“ไลก้า” ยอดทะลุ 300 ล้าน พร้อมเปิด “Leica Gallery Bangkok” โชว์ผลงานช่างภาพระดับโลก

“ไลก้า” ยอดทะลุ 300 ล้าน พร้อมเปิด “Leica Gallery Bangkok” โชว์ผลงานช่างภาพระดับโลก

ปิดยอดปี 2560 ไปแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว สำหรับ บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายในเมืองไทย แบรนด์กล้องซูเปอร์พรีเมียมคลาสสิกระดับโลก “Leica (ไลก้า) เมื่อยอดขายทะลุเป้า 300 ล้าน เติบโตจากปีแรกไปอีกขั้น หลังจากเน้นกลยุทธ์สร้างความภักดีต่อแบรนด์ (Brand respect) ถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง พร้อมเปิด “Leica Gallery Bangkok” (ไลก้า แกลเลอรี แบงค็อก) แห่งแรกในเมืองไทย และเป็นแห่งที่ 19 ในโลก เพื่อเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนผลงานของศิลปินในเมืองไทยสู่สายตาชาวโลก คาดกระตุ้นเป้าปลายปีโตเกิน 500 ล้าน

 

ทั้งนี้ บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์กล้อง “ไลก้า” ในไทยอย่างเป็นทางการมาแล้ว ปีเต็ม โดยปีแรกสามารถปิดยอดจำหน่ายได้ 150 ล้านบาท ตามเป้า และปลายปี 2560 ที่ผ่านมา สรุปตัวเลขที่ 300 ล้านบาท เติบโตขึ้น 100% ซึ่งกลุ่มผู้ใช้งานไลก้าในปัจจุบันจะแบ่งออกเป็น กลุ่มผู้ใช้เดิม ที่ยังรักษาฐานไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมกับขยายฐานกลุ่มใหม่ ให้สามารถเรียนรู้การใช้งานตัวผลิตภัณฑ์เมื่อมีการซื้อสินค้า และเน้น  กลยุทธ์หลัก ได้แก่… 

 

 

1. “Leica Academy” (ไลก้า อะคาเดมี) ให้ผู้ใช้งานไลก้าเรียนรู้ผ่านเวิร์คช็อปในขั้นต่างๆ ของการถ่ายภาพทั้งขั้นเริ่มต้น ไปจนถึงระดับแอดวานซ์ โดยมีช่างภาพมืออาชีพมาเป็นผู้อบรม 

2. จัดกิจกรรม อาทิ ทริปการถ่ายภาพในแบบฉบับของไลก้า ซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับแบรนด์

3. Leica Gallery Bangkok” (ไลก้า แกลเลอรี แบงค็อก) แห่งที่ 19 ของโลก และแห่งที่ ของเอเชีย รองจาก กรุงโตเกียวเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการแสดงผลงานของช่างภาพระดับโลก รวมทั้งผลงานของช่างภาพไทยที่จะได้มีโอกาสนำมาแสดง เพื่อผลักดันสู่เวทีโลก 

โดยผลงานแรกได้รับเกียรติจาก นิค อุท ช่างภาพระดับโลกชาวเวียดนาม เจ้าของรางวัล Pulitzer (พูลิตเซอร์ที่นำผลงานกว่า 25ภาพ ซึ่งมีคุณค่าทางศิลปะและประวัติศาสตร์ มาแสดงในนิทรรศการ “My Story by Nick Ut” โดยมีภาพไฮไลต์คือ “The Terror of War” มาร่วมแสดงถึง 30 เมษายน2561

 

South Vietnamese a Helicopter gunship hold a tiny young Vietnamese refugee in Tuy Hoa, Central Vietnam, Feb. 1975. this for IMMF auction(Nick Ut)

โดยผลงานแรกได้รับเกียรติจาก นิค อุท ช่างภาพระดับโลกชาวเวียดนาม เจ้าของรางวัล Pulitzer (พูลิตเซอร์ที่นำผลงานกว่า 25ภาพ ซึ่งมีคุณค่าทางศิลปะและประวัติศาสตร์ มาแสดงในนิทรรศการ “My Story by Nick Ut” โดยมีภาพไฮไลต์คือ “The Terror of War” มาร่วมแสดงถึง 30 เมษายน 2561

 

“ขั้นตอนในการถ่ายภาพหลักๆ ของกลุ่มผู้ใช้งานกล้อง จะแบ่งออกเป็น ขั้นหลักๆ ได้แก่…

1. การถ่ายภาพ การจัดตำแหน่งภาพ แสง หรือการวางองค์ประกอบวัตถุ 

2. การแต่งภาพ ซึ่งในปัจจุบันเราแต่งผ่านกระบวนการคอมพิวเตอร์ หรือเรียกว่า Light room

3. การปริ้นท์ภาพ ซึ่งจะช่วยให้ช่างภาพเห็นรายละเอียดที่ต่างออกไปจากที่เคยเห็น

สำหรับในไทยเองจากพฤติกรรมผู้บริโภค กลุ่มผู้ใช้งานกล้องถ่ายภาพ ยังอยู่ในเพียงขั้นแรกเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น เราจึงอยากผลักดันให้ทุกคนที่รักการถ่ายภาพไปถึงขั้นที่ หรือ 3

 

 

สำหรับ “ไลก้า” เป็นแบรนด์กล้องคลาสสิกระดับโลก ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่าย โดย บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา ก่อนปรับโฉมใหม่ใหม่ “ไลก้า สโตร์” ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ ชั้น ศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ โทร. 02-656-1102 หรือเฟสบุ๊ค แฟนเพจ Leica Camera Thailand และ Leica Gallery Bangkok

 


ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่…

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

สงบ ชิลล์ และหรูหรา ทริปพักผ่อนที่ไม่ธรรมดา ณ ดานัง ที่เวียดนาม

สงบ ชิลล์ และหรูหรา ทริปพักผ่อนที่ไม่ธรรมดา ณ ดานัง ที่เวียดนาม

เมื่อพูดถึงเวียดนาม เรามักนึกถึงเมืองท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของประเทศอย่างฮานอย (Hanoi) หรือโฮจิมินห์ [...]

READ MORE
8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับอาหารทะเลสุดพรีเมียมจากนอร์เวย์

8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับอาหารทะเลสุดพรีเมียมจากนอร์เวย์

นอร์เวย์ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันเงียบสงบและฟยอร์ดเท่านั้น แต่ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลอีกด้วย! เมื่อไม่นานมานี้ OK! [...]

READ MORE