IN THE NAME OF LOVE เนม ปราการและป้อ สารชา ถึงแตกต่างแต่ลงตัวด้วยความรัก

IN THE NAME OF LOVE เนม ปราการและป้อ สารชา ถึงแตกต่างแต่ลงตัวด้วยความรัก

หลังจากวันสำคัญในชีวิตผ่านไป ก้าวต่อจากนี้คือการใช้ชีวิตร่วมกันระหว่างเนม ปราการ ไรวา กับป้อ สารชา ฤดีสุนันท์และบทบาทคุณพ่อ คุณแม่ที่กำลังจะตามมาอีกไม่นาน OK! มีโอกาสได้พูดคุยกับทั้งคู่ที่ดูจะตื่นเต้นกับก้าวใหม่ของชีวิต แต่ขณะเดียวกันก็เนมและป้อก็บอกว่าพร้อมมากกับการปรับตัวและตั้งใจที่จะประคับประคองชีวิตครอบครัวให้ดีที่สุด

เนมและป้อในวันฉลองมงคลสมรส ซึ่งทั้งคู่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ 

ปกติเรามักจะได้เห็นเนมแต่ในมุมของนักร้อง อยากให้ป้อเล่าถึงเนมในมุมน่ารักๆ ให้ฟังหน่อย

ป้อ: ป้อแทบจะไม่เห็นมุมนักร้องของเขาเลยดีกว่า เพราะเหมือนเขาเป็นคนละคนกับที่ยืนอยู่บนเวที เวลาคนอื่นมาบอกว่าเพื่อนเขาชอบเนมมากเลยนะ ดูเท่ ตัวจริงเท่อย่างนั้นหรือเปล่า ป้อแทบอยากจะบอกไปว่าไม่เลยค่ะ แต่ก็ต้องรักษาภาพแฟนเรานิดหนึ่ง (หัวเราะ) ตัวจริงเขาสุภาพมาก ทุกอย่างที่เขาเป็นแตกต่างจากป้ออย่างสิ้นเชิง (หัวเราะ)  เนมเป็นคนโรแมนติก ให้ความสำคัญกับเทศกาลซึ่งหาได้ยาก และเป็นคนขี้อายมากด้วย เวลาเดินไปข้างนอกที่มีคนเยอะๆ เขาจะถอดแว่น ไม่ให้มองเห็นคน มีครั้งหนึ่งเนมถอดแว่นตอนกำลังจะข้ามถนนด้วย เรื่องนี้ป้อโกรธมาก ต่อว่าไปเยอะเพราะถ้ารถชนขึ้นมาจะว่ายังไง

นม: เนมไม่รู้ว่าศิลปินคนอื่นเป็นอย่างไร แต่เราไม่ชอบให้ตัวเองเป็นจุดสนใจขนาดนั้นก็เลยตัดปัญหาไปเลยด้วยการถอดแว่น เพราะยังไงเราก็มองเห็นคนอื่นไม่ชัดอยู่แล้ว เป็นการตีมึนไป

 เล่าย้อนกลับไปถึงวันแรกที่เจอกันให้ฟังหน่อย

เนม: เนมรู้จักเขานานแล้ว เมื่อก่อนเขาเป็นนางเอกมิวสิกวีดีโอ ถ่ายงานมาเยอะ ย้อนกลับไปประมาณ 10 ปีที่แล้วยังเจอเขาที่งานเดินแบบของ Lacoste เรารู้ว่าคนนี้คือใครมานานแสนนาน แต่เขาจำเราไม่ได้ และด้วยอะไรก็ไม่รู้ทำให้เราไม่ได้โคจรมาเจอกันอีกเลย จนเมื่อ 2 ปีที่แล้วก็รู้ว่าเขาเรียนที่สถาบันพัฒนาความคิดสร้างสรรค์เชิงธุรกิจ (ABC) แต่คนละสาขา เพื่อนเนมคือ แพร (แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ) เรียนคอร์สเดียวกันกับป้อ ก็เลยอยากรู้จักเขา ในจังหวะที่เรา 2 คนโสด เนมก็ให้เพื่อนนัดป้อมาแฮงค์เอาท์กัน แต่ก็แค่เซย์ไฮปกติ จนมาถึงตอนที่อยากรู้จักเขาจริงๆ ก็ขอไลน์ป้อไปคุย เริ่มจากให้เขาช่วยตัดสูทให้เพราะเขาเปิดร้านตัดสูทชื่อ S SIGNATURE อยู่ที่ K-Village

ป้อ: ตอนนั้นป้อไม่ได้คิดอะไรเลย เพราะถ้าใครบอกว่าจะตัดสูทป้อก็จะเข้าไปดู เสร็จแล้วเขาก็หายไปญี่ปุ่นกับวงเก็ทสึโนวาประมาณหนึ่งเดือนแล้วก็กลับมาตามสูท

เนม: จากนั้นก็คุยกันมาเรื่อยๆ เป็นเพื่อนกันก่อน แล้วก็ค่อยๆ สนิทกันครับ

 

จุดไหนที่รู้สึกว่าอยากให้คนนี้เป็นคนพิเศษของเรา

เนม: แพรจะแต่งงานแล้วจะไปจัดงาน Hen Night ที่ฮ่องกง ซึ่งป้อเป็น 1 ในเพื่อนเจ้าสาวด้วย เนมก็คุยกับแพรว่าขอไปด้วยได้ไหม เขาก็ OK! แล้วเนมก็ถามป้อว่า เราไปด้วยได้ไหม ป้อก็ OK! ก็เลยไปสปาร์กกันที่ฮ่องกงนั่นแหละ (หัวเราะ)

ป้อ: ก่อนที่ป้อจะไปฮ่องกง เราก็เป็นตัวของตัวเองมากอยู่แล้ว คือเอกซ์ตรีมมาก เพื่อนป้อมีทุกเพศ ทุกรูปแบบ และในมุมที่ป้อแย่มากขนาดที่ผู้ชายคนอื่นเขาเห็นก็น่าจะหายไป เขากลับรับได้ และเนมก็ไม่เคยมองป้อในแง่ไม่ดีด้วย เขาเป็นคนน่ารัก ต่างจากตัวเราเอง เหมือนเจออะไรที่ขาดหาย

 ถ้าให้นิยามความเป็นป้อกับเนมคืออะไร

เนม: แตกต่างเหมือนกัน

ป้อ: ป้อกับเนมไม่เหมือนกันเลยจริงๆ เราอาจจะชอบอะไรเหมือนกัน เช่นชอบกิน ชอบดูหนัง ชอบไปเที่ยว ชอบทะเล แต่ก็มีหลายอย่างที่แตกต่าง

เนม: อย่างเช่นถึงแม้ป้อจะชอบทะเลแต่มากกว่านั้นคือยังชอบไปอาบแดดด้วย นั่นคือสิ่งที่เนมไม่ทำ (หัวเราะ) และที่อีกเรื่องที่ทำให้คลิกอย่างเร็วคือทั้งเพื่อนเขาและเพื่อนเนมก็เป็นเพื่อนกันหมด ยิ่งตอนนั้นพวกเขาได้อยู่ด้วยกันมากขึ้นก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้นไปอีก เพื่อนป้อน่ารักกับเนมทุกคน ไม่ปิดกั้นเรา เช่นเดียวกับเพื่อนผู้ชายของเนมที่ช่วยซัพพอร์ตป้อเหมือนกัน เวลาเนมไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนเขา หรือป้อมาแฮงค์เอาท์กับเพื่อนเนมมันลงตัว ไม่มีความรู้สึกว่าไม่อยากไปเจอกับกลุ่มไหน เลยได้สนุกด้วยกันแทบจะทุกเรื่อง อีกอย่างช่วงแรกๆ ที่เนมเห็นป้อ ป้อก็แสดงตัวตนให้เห็นเลยว่าเขาเป็นอย่างไร เนมรู้สึกว่ามันจริง ป้อไม่ใช่ผู้หญิงที่สร้างคาแรกเตอร์ว่าเป็นอย่างหนึ่งก่อนแล้วพอคบกันค่อยเปลี่ยน เนมก็ไม่ได้สร้างคาแรกเตอร์ว่าเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวมาจากไหน แต่อยากให้เขาเป็นเพื่อนสนิทและได้รู้จักตัวจริงของกันและกัน

ป้อ: ตอนแรกป้อไม่ได้คิดว่า ป้อจะรักเนมขนาดนี้ แต่พออยู่ด้วยกันมาเรื่อยๆ ก็สัมผัสได้ว่าเขารักเราที่ตัวตนจริงๆ ได้เห็นหลายๆ อย่างที่เขาอดทน พยายามเข้าใจในตัวป้อ เราอาจจะไม่เหมือนคนที่เขาเคยเจอมาก่อน และอาจจะมีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้เขาตกใจ จะด้วยไลฟ์สไตล์ ด้วยเพื่อนๆ ของป้อ แต่เขาก็พยายามเข้าใจ ดูแล ถึงบางทีเนมจะติดเกมส์ไปบ้าง แต่ก็รู้ว่าเขาใส่ใจ (หัวเราะ)

 

เนมเป็นสเปกของป้อหรือเปล่า

ป้อ: ป้อไม่มีสเปก ไม่รู้เลยว่าเราต้องชอบคนแบบไหน ตอนแรกที่ชอบเนมเพราะว่าเขาเป็นคนดี ไม่เคยมีใครที่อยู่รอบข้างป้อบอกว่าเขาเป็นคนไม่ดีเลย ถึงแม้ลุคภายนอกอาจจะดูแบดบอย แต่ความจริงเป็นคนที่จิตใจดีมากๆ เป็นคนมีมารยาท นอบน้อม ไม่คิดว่าตัวเองเป็นใคร หรือเขาคือนักร้อง เวลาเจอใครก็ไหว้ ไม่เคยคิดว่าตัวเองดีกว่าใคร ให้ความสำคัญกับคนรอบข้าง ให้ความสำคัญในทุกความสัมพันธ์ แต่ป้อว่าป้อไม่ใช่สเปกเนมนะ (หันไปมองเนม)

นม: สำหรับป้อ เขาเป็นมากกว่าสเปกนะ เขาเป็นคนน่าคบ เป็นคนจริงใจ ไม่เสแสร้งแกล้งทำ ถ้าเป็นเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก ป้อมีความเป็นอินเตอร์ในตัวเองถึงแม้ว่าที่บ้านป้อจะเป็นคนจีน ซึ่งก็ชอบแนวนี้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่นอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาคือสไตล์ การแต่งตัวและวิธีที่ป้อพรีเซนต์ตัวเองออกไปให้คนทั่วไปเห็น ในอินสตาแกรมป้อมักจะมีสไตล์และโดดเด่น ซึ่งเนมพูดได้เลยว่ารูปที่เขาโพสต์มันโดดเด่นที่สุด มากกว่าผู้หญิงทุกคนที่ฟอลโลว์ตามในอินสตาแกรมตอนนี้ (ป้อแทรกว่าถ้าตอนนี้ก็ต้องใช่แล้วล่ะ) ชอบเทสต์ของเขาที่ไม่ใช่แค่เรื่องการแต่งตัว แต่รวมถึงสิ่งของที่เขาเลือก ของแต่งบ้าน ฯลฯ ตอนที่ยังไม่รู้จักเขามากขนาดนี้ก็รู้แล้วว่าป้อมีเทสต์ที่ดี แล้วมีคลาสที่มันเป็นตัวของตัวเอง คือแอบส่องอินสตาแกรมเขานานแล้วครับ (หัวเระ)

ป้อ: แล้วตอนแรกเนมบอกว่าไม่ชอบป้อ

เนม: ที่บอกว่าไม่ชอบเพราะไม่คิดว่าป้อเป็นคนห้าวแบบนี้ มีช่วงหนึ่งที่อยู่กับเขาแล้วก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาเป็นแบบนี้ เนมไม่เคยเจอผู้หญิงแบบนี้มาก่อน แต่พออยู่กับเขาไปเรื่อยๆ สิ่งที่หนึ่งที่เกิดขึ้นคือเราไม่เคยรู้สึกอึดอัด หรือต้องเป็นคนอื่น สถานการณ์ที่เขาเป็น หรือตัวเขามันใหม่สำหรับเราหมด แต่มันสนุก ขำ เราก็ตลกกับเขา เวลาเขาคุยกับเพื่อนๆ ที่มีทุกเพศก็เอ็นจอยดี รู้สึกว่าเราและเขาต่างเป็นตัวเองเมื่ออยู่ด้วยกัน รู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้

ป้อ: คือเวลาป้ออยู่กับเพื่อน ป้อจะชิลล์และทิ้งตัวมาก บางทีก็โวยวายบ้าง ป้อเลยจะอยู่กับเพื่อนที่สนิทจริงๆ แล้วก็จะชอบอยู่ร้าน แต่เนมคือคนที่เข้ามาเห็นชีวิตของป้อเอง (หัวเราะ)

 จุดไหนที่รู้สึกว่าป้อคือคนที่ใช่สำหรับเนม

เนม: เนมรู้สึกว่าป้อรักเนมนะ รักในแบบที่เราเป็น ถึงแม้เราเองจะมีข้อบกพร่องเยอะแยะมากมาย มีอะไรด้อยกว่าผู้ชายหลายคน เช่น ถูกเลี้ยงมาอย่างที่มีคนดูแลให้แทบทุกอย่าง

ป้อ: เนมมีพี่เลี้ยงรอบตัวค่ะ เขาเป็นคุณหนู ขนาดนั้นเลย

เนม: แล้วป้อก็ขับรถแข็งกว่าเนมด้วย เพราะเนมมีคนขับรถให้ (หัวเราะ) เนมขาดความเป็นผู้นำในหลายๆ อย่าง ซึ่งเป็นจุดที่ผู้หญิงหลายคนต้องการ ป้อก็บอกว่าเนมต้องปรับตรงไหนบ้าง ยังอะลุ้มอล่วย ยอมให้เราปรับปรุงตัวเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเราอยากอยู่กับเขาจริงๆ ป้อก็ทำให้เราอยากจะต่อสู้เพื่อเขา เวลาเขาอารมณ์ไม่ดี เนมจะรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรก็ได้ให้เขาหาย ไม่ว่าความจริงแล้วจะทำได้หรือไม่ได้ เพราะว่าในเวลาที่ป้อน้อยใจจะกระทบกับความรู้สึกของเราโดยตรง ถ้าป้อมีความทุกข์ เนมจะไม่มีความสุขเวลาทำอะไรเลย เราเลยอยากให้เขามีความสุขก่อน แล้วเราก็จะมีความสุข ทุกอย่างที่เขาเป็นมันเอฟเฟ็กต์กับเรา

 

เนมเต้องเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตเยอะ แล้วช่วงเวลาดีๆ ของเนมกับป้อที่มีร่วมกันเป็นช่วงเวลาไหน

ป้อ: ดูหนังหลังเลิกงานค่ะ เพราะป้อจะทำงานประจำด้วย เขาก็พยายามหาเวลามาหาเรามากๆ เลยนะคะ ไม่รู้ว่าในอนาคตจะทำได้หรือเปล่า เขาทำแบบนี้จนป้อบอกว่าอย่าทำเพราะรู้ว่าเหนื่อย บางทีไปต่างจังหวัดต้องรีบหาไฟล์กลับ ป้อรู้สึกว่าจะกลายเป็นเหนื่อยเกินไป ก็ดีใจแหละที่เขาใส่ใจแต่ก็ไม่ต้องขนาดนี้ แต่เขาก็ยังพยายามที่จะเป็นเหมือนเดิม ถ้าเมื่อไรกลับได้เขาก็จะกลับ

นม: ประเด็นคือเราอยากกลับอยู่แล้ว ถ้าไปต่างจังหวัดแล้วมีไฟล์ดึกอย่างเชียงใหม่ ภูเก็ต ก็จะหาไฟล์กลับ หรือไปจังหวัดที่นั่งรถกลับมาได้ ก็จะกลับ เพราะไม่ชอบนอนที่อื่นอยู่แล้ว อยากกลับมานอนบ้าน ไม่ว่าจะเจอเขาหรือไม่ก็ตาม รู้สึกหายเหนื่อยตอนถึงบ้าน แล้วพอยิ่งได้มาเจอเขาก็ยิ่งหายเหนื่อย แต่ถ้าวันไหนที่กลับมาวันนั้นเลยไม่ได้ ก็จะกลับไฟล์เช้าสุดของอีกวัน แต่ถ้ากลับไม่ได้อีกก็จะพักผ่อน ก็จะคอยบอกเขา และเขาก็ไม่เคยบอกเราว่าต้องกลับนะ อยากให้เราพักผ่อน

 เคยมีภาพครอบครัวที่ฝันเอาไว้ไหม

ป้อ: ป้อเป็นคนอยากแต่งงาน มีครอบครัวมาตั้งนานแล้ว เพราะเป็นคนไม่ชอบอยู่คนเดียว เราอยากมีแฟน มีคนไปเที่ยวด้วย อยากมีลูก

เนม: เนมก็เป็นอย่างนั้น และคุยกับป้อไว้ตั้งแต่แรกๆ เลยว่าที่มาคุย หรือที่อยากจะมาสนิทด้วย เรามองการณ์ไกลนะ ไม่ได้มาคุยกับเธอเล่นๆ เราคิดแล้ว ไตร่ตรองแล้วและจากประสบการณ์ทุกอย่างที่ผ่านมาป้อคือคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขที่สุด และถ้าจะเป็นครอบครัวกับใครเนมก็มีแค่เขา เขาคือคนที่อยู่ในความคิดของเรา

ป้อ: ตอนแรกเนมไม่ได้อยู่ในความคิดของป้อเลย แต่พอคบไปเรื่อยๆ ด้วยความที่เขาเป็นคนที่ดีมาก ก็เลยคิดว่าอะไรที่เราไม่ชอบมันเป็นแค่สิ่งที่เราไม่เคยเจอ ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย ก็แค่เรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน

 

วันนี้เตรียมตัวเพื่อที่จะก้าวไปสู่อีกสเต็ปท์หนึ่งอย่างไรบ้าง

ป้อ: เราก็เตรียมตัวนะคะ แต่ก็ยังกลัวๆ ในระดับหนึ่งนะเพราะอยู่คนเดียวมา 30 ปี ที่ผ่านมาอยากทำอะไรก็ทำ แต่ตอนนี้ไม่ได้แล้ว ป้ออาจจะไม่ได้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ใจก็พร้อมแล้ว เนมก็สร้างความมั่นใจให้กับป้อเยอะ ถือว่าเขาเป็นกำลังใจสำคัญมาก ด้วยความเครียดและอะไรหลายๆ อย่างที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ป้ออารมณ์แย่มากเสียจนไม่รู้จะอธิบายสิ่งนี้ให้คนอื่นฟังได้ยังไง อะไรๆ เราก็ลงที่เขาอย่างเดียว แต่เนมก็พยายามเข้าใจ ป้อพูดเลยว่ากลับกันถ้าให้ป้อมาอยู่ในจุดที่เนมยืน ป้อก็จะไม่ทนสิ่งที่เขาทำ ป้อเห็นเลยว่าเขารักและอยากอยู่กับเราจริงๆ ตอนเราแย่เขายังอยู่ตรงนี้ ยังกอดเราและบอกว่า ไม่เป็นไรนะ เราจะผ่านไปด้วยกัน แต่ป้อก็ยังทำเขาเสียใจทุกวัน ป้อก็ประทับใจเขา เพราะจริงๆ เนมเป็นคนเซนสิทีฟ ในขณะที่ป้อก็ชอบพูดอะไรให้เขาเจ็บช้ำน้ำใจ แต่เขาก็อดทน

นม: เราก็แค่ดูแลกันครับ ตอนนี้สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือเราจะได้อยู่ด้วยกัน ไม่ต้องคอยไปหากันเหมือนเมื่อก่อน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เนมดีใจนะ เพราะมีบางช่วงเวลาที่เนมก็อยากจะอยู่ในโซนของตัวเอง เล่นเกมส์หรืออะไร แต่ที่ผ่านมาในช่วงเวลานั้นที่เล่นเกมส์เราไม่มีเขาอยู่ด้วย ก็เลยยังมีอีกมุมหนึ่งที่คิดว่าเขาทำอะไรอยู่ รอเราอยู่หรือเปล่า ไม่ได้สบายใจร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ตอนนี้เขามาอยู่ที่บ้านเรา ทำอะไรของเขาไป แล้วเราก็นั่งเล่นเกมส์ เนมก็รู้สึกดีมาก เพราะจะได้ดูแลเขาได้เลยถ้ามีอะไรด่วนขึ้นมา แล้วเวลาที่ได้นอนกอดเขามันนอนสบายใจกว่านอนคนเดียวอยู่แล้ว

 อีกไม่นานทั้งคู่จะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ด้วย มีการวางแผนไว้ยังไงบ้าง

เนม: ทุกอย่างที่ทำอยู่ตอนนี้ หรือว่าเงินทุกบททุกสตางค์ที่ได้มาตอนนี้ไม่ใช่แค่เนมคนเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่ก็เพื่อภรรยาและลูกของเราด้วย กลายเป็นครอบครัวใหญ่ เพราะฉะนั้นเลยจะคิดมากขึ้นเวลาจะใช้จ่ายอะไร

ป้อ: ป้อก็พยายามที่จะรู้จักเขามากขึ้น ถ้าวันหนึ่งเราย้ายออกมาอยู่กัน 2 คน ป้อก็อยากทำให้ชีวิตแบบเดิมของเขาไม่ได้เปลี่ยนไปมาก เราอาจจะทำได้ไม่ดีเท่ากับพี่เลี้ยงที่ดูแลเขามาตั้งแต่เกิด ซึ่งพี่เลี้ยงเขาดีมาก ป้ออยากจะดูแลเท่าที่ทำได้ แต่ป้อก็ดูแลใครไม่ค่อยเป็น (หัวเราะ)

 คิดว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่แบบไหน

ป้อ: ป้อคงเป็นคุณแม่ที่ชิลล์มาก ด้วยความที่เห็นอะไรหลายอย่างมาเยอะ ป้อคงสอนลูกได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็กลัวมากเลย เพราะรู้สึกว่าโลกตอนนี้มันน่ากลัว เนมคิดว่าป้อจะเป็นยังไง (หันไปถามเนม)

เนม: ตอนนี้คิดว่าทำยังไงก็ได้ให้ลูกไม่งอแงเหมือนแม่ (หัวเราะ) อยากให้เขาใจเย็นกว่าแม่ เนมอยากเป็นพ่อที่สอนลูกให้ทันโลก เช่น พอถึงช่วงอายุเท่านี้ เขาควรจะรู้เรื่องนี้ สมัยนี้แด็กเรียนรู้เร็ว ใช้เทคโนโลยีเร็ว ก็อยากให้ลูกทำอะไรพวกนี้เร็วนะครับ ถ้าทำให้เขาสามารถเรียนรู้ได้ตั้งแต่เด็กๆ ว่าเขาชอบอะไร เขาก็จะมีเวลาในการพัฒนา เพิ่มเติมในสิ่งที่เขาชอบ และทำเป็นอาชีพได้ในอนาคต เนมอยากสอนให้เขาทันโลก และเมื่อถึงวัยที่เขาต้องเรียนรู้ในเรื่องของเด็กที่โตขึ้นมา เราก็จะสอนให้เขารู้เร็วๆ เพราะอยากให้เขารู้ข้อดี ข้อเสียของเรื่องนั้นๆ

 

 เครดิตรูป: WWW.NARAKORNPHOTOGRAPHY.COM, @nameraiva

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

คำทักทายแรกจาก 5 หนุ่ม CIX ที่ยืนยันว่า “เราจะได้รู้จักกันมากขึ้น”

คำทักทายแรกจาก 5 หนุ่ม CIX ที่ยืนยันว่า “เราจะได้รู้จักกันมากขึ้น”

คำว่า​ ‘คนแปลกหน้า’​ กำลังขยับสถานะสู่ ‘คนคุ้นเคย’ [...]

READ MORE
เปิดมิติใหม่ของบอยแบนด์กับ 4 หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นวง INTERSECTION

เปิดมิติใหม่ของบอยแบนด์กับ 4 หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นวง INTERSECTION

เซอร์ไพรส์ตั้งแต่แรกเห็น! ด้วยโปรไฟล์ระบุชัดว่า INTERSECTION ที่ประกอบด้วย [...]

READ MORE