แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ข้ามเพศพันล้านกับทายาทโดยสายเลือด

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ข้ามเพศพันล้านกับทายาทโดยสายเลือด

“ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ถ้าเรามุ่งมั่นและตั้งใจ” คงใช้ได้ดีกับทุกๆ ความพยายามของคุณแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ CEO ของบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่ใฝ่ฝัน เธอจะอดทนและต่อสู้กับความยากลำบากนั้นจนสำเร็จดังที่เราได้เห็นแล้วจากหลายๆ ผลงานของเธอ ล่าสุดคุณแอนก็ได้สร้างซูเปอร์เซอร์ไพรส์อีกครั้ง เมื่อทราบว่าเธอมีทายาททางสายเลือดถึง 2 คนแล้ว! ซึ่ง OK! ได้รับเกียรติในการเปิดตัวลูกๆ ของเธอเป็นที่แรกในแฟชั่นที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “JAKRAMATA – จักรามาตา” เพื่อเชื่อมโยงกับความเป็นแม่ที่พร้อมดูแลปกป้องลูกๆ ทั้งสองคนอย่างสุดความสามารถ โดยนำเสนอในรูปแบบบอดี้เพนต์ ผ่านสัญลักษณ์พระอาทิตย์ พระจันทร์ และดวงดาว มีความเข้มแข็ง แต่ก็ดูอบอุ่นและอ่อนโยน สามารถสะท้อนถึงตัวตนความเป็นผู้หญิงและความเป็นแม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้คุณแอนยังพาน้องแอนดรูว์ วัยขวบเศษ และน้องแองเจิล วัย 7 เดือน ลูกชายและลูกสาวแท้ๆ มาร่วมเฟรม รวมทั้งพูดคุยกับ OK! ถึงเรื่องราวความพยายามแบบทุ่มสุดตัวกว่าจะได้เป็นคุณแม่อย่างที่เธอตั้งใจ

 

 

ก่อนที่จะไปถามถึงเรื่องราวสุดตื่นเต้น OK! ขอแสดงความยินดีกับคุณแอนด้วยที่สามารถนธุรกิจติดอันดับ 200 บริษัทมหาชนในเอเชีย “Asia’s 200 Best Under a Billion List in 2020”  ซึ่ง JKN เป็นเพียง 1 ใน 19 บริษัทไทยเท่านั้นที่ติดอันดับ

ขอบคุณค่ะ เหมือนเป็นของขวัญให้กับคนทำงานหนักอย่างเรานะ เป็นกำรจัดอันดับโดย Forbes ค่ะ ซึ่งเกณฑ์พิจารณาจะดูจากการมีรายได้และกำไรเติบโตต่อเนื่อง มีภาระหนี้ต่ำ และมีการกำกับดูแลที่แข็งแกร่งค่ะ และเร็วๆ นี้ บริษัทก็จะย้ายจากตลาดหลักทรัพย์ MAI ไปสู่ SET ค่ะ ปัจจุบันแอนทำธุรกิจใน 3 กลุ่มหลัก กลุ่มแรกคือธุรกิจจัดจำหน่ายคอนเทนต์ไปทั่วโลก ซึ่งก็คือ JKN Global Media กลุ่มที่ 2 คือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค ตัวแรกคือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวเพื่อผิวสวย C-TRIA (ซี-เทรีย) by Anne Jakrajutatip ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะช่วยเปล่งประกายให้เป็นคุณคนใหม่ ผิวสวยใสสุขภาพดี สูตรลับของแอนเองค่ะ นอกจากนี้ยังจะมีสินค้าตามมาเร็วๆ นี้ เช่น Fish Cap น้ำมันปลาสำหรับเด็ก, Olig Fiber เพื่อการขับถ่าย, วิตามินรวม V-Allin, Energy Drink, น้ำหอมและโลชั่น Instinct by Anne Jakrajutatip และผลิตภัณฑ์ปลูกผม บำรุงรากผม Hair Now ซึ่งจะตามมาเร็วๆ นี้ ทั้งหมดเข้ามาเจาะตลาดกลุ่มทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และกลุ่ม LGBTQ+ ส่วนกลุ่มที่ 3 คืออสังหาริมทรัพย์ค่ะ ตอนนี้เรามีห้างริเวอร์คิง (River King) ที่จะสร้างเสร็จปลายปีหน้า ทั้งสามกลุ่มอยู่ภายใต้เจเคเอ็นหมด เร็วๆ นี้ จะเขยิบขึ้นไปเป็นเจเคเอ็น โกลบอล โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) มูลค่าเลยเพิ่มขึ้นไปด้วย รู้สึกดีใจนะคะ ซึ่งหวังว่าแอนจะได้ใช้เงินบ้าง แต่เหมือนลูกๆ จะเป็นคนที่ได้ใช้หมด เพระแอนไม่มีเวลาเลยค่ะ (หัวเราะ)

 

 

เล่าถึงผลิตภัณฑ์ความงามที่คุณแอนตั้งใจผลิตออกมาให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นในปีนี้ให้ฟังหน่อยได้ไหมว่ามีอะไรบ้าง

อย่างที่บอก ตัวแรกก็คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวเพื่อผิวสวย C-TRIA (ซี-เทรีย) by Anne Jakrajutatip สูตรลับฉบับนำงพญาของแอนค่ะ หลายคนชอบถามว่าแอนกินอะไร ทำไมดูละมุนจัง ซึ่งแอนก็กินตัวนี้แหละค่ะ สูตรนี้ได้มาจากการเดินทำงไปเสาะแสวงหาวิตามินดีๆ ทั่วโลก เราใช้เวลาศึกษาเป็นปีกว่าจะได้สูตรนี้ออกมา แอนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญและทดลองกินด้วยตัวเองก่อน แล้วพอมีเสียงตอบรับมาว่า ผิวดีขึ้นก็ยิ่งมั่นใจว่าดีแน่นอน พร้อมเปิดตัวหนังโฆษณาด้วยการนั่งแท่นพรีเซนเตอร์เป็นครั้งแรก มีโค-พรีเซนเตอร์ และอินฟลูเอนเซอร์มากมาย เช่น คุณโยชิ-รินรดา ธุระพันธ์ คุณบลอสซั่ม-ชนัญชิดา รุ่งเพชรรัตน์ และคุณดำรัณ เศรษฐิณิช การตลาดต้องแบบว้าวและเซอร์ไพรส์ สไตล์ตัวตนของแอนเอง คิดแล้ว ต้องลงมือทำเลย มุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ไร้สาระ เพราะไม่ดีจริง แอนไม่ทำขาย ทานได้ทุกเพศ อายุ 18 ปีขึ้นไป อยากมีผิวออร่าขาวใส เปล่งประกายความสวยดุจนางพญาผีเสื้อ ต้องซีเทรีย หาซื้อได้ง่ายทุกโซเชียลมีเดียของ JKN Shopping ค่ะ ส่วนเรื่องรูปร่างที่ดูผอมลงไปอีกก็เพราะกิน Olig Fiber (โอลิกไฟเบอร์) ค่ะ ตัวนี้น้องนาว-ทิสานาฏ ศรศึก นักแสดงสาวสวยมากฝีมือจากช่อง 7 เป็นพรีเซนเตอร์ นอกจากนี้ยังมีวิตามินรวม V-Allin (วีโอลิน) ซึ่งคุณแอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ มาเป็นพรีเซนเตอร์คู่กับแอนค่ะ รวมถึง Energy Drink และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ตามมาอีกมากมาย ทุกผลิตภัณฑ์แอนใช้จริงในชีวิตประจำวันของแอนเลย ตารางแอนแน่นมาก ต้องทำอะไรหลายอย่างรวมถึงดูแลครอบครัว เลยมีโจทย์ว่าทำอย่างไรที่เรายังดูดีทั้งผิวพรรณ รูปร่าง รวมถึงพลังงานชีวิตแม้ในช่วงเวลาที่วุ่นขนาดนี้และสิ่งเหล่านี้ตอบโจทย์แอนทั้งหมด นอกจากนี้แอนยังมีโอกาสร่วมงานกับคิงเพาเวอร์โดยเป็นสตรีข้ามเพศคนแรกในประเทศที่มีน้ำหอมเป็นของตัวเอง และขายในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล น้ำหอมตัวนี้อยู่ที่คิงเพาเวอร์ทุกที่ ชื่อแบรนด์น้ำหอมและโลชั่น Instinct by Anne Jakrajutatip มีกลิ่นหอม สดชื่น อยากให้กลิ่นนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนมีความมั่นใจ ลิขิตชีวิตสวยด้วยตัวเองค่ะ จะออกมาเร็วๆ นี้ ฝากติดตามด้วยนะคะ

 

 

ครั้งนี้คุณแอนมาถ่ายแฟชั่นในคอนเซ็ปต์จักรามาตา แรงบันดาลใจในการคิดคอนเซ็ปต์ครั้งนี้คืออะไร

แอนต้องการสื่อออกไปว่าถ้าแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เป็นแม่ จะเป็นอย่างไร โดยใช้คอนเซ็ปต์ “จักรามาตา-JAKRAMATA Center of Galaxy” เพื่อเชื่อมโยงกับความเป็นคุณแม่ที่พร้อมดูแลปกป้องลูกๆ ทั้งสองคนอย่างสุดความสามารถ โดยแอนได้แบ่งไว้เป็นสุริยะมาตา – Mother Sun หมายถึงการต่อสู้ จันทรมาตา – Mother Moon ความใจดี ดารามาตา-Mother Star การดูแล ซึ่งแอนคิดว่าแม่หรือผู้หญิงทุกคนควรต้องมีทั้งสามด้านประกอบกันจึงจะสามารถดูแลตัวเองและปกป้องลูกได้ ส่วนที่เป็นบอดี้เพนต์เพราะต้องการสื่อว่าตอนนี้แอนเป็นผู้หญิงเต็มตัวแล้ว ถึงแม้ตั้งท้องเองไม่ได้ แต่สามารถเป็นแม่ได้ และเรามีคุณสมบัติพร้อมทั้งสามด้านในการที่จะดูแลลูกของเราค่ะ

 

น้องแอนดรูว์

 

น้องแองเจิล

 

ตรงนี้อยากให้คุณแอนได้เล่าถึงเรื่องราวของน้องแอนดรูว์และน้องแองเจิลให้ฟังหน่อย เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากรู้ว่าคุณแอนแอบไปมีลูกมาตั้งแต่เมื่อไร

แอนอยากมีลูกมานานแล้วค่ะ อยากเป็นแม่มาตลอด แอนเคยเดินทางไปที่กรีซเพื่อเก็บสเปิร์ม แต่กลายเป็นว่าพอไปถึงแล้วทำไม่ได้ ตอนนั้นเสียใจหนักมาก แต่ไม่ยอมแพ้ พยายามหาทางที่จะทำอย่างที่ใจฝันไว้ให้ได้ จนหลังจากที่แอนนำพาธุรกิจเข้าตลาดหลักทรัพย์ MAI สำเร็จสู่พันล้าน ก็บินไปแอลเอ อเมริกา เพื่อไปธนาคารสเปิร์ม และเลือกไข่ของผู้หญิงเยอรมันคนหนึ่ง เขาเป็นอัจฉริยะและมีประวัติที่ดี พอจัดการทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมายถึงบินกลับประเทศ และเริ่มกินฮอร์โมนเพื่อเตรียมผ่าตัดแปลงเพศ เวลาผ่านไปประมาณ 8-9 เดือน แอนได้รับข่าวดีว่าแอนดรูว์ปฏิสนธิแล้วซึ่งเป็นวันเดียวกับที่แอนแปลงเพศเป็นสตรีสำเร็จคือ 1 กันยายน 2018 พอแอนลืมตาขึ้นมา แล้วรู้ว่าตัวเองเป็นผู้หญิงปุ๊บ และได้เมสเสจจากอเมริกาบอกข่าวดีเรื่องนี้ แอนร้องไห้หนักมาก กลายเป็นว่าโชคสองชั้น คือเป็นผู้หญิงเต็มตัว แล้วยังได้มีโอกาสเป็นแม่คนอย่างที่เราฝันด้วย เรียกว่าในวันที่หมดความเป็นผู้ชาย เราได้ส่งต่อความเป็นผู้ชายให้กับลูกชายแล้ว เมื่อก่อนแอนชื่อแอนดรูว์ พอมีลูกชายถึงได้ให้เขาชื่อนี้ ซึ่งต่อจากนั้นลูกสาวน้องแองเจิลก็ตามมา ทั้งสองเป็นไข่ใบเดียวกัน ดังนั้นจึงเป็นพี่น้องกันจริงๆ แอนดรูว์เขามีความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์เหมือนศิลปิน ส่วนแองเจิล ชอบยิ้ม แต่มีความรอบคอบ สุขุมน่าจะเป็นผู้นำที่ดี เลี้ยงง่ายมาก เหมือนตุ๊กตาน่ารัก เด็กทั้งสองคนเป็นเด็กที่มีความสุขค่ะ

 

 

เพราะอะไรคุณแอนถึงเลือกไปอุ้มบุญที่แอลเอ

เมืองไทยทำไม่ได้ เพราะยังไม่มีกฎหมายรองรับค่ะ ลูกของแอนเลยได้สัญชาติอเมริกัน เราพยายามผลักดันกฎหมาย เพื่อยกระดับคนข้ามเพศมาตลอด เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้ำ โดยมีกิจกรรมรณรงค์ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมนุษยธรรมสิทธิความเท่าเทียมกัน หนึ่งในวัตถุประสงค์ก็ทำเพื่อลูกๆ และคนข้ามเพศทุกคนที่ต้องการอยากมีลูก มีทายาทของตัวเองเหมือนแอนด้วยค่ะ ซึ่งกว่า 80 ประเทศ ทั่วโลกเขายอมรับและเปลี่ยนแปลงตรงนี้แล้ว

 

 

ครั้งแรกที่เห็นหน้าลูกทั้งสองคน คุณแอนรู้สึกอย่างไรบ้าง

ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกที่เห็นแอนดรูว์หรือแองเจิล แอนร้องไห้ทั้งคู่เลยค่ะ เหมือนฝันที่เป็นจริง คือเขาจะคลอดออกมาหน้าตาหล่อสวยแค่ไหนไม่ได้สำคัญเท่ากับว่า เขาออกมาแล้วสมบูรณ์ สุขภาพร่างกายดี มีทั้งไอคิว อีคิว ส่วนนอกนั้นก็เป็นอะไรที่เราต้องเลี้ยงดูเขาเอง การมีเขานอกจากจะทำให้ได้เข้าใจและรู้สึกถึงความเป็นแม่ ยังทำให้แอนรู้เลยว่าเรามีความรักที่อยู่ตรงนี้แล้ว มีครบทุกอย่างแล้วในชีวิต และรู้ว่าที่ทำทั้งหมดนี้เพื่อใคร นอกจากนี้ลูกยังทำให้แอนใจเย็นมากขึ้น รู้เลยว่าเราอารมณ์เบาลง ใจดีขึ้น มีความเซนสิทีฟในเรื่องของการอุ้มเด็ก เวลามองเขาแล้วสะท้อนดูตัวเรา ทำให้รู้สึกว่าแอนไม่ได้เป็นแค่ผู้หญิงโดยการแปลงเพศ แต่มีบทบาทหน้าที่ที่ครบสมบูรณ์ ทั้งภรรยาและแม่ ซึ่งแอนพร้อมในการที่จะรับบทบาทนี้และตั้งใจทำให้ดีที่สุด รวมไปถึงลูกยังทำให้แอนคิดถึงและเข้าใจคุณแม่ของเราเลยว่าท่านต้องเสียสละชีวิตมากขนาดไหน ฉะนั้นต้องนึกถึงท่านให้เยอะๆ กตัญญูต่อท่านให้มากๆ หลายๆ คนพอมีรายได้ก็ลืมคนที่ให้ แล้วพอเวลาเป็นคนที่ให้บ้าง ถึงรู้ว่ามันโคตรเหนื่อยเลยนะ ฉะนั้นพอเวลาที่เราได้รับแล้วไม่รู้สึกถึงบุญคุณหรือไม่ตอบแทน ท่านช้ำใจมากนะคะ ตรงนี้ทำให้รู้เลยว่ำต้องสอนลูกให้กตัญญู และเราเองก็มอนิเตอร์ตัวเองด้วยว่าดูแลแม่เราดีพอแล้วหรือยัง

 

 

คุณแอนตั้งใจจะนสอนของคุณแม่ข้อไหนไปสอนให้ลูกๆ บ้าง

เรื่องความอดทนค่ะ แม่จะสอนตั้งแต่เด็กให้มีความอดทน ทำด้วยตัวเอง อย่าพึ่งพาคนอื่น เราไม่ได้คำบช้อนเงินช้อนทองใดๆ มา ต้องยืนหยัดด้วยตัวเอง ทำไม่ได้อย่าร้องไห้ ให้ลุกขึ้นมาแล้วไปทำต่อ อย่ารอพี่เลี้ยง อย่ารอพ่อหรือแม่มานั่งทำให้ แม่สอนด้วยความรัก ความอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่สปอยล์ค่ะ

 

คุณแอนและครอบครัวของเธอ

 

ช่วงไหนคือช่วงควอลิตี้ไทม์ของคุณแอนกับลูก

เสาร์-อาทิตย์ค่ะ แอนไม่มีเวลาอื่นเลย แต่วันอื่นๆ จะอุ้มเขา พานั่งรถจากบ้านมาถึงบริษัท เราอยู่ด้วยกันอีกประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ให้ลูกกลับบ้านไปพักผ่อน หลายครั้งที่แอนเหนื่อยแต่ก็หายเพราะลูกนะ เพราะการที่ได้เห็นแอนดรูว์กับแองเจิล มีพัฒนาการที่ดี เป็นเด็กฉลาด ทำให้เรามีความสุข อย่างแอนดรูว์ ตอนเขาอายุยังไม่ถึงขวบ ก็ลุกขึ้นเดินแล้ว เวลาเขายิ้ม น่ารักมาก ส่วนแองเจิลจะเข้ากับคนได้ง่ายและยิ้มเก่ง อารมณ์ดีมากๆ เลยค่ะ

 

 

เครดิตเรื่องและรูป OK! Magazine Thailand Issue 327

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

INTO THE WILD หมอล็อต นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน คุยกับหมอหนุ่มผู้ทำหน้าที่มากกว่ารักษาสัตว์ป่า กับบทบาทที่แสนท้าทายและไลฟ์สไตล์สุดโดดเด่น

INTO THE WILD หมอล็อต นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน คุยกับหมอหนุ่มผู้ทำหน้าที่มากกว่ารักษาสัตว์ป่า กับบทบาทที่แสนท้าทายและไลฟ์สไตล์สุดโดดเด่น

เพราะนายสัตวแพทย์สัตว์ป่าที่เข้าไปทำงานรักษาสัตว์ในป่ารุ่นบุกเบิกมีเพียงคนเดียวในประเทศไทย จึงไม่แปลกใจอะไรที่เราจะได้เห็น หมอล็อต นายสัตวแพทย์ภัทรพล [...]

READ MORE
A DIAMOND IS FOREVER เปิดตำนานเพชรดังระดับโลกที่เหล่าคนดังเลือกสวมใส่

A DIAMOND IS FOREVER เปิดตำนานเพชรดังระดับโลกที่เหล่าคนดังเลือกสวมใส่

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย เพชรก็ยังคงเป็นอัญมณีอันดับหนึ่งในใจสาวๆ ที่ช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ บ่งบอกรสนิยม [...]

READ MORE