แม่คะ…หนูรักเขา! 10 ไอดอลหล่อบ้านรวย! สุดเฟรนด์ลี่ที่สาวๆ อยากใช้นามสกุลด้วย

จะผ่านกี่วาเลนไทน์ไม่มีสะท้าน หากความแน่วแน่ของแรงมโนเข้มแข็งพอ และถ้าสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของสาวๆ เป็นไอดอลหนุ่มจากฝั่งเกาหลี ผู้มาพร้อมความสามารถและหน้าตาดีๆ ด้วยแล้ว ความสุขใจเล็กๆ ที่สามารถต่อลมหายใจติ่งน้อยๆ แบบเรา นอกจากใบหน้าหล่อๆ หรือท่าเต้นสุดเร้าใจบนเวที นั่นคงหนีไม่พ้นโมเมนต์น่ารักๆ จากความเฟรนด์ลี่ของพวกเขา ทั้งนี้ สำหรับไอดอลหลายคน นอกเหนือจากความน่ารักเบื้องหน้าที่ตีคู่กันมาความสามารถรอบด้านแล้ว อีกสิ่งที่ดึงดูดสาวๆ ให้คลั่งไคล้จนอยากสมัครเป็นเจ้าสาวด้วย ก็คือ โปรไฟล์ฐานะทางบ้านที่ดี จนทำให้พวกเขาดูเป็นเจ้าชายสุดเพอร์เฟ็กต์ในสายตาสาวๆ ว่าแต่จะมีไอดอลงานพรีเมียมคนไหนที่เราขอลิสต์มาแนะนำให้แฟน OK! ได้รู้จักในวันนี้บ้างนั้น มาติดตามกัน!

1. JACKSON (GOT7)

เริ่มต้นกันที่หนุ่มฮ่องกง หนึ่งในสมาชิกชาวต่างชาติแห่งวง GOT7 (ก็อตเซเว่น) ผู้เปี่ยมล้วนด้วยความพลังและสามารถ ทั้งร้อง เต้น แร็ป รวมถึงเสน่ห์มาดแมน ที่มาพร้อมความถ่อมตน ความจริงใจ และเสียงหัวเราะที่ให้มอบให้คนรอบข้างเสมอ ด้วยบุคลิกอันเป็นที่รักนี้ คงต้องยกความดีความชอบให้กับครอบครัวที่แสนอบอุ่นของเขา แจ็คสันเป็นลูกคนกลางของครอบครัวนักกีฬา คุณพ่อเป็นอดีตนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ ปัจจุบันเป็นโค้ชทีมชาติฮ่องกง (เงินเดือนสูงมาก) ส่วนคุณแม่เคยเป็นอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติจีนเช่นกัน ทั้งนี้ ในอดีตแจ็คสันก็เคยเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกง ทั้งยังเคยชนะเลิศการแข่งขัน Asia Junior and Cadet Fencing Championship มาแล้วเมื่อปี 2011 แว่วมาว่าแจ็คสันมีพ่อบุญธรรมเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์ในฮ่องกงซะด้วยสิ เรียกว่าเป็นไอดอลที่ฐานะดีแถมยังส่งมอบความแฮปปี้ให้คนรอบข้างไม่ขาดอีกด้วย

2. MARK (GOT7)

พี่ใหญ่หน้าเด็ก ท่านพี่ผู้ใจร้อนแต่มีรอยยิ้มสุดละลาย หนึ่งในสมาชิกชาวต่างชาติอีกคนแห่งวง GOT7 (ก็อตเซเว่น) มาร์คเป็นคนไต้หวันที่เติบโตใน LA เป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของครอบครัวที่ร่ำรวย คุณพ่อเป็นนักธุรกิจวัยเกษียณที่มีความสามารถ ส่วนที่บ้านก็ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รายใหญ่แถบละตินอเมริกา แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย คุณแม่ของเขาเคยติดอันดับ 1 ใน 50 ผู้หญิงผู้ทรงอิทธิพลทางด้านอสังหาริมทรัพย์ของนิตยสาร Time มาแล้ว ทั้งนี้สำหรับความหรูหราไฮโซที่บ้านหนุ่มมาร์ค นอกจากจะมีสนามหญ้าและสระน้ำแล้ว หากไปส่องที่จอดรถที่บ้าน เราอาจพบรถหรูหลายคัน ทั้ง Audi, BMW, Ferrari และ Bigbike ด้วย

3. YUGYEOM (GOT7)

ยังอยู่กันที่สมาชิกวง GOT7 (ก็อตเซเว่น) กับน้องเล็กร่างสูงของวง สำหรับนิสัยยูคยอมนั้น เป็นหนุ่มขี้เล่น น่ารักสดใส ที่มาพร้อมความสามารถด้านการร้องและการเต้น จัดเป็นไอดอลคนหนึ่งที่มักใช้เวลาว่างไปกับการซ้อมเต้นเสมอ แต่ภายใต้บุคลิกน่ารักน่าหยิก และความเทคแคร์แฟนๆ ดีเยี่ยมนี้ หารู้ไม่ว่าเขาคือลูกชายวิศวกรใหญ่ ซึ่งครอบครัวประกอบธุรกิจก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศนะเออ! เรียกว่าเป็นเด็กยักษ์ประจำวงที่ดีกรีที่บ้านไม่ธรรมดาอีกคนก็ว่าได้

4. SUHO (EXO)

ถึงคิวของพี่ใหญ่แห่งวง EXO (เอ็กโซ) กันบ้าง สำหรับความดีกรีความดีงามของซูโฮนั้น ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาหล่อเหลา หรือความสามารถด้านการร้อง/เต้น หรือความมีมาดผู้นำในฐานะหัวหน้าวง EXO เท่านั้น แต่ในเรื่องของพื้นฐานครอบครัวของหนุ่มคนนี้ก็ไม่เป็นรองใคร แม้ซูโฮจะไม่ค่อยเปิดเผยความร่ำรวยของที่บ้าน แต่ก็มักมีบทสัมภาษณ์บางตอนที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ที่ไม่ธรรมดาของชีวิตเขาได้เป็นอย่างดี เช่น เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาเคยอยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์หลังติดกับครอบครัวของรุ่นพี่ซีวอน หรือการมีงานอดิเรกเป็นการตีกอล์ฟ ซึ่งในเกาหลีค่อนข้างเป็นกีฬาที่ค่อนข้างจ่ายแพงมาก หรือมักเป็นคนที่รับหน้าที่ในการเลี้ยงอาหารสมาชิกในวง (ไม่ว่าจะด้วยข้ออ้างว่าตัวเองเป็นพี่หรือหัวหน้าวงก็ตาม) นอกจากนี้ วัยประถมของซูโฮยังเคยเป็นนักเรียนดีเด่น ขณะที่วัยมัธยมได้รับเลือกเป็นรองประธานนักเรียน เรียกว่าเป็นหนุ่มที่มีความเป็นผู้นำตั้งแต่เล็กแต่น้อยจริงๆ

5. JIN (BTS)

พี่ใหญ่น่าเอ็นดู ผู้ชอบเล่นมุกคุณลุงแห่งวง BTS (บีทีเอส) ที่ครบเครื่องทั้งหน้าตา (หล่ออลังฯ มาก!) ความสามารถ การศึกษา และฐานะทางบ้าน โดยครอบครัวของจินมีบริษัทอยู่ที่เยอรมัน และเป็นพาร์ทเนอร์ Samsung ในวัยเด็กจินมักได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ แม้ที่ผ่านมางานจะแน่นมาก แต่หนุ่มคนนี้ก็แบ่งเวลาจนสามารถเรียนจบระดับปริญญาตรีได้ จากภาควิชาภาพยนตร์และวิดีทัศน์ เอกการแสดง ในสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่างมหาวิทยาลัย Konkuk

6. SUNGJAE (BTOB)

น้องเล็กแห่งวง BTOB (บีทูบี) ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดี จากผลงานการแสดง ทั้งจากซีรี่ส์ Who Are You: School 2015, Plus Nine Boy, The Village: Achiara’s secret และ Goblin จนอาจทำให้ติดเป็นภาพจำเขาในมาดคุณชายจอมทะเล้นไปแล้ว แต่สำหรับตัวจริงของหนุ่มคนนี้ ใครจะรู้ว่านอกเหนือจากบทบาทของไอดอลแล้ว ครอบครัวของเขาก็มีกิจการร่ำรวยไม่ต่างจากในซีรีส์ โดยพ่อของซองแจนั้น เป็นถึง CEO บริษัท IT รายใหญ่ในเกาหลีใต้ ขณะที่คุณปู่ก็มีกิจการนำเข้าปลาคาร์ฟรายใหญ่ในเกาหลีใต้ และทางฝ่ายคุณยายเอง ก็ทำธุรกิจบ่อตกปลาที่ใหญ่ที่สุดในพากูด้วย

7. HYUNGSIK (ZE:A)

ต่อกันที่อดีตสมาชิกวง ZE:A (เจ-อา) หรือชิลเดรนออฟเอมไพร์ ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาเป็นอย่างดีในฐานะพระเอกเต็มตัวจากซีรีส์ “Strong Woman Do Bong-Soon” โดยเขารับบทเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของบริษัทเกมส์ ซึ่งเมื่อเทียบกับชีวิตจึงของเขา ถือว่าค่อนข้างใกล้เคียงไม่ใช่น้อย เพราะเขาเองก็เป็นทายาทของบอร์ดบริหารบริษัทนำเข้ารถยนต์ยี่ห้อหนึ่งจากเยอรมันในเกาหลี โดยสำหรับนิสัยของหนุ่มคนนี้ เขาเคยเผยว่าตัวเองค่อยข้างมีสองบุคลิก แม้ในมุมของแฟนๆ และเพื่อนๆ เขาจะดูเป็นคนอบอุ่นหรือมีอารมณ์ขันแบบเด็กๆ แต่หากเจอหญิงที่ชอบขึ้นมา เขาก็สามารถดี๊ด๊าได้ประสาชายหนุ่มธรรมดาเช่นกัน

8. NICHAKHUN (2PM)

มากันที่โอปป้าเมืองไทยที่สาวๆ บ้านเราน่าจะรู้จักกันดี ทั้งในฐานะสมาชิกวง 2PM (ทูพีเอ็ม) บอยแบนด์สุดโด่งดังของเกาหลี, นักแสดงหนุ่มหล่อน่าหลงในหลายๆ ผลงาน รวมถึงในฐานะพิธีกรที่เริ่มฝากคารมบาดใจสาวๆ มาแล้ว ทั้งนี้ สำหรับครอบครัวของนิชคุณนั้น ในส่วนของคุณพ่อมีดีกรีเป็นถึงเป็นวิศวกร ขณะที่คุณแม่เป็น CEO บริษัทเภสัชกรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งทำธุรกิจนำเข้ายาและเวชภัณฑ์จากต่างประเทศ และมีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกบางส่วน แต่ถึงแม้จะมีธุรกิจทางบ้านแล้ว แต่หนุ่มคนนี้ก็ยังคงเดินหน้าในเส้นทางบันเทิงที่ตนเองรัก ไม่ว่าจะที่เกาหลี ไทย หรือจีน ซึ่งเขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับองค์การ UNICEF ในฐานะ Friend of UNICE ในการส่งเสริมสิทธิเด็กและเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือเด็กๆ ด้วย เรียกว่า “หล่อ” แล้วยัง “จิตใจดี” มากๆ

9. TAECYEON (2PM)

สมาชิกหนุ่มสุดแฮนด์ซัมจากวง 2PM (ทูพีเอ็ม) อีกคน แม้จะชอบทำตัวติดดินและแอบส่งยิ้มหวานๆ แจกจ่ายไปทั่ว แต่ในส่วนของโปรไฟล์การศึกษาและพื้นหลังครอบครัวแทกยอนนั้น ต้องบอกว่า “ไม่ธรรมดา!” ไม่ว่าจะเป็นการสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ขณะที่กำลังโด่งดังในฐานะไอดอล จากมหาวิทยาลัย Dankook สาขาบริหารธุรกิจ ต่อด้วยปริญญาโทด้านบริหาร หลักสูตรอินเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยเกาหลี (Korea University) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 มหาลัยที่ดีที่สุดในเกาหลี นี่ยังไม่ได้เล่าถึงชีวิตไฮสคูลที่เขาเคยได้รับเลือกเป็นหนึ่งในนักเรียนตัวอย่างจากโรงเรียนไฮสคูลเบดฟอร์ด หรือ BHS (Bedford High School) จากการที่เขาเป็นนักเรียนเรียนดี และยังเป็นนักกีฬาของโรงเรียน ทั้งนี้ ในส่วนของครอบครัวแทกยอนนั้น ก็อยู่ในระดับที่น่าจับตา เพราะครอบครัวของเขาทำธุรกิจเรียลเอสเตทเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เขาจึงเติบโตมาในครอบครัวที่มีพร้อมทุกด้าน ทั้งยังได้ศึกษาที่ต่างประเทศตั้งแต่วัยรุ่นด้วย

10. SIWON (SUPER JUNIOR)

ปิดท้ายกันที่คนดีคนเดิม เจ้าของลักยิ้มแพ็กคู่อย่างหนุ่มซีวอน สมาชิกหนุ่มแห่งวง Super Junior (ซูเปอร์จูเนียร์) ผู้เป็นที่รักของแฟนๆ มาตลอด ไม่ว่าจะด้วยภาพลักษณ์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่แสนเป็นมิตร สุภาพบุรุษสายฮา ผู้เทคแคร์แฟนคลับดีเสมอ หรือความใจดีที่มักส่งมอบให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องร่วมค่าย ต่างค่าย แฟนคลับ หรือเด็กๆ ต่างแดนในฐานะทูต UNICEF เกาหลีใต้ เรียกว่ารู้จักเท่านี้ก็รักตายแล้ว แต่เมื่อสืบรู้ความมั่งคั่งของครอบครัวซีวอน ยิ่งทำให้รู้สึกหลงรักเข้าไปใหญ่ ทั้งนี้ มีข่าวลือมากมากมายเกี่ยวกับธุรกิจของครอบครัวซีวอน แต่เจ้าตัวมักหวงความเป็นส่วนตัวและไม่ต้องการเปิดเผย เพราะอยากยืนได้ด้วยตัวเองมากกว่าพึ่งบารมีพ่อแม่ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แน่ชัดก็คือพ่อของซีวอนเป็น CEO บริษัทผลิตยาและสินค้าเกี่ยวกับการแพทย์ยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ขณะที่แม่ของเขาเป็นเจ้าของแบรนด์ชุดชั้นในส่งออก ปัจจุบันซีวอนสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี Arts & Sports (Theater and Film Studies) และปริญญาโท ด้าน Inter-department program (Program in Culture Management : Culture Management) ที่ มหาวิทยาลัยอินฮา (Inha University)

นอกจากนี้ ครอบครัวของซีวอนยังเป็นเครือญาติของ “Hyundai Department Store Group” กลุ่มธุรกิจรายใหญ่ที่สุดในเกาหลี ซึ่งบรรดาญาติๆ มีธุรกิจมากมาย ตั้งแต่รถยนต์, ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, โรงแรม, ธนาคาร, อุปกรณ์ไอที ไปจนถึงมีกิจการอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆ ของประเทศ แต่แม้จะไม่มีการเปิดเผยจำนวนหุ้นที่ชัดเจน แต่รายได้ในวงการบันเทิงของหนุ่มซีวอนที่พยายามด้วยตัวเองก็ไม่ได้น้อยเลย ไม่ว่าจะค่าตัวจากงานเพลง งานแสดง พิธีกร พรีเซนเตอร์โฆษณา หรือนายแบบ ทั้งในและต่างประเทศ ชื่อของเขาจึงติดในลิสต์ไอดอลที่มีรายได้สูงสุดของเกาหลีแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก

เรียกว่าแม้จะเติบโตบนกองเงินกองทอง แต่ทุกคนก็ไม่นิ่งดูดายต่อความฝัน และเลือกเส้นทางบนความพยายามของตัวเอง เพื่อแลกกับความสำเร็จในแบบที่พวกเขาต้องการ และนี่ก็คือ 10 รายชื่อไอดอลที่เราขอหยิบยกมาเล่าให้ทุกคนฟังในวันนี้ แม้จะยังมีศิลปินอีกหลายคนที่เข้าข่าย #รูปหล่อบ้านรวย แต่เชื่อเหลือเกินว่า สิ่งหนึ่งที่ผลักดันให้ไอดอลหรือเราทุกคนประสบความสำเร็จได้ ก็คือ นิสัยที่ดี บวกกับความตั้งใจและพยายาม

…ภูมิหลังเป็นยังไงไม่สำคัญ สำคัญว่าวันนี้คุณทำอะไรแล้วหรือยังต่างหาก

หากใครมีไอดอลในลิสต์นี้อยากนำเสนอ

อย่าลืมมาแชร์กันนะ!

ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…