พวกนี้ก็โดนเหรอ? 12 คนดังเคยถูกปล้นทรัพย์ไม่ต่างจากคิม คาร์ดาเชียน

พวกนี้ก็โดนเหรอ? 12 คนดังเคยถูกปล้นทรัพย์ไม่ต่างจากคิม คาร์ดาเชียน

เป็นคนดังก็ใช่ว่าชีวิตจะสวยหรูไปเสียทุกอย่าง ในขณะที่ได้รับการตอบรับและความรักที่ดีจากแฟนคลับ ไปไหนมาไหนผู้คนให้การต้อนรับ แต่อีกแง่หนึ่งก็ต้องระวังตัวไม่น้อยเหมือนกันนะ เพราะไม่มีทางรู้ได้ว่าใครจะประสงค์ร้ายกับเราหรือเปล่า นอกจากนี้ด้วยความที่มีไลฟ์สไตล์สุดหรู มีเงินก้อนใหญ่ใช้ไม่ขาดมือ นั่นจึงอาจทำให้พวกเขาตกเป็นเป้าให้หัวขโมยเข้ามาปล้นชิงทรัพย์ได้ง่ายๆ ล่าสุดกรณีนี้เกิดขึ้นกับเซเลบสาวอภิมหาเศรษฐีคิม คาร์ดาเชียน ที่ถูกพวกไอ้โม่งกลุ่มหนึ่งที่แต่งตัวเป็นตำรวจมาจับเธอมัดมือ มัดเท้า เอาเทปปิดปาก และใช้ปืนจ่อศีรษะเธอขณะที่อยู่ในอพาร์ทเมนต์ในปารีส ซึ่งช่วงนั้นคิมและบรรดาสาวๆ ตระกูลคาร์ดาเชียน-เจนเนอร์ ไปร่วมงาน Paris Fashion Week ที่นั่น จากนั้นเจ้าหัวขโมยก็จัดการกวาดเครื่องเพชรมูลค่าราว 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และทรัพย์สินอื่นๆ ของเธอไปเพียบ

 

XXX attends the Balenciaga show as part of the Paris Fashion Week Womenswear Spring/Summer 2017 on October 2, 2016 in Paris, France.

 

เหตุการณ์นี้ทำเอาคิมอกสั่นขวัญแขวนเลยทีเดียว ดีนะที่เธอไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ และไม่ได้พานอร์ธและเซนต์ ลูกๆ ทั้ง 2 คนไปกับเธอด้วย ทางด้านคานเย เวสต์ สามีแร็ปเปอร์ เมื่อรู้ว่าภรรยาสุดเลิฟถูกปล้นที่ปารีส เขาก็ยกเลิกโชว์ที่ Meadows Festival ที่ตัวเองกำลังเล่นอยู่ในนิวยอร์กกลางคัน แล้วรีบดิ่งไปรอรับคิมที่สนามบินในนิวยอร์กทันที ซึ่งคิมก็ยังดูหวาดๆ กลัวๆ อยู่ โดยมีครอบครัวและคนสนิทเดินทางไปเยี่ยมและปลอบขวัญตลอด ส่วนเคนดอลล์ น้องสาวนางแบบที่ยังคงมีคิวเดินแบบที่นั่นเหลืออยู่ก็แคนเซิลโชว์ที่เหลือทั้งหมด ท่าทางว่าเหตุการณ์นี้คงจะทำให้คิมเข็ดขยาดปารีสไปอีกนาน และแน่นอนว่าทั้งบ้านคาร์ดาเชียน-เจนเนอร์ จะต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับทุกคนในครอบครัวมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว!

 

คานเยกับคิม และเซนต์กับนอร์ธ ลูกชายกับลูกสาว

 

และนี่คือภาพวิดีโอตอนที่คานเย เวสต์ แคนเซิลโชว์กะทันหัน คนดูเลยออกอาการเหวอเบาๆ 

 

 

จากเหตุการณ์คิมถูกขโมยเพชรนี้ ทำให้เราอยากกลับไปย้อนดูว่าที่ผ่านมา มีคนดังคนไหนอีกบ้างที่ถูกขโมยของหรือบ้านถูกปล้นโดยแก๊งซ่า Bling Ring บ้าง

 

1          LUPITA NYONG’O

ถ้ายังจำกันได้ เมื่องานออสการ์ปีที่แล้ว นักแสดงสาวลูปิตา เอนยองโก ใส่เดรสสีขาวประดับมุกหลายร้อยเม็ดมูลค่า 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ มาร่วมงาน แต่หลังจากนั้นเดรสตัวดังกล่าวถูกขโมยไปจากห้องพักในโรงแรมของเธอ! เรานึกว่าเดรสนั้นจะหายไปแล้วหายเลย แต่เกมพลิก เมื่อหลังจากนั้น 2-3 วัน เจ้าหัวขโมยดันส่งคืนชุดนี้เมื่อพบว่าไข่มุกที่ประดับอยู่บนชุดนั้นเป็นของปลอม! เคสนี้ขอบอกว่าลูปิตาโชคดีมาก เพราะใช่ว่าคนดังที่ถูกขโมยของไป จะโชคดีได้ของคืนกันทุกคนนะจ๊ะ

HOLLYWOOD, CA - FEBRUARY 22: Actress Lupita Nyong'o attends the 87th Annual Academy Awards at Hollywood & Highland Center on February 22, 2015 in Hollywood, California. (Photo by Jason Merritt/Getty Images)

 

2          PARIS HILTON

ปารีส ฮิลตัน ไฮโซอันดับหนึ่งของยุคก่อน เป็นหนึ่งในเซเลบที่ตกเป็นเป้าหมายของแก๊งหัวขโมยทั้งหลาย เธอเป็นคนดังคนแรกที่ถูกแก๊งหัวขโมย Bling Ring บุกปล้นทรัพย์ในบ้านและถูกปล้นครั้งแล้วครั้งเล่า Bling Ring ประกอบด้วยนักย่องเบาทั้งหมด 7 คนที่พุ่งเป้าย่องเบาบ้านคนดังมาตั้งแต่ปี 2008 ก่อนจะถูกจับในปี 2010 ปารีสถูกแก๊ง Bling Ring ย่องเบาอย่างน้อย 5 ครั้ง โดยส่วนใหญ่เน้นฉกเสื้อผ้าแบรนด์เนม เครื่องประดับ รองเท้า เงิน ฯลฯ

paris-hilton-at-louis-vuitton-art-of-giving-love-ball-in-paris-07-06-2016_1

 

3          LINDSAY LOHAN

ดาราสาวลินด์ซีย์ โลแฮน นี่ก็ไม่พ้นตกเป็นเหยื่อแก๊ง Bling Ring เช่นกัน ด้วยความที่ลินด์ซีย์ดั๊นเป็นแฟชั่นไอคอนของหัวหน้าแก๊ง Bling Ring เพราะฉะนั้นไม่มีทางที่เธอจะหลุดรอดจากการเป็นเหยื่อไปได้ ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อไรก็เท่านั้น เดือนสิงหาคม ปี 2010 สมาชิก 3 คนของแก๊งได้บุกเข้าไปในบ้านของลินด์ซีย์ที่ฮอลลีวูดฮิลส์ ว่ากันว่าหัวขโมยซิวไปทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับของเธอ มูลค่าราว 130,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

lindsay-lohan

 

4          KATE MOSS

สไตล์ไอคอนตลอดกาลอย่างเคต มอสส์ ก็เจอเคสน่ากลัวไม่น้อย เพราะมีหัวขโมยบุกเข้ามาในบ้านของเธอตอนที่เธอกำลังนอนหลับอยู่เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2010 พวกนั้นต้องการอะไรน่ะเหรอ เป้าหมายหลักคืองานศิลปะจำนวน 3 ชิ้น ซึ่งรวมถึงภาพพอร์ตเทรตมูลค่า 140,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยแบงค์ซี ศิลปินแนวสตรีทอาร์ทผู้โด่งดังระดับโลก ดีนะที่เคตไม่ได้รับอันตรายใดๆ

Kate-Moss-2016-1

 

5          RACHEL BILSON

7-8 ปีที่แล้ว นักแสดงสาวเรเชล บิลสัน ก็เป็นอิทเกิร์ลที่สาวๆ หลงใหลและอยากแต่งตัวตามคนหนึ่ง บ้านของเธอถูกแก๊ง Bling Ring ย่องเบาราว 3-6 ครั้งช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ปี 2009 ประเมินมูลค่าความเสียหายของเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับของเธอที่ถูกขโมยไปสูงถึง 130,000-300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว! ตอนที่ Bling Ring ถูกจับ หนึ่งในหัวขโมยยอมรับว่าเอาของที่ขโมยมาจากบ้านของสาวเรเชลไปขายต่อเป็นจำนวนมาก

rachel-bilson-600x800

 

6          MIRANDA KERR & ORLANDO BLOOM

ช่วงที่ออร์แลนโด บลูม ใช้ชีวิตคู่กับอดีตภรรยามิแรนด้า เคอร์ แก๊ง Bling Ring ได้ย่องเบาเข้าบ้านของออร์แลนโดทางหน้าต่างในช่วงที่เขาอยู่ในนิวยอร์กซิตี้เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2009 โดยพวกเขากวาดเครื่องประดับมูลค่าสูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ไปครอบครอง! นี่ยังไม่นับรวมนาฬิกา Rolex อีก 2-3 เรือน, กระเป๋าเดินทาง Louis Vuitton, งานศิลปะ และเดรสจากแบรนด์ Alex Perry ของมิแรนด้า

miranda-kerr-husband-orlando-bloom

 

7          USHER

เดือนธันวาคม ปี 2010 ไม่ใช่เดือนแห่งการเฉลิมฉลองที่ดีเลยสำหรับนักร้องหนุ่มอัชเชอร์ เพราะขณะที่เขาเข้าไปช้อปปิ้งที่ห้างในแอตแลนตา ก็เจอมือดีเข้าไปกวาดของขวัญที่เขาซื้อและเก็บไว้ในรถไปเสียเกลี้ยง! รวมทั้งทรัพย์สินส่วนตัวของเขา หัวขโมยไม่เพียงแต่จะกวาดของมูลค่าราว 65,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ของอัชเชอร์ไปเท่านั้น แต่ยังเอาแล็ปท็อปของเขาไปด้วย ซึ่งในแล็ปท็อปมีเพลงที่ยังไม่ได้ปล่อยออกมา งานนี้ทำเอาอัชเชอร์เซ็งเป็ดไปเลยค่ะ

LOS ANGELES, CA - NOVEMBER 07: Recording artist Usher attends LACMA 2015 Art+Film Gala Honoring James Turrell and Alejandro G Iñárritu, Presented by Gucci at LACMA on November 7, 2015 in Los Angeles, California. (Photo by Jason Merritt/Getty Images for LACMA)

 

8          KIRSTEN DUNST

ช่วงที่เคิร์สเตน ดันสต์ ถ่ายทำหนัง How to Lose Friends and Alienate People ในเดือนสิงหาคม ปี 2007 เธอเข้าพักที่ห้องสวีทใน Soho Grand Hotel ที่แมนแฮตตัน แต่แล้ววันหนึ่งคราวเคราะห์ก็มา เมื่อเจ้าหัวขโมยรายหนึ่งย่องเข้าห้องพักของเธอ และกวาดกระเป๋าถือ Balenciaga มูลค่า 13,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ, โทรศัพท์มือถือ, กล้องดิจิตอล 2 เครื่อง, ไอพอด, เครดิตการ์ด และเงินสด 2,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ไปเสียเกลี้ยง ภายหลังโจรรายนี้ถูกตำรวจจับได้ และถูกตัดสินให้จำคุก 4 ปี

Kirsten-Dunst-Cannes-Film-Festival-2016-Closing-Ceremony-Red-Carpet-Fashion-Valentino-Couture-Tom-Lorenzo-Site-1 

 

9          KANYE WEST

คานเย เวสต์ คงจะเข้าใจหัวอกของภรรยาคิม คาร์ดาเชียน ดีแน่นอน ครั้งหนึ่งขณะเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ที่ลอนดอน บ้านหรูที่ฮอลลีวูดฮิลส์ของคานเยก็ถูกขโมยขึ้นจ้า โดยหัวขโมยมากันเป็นกลุ่ม บังเอิ๊ญว่าเพื่อนคนหนึ่งของคานเยไปตรวจดูบ้านของเขาพอดี และสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติไปเลยรีบโทรแจ้งตำรวจ ปรากฏว่าของมีค่าหลายอย่างในบ้านของนักร้องดังหายไป และบางชิ้นเจ้าหัวขโมยก็โยนทิ้งระหว่างทางที่หนีตำรวจด้วย

NEW YORK, NY - AUGUST 28: Kanye West performs onstage during the 2016 MTV Video Music Awards at Madison Square Garden on August 28, 2016 in New York City. (Photo by Jeff Kravitz/FilmMagic)

 

10         KHLOE KARDASHIAN

ปลายปี 2009 บ้านที่แคลิฟอร์เนียของโคลอี้ คาร์ดาเชียน น้องสาวของคิม คาร์ดาเชียน ถูกหัวขโมยบุกรุก โดยพวกมือดีพุ่งเป้าไปที่คอลเล็กชั่นเครื่องประดับราคาแพงของเธอ โดยกวาดไปได้กว่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ รวมถึงนาฬิกาจาก Cartier มูลค่า 30,000 ดอลลาร์ด้วย

khloe-kardashian-8994ea84-1034-4f33-ae55-6d1ca039fca9

 

11         JULIANNE MOORE

นักแสดงเจ้าบทบาทจูลีแอนน์ มัวร์ ตกเป็นเหยื่อของพวกหัวขโมยในช่วงซัมเมอร์ปี 2012 โดยบ้านที่นิวยอร์กซิตี้ของเธอมีนักย่องเบาบุกรุกเข้าไปและกวาดทรัพย์สินซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับไป มูลค่ารวมราว 127,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ของที่ถูกขโมยไปก็เช่นสร้อยข้อมือประดับเพชรของ Cartier มูลค่า 33,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และนาฬิกาจาก Cartier 4 เรือน รวมมูลค่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

Julianne-Moore-2016

 

12         RIHANNA

ท่าทางระบบรักษาความปลอดภัยที่ใช้ค่าใช้จ่ายสูงของบ้านหรูมูลค่า 6.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ของนักร้องสาวแซบริอานน่า จะคุ้มค่ากับทุกดอลลาร์ที่เธอเสียไป เพราะช่วงที่รีรี่เล่นคอนเสิร์ตอยู่ที่ออสเตรเลีย มีแก๊งหัวขโมยบุกรุกบ้านของเธอในแอลเอ พวกเขาพยายามใช้เก้าอี้พังประตูเลื่อนเข้าไป ซึ่งโชคดีว่ามีสัญญาณดังขึ้นมาก่อน ทำเอาหัวขโมยตื่นตกใจจนรีบเผ่นแน่บไปอย่างรวดเร็ว และจิ๊กของไปได้ไม่กี่ชิ้นเท่านั้น

rihanna-at-fenty-puma-fall-2016-collection-show-in-new-york-02-12-2016_1

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

Phoebe M.

RELATED ARTICLES

แอบส่องคนดังออกกำลังกาย! เลือกเวิร์กเอาต์แบบที่ใช่ในสไตล์สาวฮอลลีวูด

แอบส่องคนดังออกกำลังกาย! เลือกเวิร์กเอาต์แบบที่ใช่ในสไตล์สาวฮอลลีวูด

พอกันทีชีวิตหมูแข็งแรง! ออกกำลังกายไปแป๊ปๆ ก็ถอดใจ เพราะเราไม่เจอการออกกำลังกายที่ใช่สำหรับตัวเรา [...]

READ MORE
ซิ่งเต็มสปีดกับแอนเซล เอลกอร์ต ใน Baby Driver การแสดง ดนตรี และความรักสุดหวานของหนุ่มฮอต

ซิ่งเต็มสปีดกับแอนเซล เอลกอร์ต ใน Baby Driver การแสดง ดนตรี และความรักสุดหวานของหนุ่มฮอต

แจ้งเกิดจากบทหนุ่มที่เรียกเสียงกรี๊ดในหนังทีนดราม่าสุดซึ้ง The Fault in [...]

READ MORE