จะดีแค่ไหน ถ้านวัตกรรมเสมือนบ้าน Iron Man มาอยู่ในบ้านของคุณ

จะดีแค่ไหน ถ้านวัตกรรมเสมือนบ้าน Iron Man มาอยู่ในบ้านของคุณ

หลายๆ คนอาจคิดว่าในภาพยนตร์ Iron Man ที่มี “จาร์วิส” เป็น AI (Artificial Intelligence) ยอดอัจฉริยะ มีเพียงแค่ในภาพยนตร์หรือในโลกแห่งจินตนาการเท่านั้น แต่รู้หรือไม่? ในปัจจุบัน Intelligent Home Automation ได้เกิดขึ้นแล้วในโลกแห่งความเป็นจริง!!

ก่อนอื่น OK! Magazine ขอพาไปชมบ้านอัจฉริยะของมหาเศรษฐี โทนี่ สตาร์ค ผู้ที่เป็นตัวหลักของฮีโร่ใน Marvel กันก่อน ว่าเค้ามีนวัตกรรมอะไรบ้าง

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

IRON MAN’S HOUSE

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

แค่มองจากภายนอกของตัวบ้านก็รู้เลยว่า ภายในจะโอ่โถงและอลังการขนาดไหน ทั้งความทันสมัยและยิ่งใหญ่ ไม่เป็นรองใครจริงๆ

Iron Man

ภายในบ้านของ โทนี่ สตาร์ค ที่เราได้เห็นในภาพยนตร์กันบ่อยๆ ก็คือ ชั้นใต้ดิน ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการที่เต็มไปด้วยชุดเกราะ Iron Man

marvel_700x466

ภายในห้องทำงานของ โทนี่ สตาร์ค มีระบบโฮโลแกรมที่ควบคุมโดยคอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่รู้จักกันดีในนาม J.A.R.V.I.S  (จาร์วิส) ผู้ช่วยมือหนึ่งของโทนี่ ซึ่งสามารถใช้ในการทำงานและออกแบบระบบ หรือชุดเกราะต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

inhabitat_700x395

นอกจากนี้ยังมีรถสุดหรูที่จอดเรียงราย ณ ห้องใต้ดิน บ่งบอกถึงฐานะของมหาเศรษฐี โทนี่ สตาร์ค ได้เป็นอย่างดี

ironman82

ได้ชมบ้านสุดหรูของ โทนี่ สตาร์ค กันไปแล้ว แต่บ้านอัจฉริยะที่รับคำสั่งคุณได้เสมือน “จาร์วิส” ใน Iron Man จะไม่ได้มีแค่ในภาพยนตร์อีกต่อไป

เพราะ Intelligent Home Automation หรือ โครงการบ้านอัจฉริยะแบบครบวงจรครั้งแรกในประเทศไทย ได้เกิดขึ้นแล้ว!!

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้พัฒนาอสังหาชื่อดัง ได้นำแนวคิด Internet of Thing นี้ไปประยุกต์ใช้กับที่อยู่อาศัยเป็นแห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้ชื่อโครงการ “บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย-รามอินทรา” เพื่อเป็นที่สุดของการใช้ชีวิต จาก เอพีไทยแลนด์

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

จากแนวคิด “Internet of Thing” สู่ Smart Digital Home สุดล้ำ ที่ทำให้บ้านเป็นได้มากกว่าแค่การอยู่อาศัย

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

“Internet of Things” หมายถึง สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จะถูกเชื่อมโยงเข้าไปสู่โลกของอินเทอร์เน็ต ช่วยให้มนุษย์สามารถสั่งการ ควบคุม ดูแล และใช้งาน เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าคุณจะอยู่ไหนก็ตาม เช่น

  • ควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน ในขณะที่คุณอยู่ข้างนอก โดยที่ไม่ต้อง โทรไป หรือ Line ให้ยุ่งยาก หรือ อยากจะเปิดแอร์ให้เย็นสบายรอก่อนกลับถึงบ้านก็สามารถทำได้
  • ควบคุมการสั่งเครื่องทำกาแฟ ชอบเข้มข้น ชอบลาเต้ คาปูชิโน่ หรือจะเอาหวานน้อย หรือหวานมาก ก็สั่งได้ตามใจคุณ
  • ควบคุมการเปิด ปิด อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน เมื่อเวลาออกจากบ้าน ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะ กดเปิด ปิด เมื่อไรที่ไหนก็ได้

การเริ่มต้นของ Smart Digital Home ช่วยเพิ่มความสะดวกที่มากกว่าเดิม ง่ายกว่าเดิม ตอบสนองได้เร็วกว่าเดิม บนแพลตฟอร์มระบบดิจิตอล

1

โครงการ บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา บ้านระดับ Super Luxury Villa ที่นำแนวคิดและนวัตกรรม Internet of Thing มาใช้ในงานออกแบบเพื่อที่อยู่อาศัย

จาก Internet of Thing สู่การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย บนการใช้ชิวิตดิจิตอล ด้วยโครงการ บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา ที่พักอาศัยรูปแบบ Super Luxury Villa 3 ชั้น ภายใต้นวัตกรรมการออกแบบ Multiverse Layouts 5 ดีไซน์ การสร้างมิติให้กับพื้นที่ใช้สอยและการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ 3 ชั้นอย่างไร้รอยต่อ ตอบความต้องการของการใช้ชีวิตที่หลากหลาย ภายใต้วิสัยทันศ์ AP Digital Community ที่นำเทคโนยีเข้ามาช่วย เป็นการวางระบบสำหรับการใช้ชีวิตในบ้าน เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในทุกด้าน อีกทั้งยังเกิดประสบการณ์ร่วม เพื่อรองรับชีวิตที่สมบูรณ์แบบ และไม่ธรรมดา

 

2

ที่สำคัญได้มีการผสมผสานเทคโนโลยี ตามแนวคิด “Internet of Thing” ในการวางระบบสมองกลอัจฉริยะควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ทุกชิ้นภายในบ้านให้สามารถสื่อสารและประมวลผลร่วมกันได้ รวมไปถึงการผสานนวัตกรรมระบบสั่งการด้วยเสียง ที่นอกจากจะควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเสียงแล้ว เทคโนโลยีนี้ยังทำงานร่วมกับสมองกลอัจฉริยะ

ไปจนถึงขั้นที่สามารถคิด คำนวณและตอบโต้กับเจ้าของบ้านเองได้ หรือระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวที่มีความชาญฉลาดมากขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยจริงได้ ช่วยให้การใช้ชีวิต สะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ระบบการจอดรถ ที่เมื่อคุณขับรถเข้ามาจอดในบ้าน ไฟจะเปิดขึ้นเอง แบบอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องจอดรถ แล้วลงมาเปิดเอง

3

ถ้าใครอยากรู้ว่า “บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา” สามารถทำอะไรได้อีกบ้าง รวมถึงรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติม

สามารถไปหาคำตอบที่ https://goo.gl/dlx7sU และ www.facebook.com/APthai โดยโครงการกำลังจะมีการเปิด Pre-Sale อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 5-6 พ.ย. 59 นี้

4_700x363

 

PHOTO : Marvel

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม นิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เปิดบ้าน เจ ปิ่น วรรธนะสิน และล้วงลึกเรื่องราวส่วนตัวของสามลูกชายสุดฮอต
โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

โมเมนต์สุดประทับใจในบ้านพักตากอากาศริมทะเลของคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์

การหาเวลาพักผ่อนคือสิ่งสำคัญดังนั้นคุณจิ๊บ อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ เซเลบริตี้สาวเจ้าของ [...]

READ MORE