ภรัณธรณ์ เชื้อสีห์รดี กับเคล็ดลับความสำเร็จ ปั้น ‘โกเรจินส์-ดี’ ครองใจผู้บริโภค

ภรัณธรณ์ เชื้อสีห์รดี กับเคล็ดลับความสำเร็จ ปั้น ‘โกเรจินส์-ดี’ ครองใจผู้บริโภค

เริ่มต้นร่วมงานกับบริษัท ดี เน็ทเวิร์ค เวิลด์ไวด์ จำกัด บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำของเมืองไทยมาตั้งแต่ช่วงก่อตั้งเมื่อปี 2553 คุณแซน-ภรัณธรณ์ เชื้อสีห์รดี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาด จึงมีส่วนสำคัญในการผลักดันบริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งจนก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ในปีนี้ บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเกือบ 60 รายการ โดยมีโกเรจินส์-ดี (Koregins-D) เป็นสินค้าที่ครองใจผู้บริโภคเป็นอันดับหนึ่งมาอย่างต่อเนื่อง โกเรจินส์-ดี ‘ดี’ อย่างไร และบริษัท ดี เน็ทเวิร์ค เวิลด์ไวด์ จำกัด บริหารงาน ‘ดี’ แค่ไหน ถึงได้ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างก้าวกระโดด ผู้บริหารคนสวยที่มาพร้อมรอยยิ้มและทัศนคติเชิงบวก แชร์เคล็ดลับความสำเร็จที่จะช่วยปรับมุมมองความคิดของคุณ ให้พร้อมปรับตัวสู่โลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างติดสปีด โดยยังคงใช้ชีวิตได้อย่างสมดุลและมีสุขภาพที่ดีด้วย

 

 

บริษัท ดี เน็ทเวิร์ค เวิลด์ไวด์ จำกัด ก่อตั้งมาตั้งแต่เมื่อไร และจำหน่ายผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง

บริษัทก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2553 ปัจจุบันเข้าสู่ปีที่ 11 แล้ว โดยสินค้าตัวแรกที่เปิดตัวคือโกเรจินส์-ดี ซึ่งนับเป็นสินค้าซิกเนเจอร์ของเรา ปัจจุบันมีสินค้าเกือบ 60 รายการ และถ้ารวมรายการที่กำลังเตรียมจะทำด้วยก็เกือบ 100 รายการ ผลิตภัณฑ์เด่นๆ มีราว 10 รายการ แต่ที่ครองใจผู้บริโภคสูงสุดต้องยกให้โกเรจินส์-ดี ซึ่งมียอดจำหน่ายเกินกว่า 2 ล้านกล่องตั้งแต่เริ่มต้นทำมา

 

โกเรจินส์-ดี มีคุณสมบัติที่ดีอย่างไร ทำไมจึงควรลองรับประทานผลิตภัณฑ์นี้ ทั้งๆ ที่ตลาดในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้เลือกซื้อเยอะมาก

โกเรจินส์-ดี นับเป็นนวัตกรรมเพื่อการดูแลสุขภาพที่ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ประกอบด้วยสารสกัดอันทรงประสิทธิภาพ 9 พลังมหัศจรรย์ที่ลงตัว ได้แก่ โสม, เห็ดหลินจือ, ถั่งเช่า, เบต้ากลูแคน, แอล-ซีสเทอีน ไฮโดรคลอไรด์, แคลเซียม แอสคอร์เบท, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากเปลือกสน และผงรอยัลเยลลี สารสกัดธรรมชาติทั้ง 9 ชนิดนี้ เป็นตัวช่วยบำรุงให้ร่างกายมีสุขภาพดี ห่างไกลโรคร้าย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ หน้าใสไร้สิว ผิวขาวสวยสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย รอยย่น ช่วยชะลอวัย และไม่มีผลข้างเคียง

แรกเริ่มโกเรจินส์-ดี มีสารสกัด 2 ชนิด ต่อมาเพิ่มเป็น 5 ชนิด และปรับเป็น 9 ชนิดในที่สุด ในแง่ของสารสกัด แซนมองว่าครอบคลุม ตรงโจทย์ที่ร่างกายต้องการ ช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลูกค้าหลายๆ คนได้ลองรับประทานแล้วรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง จึงมีการแนะนำและบอกต่อๆ กันไป นอกจากนี้ราคาสินค้าสามารถจับต้องได้ ซึ่งบริษัทไม่เคยปรับราคาเพิ่มขึ้นเลยตั้งแต่แรกเริ่มในการจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้เพราะอ.ดร. สาคร ใสกมล ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานผู้ก่อตั้ง และทีมผู้บริหารท่านอื่นๆ กล่าวว่าต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุด พร้อมคืนกำไรให้แก่ลูกค้า

 

คุณแซนรับประทานโกเรจินส์-ดี ด้วยไหม นานเท่าไรถึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลง

รับประทานด้วยแน่นอนค่ะ และรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เม็ดแรก ปกติแซนเป็นคนนอนน้อย เวลาตื่นนอนจึงมักรู้สึกเพลีย ตัวมันหนักๆ แต่พอได้รับประทานโกเรจินส์-ดี ตื่นเช้ามารู้สึกตัวเบา กระปรี้กระเปร่า เหมือนร่างกายได้รับสารอาหารเพิ่มเติมเข้าไป จึงช่วยให้รู้สึกดีต่อสุขภาพ มีพลังในการทำงาน และผิวพรรณก็ดีขึ้นตามไปด้วย โกเรจินส์-ดี เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ขาดไม่ได้เลย เราก็แนะนำให้ครอบครัวและคนใกล้ชิดได้ลองรับประทานกัน อย่างไรก็ตามนอกจากแซนจะรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้ว ยังต้องดูแลตัวเองและออกกำลังกายควบคู่กันไปค่ะ

 

 

สำหรับโกเรจินส์-ดี เพราะเหตุใดจึงตัดสินใจเลือกบริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิตให้

ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ท่านประธานมีแนวคิดจะทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ บริษัทแรกที่ท่านนึกถึงคือเคนยากุเลยค่ะ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตยามาก่อน และเพิ่มไลน์ธุรกิจมารับผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ท่านประธานรู้จักและเชื่อมั่นในตัวเจ้าของ คือคุณตุ้น หาญไกรพงศ์ ปัจจุบันท่านเป็นที่ปรึกษาอาวุโส ท่านประธานกับคุณตุ้นได้ร่วมงานและสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมา และตลอดระยะเวลาที่ทำงานร่วมกัน ท่านเห็นถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจในทีมฝ่ายบริหารเคนยากุ โดยทีมงานให้ความสำคัญและยึดมั่นในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเป็นพาร์ตเนอร์ที่ดีต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้

 

มีมุมมองแนวโน้มธุรกิจอาหารเสริมในปัจจุบันอย่างไร ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเป็นแบบไหน

คิดว่าธุรกิจอาหารเสริมมีโอกาสเติบโตไปอย่างก้าวกระโดดและต่อเนื่อง เพราะการระบาดของ COVID-19 ยิ่งทำให้ผู้คนตื่นตัวและหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เดิมก่อนหน้านี้หลายคนอาจสนใจดูแลสุขภาพอยู่แล้ว ทั้งออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ดีมีคุณค่าทางโภชนาการ และในยุค New Normal นี้ ผู้คนให้ความสนใจเรื่องความสะอาด และอาหารเสริมที่จะช่วยเสริมเรื่องสุขภาพและภูมิคุ้มกันมากขึ้น

 

Digital Disruption มีผลต่อบริษัทมากน้อยแค่ไหน ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองอย่างไรเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลง

โชคดีที่บริษัทไม่ได้รับผลกระทบมาก จึงไม่ต้องปรับตัวมากนัก เพราะทางบริษัทนำแพลตฟอร์มดิจิทัลมาใช้ตั้งแต่ปี 2553 เพื่อลดขั้นตอนในการทำงานให้ง่าย สะดวก และกระชับขึ้น เมื่อก่อนการสมัครเป็นผู้ซื้อสินค้าในระบบตัวแทนขาย จะต้องมีพนักงานคีย์ข้อมูลให้และอาจใช้เวลาหลายวัน ต่อมานักธุรกิจของเราเป็นผู้คีย์ข้อมูล และตอนนี้ได้พัฒนาไปถึงขั้นผู้ซื้อสามารถคีย์ข้อมูลได้เองแล้ว และข้อมูลก็เข้าถึงระบบได้อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นบริษัทได้พัฒนาระบบ dnetworkinter.com ขึ้นในปี 2554 และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน คือ DNW Platform เพื่อรองรับการประชุมผ่านออนไลน์ และแพลตฟอร์มการขายออนไลน์ เพื่อสนับสนุนเรื่องการสื่อสารที่รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ และส่งเสริมให้ตัวแทนได้เรียนรู้แพลตฟอร์มใหม่ๆ ในการทำงานได้อย่างสนุกสนานและเรียลไทม์มากขึ้น แต่ช่องทางการขายอื่นๆ บริษัทก็ยังดูแล ส่งเสริม และสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งปัจจุบัน ช่องทางการขายมีมากถึง 5 ช่องทาง คือ 1 ใช้ดีบอกต่อ 2 ร้านค้า โดยหน้าร้านมารับสินค้าไปจำหน่าย 3 สถานีวิทยุ 4 ออนไลน์ และ 5 เครือข่ายในต่างประเทศ อาทิ กัมพูชา ลาว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก นับเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทเป็นอย่างมาก

 

ตลอดเวลาที่ร่วมงานกับบริษัท เคยเจออุปสรรคหรือปัญหาท้าทายที่ทำให้ท้อบ้างไหม และรับมืออย่างไร

การทำงานในแต่ละวันยอมมีปัญหาอยู่แล้วค่ะ อยู่ที่ว่าเราจะรับมือกับปัญหานั้นอย่างไร แซนมองว่าเราต้องปรับแก้มุมมองและหลักคิดของตัวเองให้ได้เสียก่อน จากนั้นจึงแนะนำหรือสอนทีมงานให้ปรับเปลี่ยนมุมมองความคิด สร้างทัศนคติเชิงบวก ทบทวนวิธีการที่เราเคยลงมือทำและนำมาปรับใช้ โดยค่อยๆ แก้ไข แล้วค้นพบว่าสามารถแก้ปัญหานั้นๆ ได้อย่างคลี่คลายและสำเร็จ ไม่ใช่ยกทฤษฎีขึ้นมาพูดลอยๆ แซนนำหลักนี้มาใช้เวลาเจอปัญหาหรือความท้าทายต่างๆ เสมอ ก็สามารถผ่านไปได้ในที่สุด

 

 

มองตัวเองว่าเป็นผู้นำแนวไหนและให้คะแนนเท่าไร

แซนเป็นทั้งผู้นำที่ดุ แต่ใจดีนะคะ เข้มงวด เป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ มีเป้าหมายในการทำงานที่ชัดเจน และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนได้ พร้อมที่จะช่วยเหลือ แก้ไข พัฒนา ไปด้วยกันกับทุกๆ คน ถามว่าให้คะแนนตัวเองเท่าไร ถ้าให้คะแนนเต็มแค่ไหน แซนให้เต็ม ถ้าเป็นเรื่องงาน เราจริงจังและทุ่มเทอย่างเต็มที่เสมอ

 

มีคำแนะนำใดจากท่านประธานที่ประทับใจหรือจำได้ขึ้นใจบ้างไหม

ท่านประธานมอบคำแนะนำดีๆ ให้แซนเยอะมาก และประทับใจทุกคำแนะนำ แต่ที่จำได้ขึ้นใจและทำให้มีพลังขึ้นมาจริงๆ เป็นคำพูดสั้นๆ ว่า “สำเร็จเท่านั้น” ท่านเขียนไว้ในหนังสือเล่มแรกที่มอบให้เป็นของขวัญ และบอกว่าจำคำนี้ไว้คำเดียวเลยนะ แล้วไม่ว่าเราจะทำอะไร เจอปัญหาใด และพยายามแก้ไขเรื่องไหนอยู่ ก็จะทำได้ในที่สุด หรือแม้แต่ในช่วงที่รู้สึกท้อแท้หรือทำไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้ คำที่อยู่ในหนังสือเล่มนั้นก็จะผุดขึ้นมาในใจแซนเสมอ

 

เป้าหมายต่อไปของบริษัทคืออะไร

การนำพาบริษัท ดี เน็ทเวิร์ค เวิลด์ไวด์ จำกัด ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ตอนนี้เรากำลังสร้างแพลตฟอร์มใหม่ชื่อว่า DNW Platform เพื่อดูแลความยั่งยืนให้แก่ผู้บริโภค นักธุรกิจของเรา และบริษัท สำหรับผู้บริโภค เราต้องการให้เขาเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ง่าย รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีและมีคุณภาพอย่างแท้จริง รวมทั้งได้รับข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นที่ถูกต้อง ในขณะเดียวกัน บริษัททำการตลาดให้นักธุรกิจของเราผ่าน DNW Platform สำหรับนักธุรกิจ เราเพิ่งมีคำใหม่ที่ใช้กันในบริษัท เรียกว่า New Passive ซึ่งมาจาก New Normal รวมกับ Passive Income ปกตินักธุรกิจจะให้บริการยูสเซอร์อย่างเต็มที่ด้วยตัวเอง แต่แพลตฟอร์มใหม่จะอำนวยความสะดวกให้ยูสเซอร์สามารถซื้อขายได้ง่ายขึ้น โดยทางบริษัทจะเป็นผู้ดำเนินการจัดส่งสินค้าให้ตามออเดอร์ถึงผู้รับให้ด้วย เพื่อให้ New Passive มีเวลาและมุ่งเน้นในการทำตลาดได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดนี้ถ้าเราดูแลทั้งผู้บริโภคและนักธุรกิจได้ การดูแลบริษัทในขั้นต่อไปก็จะง่ายและยั่งยืนขึ้นตามไปด้วย

 

[เครดิต]

นางแบบ: ภรัณธรณ์ เชื้อสีห์รดี

ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์

ผู้ช่วยช่างภาพ: ธีรภัทร รัตนกุลชัยนันท์

นักศึกษาฝึกงาน: ภัทราพร เรื่องสุขสุด

สัมภาษณ์: ศันสนีย์ เล้าอรุณ

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ