ซ.13

DSCF7964Ikkousha Ramen

บรรยากาศร้านเหมือนนั่งกินอยู่ที่ญี่ปุ่น แถมพ่อครัวและพนักงานก็ยังเป็นคนญี่ปุ่นด้วยนะ พ่อครัวแอบเผยว่าเคล็ดลับความอร่อยของ Ikkousha Ramen อยู่ที่ 5 องค์ประกอบสำคัญ คือ

น้ำซุปเข้มข้นจากการเคี่ยวกระดูกหมูคุณภาพดีจนเป็นเนื้อครีม ได้รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เลี่ยน

น้ำซอสปรุงรส (ทาเระ) ทำจากโชยุ เครื่องปรุงรส และน้ำซุปจากปลาหลากชนิดช่วยดับกลิ่นคาวกระดูกหมู

เส้นราเมน เส้นเล็กสีขาวนวล หอมแป้งสาลี เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มดูดซับน้ำซุปไว้ได้ และไม่อืดเร็ว

หมูชาชู ที่เลือกส่วนหัวไหล่ของหมู เพราะมีสัดส่วนของเนื้อและไขมันแบบกำลังดี หมักกับซอสปรุงรสสูตรเฉพาะ จนได้ชาชูเนื้อนุ่มแผ่เต็มชาม

ฟองครีม ที่ลอยในน้ำซุป อันเกิดจากการรวมตัวของอากาศและไขมัน เป็นหลักฐานความอร่อยของน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวจนได้รสเข้มข้น

 

แค่อ่านก็หิวแล้วค่ะ…ไปชิมกันดีกว่าว่าราเมนที่ได้รางวัลชนะเลิศจากสถาบันราเมนของเกียวโต และรางวัลชนะเลิศการแข่งขันราเมนแชมเปี้ยน 2 ปีซ้อน จะมีรสชาติเป็นยังไง

 

Ikkousha Ramen

Ikkousha Tokusei Ramen ราเมนหมูแผ่

 

อย่างที่บอกไปว่าพระเอกของที่นี่คือ ‘Ikkousha Tokusei Ramen’ หรือ ‘ราเมนหมูแผ่’ เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูชิ้นโตแผ่มาเต็มชาม เนื้อนุ่มละลายในปาก และไข่ต้มยางมะตูม หน้าตาดูดีมากจนมัวแต่ถ่ายรูปเพลิน กว่าจะกินก็ปาเข้าไปเกือบ 10 นาที แต่เส้นราเมนยังคงเหนียวนุ่ม ไม่อืดเลยสักนิด น้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวมาอย่างเข้มข้น ครีมมี่นิดๆ ซดร้อนๆ ฟินมากพูดเลย!

 

Ikkousha Ramen

God Fire ราเมนน้ำซุปสีแดง

 

อีกหนึ่งราเมนที่สีสันหน้าตาน่ากินม้าก! คือ ‘God Fire’ ที่เห็นน้ำซุปเป็นสีแดง เพราะเป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมูรสเผ็ดจากน้ำมันพริกเผาและเครื่องเทศ เข้มข้นถึงใจเชียวล่ะ

 

Ikkousha Ramen

Hitokuchi Gyoza

 

‘Hitokuchi Gyoza’ หรือ ‘เกี๊ยวซ่าคำเดียว’ เพราะมีขนาดชิ้นกะทัดรัด สามารถรับประทานได้หมดในคำเดียว โดยเป็นสูตรต้นตำรับสไตล์ฮากาตะที่หารับประทานได้ในเกาะคิวชูเท่านั้น เป็นเกี๊ยวซ่าปั้นสดด้วยมือทีละลูกแล้วนำไปทอด แป้งบางกรอบ ไส้แน่น รับประทานกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่มีส่วนผสมของโชยุชั้นดี และพิเศษยิ่งกว่ากับ ‘ยูสุโกะโช’ เครื่องเทศสูตรต้นตำรับเฉพาะของ Ikkousha ที่ช่วยเพิ่มความหอมอร่อยยิ่งขึ้น

 

Ikkousha Ramen

 

Ikkousha Ramen ตั้งอยู่ที่โครงการเจ อเวนิว ทองหล่อ ซ.13 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-02.00 น. โทร. 0-2656-3966, 08-6616-0501

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม นิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Facebook Comments
About the Author