โดดเด่นและเป็นตัวเอง! 6 สาวผิวสีคนดังผู้สร้างประวัติศาสตร์ที่เราอยากให้คุณรู้จัก

โดดเด่นและเป็นตัวเอง! 6 สาวผิวสีคนดังผู้สร้างประวัติศาสตร์ที่เราอยากให้คุณรู้จัก

1.Rihanna

ริอานน่าคือศิลปินหญิงที่รวยที่สุดในโลก! ด้วยวัย 32 ปี ป๊อปสตาร์สายแซ่บคือแม่ของทุกสถาบัน ทั้งวงการเพลง ความงาม และแฟชั่น กับแบรนด์ดังต่างๆ ที่เธอปลุกปั้นและแฟนๆ ก็เลิฟ ทั้ง FENTY BEAUTY BY RIHANNA, SAVAGE X FENTY เธอสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่ได้ทำแบรนด์เสื้อผ้าสุดหรู FENTY ร่วมกับ LVMH บริษัทแฟชั่นยักษ์ใหญ่ของโลก เรียกได้ว่ามีทั้งหัวสร้างสรรค์และหัวธุรกิจ จนตอนนี้มีมูลค่าทรัพย์สินพุ่งปรี๊ดที่ 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 18,000 ล้านบาทไปแล้ว รวยเวอร์เบอร์นี้จะใช้เงินให้หมดได้อย่างไรไหว!

 

2.Janet Mock

เจเน็ต ม็อค คือนักเขียน ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์สาวข้ามเพศจาก Pose ซีรีส์ที่ทำให้ให้ผู้คนทั่วโลกเห็นภาพบอลรูมคัลเจอร์ในยุค 80 และอิทธิพลที่วัฒนธรรมนี้ส่งผลต่อสื่อ แฟชั่น และศิลปะ ทั้งยังอัดแน่นด้วยนักแสดงที่เป็นกลุ่มคน LGBTQ+ มากที่สุดอีกด้วย การที่เจเน็ตถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มคน LGBTQ+ ได้อย่างโดดเด่น และเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิให้แก่ผู้หญิงข้ามเพศ ยังส่งให้เธอได้รับเกียรติขึ้นรับรางวัลบน GLAAD Media Awards เวทีที่ยกย่องความสำเร็จของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศในเดือนมีนาคมปีนี้

 

3.Lizzo

ปี 2019 ลิซโซคือนักร้องหญิงผิวสีที่โด่งดังที่สุดในระดับเมนสตรีม กับอัลบั้มที่ 3 Cuz I Love You และเพลงฮิตอย่าง “Juice”, “Tempo”, “Truth Hurts” นิตยสาร Time ยกให้เธอเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์แห่งปี ในขณะที่งาน Grammy Awards เมื่อเดือนมกราคม ลิซโซยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากที่สุดถึง 8 รางวัล และคว้าได้ 3 รางวัล นักร้องพลัสไซส์เป็นกระบอกเสียงเรื่องความหลากหลายและเท่าเทียมทางเพศ รวมถึงการรักและยอมรับรูปร่างของตัวเอง “คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเหมือนใคร แต่คุณจำเป็นต้องเป็นตัวเอง อย่าปล่อยให้ใครมาทำให้คุณรู้สึกอายกับการเป็นตัวเองเลย”

 

4.Adut Akech

อาดุต อาเคช นางแบบดาวรุ่งเชื้อสายซูดานใต้มีประวัติไม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นนางแบบผู้ลี้ภัย! อาดุตเกิดในซูดานใต้ เติบโตในเคนยา และตอนอายุ 7 ขวบอพยพไปอยู่ออสเตรเลียในฐานะผู้ลี้ภัยชาวซูดานใต้ เธอให้สัมภาษณ์นิตยสาร Vogue อังกฤษว่า “เราไม่ได้ตื่นมาแล้วคิดว่าจะเป็นผู้ลี้ภัยหรอก ความต่างข้อเดียวของผู้ลี้ภัยกับคนที่เติบโตมาในโลกตะวันตก คือเราถูกบังคับให้ออกจากบ้านและประเทศของเราเพราะความกลัว เราไม่มีทางเลือก” อาดุตเป็นนางแบบเพียงคนเดียวที่มีชื่อติดทำเนียบ 100 Next List ของนิตยสาร Time เมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งยังคว้ารางวัล Model of the Year จาก British Fashion Awards ปัจจุบันเธอยังร่วมงานกับสหประชาชาติเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยด้วย

 

5.Raquel Willis

ราเควล วิลลิส รับตำแหน่งเอ็กเซ็กคิวทีฟเอดิเตอร์ของ Out นิตยสารที่นำเสนอแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ แต่เธอสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกที่รั้งตำแหน่งนี้ในรอบ 26 ปี! ก่อนหน้านี้ราเควลเคยทำงานที่ศูนย์ให้บริการทางกฎหมายแก่ผู้หญิงข้ามเพศ รวมทั้งยังส่งเสริมการเป็นผู้นำให้แก่ผู้หญิงข้ามเพศผิวสีทางภาคใต้และตะวันตกตอนกลางของอเมริกา

 

6.Marsai Martin

มาร์เซ มาร์ติน เป็นหนึ่งในนักแสดงของจากซีรีส์คอเมดี้เรื่องดัง Black-ish มาตั้งแต่อายุ 10 ปี จากนั้นเธอเล่นหนังคอเมดี้เรื่อง Little ซึ่งควบตำแหน่งเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ด้วย ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพียง 13 ปี ส่งให้มาร์เซเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการหนัง “จงเชื่อมั่นในตัวเอง ผลักดันตัวเองให้ไปให้สุด จงมั่นใจว่าเราทำได้”

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ว้าวมาก! เคล็ดลับรีดน้ำหนักของอะเดล ผอมเพรียวเหมือนเป็นคนใหม่

ว้าวมาก! เคล็ดลับรีดน้ำหนักของอะเดล ผอมเพรียวเหมือนเป็นคนใหม่

กลายเป็นประเด็นที่ต้องพูดถึงมากกว่าเรื่องเพลงในตอนนี้ไปแล้วสำหรับรูปร่างใหม่ที่ผอมเพรียวขึ้นจนจำแทบไม่ได้ของอะเดล นักร้องสาวเสียงคุณภาพจากเกาะอังกฤษ หลังล่าสุดมีรูปของเธอที่ถูกถ่ายในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟหลังงานออสการ์กับคินก้า รูซิน [...]

READ MORE
โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ไม่เพียงส่งผลกระทบทางด้านสุขภาพของผู้คนทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่ออีเวนต์บันเทิงและกีฬาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศเพียบ [...]

READ MORE