งานก็รุ่ง รักก็เลิศ! ชีวิตสุดเพอร์เฟ็กต์ของดิวาตลอดกาลเจนนิเฟอร์ โลเปซ

งานก็รุ่ง รักก็เลิศ! ชีวิตสุดเพอร์เฟ็กต์ของดิวาตลอดกาลเจนนิเฟอร์ โลเปซ

จะมีคนดังสักกี่คนที่ทำงานแทบทุกอย่างในวงการและประสบความสำเร็จ แต่หนึ่งในนั้นคือเจนนิเฟอร์ โลเปซ ดิว่าสาวเชื้อสายเปอร์โตริโกวัย 49 ปี เพราะตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีในวงการบันเทิง เจนนิเฟอร์ทำให้เราร้องว้าวกับความสามารถอันหลากหลาย เธอเป็นทั้งนักร้อง นักแสดง เอ็นเตอร์เทนเนอร์ โปรดิวเซอร์ คอมเมนเตเตอร์ ฯลฯ เรียกได้ว่าไม่เคยปล่อยให้ตัวเองว่าง ทั้งยังดูมีความสุข มั่นใจ และสนุกกับชีวิตในทุกๆ วัน หากเมื่อตัดภาพมาที่ชีวิตส่วนตัว เธอเป็นคุณแม่ที่แสนน่ารักให้แก่ลูกฝาแฝดที่เกิดกับอดีตสามีมาร์ค แอนโธนี ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ขณะเดียวกันก็ยังแบ่งเวลาไปเติมความหวานกับอเล็กซ์ ร็อดริเกซ แฟนหนุ่มมาดแมนแสนอบอุ่น อดีตนักกีฬาเบสบอลชื่อดัง รวมทั้งดูแลตัวเองให้สวยเซ็กซี่ ออร่าพุ่งขึ้นทุกวัน ทุกเรื่องของเธอล้วนทำให้เราทึ่งกับพลังของสาวแกร่งคนนี้ ผู้เชื่อมั่นว่าพลังของความรักและความฝันจะผลักดันให้ทุกอย่างในชีวิตเป็นไปได้เสมอ

 

งานก็รุ่ง รักก็เลิศ! ชีวิตสุดเพอร์เฟ็กต์ของดิวาตลอดกาลเจนนิเฟอร์ โลเปซ

 

Dancing Is My Passion

สิ่งหนึ่งที่เจนนิเฟอร์อินหนักมากมาตั้งแต่เด็ก ยังคงหลงใหลและมีความสุขที่ได้ทำจนถึงทุกวันนี้ก็คือการเต้น สาวคนดังเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกนักเต้นของ The Fly Girls ใน Living in Color ซีรีส์สเกตช์คอเมดี้ยอดนิยมช่วงยุคต้น 90 และก่อนจะโด่งดังเป็นซูเปอร์สตาร์ เจนนิเฟอร์ยังเคยเป็นแดนเซอร์ให้กับศิลปินดังอย่างบอยแบนด์วง New Kids on the Block และเจเน็ต แจ็คสัน มาแล้ว!

 

 

J.Lo’s Acting Roles

อีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้ชื่อของเจนนิเฟอร์ โลเปซ เข้าไปอยู่ในลิสต์สตาร์ฮอลลีวูด คือการเป็นนักแสดง เธอเริ่มมีผลงานตั้งแต่ปลายยุค 80 จนถึงปัจจุบันมีงานหนังรวมพากย์เสียงในหนังมากถึง 32 เรื่อง! รวมทั้งผลงานซีรีส์และรายการทางโทรทัศน์อีก 11 เรื่อง แต่หนังที่สร้างชื่อให้เจนนิเฟอร์ ส่วนใหญ่เป็นหนังโรแมนติกคอเมดี้ เช่น The Wedding Planner, Maid in Manhattan, Shall We Dance?, The Back-Up Plan ฯลฯ ส่วนซีรีส์ดังๆ ก็เช่นซีรีส์ดราม่าอาชญากรรม Shades of Blue ที่เพิ่งจบไปเมื่อเดือนสิงหาคม

 

เจนนิเฟอร์ใน Maid in Manhattan

 

She’s Always Jenny from the Block

เจนนิเฟอร์มีงานเพลงทั้งหมด 8 อัลบั้ม ได้แก่ On the 6, J.Lo, This Is Me…Then, Rebirth, Como Ama una Mujer, Brave, Love? และ A.K.A. ซึ่งอัลบั้มล่าสุดออกมาในปี 2014 เพลงดังๆ นั้นก็เพียบอยู่ เช่น “If You had My Love”, “Waiting for Tonight”, “Love Don’t Cost a Thing”, “I’m Real”, “Ain’t It Funny”, “All I Have”, “On the Floor” ซึ่งเพลงหลังเธอได้พิตต์บูลล์ แร็ปเปอร์เชื้อสายคิวบามาฟีเจอริงด้วย และกลายเป็นเพลงแดนซ์ยอดฮิต และต้องไม่ลืมอีกหนึ่งเพลงฮิต “Jenny from the Block” เพลงฮิปฮอปอาร์แอนด์บีแบบโอลด์สคูลที่ชวนให้โยกตัวตาม พร้อมเนื้อหาที่บอกเราว่าไม่ว่าจะมีชื่อเสียงหรือเงินทองมากแค่ไหน แต่เธอก็จะยังคงเป็นเธอคนเดิม ไม่ลืมรากเหง้าของความเป็นละติน และไม่ลืมว่าเธอเติบโตมาในย่านเดอะบรองซ์ของนิวยอร์ก ต้นกำเนิดของดนตรีฮิปฮอป

 

 

Las Vegas Residency

ตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปลายเดือนกันยายนปีนี้ ซูเปอร์วูแมนอย่างเจโลมีคอนเสิร์ต Jennifer Lopez: All I Have ที่ลาสเวกัสแบบมาราธอนถึง 130 โชว์เลยทีเดียว ซึ่งนี่นับเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 ของเธอ หลังเคยมีทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก Dance Again World Tour ในปี 2012

 

 

 

The Ex-Factors

หลายสิบปีที่ผ่านมา เจนนิเฟอร์มีข่าวอินเลิฟกับหนุ่มคนดังต่างสไตล์หลายคน ไม่ว่าจะแร็ปเปอร์รุ่นใหญ่พี.ดิดดี้ หรือนักแสดงหนุ่มเบน แอฟเฟลค ในช่วงที่กำลังเป็นหนุ่มหล่อสุดฮอตของวงการ เธอเคยผ่านการแต่งงานมา 3 ครั้ง กับโอฮานี โนอา, คริส จัดด์ และมาร์ค แอนโธนี โดยรายหลังนี้เจนนิเฟอร์มีพยานรักฝาแฝดชายหญิงชื่อแม็กซ์กับเอ็มมี่ด้วยกันกับเขา และทุกวันนี้ทั้งคู่ก็ยังคงช่วยกันดูแลลูกๆ และเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่

 

กับมาร์ค แอนโธนี

 

Love of My Life

เจนนิเฟอร์สนุกกับการทำงานเสมอ และที่เธอทำไปก็เพื่อความสุขของตัวเองและแม็กซ์กับเอ็มมี่ ฝาแฝดชายหญิงสุดที่รักวัย 10 ปีของเธอ เจนนิเฟอร์บอกว่าการเป็นแม่คือบทบาทที่เปลี่ยนชีวิตและเติมเต็มเธอให้มีความสุขอย่างแท้จริง เพลงหนึ่งของเธอคือเพลง “I Hope You Dance” ซึ่งสตาร์สุดฮอตบอกว่าขอมอบเพลงนี้ให้ลูกๆ “ลูกๆ รู้ดีว่าฉันร้องเพลงนี้ให้เขา และฉันก็หวังว่าเขาจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆ วัน”

 

 

 

 

 

J-ROD

ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จเรื่องผลงานการแสดงและการร้องเพลงเท่านั้น แต่ตอนนี้หัวใจของเจนนิเฟอร์ยังเป็นสีชมพูหวานแหวว หลังปิดจ๊อบรักกับแดนเซอร์หนุ่มแคสเปอร์ สมาร์ต ที่รักๆ เลิกๆ มาเกือบ 5 ปี ปัจจุบันเธอสวีตหวานกับอเล็กซ์ ร็อดริเกซ หรือเอ-ร็อด อดีตนักกีฬาเบสบอลมาดเท่จากทีมดัง New York Yankees ทั้งคู่สตาร์ตรักกันมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ดูเหมือนนี่จะเป็นความรักในแบบผู้ใหญ่ที่ทำให้เจนนิเฟอร์มีความสุข “เราทั้งคู่เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว อยากทำอะไรไปตามจังหวะชีวิตของตัวเอง ใช้เวลาไปด้วยกันเรื่อยๆ เรามีความสุขกันมาก ไม่อยากได้อะไรมากไปกว่านี้อีก” เจนนิเฟอร์เปิดใจ

 

 

 

 

“Listen, I’m Aging”

สวย สตรอง ออร่าพุ่งหนักมาก ดูเปล่งปลั่งกว่าในวัย 30 เสียอีก ไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้เจนนิเฟอร์อายุ 49 ปี จะแตะเลข 5 ในปี 2019! แต่สาวคนดังก็ไม่ซีเรียสกับอายุที่มากขึ้น “วันหนึ่งฉันต้องแก่อยู่ดี มันเป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว ฉันก็เหมือนบรรดาแม่ๆ คนอื่นนั่นล่ะ เราต้องทำงาน เลี้ยงลูก และก็ดูแลตัวเองไปด้วย ฉันพยายามทำแต่ละวันให้ดีที่สุด ไม่อยากวิตกกังวลมากเกินไป จงเป็นตัวของตัวเองและรักตัวเองอย่างแท้จริง ถ้าคุณไม่รักตัวเอง คุณก็คงรักคนอื่นไม่ได้ และฉันคิดว่าในฐานะผู้หญิง บางครั้งเรามักลืมที่จะรักตัวเองบ่อยๆ”

 

 

Fit & Fabulous

ถ้าลองสังเกต จะรู้สึกเหมือนเราว่าทุกวันนี้ดิว่าละตินสตรองกว่าที่เคย เพราะแบ่งเวลาไปฟิตรูปร่างให้เฟิร์ม แข็งแรง และทำให้เธอรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเสมอ จนกลายเป็นว่าตอนนี้หุ่นของสาวมั่นก้นเด้งดูฟิตทุกส่วนสัดและเซ็กซี่กว่าเดิมหลายเท่า เจนนิเฟอร์บอกว่ารักการออกกำลังกาย ชอบเต้น กินอาหารคลีน ดื่มน้ำราววันละ 3 ลิตร และปรารถนาที่จะมีสุขภาพที่ดีและมีความสุข เธอตั้งปณิธานว่าจะไม่ปล่อยให้ตารางงานแน่นๆ มาทำให้เธอรู้สึกอ่อนล้าหมดแรง แต่จะเปลี่ยนมันเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นและมีรูปร่างที่ดีที่สุดให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังที่อินสไปร์สาวๆ ทั่วโลกให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เพื่อผลักดันตัวเองให้ดูดีที่สุดและมีสุขภาพแข็งแรง

 

 

 

 

 

Fighting for Human Rights

ดิว่าละตินให้ความสำคัญกับสิทธิและความเท่าเทียมกันของผู้คนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสีผิวมาตลอด ปี 2016 เจนนิเฟอร์เป็นหนึ่งในศิลปินที่เขียนจดหมายเปิดผนึกในนามของนิตยสาร Billboard ไปยังรัฐสภาสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียกร้องให้มีกฎหมายควบคุมอาวุธปืนอย่างจริงจัง นอกจากนี้เธอยังมีผลงานเพลง “Love Make the World Go Round” และ “Hands” ร่วมกับเพื่อนศิลปิน เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุกราดยิงที่ไนต์คลับเกย์ในเมืองออร์แลนโด เดือนมีนาคมปีนี้ เธอร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Me Too Movement ความเคลื่อนไหวระดับนานาชาติที่ต่อต้านการคุกคามและล่วงละเมิดทางเพศ สนับสนุนให้ผู้หญิงในวงการต่างๆ กล้าพูดถึงการถูกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม โดยเจนนิเฟอร์เปิดเผยว่าช่วงแรกๆ ที่เข้าวงการ เธอเองก็เคยถูกผู้กำกับรายหนึ่งคุกคามทางเพศเช่นกัน โดยเขาขอให้เธอถอดเสื้อออก นอกจากนี้เธอยังสนับสนุนการเคลื่อนไหว Time’s Up ที่มีสาวคนดังฮอลลีวูดเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง หลังเกิดคดีล่วงละเมิดสุดอื้อฉาวของฮาร์วีย์ ไวน์สเตน อดีตโปรดิวเซอร์ผู้ทรงอิทธิพลในวงการฮอลลีวูด

 

 

Lopez Family Foundation

ความจิตใจงามของเจนนิเฟอร์ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อเธอกับลินดา น้องสาว ยังจัดตั้งองค์กรการกุศลชื่อ Lopez Family Foundation ขึ้นในปี 2009 โดยเน้นช่วยเหลือทางด้านสุขภาพแก่เด็กและผู้หญิงที่ยากไร้ในอเมริกา รวมถึงปานามาและเปอร์โตริโก ทั้งเธอยังสร้างศูนย์สุขภาพเด็กที่ Montefiore Medical Center ในเดอะบรองซ์ด้วย นอกจากนี้เจนนิเฟอร์ยังมีส่วนร่วมในโครงการและมูลนิธิอื่นๆ ในการสนับสนุนเด็กหญิงและผู้หญิงทั่วโลก ทั้งด้านการศึกษา สุขภาพ และการต่อต้านความรุนแรง ปี 2017 เธอบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้แก่ผู้ประสบภัยเฮอร์ริเคนเออร์มาและเฮอร์ริเคนมาเรียในเปอร์โตริโก ทั้งยังทำร่วมกับมาร์ค แอนโธนี อดีตสามี ทำโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งมีคนดังมาร่วมจอยมากมาย และระดมทุนได้มากกว่า 35 ล้านดอลลาร์!

 

 

World of Dance

นอกจากจะเคยเป็นหนึ่งในกรรมการรายการประกวดร้องเพลงยอดนิยม American Idol ในปี 2011-2012 และ 2014-2016 ล่าสุดเจนนิเฟอร์ยังเป็นผู้สร้างและหนึ่งในกรรมการของรายการประกวดเต้นน้องใหม่สุดมันส์ World of Dance ซึ่งเริ่มมีมาตั้งแต่ปี 2017 กระแสตอบรับถือว่าดีมากๆ นับเป็นอีกหนึ่งรายการที่ทำให้เจนนิเฟอร์ได้ปลื้มปริ่มกับการเห็นผู้คนมากมาย มาโชว์ทักษะการเต้นที่หลากหลายและเปี่ยมด้วยแพสชั่นอันท่วมท้น

 

 

 

 

 

Second Act

ขึ้นโชว์คอนเสิร์ต เป็นกรรมการในรายการเรียลิตี้ หรือเล่นซีรีส์ทางโทรทัศน์ อาจยังไม่พอสำหรับเซเลบสุดสตรอง ล่าสุดเดือนธันวาคมนี้ เจนนิเฟอร์กลับมาเล่นหนังโรแมนติกคอเมดี้อีกครั้ง กับ Second Act หนังที่เล่าเรื่องของมายา (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) ผู้หญิงที่เก่ง ฉลาด และมีประสบการณ์ในงานมายาวนาน แต่ขาดการศึกษาในสถาบันที่สูง ทำให้เธอต้องถูกปฏิเสธจากบริษัทยักษ์ใหญ่หลายครั้ง แต่ครั้งนี้จะเปลี่ยนไป เมื่อเพื่อนๆ จัดการอัพเกรดเรซูเม่ของเธอใหม่ให้จี๊ดจ๊าดกว่าเดิม แม้จะเข้าไปทำงานด้วยคำโกหก แต่เธอกำลังจะพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนรู้ว่าเธอเองก็มีดีไม่แพ้ใครเหมือนกัน

 

 

Production Company

สาวคนดังที่มาพร้อมทัศนคติมั่นใจยังมีบริษัทโปรดักชั่นของตัวเองชื่อ Nuyorican Productions โดยเธอเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2001 บริษัทของเธอผลิตภาพยนตร์ ซีรีส์ และรายการทางโทรทัศน์มากมาย เช่น หนังทริลเลอร์ The Boy Next Door, Second Act ซีรีส์ดราม่าอาชญากรรม Shades of Blue, รายการเรียลิตี้ ¡Q’Viva! The Chosen, World of Dance ส่วนปีหน้ายังเตรียมมีผลงานซีรีส์ดราม่าครอบครัว Good Trouble อีกด้วย

 

ใน Shades of Blue

 

Viva la Diva

ทุกวันนี้เจนนิเฟอร์คือคนบันเทิงที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ด้วยทรัพย์สินที่น่าจะแตะที่กว่า 400 ล้านดอลลาร์ จากการเป็นนักร้อง นักแสดง นักธุรกิจ และคนดังผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก รวมทั้งยังเป็นคนดังที่กรุยทางในหลายๆ เรื่องให้แก่ผู้คนที่มีเชื้อสายละติน ไม่แปลกที่เจนนิเฟอร์จะขึ้นแท่นไอดอลของชาวอเมริกันและชาวละตินทั่วโลก เธอเป็นตัวอย่างที่ดีของการก้าวตามความฝันและทำสิ่งที่รักแม้ไม่ได้เกิดในครอบครัวที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เจนนิเฟอร์ยังเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์เชื้อสายละตินคนแรกที่ได้รับรางวัล Michael Jackson Video Vanguard Award จากงาน MTV Video Music Awards ในปีนี้ หลังมีการมอบรางวัลนี้มาตั้งแต่ปี 1984 อีกด้วย “จงมีศรัทธา ฝันให้ไกล และคิดใหญ่เข้าไว้ ระลึกไว้เสมอว่าทุกอย่างเป็นไปได้” มาวันนี้เจนนิเฟอร์ยังคงมองไปข้างหน้า แต่เมื่อมองย้อนกลับมา เธอก็ยังบอกตัวเองได้อย่างภาคภูมิใจว่า “ไม่ว่าชีวิตฉันจะเดินไปทางไหน แต่ฉันรู้ดีว่าตัวเองมาจากที่ใดเสมอ”

 

 

[Photo Credit: Instagram/ jlo]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

จีดีเอช & นาดาว เดินเครื่องจัดเต็มหนัง ละคร ซีรีส์ ตลอดปี 2019 !

จีดีเอช & นาดาว เดินเครื่องจัดเต็มหนัง ละคร ซีรีส์ ตลอดปี 2019 !

เรียกเสียงฮือฮากันตั้งแต่ต้นปี 2019 เมื่อ จีดีเอช [...]

READ MORE
แซ่บเวอร์! ทำความรู้จัก Little Mix เกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดหลังยุค Spice Girls

แซ่บเวอร์! ทำความรู้จัก Little Mix เกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดหลังยุค Spice Girls

ปลายยุค 90 เกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังที่สุดจากเกาะอังกฤษคือ Spice [...]

READ MORE