InterContinental Hua Hin Resort ดึงเชฟมิชิลินสตาร์ร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษ!

InterContinental Hua Hin Resort ดึงเชฟมิชิลินสตาร์ร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษ!

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา OK! ได้มีโอกาสไปพักผ่อน ย่อนใจ พร้อมร่วมทานอาหาร ฝีมือเชฟมิชลินสตาร์จากญี่ปุ่น ที่ InterContinental Hua Hin Resort ซึ่งคุณไมเคิล ยันเซ่น ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ต้องการที่จะยกระดับเมืองหัวหิน ให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่ง ของประเทศไทย จึงได้จัดงานนี้ขึ้นมา

InterContinental

จึงได้จัดงานนี้ขึ้นมา โดยดึงเอา ทาคากิ คาซูโอะ (Takagi Kazuo) เชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว และผู้ก่อตั้งร้านอาหาร “Kyoto Cuisine TAKAGI” ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ชื่อดังแห่งเมืองอชิยะ ประเทศญี่ปุ่น มาร่วมรังสรรค์เมนูสุดพิเศษแบบต้นตำรับจากเกียวโต

InterContinental

กับเซ็ตมื้ออาหารกลางวัน ณ Prestige suite, La Residence โดยได้เชิญสื่อมวลชนและพันธมิตร มาร่วมสัมผัส ประสบการณ์ มื้ออาหาร สุดพิเศษครั้งแรกของหัวหิน ที่ผ่านการรังสรรค์โดยเชฟมิชลินสตาร์ เพื่อเป็นการยกระดับเมืองหัวหินให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของไทย

InterContinental

ทาคากิ คาซูโอะ (Takagi Kazuo) เชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว

ทาคากิ คาซูโอะ ผู้ก่อตั้งและเชฟผู้ปรุงอาหารแห่งร้าน “Kyoto cuisine TAKAGI” ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอิชิยะ ที่อยู่ระหว่างเมืองโอซาก้า และเมืองโกเบ ร้าน “Kyoto cuisine TAKAGI” ได้รับรางวัลยกย่องดาวมิชิลิน (Michelin star) มาตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน และเชฟ ทาคากิ ได้รับการยอมรับในฐานะปรมาจารย์ด้านการปรุงอาหารญี่ปุ่นล้ำเลิศแบบฉบับเคียวโต หรือที่รู้จักกันดีในนาม “เคียวเรียวริ” ซึ่งเฟชให้ได้สัมภาษณ์กับเราว่า เขาอยากจะให้เชฟรุ่นใหม่ตระหนักถึงอาหารญี่ปุ่นที่เป็นต้นตำรบที่แท้จริง ซึ่งปัจจุบันนี้มีเชฟรุ่นใหม่เกิดขึ้นเยอะแยะ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่เน้นอาหารญี่ปุ่นที่แท้จริง

โดยอาหารเคียวโต หรือ เคียวเรียวริ มีชื่อเสียงในเรื่องการสรรค์สร้างรสชาติและรูปลักษณ์ที่ใช้วิธีแบบดั้งเดิมและเป็นเอกลักษณ์ แต่ละจานสามารถบอกเล่าวัฒนธรรมความเป็นมา และฤดูกาลที่ผันเปลี่ยนของเคียวโต ซึ่งเชฟ ทาคากิ ให้ความเคารพและรักในรูปแบบประเพณีเหล่านี้เป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังหวังว่าชั้นเรียนการทำอาหารและประสบการณ์การลิ้มชิมรสเมนูต่างๆ ของเขา จะช่วยเผยแพร่เรื่องราวและความเข้าใจที่ดีให้กับผู้คนมากขึ้น โดยเชฟทาคากิกล่าวว่า “ปัจจุบันอาหารแบบเคียวโตแท้ๆ นั้นหารับประทานได้ยากมาก แม้กระทั่งในญี่ปุ่นเอง ด้วยขั้นตอนการตระเตรียมที่ซับซ้อน แต่ผมก็ยังอยากที่จะรักษาประวัติศาสตร์อันยาวนานนี้ไว้”

InterContinental

โดยคุณไมเคิล ยันเซ่น ผู้จัดการทั่วไป อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท กล่าวว่า “ ทางอินเตอร์คอนติเนนตัลหัวหิน รีสอร์ท รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ต้อนรับ ตัวเชฟมิชลินสตาร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น อย่างเชฟทาคากิ คาซููโอะ เชฟมิชลินสตาร์ ระดับ 2 ดาว มาร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษในสไตล์เคียวโตแบบต้นตำรับให้ได้ลิ้มลองควบคู่ไปกับการแพร์ริ่งสาเกให้เข้ากับรสชาติของอาหาร  นับเป็นครั้งแรกของทางอินเตอร์คอนติเนนตัลหัวหิน รีสอร์ท และครั้งแรกของเมืองหัวหินที่ได้มีเชฟระดับมิชลินมาเยี่ยมเยียน ผมคิดว่าจะทำให้หัวหิน เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทย นอกเหนือจากความพร้อมด้านอื่นๆ และในอนาคต ทางโรงแรมหลังจะได้ร่วมงานกับเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง และเชฟมิชลินสตาร์จากทั่วโลก เพื่อมาร่วมสร้างสรรค์เมนูพิเศษอีกเรื่อยๆ อย่างแน่นอน”

InterContinental

เอาล่ะ เล่ามาเยอะแยะขนาดนี้ ขอเข้าสู่ช่วงทานอาหารอย่างมีความสุข ซึ่ง OK! ก็ได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทานอาหารสุดหรูในครั้งนี้ กับหลายๆ สื่อ แอบตื่นเต้นนิดๆ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว คงอร่อยแน่นอน

InterContinental

ซึ่งบนโต๊ะอาหาร ก็จะมีการแพริ่งเข้ากับสาเกจากญี่ปุ่น ความเด็ดอยุ่ตรงนี้นี่แหละ อาหารญี่ปุ่น บวกกับสาเกอร่อยๆ

InterContinental

สาเกยูซึ สดชื่นมากกกก ขอสักสองสามแก้วเลยทีเดียว

InterContinental

อาหารเมนูแรก เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย มีแทสมาเนียนแซลมอนเป็นตัวชูโรง คลุกเคล้าสาหร่ายญี่ปุ่น โดยใช้ความร้อนที่อุณหภูมิ 45 องศา ตั้งไฟเป็นเวลา 35 นาที ทานคู่กับซอสพลัม นอกจากนี้ยังมีเป็ดอบทานคู่กับซอสสไตล์ญี่ปุ่นและหอยเป๋าฮื้อนึ่งกับเห็ดกิโรล เสิร์ฟพร้อมดาชิฟักทอง ตกแต่งด้วยมันหวาน จัดทำเป็นรูปใบไม้ซึ่งสามารถรับประทานได้ ฟินมากกก

InterContinental

ต่อด้วย ไข่ต้มออนเซ็น ที่ใช้เวลาต้ม 30 นาที โดยควบคุมความร้อนที่ 72 องศา ทำให้ได้ไข่แดงที่สุกกำลังดี มาพร้อมกับเยลลี่ดาชิและหน่อไม้ฝรั่ง เสิร์ฟกับเห็ดทรัฟเฟิล ไข่แดงบดและผักไมโครกรีน เมนูนี้ เจลลี่อร่อยกำลังดีเลย

InterContinental

แน่นอนว่าก็ต้องกินคู่กับสาเก ฟินจริงๆ นะ

InterContinental

เมนูถัดมาเป็น ซุปเห็ดที่มีส่วนผสมหลักคือล๊อบสเตอร์ฟ้า เสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วง ถั่วแระญี่ปุ่น ดอกชิโซะและไข่ปลาคาเวียร์ คือเมนูนี่ชอบมากกก เพราะชอบมะเขือม่วง แล้วยิ่งทานกับล๊อปสเตอร์แล้ว ไม่ต้องบรรยายให้มากมาย คืออร่อยค่ะ

InterContinental

มาถึงเมนูจานหลัก จริงๆ มีให้เลือกสองเมนู เป็นปลา กับ เนื้อ แต่เรามาสายแข็ง ก็ต้องทานเนื้อสิคะ เป็นเนื้อ “วากิว” ที่คลุกเคล้าซอสเทอริยากิสไตล์ญี่ปุ่นย่าง เสิร์ฟกับมันฝรั่ง ถั่วฝักยาวและพริกไทยต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มมาก คือน้อยไปหน่อย อยากได้เยอะๆ กว่านี้อ่ะ

InterContinental

ทานของคาวไปแล้วก็ต้องตบท้ายด้วยของหวาน กับไอศกรีมนมสดและราสพ์เบอรี่ ราดด้วยซอสสาเกซาบายอนเน่ ซึ่งผสมไข่แดงและน้ำตาลสไตล์ญี่ปุ่น เป็นการปิดท้ายอาหารกลางวันเซ็ตนี้ที่ลงตัวที่สุด

InterContinental

และในส่วนของสถานที่จัดงานครั้งนี้ จัดที่ ลา เรสซิดองซ์ (La Residence ) เป็นบ้านสไตล์วิคตอเรียนไทยคลาสสิค ตัวอาคารและการตกแต่งเป็นศิลปะในช่วงปี 1920 โดยได้แรงบันดาลใจจากความโอ่อ่าโอ่โถงและสวยงามวิจิตร บรรจงของพระราชวังฤดูร้อนขององค์รัชกาลที่ 6 ที่สะท้อนให้เห็นในสถาปัตยกรรมและการตกแต่งของอาคารสูงสองชั้นที่เป็นสไตล์ยุโรปคลาสสิค การตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน ยังคงหยิบโยงแนวคิดหลักจากสถาปัตยกรรมในยุค “โมเดิร์น” ของสยามประเทศเมื่อกว่า 100 ปีก่อน ผสมผสานกับ “อารมณ์” ของท้องถิ่นหัวหินเข้าไว้อย่างลงตัว ลา เรสซิดองซ์ จึงมีกลิ่นอายและสะท้อนรสนิยมแบบ “โคโลเนียล” เมื่อร้อยกว่าปีก่อนไว้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยอยู่ภายในโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท

หลังจากทานเสร็จ ก็ได้เวลาพักผ่อน ซึ่ง เราได้นอนที่ อินเตอร์คอนติเนนตัลหัวหิน รีสอร์ท ฝั่งติดกับทะเล บรรยากาศดีมากๆ

InterContinental

สระว่ายน้ำคือสวยมาก เป็นสระที่ใหญ่ เหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ

InterContinental

สระสวยขนาดนี้ก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูป ที่สำคัญ คือสระว่ายน้ำก็เห็นวิวทะเลด้วยนะ

InterContinental

บรรยากาศริมทะเลคือดีย์มากกกกกก ไม่ว่าจะไปกับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับคนรัก ก็เป็นปลายทางในการพักผ่อนที่ดีเลยล่ะ

InterContinental

หิวก็มีร้านอาหารให้ทานนะ ช่วงเย็นๆ มาทานอาหารเบาๆ ชมวิวทะเลสวยๆ สบายใจสุดๆ

InterContinental

หรือใครสายแข็งอีกเช่นเคยก็มีบาร์ให้บริการ ยิ่งเป็นช่วงเวลา โปรโมชั่นอย่าง Happy Hour คือ นั่งจิบมาร์ตินี่ ชมพระอาทิตย์ตก โรแมนติกสุดๆ

InterContinental

ทำกิจกรรมมาทั้งวัน เหนื่อยๆ ก็ขึ้นมาพักผ่อน ที่ห้องพัก ห้องพักสวยมาก ในรูปคือกระโดดลงเตียงนุ่มๆ ไปแล้ว พึ่งนึกขึ้นได้ว่าต้องถ่ายรูปก่อน เปิดระเบียงออกไป คือได้กลิ่นทะเล เลิศสุดๆ ไปเลย

InterContinental

หลังจากนั้น ก็ไปทานข้าวเย็น ดื่มเบียร์เย็นๆ แล้วภาพก็ตัดไป เป็นอาหารเช้าของโรงแรม คือด้วยความที่หิวมาก เลยลืมถ่ายไลน์อาหารของโรงแรมมา แต่ขอบอกว่าไม่แพ้โรงแรมอื่นๆ เลย ไลน์อาหารดีมาก กินจนอิ่มแบบพุงแตก โดยในรูปเป็นเอ้กเบเนดิกที่เราชอบกินมากก ทานกับน้ำส้ม และสับปะรด คือฟินจริงๆ ซึ่งหลังจากนี้ก็เก็บอของ เช็คเอ้าท์ และเดินทางกลับกรุงเทพจ้า

InterContinental Hua Hin Resort

ทางโรงแรมบอกกับเราว่า นับเป็นครั้งแรกของทางอินเตอร์คอนติเนนตัลหัวหิน รีสอร์ท และครั้งแรกของเมืองหัวหินที่ได้มีเชฟระดับมิชลินมาเยี่ยมเยียน และในอนาคต ทางโรงแรม คงได้ร่วมงานกับเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง และเชฟมิชลินสตาร์จากทั่วโลก มาร่วมสร้างสรรค์เมนูพิเศษอีกเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าใครสนใจ อยากหนีเมืองหลวงมาพักผ่อนแบบชิลๆ ที่เมืองหัวหินล่ะก็ แวะมาได้เลยที่ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท นะจ้ะ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

“10 เส้นทาง เที่ยววัดใกล้กรุง สะสมแต้มบุญอิ่มใจ” แคมเปญอิ่มบุญจาก ททท.

“10 เส้นทาง เที่ยววัดใกล้กรุง สะสมแต้มบุญอิ่มใจ” แคมเปญอิ่มบุญจาก ททท.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายหลังเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ [...]

READ MORE
เที่ยวภูเก็ตแพงจริงหรือ? ค้นหาคำตอบได้จากงาน Unseen Kamala presents Disaya Vacationist

เที่ยวภูเก็ตแพงจริงหรือ? ค้นหาคำตอบได้จากงาน Unseen Kamala presents Disaya Vacationist

เที่ยวภูเก็ตน่ะแพง! เป็นคำพูดที่มักจะได้ยินกันบ่อยๆ แต่ถ้ามองกันดีๆ เราอาจะจะลืมคิดไปว่าภูเก็ตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับเวิล์ดเดสติเนชั่นที่ผู้คนทั่วโลกอยากจะมาสัมผัส [...]

READ MORE