10 ชุดประจำชาติสุดโปรดของ OK! จากเวที MISS UNIVERSE 2018

10 ชุดประจำชาติสุดโปรดของ OK! จากเวที MISS UNIVERSE 2018

เข้มข้นขึ้นทุกทีแล้วสำหรับการประกวดMiss Universe 2018 ที่เพิ่งมีการประกวดชุดประจำชาติเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่สวนนงนุช พัทยา ที่ผ่านมา ซึ่งต้องบอกว่าสาวงามทั้ง 94 ประเทศล้วนจุดเต็มกันมาทุกชาติ นอกจากยิ่งใหญ่อลังการแล้ว เรื่องการประดับ ตกแต่งด้วยขนนก ดอกไม้ หรือเหล่าสิงห์ราสัตว์ก็ดูจะฮอตฮิตเป็นพิเศษในปีนี้เช่นกัน OK! ได้เลือก 10 ชุดประจำชาติสุดโปรดจากเวทีดังระดับโลกพร้อมแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาให้ชมกัน แล้วมาลุ้นกันในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ว่าใน 94 ประเทศ ประเทศไหนคือผู้กุมชัยชนะในการประกวดชุดประจำชาติปีนี้

มิสอารูบา มาในชุด Carnival ที่แสดงถึงงานทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนเกาะอารูบา เป็นเครื่องบรรณาการให้กับ Carnavalistas ทุกคนที่ทำงานหนักตลอดทั้งปี ชุดนี้ยังแสดงถึงความงดงามของศิลปะ หัตถกรรม ขนนก และอัญมณี

สาวงามจากประเทศบราซิล มาในชุดเทพีแห่งสุริยัน ผู้กรายร่างเป็นนก เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ชุดของเธอทำมาจากขนนกนับพัน และใช้เวลาในการรังสรรค์ชุดนี้นานกว่า 3 เดือน

ชุดประจำชาติของสาวงามจากประเทศจีน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอุปรากรจีนที่โด่งดัง 2 เรื่อง คือ “Peking Opera” และ “Sichuan Opera” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สะท้อนภาพของผู้หญิงจีนในอุตสหกรรมการละครของประเทศได้เป็นอย่างดี

ชุดประจำชาชุดประจำชาติของมิสเคียวรูซาล มีชื่อว่า Triumph of Sablika แสดงถึงพลังในการเปลี่ยนแปลงโลกของผู้หญิงผ่าน Sablika หญิงสาวที่อุทิศตนเพื่อให้การศึกษาแก่ทาสในครูราเซาอย่างไม่เกรงกลัวต่ออุปสรรคใดๆ เฉกเช่นเดียวกับมิสครูราเซาคนนี้ ที่ต้องการเป็นครู ในอนาคต

ชุดประจำชาติของสาวงามจาก เอล ซัลวาดอร์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เทศกาล Panchimalco ซึ่งเกิดขึ้นก่อนเทศกาลของชาวโคลอมเบียกว่า 500 ปี โดยผู้เข้าร่วมงานเทศกาลจะสวมหน้ากากที่สวยงามและถือมีดพร้า เต้นรำกันอย่างสนุกสนานในเทศกาลนี้

สาวงามจากประเทศญี่ปุ่น มาในชุดนินจาสาวที่เรียกว่า Kunoichi ที่สามารถสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมทุกท่านได้ด้วยการเปลี่ยนชุดของเธอให้กลายเป็นตัวการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง อย่าง เซเลอร์มูน ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความถูกต้อง

สาวงามจากนิคารากัวร์ มาในชุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเนื้อหาในบทกวีอันโด่งดังของ Ana Gomes ชุดนี้สะท้อนทั้งความสวยงามและความแข็งแรงไปพร้อมกัน องค์ประกอบต่างๆของชุดนี้แสดงถึงความงดงามทางวรรณกรรมของ Ana Gomes

สาวงามจากเปรูคนนี้ เธอมาจากพื้นที่ป่าของเปรู เธอจึงเติบโตมากับความเชื่อและเรื่องราวของลึกลับของป่าแห่งนี้ ชุดของเธอแสดงถึงเรื่องราวของตำนานของภูติตนหนึ่งที่ได้แปลงกายเป็นหญิงสาวเลอโฉมที่สะกดเมืองทั้งเมืองเล็กๆริมแม่นํ้าแห่งนี้ไว้ได้ด้วยเสียงอันไพเราะของเธอ

สาวงามจากประเทศสวีเดน เธอมาในชุดที่บอกเล่าเรื่องราวความรักและมิตรภาพอันยาวนานระหว่าง สวีเดน และ ประเทศไทย ในปี 2018 นี้ เป็นการครบรอบ 150 ปี ของการลงนามอันเป็นเครื่องหมายแห่งมิตรภาพอันเป็นนิรันดร์ระหว่างราชอาณาจักรสวีเดน กับ ประเทศไทยสาวงามจากประเทศไทย มาในชุดที่มีชื่อว่า Chang : The Icon of Siam ชุดประจำชาติของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากช้าง ซึ่งเป็น สัญลักษณ์ของประเพณีและวิถีชีวิตของคนไทย ชุดนี้เป็นชุดที่ผสมผสานความวิจิตรของวัฒนธรรมชั้นสูงของไทยเข้ากับความทันสมัยและเป็นสากลได้อย่างลงตัว

เครดิตภาพ: Peachblossom

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

โปรเจ็คต์เมื่อไหร่ ไม่เป๊ะ ไม่ปัง ไม่ดัง [...]

READ MORE
ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE