ฝนนี้ คนดังฟังเพลงอะไรกันนะ

ฝนนี้ คนดังฟังเพลงอะไรกันนะ

 

เวลาฝนตกคุณผู้อ่านคิดถึงเพลงอะไรคะ เหงา เศร้า ซึ้ง หรือว่าแหวกแนวไปเลย OK! ลองส่งคำถามนี้ให้กับนักร้อง นักแสดงที่คุณผู้อ่านคุ้นหน้ามาบอกเล่าถึงเพลงโปรดของเขายามฝนตก (กระหน่ำ) แล้วคำตอบของแต่ละคนก็ช่างบอกความเป็นตัวตนของเขาเหล่านั้นได้อย่างชัดเจนสุดๆ  ลองมาดูกันดีกว่าว่า พวกเขาคิดถึงเพลงอะไรกันบ้าง

LULA

 ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย

เพลง A Thousand Years ศิลปิน คริสติน่า เพอร์รี่

ศิลปินสาวเจ้าของฉายาเจ้าหญิงบอสซาโนวาแห่งวงการเพลงไทยจากค่ายไวท์มิวสิค บอกว่า “เวลาฝนตกแล้ว ส่วนตัวจะรู้สึกเหงา เศร้า และคิดถึงใครสักคนมากเป็นพิเศษ ถ้าได้อยู่ด้วยกันในช่วงฝนตกก็จะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข แต่ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยกันก็จะรู้สึกคิดถึงคนๆ นั้นหนักกว่าเดิม

 

S03_132

เนม-ปราการ ไรวา

เพลง Come Away With Me ศิลปิน นอราห์ โจนส์

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวง Getsunova แน่นอน ยิ่งนักร้องนำที่มีทั้งน้ำเสียงและคาแร็กเตอร์เท่ๆ อย่างเนม-ปราการ ไรวา ยิ่งทำให้อยากรู้ว่าในเวลาที่ฝนตกลงมาเขาคิดถึงเพลงอะไร “Come Away With Me ของนอราห์ โจนส์ ครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมคิดว่าเหมาะกับช่วงที่ฝนตกหนักมากในขณะที่เราอยู่ในห้อง แล้วมองออกไปหรือระหว่างเดินทางอยู่ เป็นเพลงที่ฟังแล้วจิตใจสบาย ทำให้เห็นฝนตกอยู่กลายเป็นเรื่องที่ดี เวลาผมฟังเพลงนี้ตอนฝนตกทำให้ใจเย็นขึ้น ฟังแล้วอารมณ์ดีครับ”

 

13639468_10155115191488079_471539176_o(1)

โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

เพลงฤดูที่ฉันเหงา ศิลปิน Flure

ระหว่างโปรโมตเพลงของตัวเอง ‘สักวันคงได้พบกัน’ เราได้ฝากคำถามนี้ถึงโต๋ เจ้าของเพลงที่กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากคลิปน่ารักๆ ระหว่างเขากับแฟนสาวที่โชว์ลิปซิงค์ได้อย่างน่ารักจนคนดูอมยิ้มแก้มปริ และคำตอบของโต๋ก็ทำให้เราอมยิ้มเช่นกัน เพราะรู้สึกว่าเพลงที่เขาตอบเรากลับมานั้น ช่างแสดงความเป็นตัวตนของโต๋ได้อย่างชัดเจนมาก “เวลาฝนตกมันพาให้เรารู้สึกเหงาอยู่แล้วครับ การได้ฟังเพลงฤดูที่ฉันเหงา ของวง Flure ก็จะยิ่งกระชากอารมณ์มากขึ้น ผมเลยรู้สึกว่าถ้าช่วงเวลาแบบนี้ยิ่งต้องฟังเพลงนี้ครับ”

 

s.02-261

แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

เพลง ฝน ศิลปิน เบิร์ดกะฮาร์ท

สำหรับหนุ่มผู้มีอารมณ์ละเอียดอ่อนอย่างแสตมป์ อภิวัชร์ ก็ไม่พลาดที่จะบอกเล่าความชอบของเขาผ่านเพลงสุดคลาสสิกเพลงนี้ “ผมรู้สึกว่าเวลาฝนตกจะนึกถึงเพลงฝน ของเบิร์ดกะฮาร์ทนะครับ เพราะว่าเป็นเพลงที่เพราะมากๆ แล้วยังบรรยายเรื่องราวของความรู้สึกของคนที่มีต่อฝนได้ลึกซึ้งมาก”

 

15_05_08 OK Interview BAKERY9614_RE

บอย โกสิยพงษ์

เพลง Singing in the Rain ศิลปิน จีน เคลลี

เจ้าพ่อเพลงรักตอบกลับมากว่าเขาจะนึกถึงเพลง Singing in the Rain ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีชื่อเดียวกัน คนที่ร้องเพลงนี้คือจีน เคลลี นักแสดงในเรื่อง “ช่วงเวลาฝนตกผมจะคิดถึงเพลงนี้ เพราะทำให้ผมนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ครับ”

 

S01_014

เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข

เพลง Why ศิลปิน Taeyeon (แทยอน) วง Girl’s Generation

คำตอบของเพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข ไม่ได้เกินความคาดหมายว่าจะต้องมีกลิ่นอายของเคป๊อปอยู่ในคำตอบแน่นอน “ผมชอบฟังเพลง Why ของ Taeyeon (แทยอน) วง Girl’s Generation ครับ ชอบเพราะฟังสบายๆ และเป็นเพลงใหม่สุดของเขาครับ มิวสิกวิดีโอสวย สีสันสดใส นักร้องน่ารัก”

 

PAe R RAk37149

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

เพลง Golden Days

ศิลปิน วง Whitney

ศิลปินหนุ่มมาดเท่ไม่พลาดที่จะแสดงตัวตนผ่านเพลงโปรดในช่วงเวลานี้ เขาเลือกเพลงของศิลปินดูโอ วง Whitney มาเป็นคำตอบให้กับเรา “เวลาฝนตกผมจะคิดถึงเพลง Golden Days ของวง Whitney ครับเพราะเป็นเพลงที่เพราะ ธรรมชาติจนทำให้อยากจะออกไปตากแดด ตากลมครับ”

 

14_10_02 OK Awards-S10-1904_RE_OK

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

เพลง Ice Ice Baby ศิลปิน Vanilla Ice

นี่คือคำตอบที่แหวกแนวที่สุด เราคิดว่าซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ต้องคิดมาแล้วอย่างแน่นอน ว่าทำไมถึงเลือกฟังเพลง Ice Ice Baby ศิลปิน Vanilla Ice ในช่วงเวลาฝนตก “เหตุผลที่ผมนึกถึงเพลงนี้ตอนฝนตกก็เพราะว่ามันร้อน อ้าาาาา” คำตอบนี้เป็นซันนี่ไหมล่ะคะคุณผู้อ่าน

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Save

Save

Save

Save

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ความในใจ 3 เพื่อนเจ้าสาวระดับ ซูเปอร์สตาร์ จากงาน แต่งงาน ป๊อก – มาร์กี้
ฉลองค่ำคืนแห่งความสุขที่ Hotel Muse Bangkok

ฉลองค่ำคืนแห่งความสุขที่ Hotel Muse Bangkok

พรุ่งนี้จะเป็นวันคริสต์มาสอีฟแล้ว ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าอยากจะไปเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญนี้ที่ไหน OK! ขอแนะนำ [...]

READ MORE