ที่สุดแห่งมหกรรมญี่ปุ่นสุดประทับใจ Japan Expo Thailand 2020

ที่สุดแห่งมหกรรมญี่ปุ่นสุดประทับใจ Japan Expo Thailand 2020

จัดเต็มกับอีเวนต์รวมที่สุดแห่งความเป็นญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ในเอเชีย Japan Expo Thailand 2020 ครั้งที่ 6 The Biggest All Japan Event in Thailand and Asia ภายใต้คอนเซ็ปต์ Together, We Are One… รวมกันคือหนึ่งเดียว ตลอด 3 วันเต็ม! เมื่อวันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งมางานเดียวได้ทั้งชิม ช้อป และชมความเป็นสุดยอดของญี่ปุ่นแบบครบรส พร้อมไฮไลต์เด็ดที่หลายคนเฝ้ารอกับกลับมาครั้งสำคัญในรอบหลายปีของศิลปินจากค่าย Johnny&Associates ที่ส่งวงน้องใหม่ที่เพิ่งได้เดบิวต์ในญี่ปุ่นได้เพียง 10 วันอย่าง Snow Man  มาเสิร์ฟโชว์สุดร้อนแรง และไอดอลแห่งชาติญี่ปุ่น AKB48 ที่นำความน่ารัก มาแจกความสดใสให้ทุกคนในงาน

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

โดยผู้สนับสนุนหลัก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) , บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ และเหล่าบรรดาพันธมิตรภาครัฐและเอกชนอีกมากมายที่ร่วมสนับสนุนงานมหกรรมญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในครั้งนี้  โดยมี บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด บริษัทอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเป็นโต้โผใหญ่ในการจัดงาน

 

Japan Expo

 

เปิดฉากวันแรกก็คลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มาร่วมงานในโซนต่างๆ ถึง 17 โซน เรียกได้ว่าทั้งสนุก ทั้งอิ่ม ทั้งประทับใจ โดยในปีนี้เวที Main Stage A ย้ายฝั่งมาอยู่ตรงศาลพระพิฆเนศร์ ส่วน Taste of Japan ก็ยังอยู่ในจุดเดิมและยังอลังการเหมือนเดิม ที่ยังเต็มอิ่มไปด้วยอาหารญี่ปุ่นขนานแท้หลายสิบร้าน ทั้งของคาวและของหวาน พิเศษตรงที่ปีนี้มี เทศกาล Niku Fes (Meat Festival) เอาใจคนรักเนื้อวัว ได้อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า

 

Japan Expo

 

ส่วนเวที Stage B ยกให้ Japan Festa in Bangkok 2020 โดยในปีนี้ครบรอบปีที่ 15 ก็ยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานแบบไร้ขีดจำกัด ทั้ง การแข่งขันร้องเพลงอะนิเมะ, J-Live Music, การประกวด Cover Dance of the Year 2020 รวมถึงกิจกรรมพิเศษจากเหล่านักศึกษาก็ยังได้รับความนิยมเหมือนเดิม ส่วนเวทีด้านใน ทั้ง Culture Zone, Travel&Prefecture, Anime&Festival Zone, Thai Creators&Characters Zone, Digital Zone, Education Zone และทุกๆ โซนที่อยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ยังได้รับความสนใจจากเหล่า Japan Lover เป็นอย่างดี ทั้งมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินไอดอลชื่อดังที่ยกขบวนมาสร้างความสุขให้กับเหล่าโอตะได้สนุกสนานกันเต็มพื้นที่เหมือนเดิม รวมทั้งแพ็คเกจ ของช้อป ของใช้ และของน่ารักๆ ให้แฟนๆ ได้จับจองกันแบบเต็มอิ่ม!!!  โดยเฉพาะโซนท่องเที่ยวที่มีคนสนใจซื้อตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ จากการบินไทย ที่มีคนต่อแถวยาวเหยียดเกือบถึงหน้าประตูทางออกเลยทีเดียว ด้านโซน World of Idol  เวทีที่รวบรวมศิลปินไอดอลไทยไว้มากที่สุดงานหนึ่ง ทั้ง SBFIVE&SUPERBOY, DAISY DAISY, FEVER, SIAMDREAM, CAN NAYIKA, The Glass Girl, Secret12, AKIRAKURO, Zenkiri, Honey toast Cm café, Daifuku, FMA Cm, Zenretsukiri Tokutenkai, Shining Stars, SUMOMO โดยเหล่า IDOL ส่งมอบความสุขบนเวทีให้กับเหล่าโอตะและแฟนๆ ที่ชื่นชอบไอดอล รวมทั้งใกล้ชิดแบบ Exclusive Meet & Greet กับทุกวงแบบเต็มอิ่มตลอด 3 วันเต็ม!!!

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

ส่วนในวันเสาร์ ในทุกๆ พื้นที่ทั้ง 17 โซนก็เต็มไปด้วยผู้คนที่รักในความเป็นญี่ปุ่นอย่างที่สุด โดยเฉพาะช่วง Grand Opening  ที่ได้รับเกียรติจากผู้หลักผู้ใหญ่ และศิลปินเข้าร่วมเปิดงานอย่างเปิดทางการ

 

Japan Expo

 

ช่วงบ่ายสาวๆ ได้กรี๊ดดดหนัก…กับหนุ่มๆ วง Snow Man จากค่าย Johnny&Associates ที่ไม่ทำให้แฟนๆ ทั้งชาวไทย และชาวญี่ปุ่นที่บินตรงมาร่วมงานผิดหวัง ด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และความแข็งแรงในการเต้น เรียกเสียงกรี๊ด และเสียงปรบมือดังลั่น และยังเปิดโอกาสให้ผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสตัวตนอย่างใกล้ชิด พร้อมรับของที่ระลึกจากมือหนุ่มๆ ทั้ง 9 คน ทำเอาฟินไปตามๆ กัน

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

ช่วงเย็นเป็นหน้าที่ของแฟชั่นดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่างกุ้ง-ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ ที่ขนเอานายแบบนางแบบ จำนวน 50 ชีวิตขึ้นเวที Main Stage A ในคอนเซ็ปต์ MUGEN Style Collection นำทีมโดย พีช พชร, นิ้ง ชัญญา, บอย ปกรณ์, 3 หนุ่มจาก SBFIVE, 10 หนุ่มจาก SuperBoy, ดีเจ.มะตูม, ดีเจ.บุ๊คโกะ ฯลฯ ที่เมื่อแต่ละคนเดินออกมาก็เรียกเสียงกรี๊ดดด…เสียงว้าว และเสียงฮือฮาอย่างที่สุด เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นโชว์ที่ทั้งเท่ ทั้งหล่อ สวย ทั้งสตรอง แบบฟินเว่อร์ไปเลยล่ะ

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

สำหรับกิจกรรมวันอาทิตย์ วันสุดท้ายของการจัดงาน เหล่าสาวกคอสเพลย์ ก็ต่างมาจับจองพื้นที่ทั้งด้านในและด้านนอกศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์กันตั้งแต่ยังไม่เปิดห้าง แต่ละคนมาในสไตล์ของตัวเอง เหมือนหลุดออกมาจากเกมส์หรือการ์ตูนในเรื่องต่างๆ เพราะในวันนี้นอกจากจะมี World Cosplay Summit (WCS) การแข่งขันคอสเพลย์ระดับโลกแล้ว ยังมี Cosplay Parade ให้เหล่าสาวกได้รวมตัวกันเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ของชาวคอสเพลย์มากที่สุดงานหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

 

Japan Expo

 

ส่วนไฮไลต์ของงานในวันนี้ แน่นอนว่ามินิคอนเสิร์ตของวงไอดอลหญิงสุดฮอตจากญี่ปุ่น AKB48 ยังได้รับความสนใจจากแฟนๆ ชาวไทยและต่างประเทศมาจับจองหน้าเวทีกันเต็มพื้นที่ กับโชว์ที่สุดแสนจะน่ารัก เต็มไปด้วยพลังแห่งความสุข และมนต์ขลังที่สะกดใจให้คนดูได้สนุกสนานและประทับใจอย่างไม่รู้ลืม

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

จากนั้นถึงคิวของการประกาศรางวัล Japan Expo Thailand Award 2020 สำหรับบุคคลในแวดวงบันเทิงที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับญี่ปุ่น ซึ่งในปีนี้มีบุคคลในวงการบันเทิงได้รับรางวัลในสาขาต่างๆ นำทีมโดย ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา Japan Expo Producer Award รางวัลสาขาการเสริมความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ผ่านภาพยนตร์หรือละคร จนเป็นที่รู้จักในแวดวงชาวไทย หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์  Japan Expo Content Promotor Award รางวัลสาขาผู้ช่วยโปรโมทคอนเท้นท์ในประเทศไทย ยชญ กรณ์หิรัญ Japan Expo Idol Influencer Award รางวัลสาขาผู้ที่มีบทบาททำให้ไอดอลเป็นที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่น

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

ด้าน นุ้ย-สุจิรา มาในชุดกิมิโนแสนหวาน พร้อมสามี เพื่อมารับรางวัลสาขา Japan Expo Family Influencer Award รางวัลส่งเสริมประเทศญี่ปุ่นให้เป็นที่รู้จัก สาขาครอบครัว (ฝ่ายหญิง) ส่วน ธนา ฉัตรบริรักษ์ พา น้องปีใหม่ สวมชุดกิโมโน ขึ้นรับรางวัลสาขา Japan Expo Family Influencer Award รางวัลส่งเสริมประเทศญี่ปุ่นให้เป็นที่รู้จัก สาขา ครอบครัว (ฝ่ายชาย)  ส่วนคนนี้พระเอกสุดฮอต ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี กาลเวลาทำอะไรเขาไม่ได้จริงๆ กับรางวัลสาขา Japan Expo Performance Award (ฝ่ายชาย) รางวัลสาขาผู้มีความโดดเด่นด้านการแสดงในละครหรือภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาการประชาสัมพันธ์ญี่ปุ่น (ฝ่ายชาย)

 

Japan Expo

 

 

Japan Expo

 

ส่วนนางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส  Japan Expo Performance Award (ฝ่ายหญิง) รางวัลสาขาผู้มีความโดดเด่นด้านการแสดงในละครหรือภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาการประชาสัมพันธ์ญี่ปุ่น (หญิง) รายการเยอะทีวี พาพิธีกรทั้ง 4 จุ๋ย-พุฒิ-เป้-คีริน สวมชุดแดง รับรางวัล Japan Expo Tourism Award สาขาส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก Mr.Shigeki  Kobayashi ตำแหน่ง Director Japan Information ServiceEmbassy of Japan in Thailand ตัวแทนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย  เป็นผู้มอบรางวัล

 

Japan Expo

 

Japan Expo

 

ในช่วงท้ายของงานตบท้ายด้วย Live! Concert สุดมันส์จาก 3 หนุ่ม Kiiyama Shouten จากนั้นก็ถึงคิวพิธีปิดงาน Closing Ceremony JAPAN EXPO THAILAND 2020 อย่างเป็นทางการ นอกจากจะมีผู้บริหารของจี-ยู ครีเอทีฟ แล้ว ยังมีศิลปินเกือบร้อยชีวิตมารวมตัวกันบนเวที MAIN STAGE A เพื่อส่งมอบความสนุกในช่วงสุดท้ายให้กับแฟนๆ ผู้เข้าร่วมงานได้อิ่มเอมและประทับใจกันอย่างเต็มที่!!! และสัญญาว่าจะกลับมาพบกันอีกครั้ง SEE YOU NEXT YEAR ในงาน JAPAN EXPO THAILAND 2021 ปีหน้า!!!

 

Japan Expo

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE