วิถีคนแมนของเจสัน โมโมอา เจ้าสมุทรสุดเซอร์จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ Aquaman

วิถีคนแมนของเจสัน โมโมอา เจ้าสมุทรสุดเซอร์จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ Aquaman

ใช่แล้วคุณอาจคุ้นหน้า (และหุ่นบึ้กๆ) ของเขามาบ้างจากบทคาห์ล โดรโก ในสุดยอดซีรีส์เรื่องดังแห่งยุค Game of Thrones และอาจเคยเห็นเขาแป๊บๆ กับบทอควาแมนในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Batman v Superman: Dawn of Justice และหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายดีซี Justice League และในเดือนธันวาคมนี้ คอหนังจะได้เห็นเจสัน โมโมอา แบบเต็มๆ กับบทอควาแมนหรือเจ้าสมุทร ซึ่งเป็นตัวเอกในหนังแอ็คชั่นผจญภัย Aquaman พร้อมพาคุณไปผจญภัยสุดมันในโลกใต้น้ำแบบเต็มแม็กซ์ นอกจากหุ่นล่ำบึ้กและมาดแมนๆ ของเจสันแล้ว นักแสดงวัย 39 ปียังมีเรื่องราวคูลๆ ให้เราเซอร์ไพรส์อีกหลายเรื่อง!

 

วิถีคนแมนของเจสัน โมโมอา

เจ้าสมุทรสุดเซอร์จากหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุด Aquaman

 

 

He’s Aquaman!

Aquaman เป็นผลงานการกำกับของเจมส์ วาน ที่สร้างอิงจากตัวละครอควาแมนของค่าย DC โดยหนังถ่ายทอดความยิ่งใหญ่แห่งโลก 7 มหาสมุทรใต้ท้องทะเล หนังเล่าถึงต้นกำเนิดของอาร์เธอร์ เคอร์รี่ ครึ่งมนุษย์และครึ่งแอตแลนเทียนที่ต้องพบกับการผจญภัยในชีวิตของเขา ซึ่งไม่เพียงทำให้เขาได้รู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเท่านั้น แต่ยังพบอีกด้วยว่าเขามีเกียรติมากพอที่ได้เกิดมาเป็นถึงกษัตริย์! “Aquaman มีเรื่องราวที่สนุก เต็มไปด้วยสีสัน เราล้วนอยู่ในโลกใต้น้ำกัน มันเป็นโลกที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ผมก็หวังว่าตัวละครอควาแมนจะช่วยให้คนดูเชื่อมโยงกับซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นๆ ของค่าย DC มากขึ้น ผมรู้สึกว่าตัวเองกับอควาแมนมีอะไรเหมือนกันหลายอย่าง ผมอาจไม่ได้ดูอ่อนจิตอ่อนใจเท่าเขา แต่เราก็เป็นคนเจ้าอารมณ์ ขี้เล่น และชอบดื่มเบียร์เหมือนกัน! เป็นคนออกจะกวน-นหน่อย และเห็นได้ชัดว่าเราทั้งคู่ผมเยอะเหมือนกันด้วย (หัวเราะ)”

 

 

 

 

He’s the Man!

จะว่าไปเจสันถือว่าเหมาะกับบทอควาแมนสุดๆ เพราะเขาเกิดในโฮโนลูลู ฮาวาย เกาะสวาทหาดสวรรค์ของผู้คนทั่วโลก โดยคุณพ่อเป็นชนพื้นเมืองฮาวาย ส่วนคุณแม่มีเชื้อสายเยอรมัน ไอริช และชนพื้นเมืองอเมริกัน เจสันจึงโตมากับท้องทะเลและธรรมชาติ รวมทั้งอินกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์และเอ็กซ์ตรีม รูปร่าง ท่าทาง และน้ำเสียงของพระเอกกล้ามล่ำยังแมนสุดๆ ตอกย้ำความแมนขึ้นไปอีกเมื่อเขาเรียนศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวและออกกำลังกายอัพกล้ามอย่างหนักหน่วง เพื่อรับบทในซีรีส์ผจญภัยไซไฟ Stargate Atlantis และหนังนักรบเถื่อน Conan the Barbarian ผลคือเจสันกลายเป็นนักแสดงหุ่นล่ำบึ้กที่สตรองที่สุด ปี 2017 เขายังเริ่มฝึกบราซิลเลียนยิวยิตสูด้วย และทุกวันนี้ยังคงขยันฟิตหุ่นอย่างต่อเนื่อง

 

 

และถ้าพูดถึงความแมนล่ะก็ ต้องบอกว่าหนุ่มคนนี้เป็นอีกหนึ่งสุดยอดคนแมนของฮอลลีวูดเลยทีเดียว! เพราะชอบทำทุกกิจกรรมสุดแมน ไม่ว่าจะเล่นเซิร์ฟ ปีนหน้าผาจำลอง ขี่มอเตอร์ไซค์ ขี่จักรยานภูเขา เล่นกีตาร์ เล่นอูคูเลเล่ ถ่ายรูป ดื่มเบียร์ ฯลฯ เรียกว่าไลฟ์สไตล์ของเขาแสดงให้เห็นถึงวิถีคนแมนอย่างแท้จริง นอกจากนี้เขายังเป็นคนรวยอารมณ์ขัน อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง ทั้งยังบ้าพลังอีกด้วยนะ!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

His Surprising Facts

หลังจบไฮสคูล เจสันเรียนต่อทางด้านชีววิทยาทางทะเลที่รัฐไอโอวา และที่ฟลอริดาคีย์ส หมู่เกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของฝั่งฟลอริดาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ในขณะที่เมื่อสมัยวัยรุ่น เขาเดินทางท่องโลกเยอะมาก และแม้ภายนอกเขาจะดูเป็นหนุ่มห่ามๆ ที่บ้าพลัง แต่มุมอ่อนโยนและล้ำลึกของเจสันก็มี โดยเขาเคยเรียนจิตรกรรมสีชอล์คที่ปารีส รวมทั้งศึกษาคำสอนทางศาสนาพุทธที่ทิเบตมาแล้ว

 

เจสันในวัยหนุ่มในซีรีส์ Baywatch: Hawaii และ Baywatch: Hawaiian Wedding ที่เขาดูฮอตมาก! คิ้วกระดกตั้งแต่หนุ่มๆ เลย!

 

 

ขนาดใส่ชุดไปให้สัมภาษณ์ในรายการ เจสันยังดูเซอร์สุดๆ!

 

His Famous Co-Stars

หนัง Aquaman ยังมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมประชันบทบาทกับเจสันอีกหลายคน เช่น นักแสดงคนสวยแอมเบอร์ เฮิร์ด ที่เคยผ่านงานหนังเรื่องดังอย่าง The Rum Diary, Magic Mike XXL, The Danish Girl, Justice League ใช่แล้วเธอเคยเป็นอดีตภรรยาของซูเปอร์สตาร์จอห์นนี่ เดปป์ ซึ่งหย่าขาดกันไปอย่างเป็นทางการในปี 2017 จนกลายเป็นข่าวอื้อฉาว เพราะเดปป์ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายเธอ ในหนังแอมเบอร์รับบทมีร่า นักรบผู้โหดเหี้ยมและเพื่อนร่วมทางตลอดการผจญภัยของอควาแมน นอกจากนี้ยังมีแพทริค วิลสัน ซึ่งเคยมีผลงานอย่าง The Conjuring และ Watchmen เขารับบทออร์ม เจ้าแห่งมหาสมุทร ราชันแห่งแอตแลนติสองค์ปัจจุบัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือนักแสดงดีกรีออสการ์นิโคล คิดแมน ซึ่งมารับบทแอตแลนตา คุณแม่แสนงามของเจสันในเรื่อง!

 

เจสันกับแอมเบอร์ เฮิร์ด

 

นิโคล คิดแมน รับบทแม่ของเจสันใน Aquaman

 

Amber on Jason

แอมเบอร์ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องน่าสนใจที่หลายคนอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับเจสันในกองถ่ายว่า “จริงๆ เขาก็เป็นเจสันในแบบที่หลายคนคิดไว้ แต่ว่าจิตใจของเขาใหญ่พอๆ กับตัวเขาเลยล่ะ เจสันเป็นคนเสียงดังและจะไม่พอใจจนกว่าจะทำให้คนรอบข้างขำไปกับเขาได้ ฉันมักพูดติดตลกเสมอว่าถ้าตรงไหนในกองถ่ายมีเสียงดังๆ แมนๆ มีเสียงผู้คนหัวเราะ หรือมีเสียงอะไรตกแตก แสดงว่าเจสันอยู่ตรงนั้นแน่ๆ ถ้าเป็นนินจา เขาก็คงเป็นนินจาที่แย่ที่สุด (หัวเราะ) ตอนอยู่ในกอง ฉันทำให้เขาหงุดหงิดบ่อยๆ เพราะชอบอ่านหนังสือและเป็นคนเงียบๆ แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนชอบสร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่น และชอบให้มีคนอยู่รายล้อมตลอด เขาเลยมาจิ๊กหนังสือของฉันไปเพื่อให้ฉันสนใจเขาน่ะค่ะ (หัวเราะ)”

 

 

[Photo Credit: ©2018 Warner Bros. Ent. All Right Reserve., Instagram/ prideofgypsies]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : http://www.okmagazine-thai.com

Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

คริสซี่ ไทเกน กับชีวิตครอบครัวสุดแฮปปี้และเหตุผลที่เธอคือต้นแบบของสาวทั่วโลก
ทำความรู้จักพร้อม-ราชภัทร วรสาร และเบ้นซ์-ณัฐพงศ์ ผาทอง 2 หนุ่มน่ารักจากซีรีส์วายน่าเลิฟ En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ จากตอน เหนือพระราม แล้วจะตกหลุมรักพวกเขากันมากขึ้น!