คาร์ลี คลอสส์ ซูเปอร์โมเดลผู้เป็นต้นแบบของสาวๆ รุ่นใหม่ สวย เก่ง ทัศนคติเลิศ

คาร์ลี คลอสส์ ซูเปอร์โมเดลผู้เป็นต้นแบบของสาวๆ รุ่นใหม่ สวย เก่ง ทัศนคติเลิศ

เป็นนางแบบที่ไม่ใช่แค่นางแบบ แต่คาร์ลี คลอสส์ ยังเป็นต้นแบบที่ดีของผู้หญิงเจนใหม่ในยุคนี้ ในวัย 28 ปี ซูเปอร์โมเดลขวัญใจชาวอเมริกัน ขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชั้นนำอย่าง Vogue มามากกว่า 40 ครั้ง ทั้งยังร่วมงานกับแคมเปญของแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย เช่น Swarovski, Dior, Marc Jacobs, L’Oreal, Topshop ฯลฯ คาร์ลีใช้โซเชียลมีเดียในการสนับสนุน ส่งต่อเรื่องราวดีๆ และสร้างสรรค์โครงการที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น เธอสนใจเรื่องเทคโนโลยีและการเป็นโปรแกรมเมอร์ โดยเคยเรียนด้านคอมพิวเตอร์ศึกษาจาก Gallatin School of Individualized Study of New York University ในนิวยอร์กมาก่อน จากนั้นต่อยอดด้วยการจัดตั้งโครงการ Kode with Klossy ร่วมกับ Flatiron School และ Code.org มาตั้งแต่ปี 2015 โครงการนี้มอบทุนการศึกษาประจำปีให้แก่เด็กสาวรุ่นใหม่ที่สนใจด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมซอฟต์แวร์ รวมทั้งยังจัดซัมเมอร์แคมป์ที่รวบรวมเด็กสาวอายุ 13-18 ปี มาโค้ดโปรแกรมคอมพิวเตอร์และเรียนรู้เรื่องต่างๆ ร่วมกัน เพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นราว 2 สัปดาห์เป็นประจำทุกปี แคมป์เรียนรู้ของ Kode with Klossy จัดขึ้นในหลายเมืองทั่วอเมริกา รวมทั้งมีการสอนผ่านทางออนไลน์ด้วย ไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ก็รักคาร์ลี และยกให้เป็นต้นแบบของคนรุ่นใหม่

 

THE ROLE MODEL

คาร์ลี คลอสส์ ซูเปอร์โมเดลผู้เป็นต้นแบบของสาวๆ รุ่นใหม่

กับความสามารถที่หลากหลาย และความสมดุลในทุกด้านของชีวิต

 

คาร์ลีมีเป้าหมายในการสร้างโลกใบนี้ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น “หนึ่งในแรงกระตุ้นที่ทำให้ฉันอยากประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน คือการที่ฉันสามารถใช้ชื่อเสียงของตัวเองในการสร้างแพลตฟอร์มที่ช่วยส่งต่อสิ่งดีๆ กลับคืนแก่โลกใบนี้ ฉันอยากมีส่วนช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น สร้างสรรค์หรือสนับสนุนโครงการหรือองค์กรต่างๆ ที่ช่วยเหลือคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะผู้หญิง ให้ประสบความสำเร็จกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ในมุมที่ตัวเองพอจะช่วยได้”

 

 

นอกจากการเป็นนางแบบ สาวเทคโนโลยี และคนรุ่นใหม่ที่อยากสร้างโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ยังมีอีกหลายเรื่องในชีวิตที่ทำให้คาร์ลีรู้สึกแฮปปี้มาก เธอชื่นชอบการทำอาหาร การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองทั้งทางร่างกายและจิตใจ การท่องเที่ยว การเสพงานศิลปะ การแฮงเอาต์กับเพื่อนสาว รวมทั้งยังมีชีวิตแต่งงานที่แสนจะมีความสุขกับโจชัว คุชเนอร์ สามีสุดหล่อซึ่งเป็นเจ้าของ Thrive Capital บริษัทเพื่อการลงทุนที่เน้นการลงทุนด้านอินเทอร์เน็ตและซอฟต์แวร์อีกด้วย

 

คาร์ลีกับโจชัว สามีที่ทั้งหล่อทั้งเก่ง

 

หนึ่งในภารกิจของคุณคือการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงรุ่นใหม่คนอื่นๆ ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ แล้วอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจให้ชีวิตของคุณ

ฉันอยากเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีสุด ทุกอย่างเริ่มต้นจากความรู้สึกนี้ และนั่นก็เป็นแรงผลักดันให้ฉันอยากมีส่วนร่วมในการทำสิ่งดีๆ และช่วยเหลือผู้อื่นผ่านการทำหรือสนับสนุนโปรเจ็กต์ต่างๆ ที่หลากหลาย ฉันรู้สึกปลื้มใจนะที่อยู่ในจุดที่ตัวเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้น และมอบโอกาสที่พวกเขาอาจไม่มีโอกาสได้รับ เราทุกคนล้วนต้องการความช่วยเหลือบางอย่าง และฉันก็อยากช่วยเหลือในพาร์ตที่ตัวเองพอทำได้

 

 

คุณเคยบอกว่าหากต้องการประสบความสำเร็จ เราต้องขยันและทุ่มเท คุณได้รับมุมมองเรื่องการทำงานนั้นมาจากไหน

ส่วนใหญ่น่าจะมาจากการฝึกฝนเต้นบัลเลต์ค่ะ ฉันเริ่มเต้นบัลเลต์ตอนอายุ 10 ขวบ และก็ทุ่มเทฝึกฝนอย่างหนักและเข้มงวด เพื่อพัฒนาเทคนิคที่จำเป็นต้องมีเพื่อการเต้นบัลเลต์ ทุกอย่างอาศัยความมีวินัยและการเตรียมพร้อมทางด้านจิตใจเป็นอย่างมาก ฉันคิดว่าบัลเลต์เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ฉันพัฒนาตัวเองในฐานะคนๆ หนึ่ง และมีส่วนช่วยผลักดันให้ฉันประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

คุณนับเป็นนางแบบที่ฟิตที่สุดคนหนึ่งด้วย การเต้นบัลเลต์มาตั้งแต่อายุยังน้อย มีส่วนช่วยให้คุณดูแลรูปร่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มเสมอด้วยไหม

การเต้นบัลเลต์อาศัยมากกว่าการฝึกซ้อม มันยังทำให้เราตระหนักถึงร่างกายและการเคลื่อนไหวโดยทั่วไป รวมทั้งมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ซึ่งสำคัญมากหากคุณอยากเป็นนางแบบ ฉันคิดว่าบัลเลต์มีส่วนหล่อหลอมให้ฉันสนใจเรื่องกีฬาและการออกกำลังกาย ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้ฉันมีความมั่นใจขึ้นเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงที่ถูกเพื่อนแกล้งที่โรงเรียน เพราะตอนนั้นฉันตัวสูงและผอมเก้งก้างเกินไป การมีสุขภาพที่แข็งแรง ฟิตแอนด์เฟิร์ม มอบความรู้สึกของการประสบความสำเร็จและความภาคภูมิใจในตัวเอง มันช่วยให้ฉันรับมือกับคนที่ล้อเลียนฉันในตอนนั้นได้ หรือแม้กระทั่งในทุกวันนี้ก็สามารถนำมาปรับใช้เวลาที่ฉันถูกวิพากษ์วิจารณ์ทางออนไลน์

 

 

คุณคิดว่าคุณสมบัติใดที่ทำให้คนๆ หนึ่งโดดเด่นในฐานะนางแบบแถวหน้าของโลกได้

นางแบบมักไปเร็วมาเร็วมากในธุรกิจนี้ คุณต้องมีคุณสมบัติบางอย่างที่มากกว่าเรื่องรูปร่างหน้าตาและทำให้งานของคุณมีความหมาย ฉันพยายามเป็นตัวของตัวเองและนำเสนอตัวตนผ่านผลงานให้มากที่สุด ดึงสิ่งที่โดดเด่นและไม่เหมือนใครของตัวเองที่จะเชื่อมโยงกับผู้คนออกมา ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในทุกงานที่ทำ และนั่นจะทำให้ผู้คนรู้สึกชื่นชมตัวคุณอย่างแท้จริง คุณต้องกระตือรือร้นมากๆ และเชื่อมต่อกับโลกรอบตัว ถ้าทำอย่างนั้นได้ ประตูแห่งโอกาสหลายๆ บานก็จะเปิดต้อนรับคุณ

 

 

สไตล์เฉพาะตัวสำคัญอย่างไรและสไตล์ของคุณเป็นแบบไหน

ฉันเชื่อว่าสไตล์คือการแสดงออกถึงตัวตนและบุคลิกเฉพาะของเรา ช่วงวัยรุ่นฉันชอบแต่งตัวสบายๆ เสมอ และเมื่อมาทำงานนางแบบ ฉันไม่เคยแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่กำลังอินเทรนด์หรือฉูดฉาดบาดตาเลย ฉันชอบใส่เสื้อผ้าชิ้นเบสิกอย่างแจ็คเก็ตหนังกับกระโปรงสั้น หรือเดรสสีดำชิ้นคลาสสิก ปกติฉันชอบเสื้อผ้าสไตล์คลาสสิกที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์และสร้างสรรค์สไตล์ที่แตกต่าง เป็นสไตล์ที่เรียบง่ายมากกว่าสไตล์ที่มีหลายไอเทมหรือฉูดฉาดเกินไป

 

 

นอกจากงานในฐานะนางแบบแล้ว คุณยังทำโปรเจ็กต์อีกหลายอย่าง โดยเฉพาะโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อผู้หญิงรุ่นใหม่ เช่น โครงการมอบทุนการศึกษาด้านการโค้ดโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โครงการเหล่านี้สำคัญสำหรับคุณมากแค่ไหน

ฉันคิดมาตลอดว่าอยากใช้ชื่อเสียงและความสำเร็จของตัวเองในการสนับสนุนเรื่องที่ฉันสนใจและช่วยเหลือผู้อื่น ฉันอยากสนับสนุนให้ผู้หญิงรุ่นใหม่เดินตามความฝันของตัวเอง อยากให้พวกเธอรู้สึกดีและมั่นใจกับการเป็นตัวเอง สมัยวัยรุ่น ฉันมักรู้สึกไม่มั่นใจบ่อยมาก เพราะฉันตัวสูงกว่าเพื่อนๆ ในชั้น นั่นเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายมากสำหรับฉันและเพื่อนๆ ผู้หญิงอีกหลายคน ที่ต้องรับมือกับเรื่องรูปร่างหน้าตาและการเชื่อมั่นในตัวเอง ฉันอยากมีส่วนช่วยให้ผู้หญิงรุ่นใหม่เอาชนะความไม่มั่นใจ รวมทั้งความสงสัยและไม่แน่ใจในความสามารถของตัวเอง อยากให้พวกเขาสนุกกับการทำสิ่งที่ชอบ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีความสุขกับชีวิต เชื่อไหมว่าแรงบันดาลใจจากเรื่องเล็กๆ การทำกิจกรรมอะไรสักอย่าง หรือการตั้งเป้าหมายใดเป้าหมายหนึ่ง ก็สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของคนๆ หนึ่งได้แล้ว

 

คาร์ลีชวนเด็กสาวรุ่นใหม่มาสนุกกับการโค้ดคอมพิวเตอร์ในโครงการ Kode with Klossy ที่เธอก่อตั้งขึ้นมา

 

อะไรที่ทำให้คุณสนใจอยากสนับสนุนโครงการเขียนโค้ดให้กับผู้หญิงรุ่นใหม่

ฉันหลงใหลการเขียนโค้ดมาก และนี่คือเหตุผลที่ฉันอยากให้ผู้หญิงรุ่นใหม่คนอื่นๆ สามารถเข้าร่วมค้นหาเสน่ห์ของกิจกรรมนี้ และเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมที่สำคัญมากอุตสาหกรรมนี้ คงไม่ผิดหากจะบอกว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมกำลังเปลี่ยนโฉมรูปแบบการใช้ชีวิตของเรา และผู้หญิงก็จำเป็นต้องมีส่วนร่วมในโลกของเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้วย

 

 

หลายปีกับการทำงานในวงการนางแบบ คิดว่าโมเมนต์ไหนที่เปลี่ยนชีวิตของคุณ

ตอนที่ฉันมีโอกาสได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue อิตาลีค่ะ แฟชั่นเซ็ตนั้นถ่ายโดยช่างภาพชื่อดังชาวอเมริกันสตีเวน ไมเซิล และฉันยังมีโอกาสร่วมงานกับแพต แมคแกรธ เมกอัพอาร์ทิสต์ชาวอังกฤษ และคาร์ลีน เซิฟ เดอ ดัดซีล สไตลิสต์และแฟชั่นไดเร็กเตอร์ชาวฝรั่งเศสด้วย ซึ่งทุกคนล้วนเป็นไอคอนของวงการนี้ทั้งนั้น ที่จริงการขึ้นปกนิตยสารไม่ว่าจะเล่มไหนก็ตามล้วนเป็นความฝันที่เป็นจริง แต่การได้ขึ้นปก Vogue อิตาลี คือหนึ่งในเป้าหมายของฉัน และถือเป็นหลักไมล์ความสำเร็จในอาชีพนางแบบ มันทำให้ฉันได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและทำให้ชีวิตฉันก้าวหน้าไปได้ไกลกว่าที่คาดคิดไว้อย่างแท้จริง

 

 

ต้องบอกว่าการใช้โซเชียลมีเดียก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันหน้าที่การงานของคุณให้ก้าวไปข้างหน้าด้วย  

อินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ทรงพลังมาก ฉันจึงพยายามใช้มันเพื่อเข้าถึงผู้คน ทำให้พวกเขารู้จักฉันและเห็นว่านอกจากงานนางแบบที่เห็นผ่านรันเวย์และการถ่ายแฟชั่นแล้ว ตัวจริงของฉันเป็นคนอย่างไร ตอนที่เพิ่งเริ่มทำงานนางแบบใหม่ๆ โซเชียลมีเดียยังไม่ได้สร้างแรงกระเพื่อมที่ยิ่งใหญ่เท่าทุกวันนี้ รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่สามารถใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดียในการเข้าถึงผู้คนได้ ฉันชอบที่ได้มีผู้คนเข้ามาในชีวิต และหวังว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจและส่งต่อข้อความเชิงบวกให้แก่ผู้อื่นในมุมที่ตัวเองพอจะช่วยได้

 

 

 

สุดท้ายนี้คุณอยากบอกอะไรแก่แฟนๆ ของคุณบ้าง

ฉันอยากให้ผู้คนมองเห็นตัวตนที่แท้จริงของฉันในด้านที่มากกว่าการเป็นนางแบบ โปรโมตเรื่องการมีไลฟ์สไตล์ที่แอ็กทีฟและดีต่อสุขภาพ รวมทั้งรณรงค์ให้ผู้คนเห็นความสำคัญของการดูแลรูปร่างของตัวเอง การออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก ฉันมักรู้สึกว่าตัวเองสวยที่สุดเมื่อมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพที่ดีค่ะ

 

 

 

[Credit]

Text: Wenn, Instagram: @karliekloss

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ทำความรู้จัก แบงค์ พบเอก พรพงเมตตา ผู้ประกาศข่าวหน้าหล่อ เจ้าของกระแสในโลกโซเชียล

ทำความรู้จัก แบงค์ พบเอก พรพงเมตตา ผู้ประกาศข่าวหน้าหล่อ เจ้าของกระแสในโลกโซเชียล

ชีวิตของ แบงค์ พบเอก พรพงเมตตาเปลี่ยนไปทันทีเมื่อเพจชื่อดังแชร์ภาพของเขาในฐานะผู้ประกาศข่าวหน้าหล่อประจำช่อง [...]

READ MORE
แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ข้ามเพศพันล้านกับทายาทโดยสายเลือด

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ข้ามเพศพันล้านกับทายาทโดยสายเลือด

“ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ถ้าเรามุ่งมั่นและตั้งใจ” คงใช้ได้ดีกับทุกๆ ความพยายามของคุณแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ [...]

READ MORE