เมนูอาหารคีโต จากของในเซเว่น 7-11

12 เมนูคีโตทานง่ายหาซื้อได้ที่ 7-11 

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า 7-11 เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดย่อมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในไทย ซึ่งจากพฤติกรรมของคนไทยที่ต้องการทานอาหารอร่อยๆ, มีคุณภาพ และหาซื้อได้อย่างสะดวกสบาย ในรีวิวนี้ ผมจึงอยากส่งต่อเคล็ดลับการเลือกเมนูคีโตดีๆ ที่หาซื้อได้ง่ายๆ จาก 7-11 ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกที่หลากหลายแล้ว ราคายังเข้าถึงได้อีกด้วย!

เช็คด่วน! 12 เมนูคีโตที่สุดของอาหารลดน้ำหนัก

เอาใจนักชิมสายสุขภาพโดยเฉพาะ กับ 12 เมนูอาการคีโตสุดโปรดที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ผ่านทาง 7-11 ซึ่งอย่างที่รู้ หัวใจหลักของการทานอาหารคีโต คือการควบคุมเมนูอาหารที่เป็นไปตามหลักโภชนการ รวมทั้งต้องสะอาดและมีเครื่องหมายรับรองสินค้าที่บ่งบอกถึงมาตรฐานของการผลิตอีกด้วย 

1. เมนูไข่สุดปัง

เปิดตัวกันที่เมนูง่ายๆ ที่หลายๆ คนคุ้นเคย อย่างไข่ต้มเมนูโปรดที่นอกจากจะทานง่ายแล้ว ยังได้รับสารอาหารประเภทโปรตีนไปแบบเต็มๆ โดยผลิตภัณฑ์ที่ขายอยู่ 7-11 นี้จะเป็นไข่ CP ซึ่งมีการรับรองคุณภาพกันแบบแน่นสุดๆ และที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้น! เมนูไข่ไม่ได้มีเฉพาะแบบต้มเท่านั้น ยังมีแบบไข่ลวก, ไข่มะตูม, ไข่ออนเซน และอีกมากมาย

2. สลัดผักเฟรซยกกำลัง2

เติมวิตามินและเกลือแร่ได้แบบเต็มแม็กซ์ ด้วยสลัดผักที่พร้อมเสิร์ฟแบบสดแบบปัง! สำหรับเรื่องผักปลอดสารก็ต้องยกให้ที่ 7-11 ซึ่งนอกจากจะหาซื้อง่ายแล้ว ยังเปิดทานได้ทันทีอีกด้วย ยิ่งทานคู่กับปลาทูน่า หรือครีมน้ำสลัดแล้วล่ะก็ ต้องมีต่ออีก 1 ชุดแน่ๆ 

3. นมถั่วก็ดีไม่น้อยเลย

สำหรับใครที่ดื่มนมเป็นประจำอยู่แล้ว คุณยังสามารถดื่มได้ตามปกติแต่ให้พยายามเลือกเป็นนมประเภทถั่วจะดีที่สุด เพราะตามคอนเซ็ปท์ของคีโตนั้นนมทั่วไปอาจอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่สูงเกินไป แต่ถ้าคุณเลือกทานนมประเภทถั่ว นอกจากจะได้โปรตีนแบบขั้นสุดไปแล้ว รสชาติยังอร่อยเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

ส่วนใหญ่ นมประเภทถั่วก็มีให้เลือกใน 7-11 หลากหลายแบรนด์ทั้งนมอัลมอนด์, นมถั่วพิตาชิโอ, น้ำเต้าหู้ ชินโป, ดีน่าซีเล็คชั่นอัลมอนด์, ดีน่าผสมงาดำ, นมถั่วเหลืองอื่นๆ เป็นต้น

4. รู้มั้ย? ชาก็ดื่มได้นะ

หลายคนอาจร้องกรี๊ด เพราะไม่คิดว่าเครื่องดื่มประเภทชาหรือที่มีสารประกอบของคาเฟอีนจะดื่มได้! ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะคาเฟอีนนั้นสามารถเพิ่มระดับของคีโตนได้ ซึ่งถ้าคีโตนเพิ่มก็เท่ากับปริมาณการสลายไขมันส่วนเกินถูกเอาออกมาใช้มากขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ควรบริโภคเครื่องดื่มประเภทคาเฟอีนในปริมาณที่เหมาะสม

โดยชาเขียวที่บริโภคควรเป็นสูตรไม่มีนำตาลเท่านั้น เพราะถ้าเพิ่มปริมาณน้ำตาลเข้าไปในร่างกายมากเกินไป จะทำให้โปรแกรมคีโตที่คุณตั้งใจทำด้อยประสิทธิภาพลง

5. เติมโปรตีนแบบไม่ยั้งด้วยทูน่ากระป๋อง

ทูน่ากระป๋องนับเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารคีโต 7-11 สุดโปรดสำหรับผู้ที่เข้าโปรแกรม เพราะด้วยคุณประโยชน์ด้านโภชนาการที่เน้นโปรตีน, ไขมันต่ำ, แคลน้อยมากๆ ทำให้การทานคีโตเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังทานง่าย, adapt ได้หลายเมนู และเปิดทานได้ทันที! ซึ่งที่ 7-11 คุณก็สามารถเลยทูน่ากระป๋องได้หลายรสชาติ ทั้งแบบก้อนและแบบแซนวิช

6. เพิ่มความสดชื่นด้วยมะพร้าวหอมๆ

ถ้านึกถึงมะพร้าว เมนูสมูทตี้ปั่นอาจต้องเข้าแล้ว แต่ช้าก่อนนะทุกคน เพราะสำหรับโปรแกรมคีโตเราทานได้แค่เฉพาะเนื้อมะพร้าวเท่านั้นจ้า เพราะในน้ำมะพร้าวปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีกลุ่มของคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลค่อนข้างมาก ซึ่งในกรณีนี้ไม่ค่อยส่งผลต่อต่อการทานคีโตมากนัก กลับกันถ้าเป็นในส่วนเนื้อมะพร้าว คุณสามารถทานได้ตามปกติ และแน่นอนในส่วนของน้ำกะทิก็เช่นกัน

7. ดื่มกาแฟไม่มีน้ำตาลในยามเช้าช่วยได้!

หลายคนถามมาเยอะมากๆ ว่าสามารถทานกาแฟระหว่างเข้าโปรแกรมคีโตได้มั้ย? คำตอบคือได้จ้า แต่ต้องเป็นกาแฟที่ไม่ใส่น้ำตาลเท่านั้นน้า เพราะอย่างที่ย้ำอยู่ตลอด น้ำตาลเป็นอะไรที่ไม่โอเคสุดๆ สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ ข้อดีของการดื่มกาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาลยังช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญได้อีกด้วย ซึ่งมีผลมาจากระดับคาเฟอีนในกาแฟ โดยจะเพิ่มพลังงานในตับและเพิ่มระดับคีโตน

8. ไส้กรอกอุ่นปุ๊บก็ทานได้เลย

อีกหนึ่งเมนูตีโตหาทานง่ายที่สามารถเลือกช้อปได้ที่ 7-11 โดยไส้กรอกนั้นมีสัดส่วนของโปรตีน, คาร์โบไอเดรต และไขมันที่อยู่ในปริมาณกำลังพอดี เมนูไส้กรอกจึงกลายเป็นของว่างสำหรับใครหลายคนที่กำลังเข้าโปรแกรมคีโตอยู่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากใน 7-11 มีเมนูไส้กรอกแบบเยอะมากๆ ซึ่งบางประเภทอาจมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตที่มากไป หรือ มีลักษณะของครีมซอสที่อาจต้องคำถึงกันนิดนึงนั่นเอง

9. แหนมทานคู่พริกฟินสุดๆ

หากใครกำลังตามหากับแกล้มที่กินคู่กับอะไรก็อร่อยต้องแหนม 7-11 ยิ่งถ้าเป็นแหนมที่สด, สะอาด, ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ปลอดภัยแล้ว จะทำให้คุณทานได้ฟินแบบมั่นใจสุดๆ โดยสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญได้ง่ายๆ เพียงทานคู่กับพริกสดที่นอกจากจะอร่อยฟินแล้ว ยังดีต่อการทานคีโตอีกด้วย

10. ให้เมล็ดฟักทองอบเป็นของทานเล่นสุดโปรด!

สำหรับใครที่กำลังมองหาของทานเล่นอร่อยๆ อยู่ละก็ เมล็ดฟักทองอบนับเป็นช้อยท์ที่มาแรงมากๆ เพราะนอกจากจะมีกลิ่นหอมชวนซื้อแล้ว ต้องบอกเลยว่ารสชาติก็ปังใช่ย่อยเลย แต่ต้องตั้งสิตินะคุณ ด้วยรสชาติที่นัวกินเพลินแบบนี้อาจเผลอกินเกินขนาดจนโซเดียมถามหาไม่รู้ด้วยนะ อย่างไรก็ตาม คุณค่าทางโภชนาการก็สูงสุดๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน, วิตามิน, แคลเซียม และมีแคลอรี่น้อยอีกด้วยจ้า

11. จัดชีสมาอย่าหยุด!

อะไรนะ! ลดความอ้วนอยู่จะทานชีสได้เหรอ?? ไม่ได้ฟังผิดจ้า แม้จะเข้าโปรแกรมคีโตอยู่ก็สามารถทานชีสได้ เพราะชีสมีองค์ประกอบของไขมันค่อนข้างสูง แถมยังอุดมไปด้วยแคลเซียมแบบคับซองอีกด้วย แต่ถ้าเลือกได้ อยากให้ทานชีสที่ไม่ได้ผ่านการแปรรูป เพราะจะช่วยให้คุณรับคุณค่าทางโภชนาการแบบเต็มๆ

12. อร่อยซ่าไปกับโซดา

คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่าโซดามีความสำคัญต่อระบบร่างกายด้วย โดยเฉพาะถ้าคุณรู้สึกอาหารไม่ย่อยหรือท้องอืด สามารถดื่มโซดาสักหน่อยเพื่อช่วยให้ระบบย่อยดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยส่งเสริมการทานแบบคีโตให้มีประสิทธิภาพแล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มที่เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เมนูที่ 7-11 ตอบโจทย์การทานแบบคีโตอย่างไร?

หลายคนอาจมองว่าการเลือกทานอาหารที่ 7-11 ถ้าไม่รีบจริงๆ ก็ต้องเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหาร Junk food แน่ๆ แต่เชื่อมั้ยครับว่า เมนูอาหารคีโต 7-11 ตอนนี้พัฒนาไปไกลมากๆ แล้ว เพราะเกินครึ่งเป็นเมนูที่สายสุขภาพมักไปเลือกซื้อกันเป็นประจำ เพราะนอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ยังมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ติดตลาดอยู่เยอะอีกด้วย

อ่านต่อ: คีโต

ซื้อปุ๊บก็ทานได้เลย: เมนูใน 7-11 ส่วนใหญ่เป็นเมนูกึ่งสำเร็จรูป แต่ก็มีการพัฒนาเพื่อให้อาหารเหล่านั้นคงความสดใหม่ให้ได้มากที่สุด พิเศษไปกว่านั้น เราจะเห็นว่าหลายสาขามีการเพิ่มโซนให้บริการอาหารสด ที่มีพนักงานคอยประกอบอาหารสดๆ ตรงนั้นเลย เช่น ข้าวตามสั่งต่างๆ

มีรายละเอียดทางโภชนาการครบ: เพราะ 7-11 มีมารตฐานการพิจารณารับสินค้ามาค้าค่อนข้างเข้มงวด อีกทั้งสินค้าส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายก็เป็นของ 7-11 จึงทำให้เรามั่นใจถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และสามารถรับข้อมูลที่ระบุมากับฉลากเกี่ยวกับโภชนาการที่จะได้เมื่อรับประทาน ซึ่งจะช่วยให้คุณวางแผนเมนูคีโตในแต่ละมื้อไว้ล่วงหน้าได้อีกด้วย

ตอบโจทย์สาย food functional: สำหรับใครที่ไม่ชอบทานเมนูอาหารวนไปวนมา คุณสามารถดีไซน์มื้ออาหารตลอดทั้งวันได้ที่ 7-11 โดยเฉพาะถ้าเป็นเมนูสุขภาพก็มีให้เลือกกันไม่หมด ทั้งเมนูสลัดผัก, มื้ออาหารเพิ่มโปรตีน, รับไขมันให้ครบด้วยชีส, หาของว่างไปเคี้ยวอย่างอัลมอนด์, เพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารด้วยกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล และอื่นๆ อีกเพียบ

สะสมแต้มซื้อใหม่ได้อีก!: และสำหรับไฮไลท์ของ 7-11 ก็คงหนี้ไม่พ้นการสะสมแต้มที่สามารถนำมาเป็นส่วนลดในการซื้อครั้งต่อไป หรือนำไปแลกของรางวัลที่เข้าร่วมรายการ ดังนั้น ถ้าคุณเป็นสายทานอาหารคีโตและเลือกเมนูผ่านทาง 7-11 อยู่บ่อยๆ การสะสมแต้มก็เป็นแคมเปญที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ข้อควรระวังสำหรับการเลือกซื้ออาหารคีโต

แม้เมนูอาหารคีโตส่วนใหญ่จะเป็นเมนูสุขภาพ แต่เราอยากให้คุณตรวจเช็คข้อจำกัดตรงนี้ก่อนสักเล็กน้อย… 

เพราะเรื่องของอาหารเป็นสิ่งที่คุณนั้นนำเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งถ้าเผลอมองข้ามรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แล้วละก็ อาจส่งผลต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะในตอนที่คุณลืมอ่านวันหมดอายุหรือข้อมูลการผลิตซึ่งอาจนำไปสู่การแพ้อาหารหรือโภชนาการที่ไม่ครบก็ได้

อย่างไรก็ตาม ความสดใหม่และการปรุงสุกก็ถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญโดยเฉพาะเมื่อการทานอาหารคีโตที่ต้องคำนึงถึงสัดส่วนสารอาหารที่จะทำให้ระบบร่างกายดึงไขมันส่วนเกินมาใช้

รวมวิธีสั่งอาหารคีโตจาก 7-11 ด้วยบริการ delivery

แม้ในช่วงนี้สถานการณ์ Covid-19 จะดูทรงตัวขึ้นแต่การรักษาระยะห่างและการใส่ mask ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็น แล้วคุณรู้หรือไม่? ตอนนี้สามารถสั่งอาหารจาก 7-11 ผ่านบริการ delivery ได้แล้ว! จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกัน

วิธีที่ 1 สั่งผ่านแอปฯ 7-11 Delivery

วิธีนี้ไม่ต่างอะไรกับการสั่งของออนไลน์เลย เพียงเข้าไปที่แอปฯ จากนั้นกดเลือกเมนูอาหารคีโต 7-11 ที่ต้องการ ซึ่งจำนวนจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่สาขาที่เลือกใช้ พอเลือกเมนูเสร็จก็ระบุที่อยู่ในการจัดส่งและชำระเงินได้เลย ซึ่งถ้ายอดขั้นต่ำเท่ากับหรือสูงกว่า 100฿ ขึ้นไป 7-11 ก็ส่งฟรีด้วยนะ สะสมแต้มได้ด้วย เรียกได้ว่าเหมือนกับไปซื้อที่หน้าร้านแต่เร็วและสะดวกกว่ามาก

วิธีที่ 2 สั่งผ่านแอปฯ LINE MAN

ถ้าใครเคยใช้บริการ LINE MAN อยู่บ่อยๆ การเลือกเมนูคีโตจาก 7-11 ก็ไม่ยากเกินไปแน่นอน เพราะขั้นตอนจะคล้ายๆ กับการซื้ออาหารออนไลน์ เพียงเข้าไปที่แอปฯ แล้วเลือกร้านค้าเป็น 7-11 ระบบจะเลือกร้านที่อยู่ใกล้ที่สุด จากนั้นก็เช็คเมนูแล้วเพลิดเพลินกับมื้อสุดอร่อยของคุณได้เลย

เมนูอาหารคีโตในทุกวันนี้ทานง่ายกว่าแต่ก่อนเยอะเลย โดยเฉพาะเมื่อ 7-11 คือจุดหมายปลายทางที่รวบรวมเหล่าอาหารสุขภาพไว้ให้คุณแบบครบเซ็ต ซึ่งนอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนแล้ว ยังหาซื้องายและสะดวกสุดๆ อีกด้วย แล้วเมนูอาหารคีโต 7-11 เมนูไหนที่คุณชอบสุดๆ ? อย่าลืมแพลนเมนูไว้ล่วงหน้าจะได้หุ่นสวยหุ่นเฟิร์มไปด้วยกันน้า

Leave a Comment