จอห์น เมเยอร์ เซียนกีตาร์มาดกวน กับเหตุผลที่หลายคนชื่นชอบเขา

จอห์น เมเยอร์ เซียนกีตาร์มาดกวน กับเหตุผลที่หลายคนชื่นชอบเขา

เตรียมตัวให้พร้อม เพราะประสบการณ์การฟังเพลงที่เต็มอิ่มไปด้วยเสียงกีตาร์เพราะๆ กำลังจะมาเสิร์ฟให้แฟนเพลงชาวไทยได้ฟินกันถึงที่ในวันพุธที่ 3 เมษายนนี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อจอห์น เมเยอร์ สุดยอดมือกีตาร์แห่งศตวรรษที่ 21 และเจ้าของ 7 รางวัล Grammy Awards เตรียมเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกในเมืองไทย กับเวิลด์ทัวร์ล่าสุด “John Mayer Asia Tour Live in Bangkok” จัดโดย Live Nation BEC-Tero และ VIJI CORP งานนี้แฟนตัวจริงต้องไม่พลาด!

 

มาดกวนแต่น่ารัก! จอห์น เมเยอร์ เซียนกีตาร์เจ้าเสน่ห์

กับเหตุผลที่หลายคนชื่นชอบเขา

 

ตั้งแต่ปี 2001 จนถึงปัจจุบัน จอห์นมีผลงานสตูดิโออัลบั้มทั้งหมด 7 อัลบั้ม งานเพลงในตอนแรกๆ ออกแนวป๊อปอคูสติก ต่อมาเขาทดลองกับสไตล์ที่หลากหลายขึ้น มีทั้งบลูส์ ร็อค คันทรี โฟล์ก นิวเวฟ ฯลฯ และสร้างสรรค์ดนตรีที่ฟังง่ายสำหรับนักฟังเพลงทั่วไป แต่ก็มีทำนองและเมโลดี้ที่มีชั้นเชิงน่าประทับใจ ที่เป็นเอกลักษณ์คือเสียงกีตาร์ของจอห์นที่ฟังแล้วต้องฟินและยกนิ้วให้กับความเป็นมือกีตาร์ระดับอัจฉริยะ งานเพลงของจอห์นได้รับการยอมรับจากนักวิจารณ์ดนตรีหลายสำนัก และขนาดเอริค แคลปตัน ศิลปินรุ่นเดอะยังเอ่ยปากชมว่าจอห์นเป็นมือกีตาร์ระดับเซียนเลยทีเดียว

 

 

เพลงฮิตของหนุ่มคนนี้นับว่าเพียบจริงๆ เช่น “Your Body Is a Wonderland”, “Daughters”, “Waiting on the World to Change”, “Gravity”, “Who Says”, “Heartbreak Warfare”, “Half of My Heart”, “Heart of Life”, “Love on the Weekend”, “Still Feel Like Your Man”, “In the Blood” ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากจะหน้าหล่อและเล่นดนตรีเก่งแล้ว เสน่ห์อีกข้อหนึ่งที่ทำให้สาวๆ เลิฟหนุ่มคนนี้ น่าจะเป็นความมีอารมณ์ขันของเขา ที่ดูเหมือนจะเพิ่มดีกรีมากขึ้นเรื่อยๆ ในระยะหลังมานี้ ไม่ว่าจะไปเต้นขำๆ ในมิวสิกวิดีโอ “Still Feel Like Your Man” หรือเต้นท่ากวนๆ เรียกรอยยิ้มในเพลงใหม่ล่าสุด “New Light” ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อกลางปีที่ผ่านมา นอกจากนี้จอห์นยังเปิดตัว Current Mood รายการไลฟ์โชว์ในอินสตาแกรมส่วนตัว ที่เขาจะมาพบและทักทายแฟนเพลงทุกวันอาทิตย์ ซึ่งยิ่งตอกย้ำให้แฟนเพลงสัมผัสถึงมุมฮาของจอห์นมากขึ้นไปอีก

 

 

 

 

 

 

John Mayer as an Inspirational Guitarist

พล-คชภัค ผลธนโชติ มือกีตาร์วง Clash และโปรดิวเซอร์ฝ่ายบริหารของค่าย Boxx Music เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ชื่นชอบจอห์น เมเยอร์ และมองว่าศิลปินชื่อดังเป็นแรงบันดาลใจทางด้านดนตรี มาดูเหตุผลที่หนุ่มพลชื่นชมจอห์นและเพลงที่เขาชื่นชอบกัน “สิ่งที่ผมชื่นชอบเกี่ยวกับจอห์น เมเยอร์ คือเรื่องดนตรี ทั้งการแต่งเพลงหรืองานสตูดิโอของเขา รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เท่ เล่นกีตาร์เก่งมาก และมีการแสดงสดที่น่าสนใจ เป็นคนหล่อที่เล่นกีตาร์แบบไม่ห่วงหล่อ สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการฟังเพลงของเขาคงเป็นเรื่องมู้ด การริฟฟ์กีตาร์ที่เรารู้สึกว่าสไตล์ของจอห์นมันเดินหน้ามาก มีกรู๊ฟที่ดี ตลอดจนวิธีการเลือกโน้ตและคอร์ดต่างๆ ผมรู้สึกว่าทุกครั้งที่เขาเล่นกีตาร์ โน้ตและคอร์ดที่เขาเลือกใช้ มันเพราะและสวยงาม เราพยายามฟัง ลองแกะ และเล่นให้ได้แบบเขา แล้วนำมาปรับใช้ในรูปแบบของเรา”

 

 

พล-คชภัค ผลธนโชติ

 

“เพลงของจอห์นที่ผมชอบ แบบฟังไม่เบื่อและรู้สึกว่าพิเศษมากๆ ก็คือ “Gravity”, “Heartbreak Warfare”, “War of My Life”, “Edge of Desire” ผมชอบเพลงที่มีมู้ดเย็นๆ หน่อย ที่ผ่านมายังไม่เคยดูคอนเสิร์ตจอห์น เมเยอร์ แบบสดๆ เลย เคยดูแต่จากดีวีดี นี่เป็นครั้งแรกที่เขามาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย และผมซื้อบัตรแล้ว เตรียมตัวไปดูเขาเล่นสดๆ ที่สำคัญคือนอกจากจอห์น ทีมนักดนตรีของเขาก็สุดยอดทุกคนเลยครับ”

 

 

His Ex-Famous Girlfriends

ไม่เพียงเป็นนักดนตรีที่หนุ่มๆ ด้วยกันชื่นชม จอห์นยังจัดเป็นศิลปินเจ้าเสน่ห์ที่มีความยียวน ความมีอารมณ์ขัน และเสน่ห์แบบแบดบอยหนักมาก ไม่น่าแปลกใจที่สาวๆ จะเข้าหาเขาเพียบ ในวัย 41 ปีจอห์นยังไม่เคยผ่านการแต่งงานมาก่อน และที่ผ่านมาเคยมีข่าวเดทกับสาวๆ ในวงการมากมาย ไล่มาตั้งแต่เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์, เจสสิก้า ซิมป์สัน, มินก้า เคลลี่, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, เคที่ เพอร์รี่ ฯลฯ แต่ละคนนี่ตัวท็อปของวงการทั้งนั้น!

 

 

 

[Photo Credit: Carlos Serrao, Instagram: johnmayer]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ร้องเต้น 4 ชั่วโมงเต็ม! กับ Cassette Festival สนุกสุดๆ กับเพลงยุคตลับเทป

ร้องเต้น 4 ชั่วโมงเต็ม! กับ Cassette Festival สนุกสุดๆ กับเพลงยุคตลับเทป

สาสมใจวัยรุ่นยุค 90’s กว่าหมื่นห้าพันคนที่ไปเช็คอินกันที่คอนเสิร์ต Cassette [...]

READ MORE
ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกที่ยืนหนึ่งในวงการบันเทิงกับมิชชั่นล่าสุดที่ไม่ธรรมดา

ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกที่ยืนหนึ่งในวงการบันเทิงกับมิชชั่นล่าสุดที่ไม่ธรรมดา

การมีชีวิตอยู่บนยอดสูงสุดของพีระมิดอาจเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่คงไม่ใช่กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ [...]

READ MORE