จูจีฮุนและแบดูนากับฉากสุดหินใน Kingdom พร้อมเตรียมสัมผัสความผวากลางกรุงเทพ!

จูจีฮุนและแบดูนากับฉากสุดหินใน Kingdom พร้อมเตรียมสัมผัสความผวากลางกรุงเทพ!

ขนาดเป็นผู้ชมยังลุ้นระทึกกับการวิ่งหนีซอมบี้ในซีรีส์แหวกกฏของ Netflix เรื่อง Kingdom จนเหนื่อย นับประสาอะไรกับนักแสดงนำอย่าง Ju Ji-Hoon (จูจีฮุน) ที่รับบทองค์รัชทายาทอีชาง และ Bae Doo-Na ( แบดูนา ) ที่รับบทหมอหญิงซอบี ซึ่งเป็นแกนนำสำคัญในการตามหาความจริงเกี่ยวกับโรคประหลาดลึกลับ ที่เปลี่ยนคนกลายเป็นซอมบี้ผู้หิวกระหาย และพร้อมกระโจนใส่คนเป็นในทุกเมื่อ ด้วยเรื่องราวภูมิหลังของเรื่องที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน ยิ่งทำให้การถ่ายทำซับซ้อนมากขึ้น และแน่นอนว่ามันคงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับนักแสดง

 

จูจีฮุน

จูจีฮุน

 

จูจีฮุนที่เป็นเหมือนตัวดำเนินของเรื่องนี้ได้เผยถึงเบื้องหลังการทำงานในฉากสุดหินของเขาว่า “สำหรับผมคงเป็นฉากที่โดนเหล่าซอมบี้วิ่งไล่ล่า แล้วในขณะเดียวกันก็ต้องคอยปกป้องชาวบ้านไปด้วย เราใช้เวลาถ่ายทำกันเกือบครึ่งเดือนได้มั้ง ซึ่งตลอด 15 วันนั้นก็ต้องวิ่งล้มลุกคลุกคลานจริงๆ มันจึงเป็นอะไรที่หินมากครับ”

 

แบดูนา

แบดูนา

 

ด้านแบดูนาที่ดูเผินๆ เหมือนจะไม่ค่อยมีบทบาทในฉากแอ็กชั่น ถ้าเทียบกับจูจีฮุน แต่ก็มีฉากที่หนักหนานอยู่ไม่น้อยทีเดียว “ไม่มีฉากไหนที่ยากเป็นพิเศษนะ มันเป็นบทที่ต่างจากคาแรกเตอร์ที่ผ่านๆ มาของฉัน เพราะฉันไม่ค่อยได้รับบทที่มีความเป็นผู้หญิงมากแบบนี้ แล้วด้วยพื้นหลังของเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน ซึ่งผู้หญิงไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไร คือได้แต่อยู่เบื้องหลัง ดังนั้นฉันจึงไม่มีฉากแอ็กชั่นจริงๆ อย่างที่บอก เรื่องความหนาวก็ทนได้ เรื่องที่ต้องลงไปในน้ำเย็นก็ OK! แต่มีฉากหนึ่งที่ฉันต้องอุ้มเด็ก 9 ขวบ แล้ววิ่งขึ้นเนิน ตอนนั้นรู้สึกไม่ไหวจริงๆ เพราะต้องถ่ายทำแบบลองช็อต จริงๆ เด็กไม่ได้ตัวหนักหรอก แต่มันเหนื่อยมาก พอถ่ายทำฉากนั้นเสร็จ ฉันถึงกับต้องใช้เครื่องช่วยหายใจประมาณ 5 นาทีเลย”

 

Kingdom

 

หลังออกอากาศซีรีส์มาให้ผู้ชมติดตามกันทั้ง 6 ตอนในซีซั่นแรกแล้ว ล่าสุด Netflix ก็เตรียมตอกย้ำความอลังการของตำนานบทใหม่แห่งซีรีส์เกาหลี ด้านการเชิญชวนสาวกชาวไทยร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่จะพาทุกคนอินไปกับบรรยากาศจากฉากในซีรีส์ Kingdom (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด) รวมถึงยกราชวงศ์โชซอนมาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ กับ งาน “Hungry For Power” Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.

 

Kingdom

 

งาน Hungry For Power เป็นนิทรรศการที่ Netflix เตรียมเนรมิตรให้เสมือนเป็นฉากจากในซีรีส์ให้ผู้เข้าชม ทุกคนสามารถมาเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ด้วยตัวเอง พร้อมชมภาพวาดและสิ่งประดิษฐ์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะวัฒนธรรมอันเป็นตำนานแห่งยุคราชวงศ์โชซอน ซึ่งเป็นช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของอำนาจ และการเอาชีวิตรอดของประชาชนในยุคนั้นๆ นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังสามารถร่วมค้นหาและไขความลับที่ถูกเก็บงำไว้จากซีรีส์สุดสยองเรื่องนี้อีกด้วย เรียกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

ติดตามข้อมูลซีรีส์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.netflix.com/kingdom

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE