บทนักเต้นระบำเปลื้องผ้า คู่หมั้นหนุ่ม และหุ่นสุดฟิตในวัย 50 ของเจนนิเฟอร์ โลเปซ

บทนักเต้นระบำเปลื้องผ้า คู่หมั้นหนุ่ม และหุ่นสุดฟิตในวัย 50 ของเจนนิเฟอร์ โลเปซ

JENNIFER LOPEZ TURNS UP THE HEAT

งานเต้นยั่วต้องมา!…เจนนิเฟอร์ โลเปซ กับบทนักเต้นระบำเปลื้องผ้าใน Hustlers ชีวิตที่แสนลงตัว และที่มาของหุ่นสุดฟิตในวัย 50 

 

ครบ 50 กะรัตไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เจนนิเฟอร์ โลเปซ สาวคนดังที่เป็นนักร้องและนักแสดง เผยว่านี่เป็นช่วงเวลาที่เธอมีความสุขมาก เพราะชีวิตลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ทั้งเธอยังดูสวยมีออร่า หุ่นเฟิร์ม และเซ็กซี่กว่าที่ผ่านมาเสียอีก! เจนนิเฟอร์เพิ่งเปิดจ๊อบเดินสายขึ้นแสดงใน It’s My Party ทัวร์คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นถึง 38 รอบในปีนี้ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ส่วนงานเพลงล่าสุดก็คือเพลงแดนซ์ “Medicine” ที่ได้เฟรนช์ มอนทานา แร็ปเปอร์เชื้อสายโมร็อกโก-อเมริกัน มาฟีเจอริงด้วย สำหรับงานแสดง เมื่อปลายเดือนกันยายน เจนนิเฟอร์พร้อมวาดลวดลายการเต้นสุดโพลแดนซ์สุดแซ่บใน Hustlers หนังคอเมดี้-ดราม่าที่สร้างจากเรื่องราวที่นำเสนอในบทความของ New York Magazine ในปี 2015 Hustlers เล่าเรื่องราวของกลุ่มสาวนักเต้นระบำเปลื้องผ้าที่รวมตัวกันปั่นหัวและล่อลวงเงินจากลูกค้าเศรษฐี เพื่อแก้แค้นพวกที่อยู่เบื้องหลังวิกฤตทางการเงินที่เกิดขึ้นในปี 2008

 

 

เจนนิเฟอร์และเพื่อนนักแสดงกับบทนักเต้นระบำเปลื้องผ้าสุดแซ่บใน Hustlers

 

เรื่องนี้นอกจากจะได้เจนนิเฟอร์มารับบทนักเต้นระบำเปลื้องผ้าแล้ว ยังมีคอนสแตนซ์ วู, ลิลี่ ไรน์ฮาร์ต และเคค พาล์มเมอร์ มาร่วมออกลีลาแซ่บ เย้ายวน ปล้นเงินจากผู้ชายเงินหนานับสิบด้วย เพิ่มเติมความแสบสันด้วยการที่มีนักร้องสาวสุดมั่นคาร์ดี้ บี และนักร้องดาวรุ่งร่างอวบลิซโซ มาร่วมจอยโปรเจ็กต์นี้ รวมทั้งจูเลีย สไตล์ส ซึ่งรับบทนักเขียนที่เปิดเผยเรื่องราวของสาวๆ นักเต้นระบำเปลื้องผ้าผ่านบทความอันโด่งดังของเธอ ตารางงานของเจโลแน่นมาก ในขณะที่ชีวิตส่วนตัวก็แฮปปี้ถึงขีดสุด เพราะแม็กซ์และเอ็มมี่ ทายาทฝาแฝดชายหญิงที่เกิดกับอดีตสามีมาร์ค แอนโธนี ที่หย่าขาดกันไปในปี 2014 ก็อยู่ในวัยกำลังโตและน่ารัก ส่วนความรักของเธอกับอเล็กซ์ ร็อดริเกซ อดีตนักกีฬาเบสบอลชื่อดัง ก็กำลังสุกงอมเต็มที่ โดยทั้งคู่สวมแหวนหมั้นเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้หลังอินเลิฟมานาน 2 ปี

 

ตอนนี้ชีวิตของป๊อปสตาร์สุดเฟียซลงตัวมากทั้งเรื่องงานและความรัก

 

เล่าให้ฟังหน่อยว่าเตรียมตัวรับบทนักเต้นระบำเปลื้องผ้าใน Hustlers อย่างไรบ้าง

การรับบทหนังเครียดๆ เรื่องนี้ซึ่งสร้างมาจากเรื่องจริงเป็นอะไรที่น่ากลัวมากสำหรับฉัน เพราะเป็นการนำเสนอตัวเองในรูปแบบและโลกที่แตกต่างออกไปจากเดิมมาก แต่ฉันจริงจังกับการแสดง และนักแสดงทุกคนก็ต้องเอาตัวเองเข้าไปดำดิ่งในโลกที่แตกต่างนั้นให้ได้ ฉันต้องเข้าไปสำรวจชีวิตและความรู้สึกของผู้หญิงที่ทำงานอาชีพนี้ รวมทั้งสิ่งที่พวกเธอต้องเผชิญ ฉันไม่ด่วนตัดสินและพยายามทำความเข้าใจพวกเธอ ไม่ใช่เรื่องน่าอายกับการทำสิ่งที่เราทำและเดินบนเส้นทางที่จะนำพาเราไปยังจุดหมายที่ต้องการ คุณต้องยอมรับและเป็นตัวของคุณเอง เรามักคิดว่าเราเข้าใจว่าคนที่ทำอาชีพอื่นรู้สึกอย่างไร แต่จริงๆ แล้วเราไม่เข้าใจทั้งหมดหรอก เพราะฉะนั้นการได้เห็นโลกของสาวนักเต้นระบำเปลื้องผ้าจากมุมมองของพวกเธอเอง ไม่ใช่จากของผู้ชาย จึงเป็นเรื่องน่าสนใจสำหรับฉัน

 

 

เรื่องราวคร่าวๆ ของ Hustlers เป็นอย่างไร

หนังเล่าเรื่องราวชีวิตของสาวนักเต้นระบำเปลื้องผ้า 4 คน ซึ่งช่วงก่อนเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในอเมริกาในปี 2008 พวกเธอใช้ชีวิตอย่างหรูหราในคลับระบำเปลื้องผ้าที่ใหญ่ที่สุดในนิวยอร์กซิตี้ หลักๆ คือพวกเธอเจอวิธีที่จะโกงระบบและหาประโยชน์จากผู้ชายที่หาผลประโยชน์จากพวกเธอ ฉันเตรียมตัวเพื่อรับบทในหนังอยู่หลายเดือน โดยฝึกเต้นกับครูฝึกจาก Cirque du Soleil ซึ่งเป็นคณะกายกรรมอันดับหนึ่งของโลก เพื่อฝึกเทคนิคการเต้นให้สมบูรณ์แบบ ทั้งยังชวนอเล็กซ์ไปที่คลับเต้นระบำเปลื้องผ้าด้วยกันด้วย การจะเต้นแบบพวกเธอให้ได้นั้นยากมากนะ! ตอนฉันฝึกเต้นก็ได้แผลเต็มตัวไปหมด ฉันจึงรู้สึกชื่นชมคนที่เต้นรูดเสาได้เป็นอย่างมาก ศิลปะการเต้นกับเสาก็เหมือนกายกรรม เราใช้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ แล้วการที่นักเต้นสามารถเต้นด้วยการใช้ขารูดและกลับหัวได้ มันทำให้ฉันทึ่งว่าเขาทำได้อย่างไร เพราะมันยากมากจริงๆ

 

 

 

ได้ยินว่าคุณเป็นคนชวนคาร์ดี้ บี มาร่วมเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยใช่ไหม

ใช่ค่ะ ก่อนหน้านี้เราเคยทำเพลงด้วยกัน และด้วยความที่รู้ว่าคาร์ดี้เคยทำงานนี้มาก่อน รู้เรื่องของงานสายนี้เยอะมาก ก่อนการถ่ายทำฉันมีโอกาสพูดคุยกับเธอและบอกว่าถ้าได้เธอมาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยคงเจ๋งไปเลย มาเล่นหนังด้วยกันไหม ปรากฏว่าเรื่องราวของหนังโดนใจเธอ และคาร์ดี้บอกฉันว่าเธอรู้สึกว่าตัวเองน่าจะมีอะไรนำเสนอในหนังได้

 

เจโลชวนแร็ปเปอร์สุดซ่าคาร์ดี้ บี มาร่วมจอยโปรเจ็กต์ด้วย

 

คุณทำอย่างไรถึงกลับมามีผลงานทั้งเพลงและงานแสดงอย่างต่อเนื่องได้ในระยะหลังๆ มานี้ อีกทั้งผลงานยังเปรี้ยงตลอด

ฉันบอกตัวเองเลยว่าจะไม่มีทางปล่อยให้ตัวเองกลายเป็นเหยื่อของงาน และตัดสินใจว่าจะทำงานให้หนักกว่าเดิม ทำเพลงให้มากกว่าเดิม เล่นหนังให้มากขึ้น และทำสิ่งที่ตัวเองรักหรือสิ่งที่รู้ว่าตัวเองถนัดมากขึ้น แม้ว่าคนอื่นจะพูดถึงฉันอย่างไรก็ตาม ฉันเริ่มกลับมาเชื่อมั่นในตัวเองอีกครั้ง และด้วยความรักและกำลังใจจากครอบครัว เพื่อนๆ และแฟนๆ ฉันจึงค้นพบแรงขับดันที่ช่วยผลักให้ฉันก้าวต่อไปข้างหน้าและพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

 

 

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่คุณหย่าขาดกับมาร์ค แอนโธนี อดีตสามี ทราบว่าตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับคุณมากทีเดียว

ก่อนหน้านั้นฉันรอคอยการมีลูกมานานมาก แล้วจู่ๆ ฉันก็มีลูกแฝด 2 คน แต่จากนั้นฉันก็กำลังจะหย่าขาด ฉันจึงต้องทบทวนตัวเองถึงเรื่องที่เผชิญเยอะมาก คิดว่าเพราะอะไรฉันถึงไม่มีความสุขกับชีวิต และต้องทำอะไรบ้างเพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปให้ได้ ฉันไม่เพียงหาเหตุผลว่าทำไมถึงปล่อยให้ความรู้สึกเชิงลบมาเข้ามาส่งผลต่อชีวิตของตัวเองมากขนาดนี้ แต่ยังตระหนักด้วยว่าฉันต้องหยุดคิดได้แล้วว่าคนอื่นมีส่วนต้องรับผิดชอบที่ทำให้ฉันไม่มีความสุข ที่จริงทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวฉันเองที่ต้องรักตัวเองให้ได้ก่อนเพื่อที่จะมีความสุขอีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่ฉันจำเป็นต้องทำเพื่อสร้างความมั่นใจ มีศรัทธา และเปิดใจมากขึ้น เพื่อว่าในอนาคตจะได้มีโอกาสพบใครสักคนและรู้สึกดีกับการใช้ชีวิตร่วมกับคนๆ นั้นอีกครั้ง

 

 

คุณยังเชื่อไหมว่าวันหนึ่งจะได้แต่งงานอีกครั้ง 

ฉันคิดว่าการแต่งงานใช้เวลามากกว่าการตกหลุมรักและการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ในกรณีของฉัน สิ่งสำคัญที่ฉันต้องรับผิดชอบเป็นอย่างแรกคือลูกๆ อีกทั้งฉันยังต้องมั่นใจด้วยว่าในฐานะแม่ ฉันสามารถสร้างบ้านที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ให้แก่พวกเขา นั่นหมายความว่าฉันไม่เพียงต้องการคนที่เข้าใจตัวฉันเองเท่านั้น แต่ยังต้องเข้าใจลูกด้วย อีกทั้งเขาคนนั้นยังต้องพร้อมมอบความรักให้แก่ลูกๆ ได้มากเท่าที่ฉันรัก ฉันหวังว่าจะได้ใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกับใครสักคน และอุทิศตัวเพื่อทำสิ่งที่พูดมาร่วมกันได้

 

หลังอินเลิฟมานาน 2 ปี เจนนิเฟอร์กับอเล็กซ์ ร็อดริเกซ แฟนหนุ่มมาดเท่และอบอุ่นก็ตกลงสวมแหวนหมั้นในปีนี้

 

ในวัย 50 ปีนับว่าคุณยังคงมีใบหน้าที่อ่อนกว่าวัย อีกทั้งรูปร่างยังฟิตแอนด์เฟิร์มมาก มีคำแนะนำดีๆ มอบให้แก่สาวๆ บ้างไหม

(หัวเราะ) ฉันเป็นคนที่ดูแลตัวเองค่อนข้างดีมาตลอด คิดว่านั่นมีส่วนช่วยได้เยอะมาก ฉันต้องออกกำลังกายอย่างเข้มข้นอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน ไม่ใช่ว่าฉันหลงรักการเทรนหรอกนะ แต่เพราะฉันเห็นผลของการออกกำลังกาย และรู้สึกดีขึ้นมากเวลาเห็นตัวเองดูแลรูปร่างได้ดี ฉันยังจำเป็นต้องออกกำลังกายหนักมากในช่วงที่มีคอนเสิร์ตยาวที่ลาสเวกัส เพราะช่วงนั้นฉันต้องฟิตสุดๆ เพื่อให้ขึ้นแสดงในแต่ละโชว์ไหว และแสดงได้ในระดับที่ฉันต้องการ

 

 

ก่อนหน้านั้นฉันรอคอยการมีลูกมานานมาก แล้วจู่ๆ ฉันก็มีลูกแฝด 2 คน แต่จากนั้นฉันก็กำลังจะหย่าขาด ฉันจึงต้องทบทวนตัวเองถึงเรื่องที่เผชิญเยอะมาก คิดว่าเพราะอะไรฉันถึงไม่มีความสุขกับชีวิต และต้องทำอะไรบ้างเพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปให้ได้ ฉันไม่เพียงหาเหตุผลว่าทำไมถึงปล่อยให้ความรู้สึกเชิงลบมาเข้ามาส่งผลต่อชีวิตของตัวเองมากขนาดนี้ แต่ยังตระหนักด้วยว่าฉันต้องหยุดคิดได้แล้วว่าคนอื่นมีส่วนต้องรับผิดชอบที่ทำให้ฉันไม่มีความสุข ที่จริงทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวฉันเองที่ต้องรักตัวเองให้ได้ก่อนเพื่อที่จะมีความสุขอีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่ฉันจำเป็นต้องทำเพื่อสร้างความมั่นใจ มีศรัทธา และเปิดใจมากขึ้น เพื่อว่าในอนาคตจะได้มีโอกาสพบใครสักคนและรู้สึกดีกับการใช้ชีวิตร่วมกับคนๆ นั้นอีกครั้ง

 

 

คอนเสิร์ตที่ลาสเวกัสของฉันก็มีหลายรอบมาก ความรู้สึกจึงเหมือนตัวเองเป็นนักมวยที่ฝึกซ้อมก่อนขึ้นสังเวียนเลยทีเดียว แต่การออกกำลังกายอย่างหนักนั้นคุ้มค่าจริงๆ และฉันรู้สึกว่ายิ่งอายุมากเท่าไร การออกกำลังกายให้มากและนานขึ้นเป็นสิ่งสำคัญมากที่ช่วยให้รูปร่างของเราเฟิร์มกระชับมากขึ้นเท่านั้น ด้วยความที่ฉันเริ่มต้นจากการเป็นแดนเซอร์มาก่อน จำได้ว่าเมื่อไรก็ตามที่ไปถึงยิมในตอนเช้า ฉันจะใช้เวลาอยู่ที่นั่นนานหลายชั่วโมงเท่าที่ทำได้ ฉันจะฝึกจนกระทั่งถึงจุดที่เหนื่อยจนหมดแรงบ่อยๆ เพราะฉะนั้นฉันจึงมีความมุ่งมั่นในการผลักดันตัวเองอย่างหนักมาตลอด

 

 

คุณพูดเสมอว่าคุณทำงานหนักมาก ไปเอาแรงผลักดันและความมุ่งมั่นมาจากไหน

แม่กับยายของฉันเป็นแบบอย่างที่ดีมาก แม่สอนว่าถ้าฉันทำงานหนักในชีวิต ฉันก็จะไปถึงเป้าหมายที่ฝันไว้ พ่อกับแม่เคยทำงานมาหลายงานเหมือนกันทั้งคู่ เพื่อว่าครอบครัวเราจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากที่ทั้งคู่มีความรับผิดชอบในการดูแลครอบครัวและไม่เคยบ่นเลย นั่นทำให้ฉันเรียนรู้ว่าถ้าอยากประสบความสำเร็จในทุกเรื่องที่หวังไว้ ก็ต้องทุ่มเทเพื่อให้ได้มา เพราะไม่มีใครมามอบความสำเร็จให้เราได้ ช่วงแรกๆ ที่เข้าวงการ แม่สนับสนุนฉันทุกอย่าง แต่ก็บอกด้วยว่าไม่อยากเห็นฉันร้องไห้หรือบ่นกับเส้นทางที่เลือกเดิน แม่ยังเน้นย้ำด้วยว่าฉันต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเอง และเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเอง ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่หล่อหลอมให้ฉันประสบความสำเร็จในสิ่งที่เฝ้าฝันว่าอยากทำมาตลอด

 

 

คุณเพิ่งอายุครบ 50 ปีไปเมื่อเดือนกรกฎาคม รู้สึกอย่างไรกับชีวิตในตอนนี้

ฉันมีความสุขและพอใจกับชีวิตในตอนนี้มาก ทั้งเรื่องลูก ความสัมพันธ์ และความรักจากแฟนๆ ซึ่งคอยสนับสนุนผลงานของฉันมาตลอด ทั้งงานเพลง งานแสดง งานโปรดิวซ์ และงานคอนเสิร์ต เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก เมื่อก่อนฉันเคยมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและแย่นะ บางครั้งงานของฉันดีแต่ชีวิตส่วนตัวไม่ดี บางครั้งชีวิตส่วนตัวดีแต่งานไม่ดี ไม่เคยที่ทั้ง 2 อย่างจะดีพร้อมกัน แต่ช่วงชีวิตในตอนนี้ ฉันรู้สึกว่าทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัวลงตัวมาก ซึ่งฉันใช้เวลานานมากกว่าจะเจอจุดสมดุลในชีวิต มองเห็นว่าการรักตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ และค้นพบสิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกเติมเต็มน่ะค่ะ

 

 

 

[Credit]

Text: WENN, Photographs: Instagram/ jlo, iamcardib

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เล่นใหญ่! 6 นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมจากซีรีส์ EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ประเดิมจัดงานแฟนมีตติ้งแบบ New Normal เสิร์ฟความฟินถึงแฟนคลับทั่วโลก
ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE