เจมส์ จิรายุ ชีวิตสุดลงตัวของหนุ่มฮอตผู้เพียบพร้อมไปด้วยหน้าตาและความสามารถ

เจมส์ จิรายุ ชีวิตสุดลงตัวของหนุ่มฮอตผู้เพียบพร้อมไปด้วยหน้าตาและความสามารถ

GORGEOUS GENTLEMAN
หนุ่มฮอตผู้เพียบพร้อมไปด้วยหน้าตาและความสามารถ
เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข

 

 

 

ชีวิตในวัย 26 ปีของ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข แม้จะดูไม่หวือหวา น่าจับตามอง กระแสแรงจัด แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความสุข ความมั่นคงในชีวิตที่เจ้าตัวสามารถเลือกได้แล้วว่าอะไรคือความชอบ ไม่ชอบของเขา และมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนว่าอยากพัฒนาสิ่งที่ตัวเองทำเป็นอาชีพอย่างการแสดง หรือสิ่งที่รักอย่างการร้องเพลง เล่นดนตรีเพื่อส่งความสุขกลับคืนให้กับแฟนๆ ได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากละครเรื่อง กรงกรรม ที่เจมส์รับบทเป็น “อาซา” ลูกชายคนที่สามของแม่ย้อยที่รับบทใหม่ เจริญปุระ จะได้เสียงตอบรับว่าแสดงได้น่ารัก กลมกล่อม เข้าถึงบทบาทจนคนดูอินจัด ดีใจ ร้องไห้ไปกับช่วงเวลาต่างๆ ของตัวละครแล้ว เร็วๆ นี้เราน่าจะได้ชมผลงานเรื่อง พยากรณ์ซ่อนรัก ที่เจมส์แสดงคู่กับไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร กันด้วย ซึ่งครั้งนี้เขารับบทเป็นซูปเปอร์สตาร์ชื่อดังที่ออกจะมีนิสัยแบดบอย และต้องมีเหตุเข้ามาเกี่ยวพันกับหมอดูที่รับบทโดยไอซ์จนลงเอยกันในที่สุด ละครเรื่องนี้เป็นแนวสืบสวน สอบสวน มีทั้งคอเมดี้และโรแมนติกนิดๆ ส่วนอีกเรื่องที่กำลังถ่ายทำคือ เล่ห์บรรพกาล ครั้งนี้เจมส์กลับมาประกบคู่กับนางเอกสุดสนิทอย่างแต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ อีกครั้ง แถมยังเป็นแนวสืบสวน สอบสวน ผจญภัย โรแมนติก ดราม่าแบบข้ามภพ ข้ามชาติ ที่อิงประวัติศาสตร์อีกด้วย ต้องยอมรับว่า เจมส์เป็นนักแสดงอีกคนที่มีพัฒนาการด้านการแสดงที่น่าจับตามอง เพราะตลอดระยะเวลากว่า 6 ปีที่เดินอยู่บนเส้นทางสายนี้เขาได้ทุ่มสุดตัวเพื่อพัฒนาทักษะทางการแสดงของตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เจมส์ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาสามารถใช้ชีวิตอยู่ในวงการบันเทิงได้อย่างสบาย ลงตัว และยังเพียบพร้อมไปด้วยหน้า ความสามารถอย่างไร้ข้อกังขาอีกด้วย นั่นจึงทำให้เจมส์ได้รับรางวัล Gorgeous Gentleman จาก OK! ในปีนี้

 

 

“ผมว่าผู้ชายทุกคนต่างเป็น Gorgeous Gentleman อยู่แล้วครับ ขึ้นอยู่กับว่ามันจะออกมาในเวลาไหน ซึ่งถ้าในมุมมองของผมคือคนๆ นั้นต้องเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ ไนซ์ คิดถึงคนอื่น เอาใจเขามาใส่ใจเรา เรื่องหลังนี่เป็นประเด็นสำคัญ”

 

ผู้ชายทุกคนต่างเป็น Gorgeous Gentle man

“ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากครับที่รับรางวัลนี้และยังเป็น Gorgeous Gentleman ด้วยก็เลยรู้สึกตื่นเต้นนิดๆ เพราะไม่บ่อยครั้งนักที่ผมจะถูกมองว่า เป็น Gentleman แต่จะเป็นมุมน่ารักมากกว่า” เจมส์กล่าวด้วยน้ำเสียงเปื้อนยิ้ม “ผมว่าผู้ชายทุกคนต่างเป็น Gorgeous Gentleman อยู่แล้วครับ ขึ้นอยู่กับว่ามันจะออกมาในเวลาไหน ซึ่งถ้าในมุมมองของผมคือคนๆ นั้นต้องเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ ไนซ์ คิดถึงคนอื่น เอาใจเขามาใส่ใจเรา เรื่องหลังนี่เป็นประเด็นสำคัญ ซึ่งความจริงเราต่างก็คิดถึงคนอื่นอยู่แล้ว เพียงแต่อาจจะไม่ใช่ทุกเวลา ผมเองก็เป็นอีกคนที่จะพยายามที่จะคิดถึงคนอื่น ใส่ใจคนอื่นๆ ให้มากยิ่งขึ้นในทุกๆ วันเช่นกันครับ”

 

 

ฝึกฝนฝีมือเพื่อลดขีดจำกัดของตัวเอง

วิธีการรับงานของเจมส์นั้นเขาเลือกละครเป็นเรื่องหลัก แต่ก็ยังแบ่งเวลาไปทำเรื่องที่ชอบอย่างการเล่นดนตรีและร้องเพลงด้วย ใครที่คิดถึงเจมส์ อยากติดตามชีวิตของเขาสามารถเข้าไปดู VLOG ของเขาได้ ใน YouTube Channel ของเจมส์ที่ชื่อ Jirayu Tangsrisuk เพราะเจ้าตัวได้เตรียมแชร์เรื่องราวสุดสนุกของเขาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง ส่วนเรื่องการแสดงที่เรียกว่าเป็นเรื่องหลักในชีวิต ก็เรียกได้ว่าเจมส์ฝึกฝนตัวเองอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อลดขีดจำกัดในเรื่องการแสดง “วิธีการเตรียมตัวของผมอันดับแรกคือการเรียนรู้ชีวิตครับ เราต้องพยายามเข้าใจกับหลายๆ มุมของหลายๆ คน เพื่อที่จะสามารถทำความเข้าใจกับบทได้ แล้วก็พยายามที่จะลองดูว่า ตัวละครที่เราได้รับมานี้ มีมุมไหน หรือสิ่งไหนที่เราสามารถดีไซน์มันออกมาได้ว่าคาแรกเตอร์จะเป็นอย่างไร พยายามไปคุยกับทางทีมผู้จัด ทีมผู้กำกับว่าเขาเห็นภาพประมาณไหน แล้วก็เอามาแมตช์กัน สุดท้ายเป็นเรื่องหน้างานคือการทำการบ้าน และการใช้สมาธินี่คือขั้นตอนที่ผมพยายามทำให้ได้ครับ อย่างตัวละคร “อาซา” จากเรื่อง กรงกรรม ตอนที่ตัวละครตัวนี้ถูกดีไซน์ออกมา พี่อ๊อฟ พี่แดง (พงษ์พัฒน์และธัญญา วชิรบรรจง) เขาก็มีภาพดีไซน์ในหัวว่าตัวละครเป็นยังไง อยากให้เล่นแบบไหน ซึ่งกับตัวละครตัวนี้ เขาอยากให้เป็นคนดี เป็นผ้าขาว ใครทำอะไรก็คิดในแง่ดีตลอด ไม่เคยคิดร้ายกับคนอื่น ซึ่งเวลาที่พี่อ๊อฟกำกับก็จะบอกว่า อาซาเป็นแบบนี้แหละ อยากทำอะไรก็ทำ เวลามีเรื่องอะไรก็ยิ้มไว้ เวลามีเรื่องเศร้าก็ยังยิ้มไว้ แล้วเขาก็ปล่อยให้เราดีไซน์เอง มันก็เลยสนุกกับการทำงานครั้งนี้ด้วย สิ่งที่อาซากับผมเหมือนกันคือเราต่างเป็นคนมองโลกในแง่ดี เวลาที่เราจะพยายามทำความเข้าใจกับตัวอาซามันเลยง่ายหน่อยครับ”

 

“พี่อ๊อฟพูดเสมอว่า เวลาที่จะแสดง เล่นยังไงก็ได้ ให้คนดูชอบ (หัวเราะ) นี่เป็นโจทย์ของเราแล้วว่าสิ่งที่ดีคืออะไร และเราก็ต้องไปหาด้วยวิธีการของตัวเองเพราะว่าวิธีการของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปครับ”

 

 

ไอดอลของหนุ่มฮอต

นักแสดงที่ดี มีคุณภาพในมุมมองของเจมส์คือนักแสดงที่สามารถเข้าถึงบทบาทของตัวละครตัวนั้นได้แบบร้อยเปอร์เซนต์อย่างไม่ติดขัด ทำให้คนดูสามารถเชื่อได้ว่าเขาเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆ และนั่นก็เป็นเป้าหมายสำคัญที่เจมส์อยากเดินไปให้ถึง “ผมชื่นชอบพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ครับเพราะเขาเป็นคนที่มีความสามารถมาก นอกจากเห็นผลงานการแสดง ผมยังได้มีโอกาสคุยกับพี่อ๊อฟเยอะ ฟังประวัติชีวิตเขาเยอะ นอกจากนี้วิธีการพูด วิธีการเล่นของเขาทำให้เวลาอยู่กับใคร คนนั้นก็จะรู้สึกสนุก เฮฮา พี่อ๊อฟจะมีมุมมองที่ดีมาก ไม่ใส่ร้ายใคร ว่าร้ายใคร และยังได้รับคำแนะนำจากพี่อ๊อฟในเรื่องการใช้ชีวิตและการทำงาน อย่างถ้าเป็นเรื่องการแสดง เรื่องหนึ่งที่ผมจำได้เลยคือ พี่อ๊อฟพูดเสมอว่า เวลาที่จะแสดง เล่นยังไงก็ได้ ให้คนดูชอบ (หัวเราะ) นี่เป็นโจทย์ของเราแล้วว่าสิ่งที่ดีคืออะไร และเราก็ต้องไปหาด้วยวิธีการของตัวเองเพราะว่าวิธีการของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปครับ”

 

 

 

พลังชีวิตคิดบวก

ตลอดระยะเวลาที่ได้ฟังผู้ชายคนนี้พูดถึงเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต เราพบว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่มีพลังบวกในตัวเองเยอะมาก ซึ่งเจมส์บอกว่าพลังนี้เกิดจากคนรอบข้างที่เขาได้พูดคุย รวมถึงหนังสือที่เขาอ่าน ที่พร้อมจะมอบสิ่งที่ดีๆ พลังงานชีวิตดีๆ ความเข้าใจในทุกด้านของชีวิตกลับมาให้กับซึ่งเมื่อผ่านกระบวนการคิดอย่างถี่ถ้วนเจมส์ก็พบว่าความสุขไม่ได้เป็นอะไรที่หาได้ยาก แต่มีอยู่ในทุกๆ ที่ ทุกช่วงเวลาเพียงแต่ว่าเรามองเห็นหรือพอใจกับมันหรือเปล่า “ มีช่วงหนึ่งที่ผมพยายมหาคำตอบว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร เราทำสิ่งนั้น สิ่งนี้ไปเพื่ออะไร ผมว่าทุกคนต้องผ่านช่วงที่งงๆ กับตัวเอง หรือว่าค้นหาตัวเอง แล้วเราก็คุยกับคน อ่านหนังสือ จนเราสรุปว่า ชีวิตก็คือชีวิตนั่นแหละครับ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เพียงแต่ว่าเราจะอยู่กับมันอย่างเป็นสุขได้อย่างไร (เจมส์ชอบอ่านหนังสือแนวไหน) สมัยก่อนตอนที่พยายามค้นหาตัวเอง ก็อ่านหนังสือแนวจิตวิทยาเยอะ พอหลังๆ มาก็เริ่มอ่านงานที่มุมมองสดใสขึ้น มุมมองดีๆ เติมพลังบวกให้ชีวิต เพราะนักเขียนแต่ละคนก็จะมีมุมมองที่แตกต่างกันไป ผมได้ยินมาว่าในแต่ละช่วงชีวิตจะมีหนังสือที่เหมาะกับเรา ผมก็เลยพยายามหาหนังสือที่เหมาะกับตัวเองมาเติมเต็มในแต่ละช่วงนะครับ แล้วเราก็จะได้เห็นมุมมองที่แตกต่างไปในทุกๆ วันที่เราได้เติบโตขึ้นด้วย งานของนักเขียนที่ผมยังอ่านอยู่ตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบันก็คือ พี่นิ้วกลม (สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์) หนังสือของพี่จิก-ประภาส ชลศรานนท์ ครับ รวมถึงหนังสือแปลบางเล่มผมก็อ่านด้วยเหมือนกันครับ”

 

 

 

(เครดิต)

นายแบบ: จิรายุ ตั้งศรีสุข
เสื้อผ้า: Paul Smith
รองเท้า: Christian Loubotin
แต่งหน้า: กานต์นิพัทธ์ สนั่นวงศ์
ทำผม: ติยานนท์ คำถวาย
สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์
ผู้ช่วยสไตลิสต์: สาธิมา ลิมปกาญจน์เวช
ช่างภาพ: ชวลิต กมลธรรมะนนท์
สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

คริสซี่ ไทเกน กับชีวิตครอบครัวสุดแฮปปี้และเหตุผลที่เธอคือต้นแบบของสาวทั่วโลก
เอิร์น-จิรวรรณ จากนักร้องดังยุค 90 สู่คุณแม่ลูกสอง และความหมายของคำว่า “แม่”

เอิร์น-จิรวรรณ จากนักร้องดังยุค 90 สู่คุณแม่ลูกสอง และความหมายของคำว่า “แม่”

เดือนสิงหาคมคือหนึ่งในเดือนสำคัญ เพราะมีเทศกาลวันแม่ที่จะทำให้เราหลายๆ คนกลับไปนึกถึงความรักและความเสียสละที่แม่มีให้เรา จนกระทั่งเราเองก็ส่งต่อไปยังลูกสุดที่รักในวันที่ตัวเองก็เป็นแม่แล้วเช่นกัน [...]

READ MORE