ยิ่งรู้จักยิ่งรักหมดใจ! โลกใบเล็กที่ตรงไปตรงมาของ ลี ฐานัฐพ์

ยิ่งรู้จักยิ่งรักหมดใจ! โลกใบเล็กที่ตรงไปตรงมาของ ลี ฐานัฐพ์

ไม่เคยมีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้น! ถึงจะบอกว่าตัวเองเริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงช้ากว่าคนอื่น แต่ ‘ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ’ ใช้เวลา 3 ปีของเขาอย่างคุ้มค่ากับการเร่งสปีดตัวเอง จนได้รับการยอมรับในฐานะพระเอกแถวหน้าของบ้าน GMMTV ที่มีผลงานแสดงออกมาให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ปีละไม่ต่ำกว่า 3 เรื่อง เช่นเดียวกับปีนี้ที่พอจบซีรีส์เรื่อง Boy For Rent ผู้ชายให้เช่า ลีก็ส่งเรื่อง รักหมดใจ Endless Love มาเสิร์ฟความสนุกต่อทันที นี่ไม่นับรวม Club Friday The Series 11 รักไม่ได้ออกอากาศ ตอน รักไม่มีตัวตน ที่เพิ่งปิดกล้องไปอีก แม้จะต้องรับบทที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่เป็นเสน่ห์ให้สาวๆ กว่าค่อนประเทศหลงรักก็คือตัวตนของลี ผู้ชายที่แสดงออกอย่างตรงไปตรงมา หลายๆ มุมมองความคิดของเขาก็ทำให้เราถึงกับเซอร์ไพรส์ และบางครั้งโลกของเขาอาจฟังดูเหมือนเข้าถึงยาก แต่นอกจากพื้นที่ส่วนตัวที่เจ้าตัวอยากรักษาเอาไว้ เชื่อว่าหลายคนคงคิดเหมือนกับ OK! ว่า ลี คือหนึ่งในคนบันเทิงที่ทั้งน่ารักและน่าคบมากที่สุดคนหนึ่ง

 

ลี

 

ลี เข้าวงการจากการประกวด Finding U-Prince Project เมื่อปี พ.ศ.2560 จนทุกวันนี้กลายเป็นพระเอกแถวหน้าของ GMMTV ไปแล้ว เริ่มรู้ตอนไหนว่าตัวเองกลายเป็นคนดังแล้ว

ผมยังไม่คิดว่าตัวเองดังเลยนะ คือยังรู้สึกเฉยๆ ใช้ชีวิตปกติ ไปไหนมาไหนกับแม่ แค่ไม่มีเวลาเท่าเมื่อก่อน (ช่วงไหนที่รู้สึกว่าชีวิตเริ่มเปลี่ยนไป) ตอนแสดงซีรีส์เรื่อง U-Prince Series เริ่มมีแฟนคลับมาตามแล้วครับ ผมว่าช่วงนั้นคือช่วงที่ปรับตัวยากที่สุด เพราะไม่รู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไรต่อหน้าแฟนคลับ คุยกับพวกเขาได้ไหม ถามได้หรือเปล่าว่าหิวหรือเหนื่อยไหม มันเหมือนเป็นช่วงลองผิดลองถูกว่าเราควรจะแสดงออกว่าเป็นคนดีหรือเลวได้แค่ไหน ผมใช้เวลาปรับตัวมากกว่า 6 เดือน จนในที่สุดก็คิดว่าเป็นตัวเองนี่ล่ะ แต่แค่ละพื้นที่ในส่วนที่อยู่กับตัวเองและครอบครัวไว้

 

ด้วยนิสัยที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แถมบางครั้งดูเหมือนจะมีโลกส่วนตัวอยู่ไม่น้อย พอต้องมาทำอาชีพนักแสดงที่ขึ้นชื่อว่าต้องแลกมาด้วยความเป็นส่วนตัว มันไม่ทำให้อึดอัดหรือ

เวลาออกไปข้างนอกเริ่มชินแล้วครับ โลกส่วนตัวของผมมีอยู่ที่บ้าน ผมเป็นคนติดบ้าน ไม่ค่อยติดโซเชียลเท่าไร บางที 4-5 วัน ผมไม่อัพรูปบนอินสตาแกรมเลย ไม่ดูว่าใครเป็นอย่างไร ไม่กดไลค์ ส่วนใหญ่เวลาอยู่บ้าน ผมก็ดูซีรีส์ ช็อปปิ้งออนไลน์กับแม่ ช่วยแม่เลือกของ แล้วก็นอนอ้อนแม่ ทุกวันนี้แม่นอนกับผมนะ คือผมบอกให้แม่มานอนด้วย ส่วนพ่อก็นอนคนเดียว ช่วงสมัยทำงานแรกๆ แล้วงานยังไม่เยอะ ผมกลับบ้านไม่เคยเกิน 4 ทุ่มนะ ไม่ใช่ว่านอนเร็วหรือแม่ตามให้กลับบ้าน เพราะเขาเข้าใจการทำงาน แต่ผมอยากกลับเอง ไม่ชอบปาร์ตี้ เพราะเคยเห็นมาเยอะแล้วช่วงสมัยที่เคยเล่นดนตรีตามร้านเหล้า ผมจึงรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้อยากออกไปดื่มกับเพื่อน บางทีกลับบ้านไปแล้วไม่มีอะไรทำ ผมหยิบกีตาร์มาซ่อมหรือแงะอะไรไป ซึ่งก็ทำให้ได้ฝึกฝนและได้ความรู้มากกว่าการไปนั่งเมาท์คนอื่น

 

ลี

 

ระหว่างผู้ชาย ‘เนื้อหอม’ กับ ‘สายอ่อย’ คำไหนตรงกับลีที่สุด

หนุ่มเนื้อหอมครับ คนอื่นชอบคิดว่าผมชอบอ่อย (หัวเราะ) แต่จริงๆ ผมไม่ได้ทำอะไรเลย ชีวิตจริงผมแทบไม่แตะตัวผู้หญิงเลยนะ มันแทบเป็นศีลข้อแรกที่ผมถือว่าไม่ควรรุกล้ำ ลวนลาม หรือล่วงเกินผู้หญิง คือถ้าแค่แตะแขนน่ะ OK! แต่ไม่ใช่ว่าไปแต๊ะอั๋งเขา แบบนั้นผมไม่ทำ

 

ตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมา 3 ปี ทำไมไม่เคยเห็น ลี เป็นแฟนกับใครเลย

มันไม่มี แล้วผมก็ไม่บอกใครด้วย ถามว่าไม่กลัวคนมองว่าเป็นเกย์หรือ…ก็มองไปเถอะครับ ผมเฉยๆ เพราะมีคนคิดว่าผมเป็นเกย์ตั้งแต่ตอนประกวด Finding U-Prince Project แล้ว แต่พอผมได้ออกสื่อบ่อยๆ แล้วคนเห็นการพูดจาหรือคาแรกเตอร์ทุกอย่าง คำว่าเกย์ก็ลบล้างออกไปจากผมเลย

 

มีเป้าหมายอะไรที่อยากทำให้สำเร็จก่อนวัย 30 ปีไหม

คงเป็นเรื่องเรียนปริญญาโทนี่ล่ะครับ อยากเรียนให้จบก่อน แล้วก็วางแผนจะเรียนปริญญาเอกด้วย คือบอกพ่อแม่ไว้แล้วว่าจะหาทุนเรียน ถ้าไม่เรียนในเมืองไทย คงไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ถ้าต้องหาเงินก็จะยังไม่เรียน เพราะมันต้องใช้ ตอนนี้เงินคือความสุขครับ (หัวเราะ)

 

เบื้องหลังการถ่ายแฟชั่น ลี ฐานัฐพ์ ใน OK! Magazine

 

เมื่อ OK! Magazine ชวน ลี ฐานัฐพ์ มาเล่นเกม 20 คำถาม

 

ติดตามภาพแฟชั่นและบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ ได้ในคอลัมน์  Special Interview ของ OK! Magazine Issue 319 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2019

ลี

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ไบร์ทวิน จะรับมืออย่างไร? เมื่อชื่อเสียงเปลี่ยนสเตตัสส่วนตัวให้เป็นสาธารณะ
แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

ได้ชื่อว่าเป็นไอดอลยุคบุกเบิกที่ไปสร้างชื่อเสียงในเกาหลีก็คงไม่ผิด สำหรับ ‘คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล’ [...]

READ MORE