เปิดมิติใหม่ของบอยแบนด์กับ 4 หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นวง INTERSECTION

เปิดมิติใหม่ของบอยแบนด์กับ 4 หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นวง INTERSECTION

เซอร์ไพรส์ตั้งแต่แรกเห็น! ด้วยโปรไฟล์ระบุชัดว่า INTERSECTION ที่ประกอบด้วย 4 หนุ่มหน้าตาแลดูอินเตอร์และมีสไตล์ของตัวเอง อย่าง Mika (มิกะ), William (วิลเลี่ยม), Kazuma (คาซุมะ) และ Caelan (เคแล่น) กลุ่มนี้คือบอยแบนด์ญี่ปุ่น ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นหน้าตาดียกทีม ที่สำคัญยังหลงใหลในดนตรีและมีเป้าหมายเดียวกันกับการนำวงก้าวสู่ตลาดอินเตอร์ โดยใช้จุดแข็งด้านดนตรีที่มีความสดใหม่ เข้าถึงง่าย แต่แฝงด้วยสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัวที่ดูลงตัวและกลมกล่อม ไม่แพ้ภาพลักษณ์ความเป็นอินเตอร์ภายใต้แบรนดิ้งญี่ปุ่นของพวกเขาเลย

 

INTERSECTION

 

หลังจากใช้เวลาฟอร์มวงมาร่วม 4 ปี และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว พวกเขาก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการบินมาเมืองไทยครั้งแรก เพื่อถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “Hot Water” และครั้งที่ 2 ภายในรอบ 1 เดือน เพื่อชวนแฟนคลับชาวไทยมาตกหลุมรักพวกเขาในงานอีเวนต์สุดเป็นกันเอง INTERSECTON 1st Fan Event in Bangkok จัดโดย BEC Tero Music เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมนัดเดทแรกกับ OK! โดย 4 หนุ่มได้แสดงออกถึงเสน่ห์ผ่านตัวตนที่ไม่ปรุงแต่ง มีความชิลล์และเป็นตัวของตัวเองแบบอินเตอร์ แต่ขณะเดียวกันก็มีความสุภาพและนอบน้อมแบบญี่ปุ่น ถึงจะเพิ่งเริ่มต้นก้าวแรกได้ไม่เท่าไร แต่เดาว่าก้าวต่อไปของ 4 หนุ่มกลุ่มนี้ต้องสร้างปรากฎการณ์อะไรใหม่ๆ ให้กับวงการเพลงได้ไม่มากก็น้อยทีเดียว แต่ละคนจะมีเสน่ห์ น่ารัก หรือฮอตขนาดไหนไปหาคำตอบกัน

 

INTERSECTION
เคแล่น และ มิกะ

หลายคนค่อนข้างเซอร์ไพรส์เมื่อรู้ว่าพวกคุณเป็นบอยแบนด์ญี่ปุ่น เพราะหน้าตาดูออกไปทางอินเตอร์มากกว่า พอจะบอกได้ไหมว่าพวกคุณมีสัดส่วนระหว่างญี่ปุ่นและอเมริกันอยู่ในตัวมากน้อยแค่ไหน

มิกะ: ในบรรดาพวกเรา วิลเลี่ยมคือคนที่ใช้ชีวิตอยู่ญี่ปุ่นนานที่สุดครับ เขาย้ายมาญี่ปุ่นตอนเด็กมาก ขณะที่คนอื่นย้ายมาตอนโตแล้ว คาซุมะย้ายมาตอน 8 ขวบ เคแล่นย้ายมาตอน 6 ขวบ ส่วนผมก็อยู่ฮาวายจนอายุ 17 ปี ซึ่งแปลว่าชีวิตในช่วงวัยกำลังพัฒนาของผมอยู่ฮาวาย ผมจึงคิดว่าตัวเองค่อนข้างมีความเป็นตะวันตกสูง แต่แม่ของผมเป็นคนญี่ปุ่น เขามักพูดภาษาญี่ปุ่นกับผม แล้วผมก็บินมาญี่ปุ่นทุกปี ทำให้เข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น แต่ผมก็ยังเป็นตะวันตกมากกว่าอยู่ดี

วิลเลี่ยม: ผมย้ายมาอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่ 2 ขวบ จนถึงตอนนี้ นิสัยส่วนใหญ่จะมีความเป็นญี่ปุ่น แต่ในขณะเดียวกันผมก็เรียนที่โรงเรียนนานาชาติ จึงได้รับอิทธิพลตะวันตกมาด้วย เพราะอย่างนั้นผมคิดว่าครึ่งๆ นะครับ ไม่สามารถบอกได้ว่าไปทางฝั่งไหนมากกว่ากัน

เคแล่น: ผมมองว่าตัวเองมีความเป็นตะวันตกมากกว่าครับ ถึงแม้จะอยู่ญี่ปุ่น… จริงๆ ผมย้ายไปทั่วโลกเลยล่ะ แต่ตอนอยู่ญี่ปุ่น ผมโตในย่านคนอเมริกัน แต่ก็มีนิสัยแบบคนญี่ปุ่น เพราะผมใช้เวลากับครอบครัวฝั่งญี่ปุ่นและเพื่อนๆ ชาวญี่ปุ่นด้วย

คาซุมะ: ในแง่การทำงาน ผมคือคนที่คุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบญี่ปุ่นมากที่สุดครับ แต่ถ้าในแง่ชีวิตส่วนตัว ผมมีความเป็นอเมริกันมากกว่าแน่นอน เพราะโตมากับผู้คนที่ค่อนข้างไปทางนั้น

 

ถึงจะมีแม่เป็นคนญี่ปุ่นและพ่อเป็นคนอเมริกันเหมือนกัน แต่พอต้องมาอยู่ร่วมกันในวงเป็นอย่างไรบ้าง

วิลเลี่ยม: เวลาทำงานพวกเราต้องเป็นญี่ปุ่นมากๆ ครับ…ตลอดเวลาเลย ความเป็นญี่ปุ่นในที่นี้หมายถึงความสุภาพ นอบน้อม และต้องคอยสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัว

มิกะ: เวลาทำงาน เวลาอยู่กับผู้จัดการส่วนตัว หรือเวลาอยู่บริษัท ก็จะมีกฎของที่นั่น เพราะพวกเรายังเด็กและมีความเป็นตะวันตกสูง พอต้องมาทำงานในสภาพแวดล้อมแบบญี่ปุ่น จึงมีกฎในเรื่องของมารยาท ความสุภาพ การตรงต่อเวลา อะไรพวกนี้ แต่ถ้าอยู่กันเองเฉพาะพวกเราก็จะชิลล์ๆ ครับ

 

ต้องหล่อ รักดนตรี และเป็นลูกครึ่งด้วย การโคจรมาเจอกันของพวกคุณถือเป็นพรหมลิขิตเลยไหม

เคแล่น: ผมก็คิดอย่างนั้นครับ

คาซุมะ: (พยักหน้าเห็นด้วย) ผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนไปเจอพวกเราครับ พวกเราเรียนอยู่กันคนละโรงเรียน ส่วนมิกะก็อยู่ฮาวาย หลังจากออดิชั่นผ่านถึงได้มารวมตัวกัน

มิกะ: พวกเราฟอร์มวงมา 4 ปีแล้วครับ ช่วงแรกด้วยความที่ยังเด็กและเพิ่งมาทำงานเป็นวงครั้งแรก จึงต้องปรับตัวเข้าหากัน บวกกับยังไม่เข้าใจอารมณ์ขันของแต่ละคน ทำให้เข้ากันไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะเคแล่นกับคาซุมะเข้ากันไม่ได้เลย

คาซุมะ: พวกเราทะเลาะกันบ่อยครับ (ยิ้ม)

เคแล่น: แต่นั่นยิ่งทำให้สายสัมพันธ์แน่นแฟ้นมากขึ้น ตอนนี้จึงเป็นเหมือนพี่น้องกัน พวกเราก้าวผ่านจุดนั้นมาได้แล้วครับ

 

INTERSECTION
คาซุมะ และ วิลเลี่ยม

หน้าตาอาจเป็นด่านแรกที่ทำให้ทุกคนสนใจ ขอถามได้ไหมว่าพวกคุณมีไม้ตายอะไรที่จะมัดใจให้ทุกคนตกหลุมรักชนิดถอนตัวไม่ขึ้น

เคแล่น: ผมว่าเพราะพวกเราไม่เหมือนใคร มีบอยแบนด์เท่ๆ เยอะมากในญี่ปุ่น แต่ไม่มีวงไหนเป็นลูกครึ่งหรือมีความเป็นตะวันตกเหมือนพวกเรา ไม่ว่าจะด้านดนตรีหรือแฟชั่น จริงๆ ไม่จำกัดแค่คนญี่ปุ่นเท่านั้น หลายๆ คนก็อยากเห็นทั้งความญี่ปุ่นและอเมริกัน คือวงของพวกเราผสมผสานทั้ง 2 อย่างไว้ด้วยกัน จึงสามารถดึงดูดแฟนเพลงในวงที่กว้างกว่าได้

 

สไตล์เพลงของวง INTERSECTION น่าสนใจอย่างไร

เคแล่น: นั่นคืออีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แตกต่างออกไปครับ เพราะพวกเราไม่มีสไตล์ที่ตายตัว

คาซุมะ: พื้นฐานของพวกเราคือป๊อป แต่แต่ละเพลงจะมีสไตล์ของตัวเอง ซึ่งสะท้อนถึงแนวเพลงที่พวกเราชอบ ดังนั้นอัลบั้มของพวกเรา จึงประกอบไปด้วยเพลงป๊อปหลากหลายสไตล์ รวมถึงมีแนวอาร์แอนด์ ฮิปฮอป แจ๊ส และร็อกด้วย

 

ถ้าเปรียบเทียบเพลงของพวกคุณเป็นเด็กสักคน คิดว่าเขาน่าจะมีเสน่ห์ นิสัย หรือความสนใจประมาณไหน

เคแล่น: อืม…เป็นคำถามที่ยากมากเลยครับ เพราะถ้าดูจากอัลบั้ม พวกเราไม่ได้มีแค่เพลงแฮปปี้ แต่มีหลากหลายอารมณ์และความรู้สึก ถ้าเปรียบเทียบให้ใกล้เคียงที่สุด คงเป็นเด็กวัยรุ่น เพราะช่วงวัยรุ่นจะต้องผ่านอารมณ์ที่หลากหลาย ไม่ได้มีแค่อารมณ์เดียว คือมีความยากลำบาก แต่ก็มีช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยเช่นกัน

คาซุมะ: เป็นเด็กวัยรุ่นที่กำลังค้นหาตัวเองอยู่ครับ

 

INTERSECTION

 

แนะนำหน่อยว่าเพลงอะไรของวง INTERSECTION ที่ไม่ควรพลาด

คาซุมะ: “Hot Water” ครับ เพราะพวกเรามาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอกันที่กรุงเทพฯ ด้วย เพลงนี้จะออกแนวอาร์แอนด์บี แต่ยังคงความเป็นป๊อป แบบซัมเมอร์ป๊อป ผมจึงอยากแนะนำเพลงนี้ให้ทุกคนฟัง

มิกะ: ผมอยากแนะนำ “You’re the Reason” และ “Starting Over” ซึ่งเป็นเพลงแรกและเพลงสุดท้ายของอัลบั้มครับ เพราะมันบรรยายความเป็นพวกเราและแสดงให้เห็นที่มาที่ไปของวงพวกเราจนถึงทุกวันนี้ อยากให้ลองฟังครับ แล้ววิลเลี่ยมก็เป็นคนแต่งเพลงทั้ง 2 เพลงนี้ด้วย

เคแล่น: ผมอยากแนะนำ “Falling” แต่คิดว่าแฟนๆ ชาวไทยน่าจะเคยฟังกันแล้ว ถ้าอย่างนั้นขอแนะนำเพลงที่ใหม่กว่าอย่าง “Love Alone” ซึ่งเป็นเพลงที่ผมชอบแล้วกันครับ พอได้ยินจะรู้สึกอยากเต้น คิดว่าคนอื่นฟังก็คงรู้สึกอยากขยับตัวตามเหมือนกัน

วิลเลี่ยม: ผมแนะนำ “Who Do You Love” เพลงนี้เพิ่งปล่อยออกมาเอง ห้ามพลาดนะครับ

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน OK! Magazine Issue 317 ฉบับเดือนกันยายน 2019

INTERSECTION

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE