บาลานซ์ชีวิตให้สดใสและมั่นคงตามแบบฉบับหนุ่มหล่อ อารมณ์ดี มาริโอ้ เมาเร่อ

บาลานซ์ชีวิตให้สดใสและมั่นคงตามแบบฉบับหนุ่มหล่อ อารมณ์ดี มาริโอ้ เมาเร่อ

เพราะเป็นคนที่เต็มที่กับทุกสิ่งที่ทำ เข้าถึงง่าย และเลือกเป็น ทำให้นักแสดงที่แจ้งเกิดตั้งแต่วัยทีนเอจอย่างมาริโอ้ เมาเร่อ สามารถใช้ชีวิตอยู่ในวงการบันเทิงในฐานะพระเอกเบอร์ต้นๆ ของประเทศมาเป็นเวลากว่า 12 ปี นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศอย่างจีน ฟิลิปินส์และอีกหลายประเทศในเอเชียอีกด้วย ล่าสุดมาริโอ้ได้ร่วมงานกับ โอเชี่ยน ไลฟ์ ไทยสมุทร ในฐานะพรีเซนเตอร์ ประกันชีวิต คุ้มทวี เป็นปีที่ 2 ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาสามารถเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่สนใจในเรื่องของการออม และการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตในแบบที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าจะบอกว่ามาริโอ้ เป็นพระเอกที่ฮอตแบบไม่หวือหวาแต่มีงานมาให้ดูเรื่อยๆ ก็คงไม่ผิด

 

มาริโอ้กับโอชิ มาสตอตของ โอเชี่ยน ไลฟ์ ไทยสมุทร

โอ้ร่วมงานกับโอเชี่ยน ไลฟ์ ไทยสมุทร มาเป็นปีที่ 2 แล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง

ดีใจมากครับ จริงๆ โอ้เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของโอเชี่ยน ไลฟ์ ไทยสมุทรเลยนะ ก็รู้สึกภูมิใจมากที่ผู้ใหญ่ไว้เนื้อเชื่อใจให้มีโอกาสพรีเซนต์ประกันชีวิตดีๆ แบบนี้ให้กับคนไทยซึ่งประกันชีวิต คุ้มทวี เบี้ยไม่สูงมาก แล้วยังเป็นประกันชีวิตฉบับแรกที่โอ้ทำด้วย นอกจากนี้แอปพลิเคชั่นของเขาก็ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของโอ้มาก เพราะถ้าเรารักษาสุขภาพตามที่กำหนดและสะสมพอยต์จนถึงเป้าที่ตั้งไว้ เราก็จะนำไปแลกเป็นของรางวัลต่างๆ ได้อีกด้วย

 

โดยส่วนตัวเป็นคนติดตามโลกออนไลน์แค่ไหน

โอ้ไม่ค่อยติดตามเรื่องนี้เท่าไร แต่ก็ปฏิเสธเรื่องนี้ไม่ได้ เช่น ถ้าอยากจะรู้เกี่ยวกับการแต่งตัววินเทจ ก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งก็ต้องพึ่งมือถืออยู่ดี จะซ่อมรถก็เสิร์ชได้ จะสั่งอะไหล่ก็ต้องหาในนี้เหมือนกัน โอ้จะเล่นอินสตาแกรม แต่ไม่เล่นเฟซบุ๊ก สาเหตุที่เริ่มเล่นอินสตาแกรมคือเห็นคนอื่นลงรูปแล้วรู้สึกว่าอยากลงรูปของตัวเองบ้าง เราเองก็มักจะเข้าไปส่องคนที่ชอบอะไรคล้ายๆ กัน ส่องคนที่เป็นไอดอลของเรา นักแสดงที่เราชื่นชอบบ้าง อย่างพี่อนันดา เอเวอริ่งแฮม ผมก็ชอบเข้าไปดูเหมือนกัน

 

โดยส่วนตัวมีมุมมองในเรื่องประกันชีวิตอย่างไรบ้าง

ผมว่าอุบัติเหตุเป็นสิ่งไม่คาดคิดและเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การทำประกันก็เหมือนการคุ้มครองและดูแลในวันที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรกับตัวเอง และถ้าหากวันหนึ่งมีปัญหา เขาจะสามารถที่จะดูแลเราได้เลย มันเป็นสิ่งที่เหมือนรับรองคุณภาพชีวิตเราให้มั่นคงขึ้น ปลอดภัยขึ้น

 

ทุกวันนี้เรื่องสำคัญๆ ในชีวิตของโอ้มีอะไรบ้าง

จริงๆ ผมก็เป็นคนลุยแต่งานอย่างเดียว และไม่ชอบปล่อยโอกาสให้ผ่านไป แต่รู้จักเลือกมากขึ้น เพราะตอนเด็กๆ เราได้ลองทำทุกอย่างแล้ว ทำให้รู้ว่าทำอะไรได้แค่ไหน เมื่อโตขึ้นเลยสามารถเลือกในสิ่งที่คิดว่าจะถ่ายทอดออกไปได้ดี อย่างการแสดงเราต้องเชื่อก่อนที่คนดูจะเชื่อว่าเราถ่ายทอดได้ ถึงจะทำ แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่เข้ากับเรา ตีโจทย์ไม่แตก ไม่รู้จะไปในแนวทางไหน ก็จะไม่รับ ซึ่งปีหนึ่งๆ จะมีผลงานออกมาประมาณ 2-3เรื่อง แต่บางปีโอกาสมันก็ไม่ได้เข้ามาขนาดนั้น เลยมีเว้นไปบ้าง แต่ส่วนใหญ่ทุกปีก็แทบจะมีหนึ่งผลงานอยู่แล้ว

 

คิดว่าเป็นเพราะอะไรกว่า 12 ปีที่ผ่านโอ้ถึงมีผลงานออกมาให้ได้เห็นตลอด

ส่วนหนึ่งคือเราเต็มที่กับงาน ผมจะไม่ค่อยบ่นว่าเหนื่อย ทั้งๆ ที่ลึกๆ แล้วก็เหนื่อยนะ แต่เราต้องทำให้เต็มที่ตามที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งการทำเต็มที่อาจจะออกมาไม่ได้ดีก็ได้ บางทีงานที่โอ้ทำ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับโอ้คนเดียว แต่ยังมีหลายๆ คน หลายๆ ฝ่ายมารวมกันกว่าจะทำหนังเรื่องหนึ่งจบ โอ้ไม่เคยมองว่าหนังเรื่องนั้นๆ ประสบความสำเร็จหรือเปล่า เพราะอย่างที่บอก คือถ้าเราไปถึงจุดที่รู้สึกว่าทำเต็มที่ก็คือเราพอใจแล้ว ผลที่ออกมาก็เป็นหน้าที่ของคนดูที่จะตัดสิน

 

แบ่งเวลาให้กับครอบครัวอย่างไรบ้าง

ไม่ค่อยได้แบ่งให้ แต่ก็เจอกันอยู่ตลอด ทุกปีก็จะพยายามไปเที่ยวกับแม่ พี่ชาย, ผู้จัดการ ปีละประมาณ 1-2 อาทิตย์ ไปยุโรป เพราะแม่ชอบไป สมัยสาวๆ เขาเรียนที่อังกฤษ พ่อก็เป็นคนเยอรมัน เขาก็อยู่เยอรมันมาหลายสิบปี โอ้เลยถือโอกาสตอนนี้ชาร์ตแบตตัวเองไปด้วย ไม่คิดอะไร และเป็นตัวเองที่สุด

 

โอ้แสดงความรักกับคุณแม่อย่างไรบ้าง

ถ้าอยู่กับแม่ ก็จะหอมเขาก่อนนอนทุกวัน แต่ถ้าแม่หลับแล้วก็ไม่เป็นไร เก็บไว้หอมในวันต่อไป

 ชื่นชมเรื่องไหนในตัวคุณแม่บ้าง

แม่ผมเป็นนักสู้ ทำงานหนักมาตลอด แล้วยังดูแลตัวเองได้ดี ไม่เคยแก่ คนที่เจอมักจะบอกว่าแม่อายุ 50 แต่ปีนี้เขา 69 แล้ว รู้สึกว่าแม่ดูเด็กอยู่ตลอด ที่ผ่านมาไม่เคยที่ผมจะต้องดูแลแม่เลย มีแต่แม่ที่ยังดูแลผมอยู่ รู้สึกว่าผมต้องเก่งให้ได้สักเสี้ยวหนึ่งของแม่ เพราะถ้าได้มาแค่นี้ ผมก็อยู่รอดแล้ว

 

ผู้ชายที่ประทับใจแม่มักจะชอบผู้หญิงที่มีความคล้ายแม่ด้วย คุณเป็นแบบนั้นหรือเปล่า

เป็นครับ ผมคิดในหัวเลยว่าวันหนึ่งผมต้องหาผู้หญิงที่เก่งให้ได้เท่าแม่ผม เพราะถ้าเจอคนที่ลุยได้ขนาดแม่ แล้วก็แมนขนาดแม่ได้ ก็คงอยู่สบายแล้วทีนี้ (หัวเราะ)

 

ทุกวันนี้มีมุมมองกับความรักอย่างไรบ้าง

ผมว่ามันก็ยังเป็นสิ่งที่สวยงามครับ เพียงแต่ว่าความรักก็ไม่ใช่สีชมพูตลอด มีด้านดาร์กด้วย แต่มันก็เป็นสิ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้

 

รู้สึกว่าโอ้จะเป็นคนอยู่กับความเป็นจริงเหมือนกันนะ

ผมก็มีเพ้อเหมือนกันครับ แต่เรื่องมองชีวิตตามความเป็นจริง ก็คงได้จากแม่ แม่สอนว่าไม่ใช่ว่าพอเรามีแล้ว อยู่สบายแล้ว จะใช้ชีวิตยังไงก็ได้ เพราะเราไม่รู้หรอกิว่าวันหนึ่งจะเกิดอะไรขึ้น ก็ต้องเก็บหอมรอมริบ อย่าใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ผมก็เก็บนะครับ แต่ว่าก็ใช้เยอะเหมือนกัน ซึ่งจะใช้ในสิ่งที่ผมมีความรู้และชอบ สิ่งที่ลงทุนไป ก็ไม่ได้หายไปไหน วันหนึ่งถ้าผมขาย ต้องมีคนมาซื้อ เช่น โมเดลรถ ที่เป็นอะไรที่สิ้นเปลืองมาก แต่ก็เป็นเหมือนรางวัลชีวิตและยังเชื่อมความรู้สึกระหว่างผมกับพ่อผมไว้เยอะมาก พอเห็นก็รู้สึกว่ามันเป็นกำลังใจอยู่ลึกๆ ซึ่งคนอื่นอาจจะไม่เข้าใจก็ได้

 

เห็นโอ้คุยเก่งอย่างนี้ หลายๆ ครั้งก็มีมุมนิ่งๆ ให้เห็นเหมือนกัน

ตลอดครับ อยู่คนเดียวจะนิ่ง เงียบ เก็บตัว อยู่แต่ในบ้าน อยู่กับของที่เราชอบ ในโหมดนี้บางทีจะแปลงร่างเป็นคุณชายสะอาด จัดของ อย่างเช่นโมเดลต่างๆ ซึ่งแน่นมาก ตั้งใจว่าวันหนึ่งจะทำเป็นแกลเลอรี่ส่วนตัว จะมีตั้งแต่โมเดลตัวแรกๆ ที่ได้มาจากเงินกัอนแรกๆ ในการทำงาน นอกจากโมเดลรถผมยังมีแบบอื่นๆ ด้วย ตัวแรกจะเป็นของอาร์ติสท์ที่นิวยอร์ก เขาเคยทำของเล่นแล้วก็เลิกทำไป เป็นหุ่นที่ไม่มีหน้า แล้วผมก็เก็บพวกซิมป์สันด้วย

 

ในวงการบันเทิงมีเรื่องชวนปวดหัวเยอะเหมือนกัน มีเทคนิคในการปล่อยวางเรื่องเหล่านี้อย่างไรบ้าง

พอกลับบ้านผมก็ไม่ได้เป็นคนในวงการแล้วครับ หมายถึงว่าพอเปิดประตูบ้าน ผมก็เป็นไอ้โอ้คนเดิม แต่ที่ผ่านมาก็เคยมีบ้างที่ลืมตัว จนเพื่อนมาทักว่าผมแปลกไป ไม่เฟรนด์ลี่ ไม่เหมือนเดิม เราก็ค่อยๆ ปรับตัว พอเข้าที่เข้าทางแล้วก็ใช้ชีวิตสบายครับ เพื่อนชวนไปกิน ไปเที่ยว ไปดื่ม เราไม่ไป ไม่ชอบ ชอบอยู่บ้านชิลล์ๆ ทำอะไรที่ชอบ เพื่อนที่รู้ใจกันจริงๆ ก็จะมาอยู่ด้วยกัน ผมมีเพื่อนสนิทไม่เยอะ และเป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่ ป.1 นับๆ แล้วมีอยู่ไม่เกิน 5 คนครับ

 

มองตัวเองในอนาคตอย่างไร แล้วมีภาพครอบครัวที่คิดไว้ไหม

อนาคต ผมก็ยังคงเป็นมาริโอ้ที่รั่วๆ คนเดิมอย่างนี้ละครับ แต่ก็คงจะมีความรับผิดชอบมากขึ้นไปอีก ส่วนภาพครอบครัวก็มีครับ ผมก็คงจะเลี้ยงลูก เหมือนกับที่พ่อกับแม่เลี้ยง มาริโอ้จะเป็นคุณพ่อที่ใจดี ขับรถ ไปรับและส่งลูกที่โรงเรียนทุกวัน เพราะพ่อผมทำอย่างนี้ครับ ทุกคนจะเห็นว่าพ่อผมมารับผมทุกวันจนจบม.ปลาย เหนื่อยแค่ไหนเขาก็จะมารับ แล้วผมจะเล่าเรื่องที่พ่อเล่าให้ผมฟังให้ลูกฟังด้วย จะเลี้ยงเขาเหมือนที่พ่อเลี้ยงผมมาครับ

 

เครดิตรูปและเรื่อง : OK! Issue 309

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เมื่อพระเอกซูเปอร์แมนเฮนรี่ คาวิลล์ ขอเป็นอควาแมน จะเป็นยังไงนะ?

เมื่อพระเอกซูเปอร์แมนเฮนรี่ คาวิลล์ ขอเป็นอควาแมน จะเป็นยังไงนะ?

เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดของค่าย DC ที่กำลังเดินสายกวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลกอยู่ในขณะนี้สำหรับ Aquaman [...]

READ MORE
หนุ่มหล่อหน้าสวย อีจุนกิ ปักหมุดมาเมืองไทยอีกครั้งพร้อมโชว์น่าทึ่ง!

หนุ่มหล่อหน้าสวย อีจุนกิ ปักหมุดมาเมืองไทยอีกครั้งพร้อมโชว์น่าทึ่ง!

หลังแอบโผล่มาเซอร์ไพรส์ที่เมืองไทยเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เพื่อพักผ่อนและถ่ายโฟโต้บุ๊ก หนุ่มหล่อหน้าสวย อีจุนกิ [...]

READ MORE