เจย์ เปิ้ล ชวนดูความหลากหลายของสังคม LGBT ผ่านเลนส์กล้องของช่างภาพชื่อดัง

เจย์ เปิ้ล ชวนดูความหลากหลายของสังคม LGBT ผ่านเลนส์กล้องของช่างภาพชื่อดัง

วูฟ แพค สเปซ  (Woof Pack Space) ครีเอทีฟ สเปซ – ไลฟ์สไตล์ แอนด์ อาร์ต คอมมิวนิตี้ โดย เจย์  เปิ้ล สเป็นเซอร์ จัดนิทรรศการ KALEIDOSCOPE | Through my Lens  ครั้งแรกกับการส่องให้เห็นความหลากหลายของสังคม LGBT ผ่านเลนส์กล้องของช่างภาพแถวหน้าระดับฝีมือ คุณณัฐ ประกอบสันติสุข, คุณใหญ่ อมาตย์ นิมิตภาคย์, คุณจอร์จ ธาดา วาริช, คุณปิยทัต เหมทัต ฯลฯ รวมถึงช่างภาพหน้าใหม่ไฟแรง เช่น คุณคิด เบญจรงกุล, คุณเป็ด ชญานี ชมแสงจันทร์, คุณชัช ชัชวาล จันทโชติบุตร ฯลฯ พร้อมกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของชาว LGBT อาทิ การจัดแสดงภาพยนตร์ LGBT กิจกรรมพูดคุยไลฟ์ทอล์คในประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจของสังคม LGBT โดยนิทรรศการภาพถ่ายจะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมในระหว่างวันที่  3-22 กรกฎาคม 2561 ณ วูฟ แพค สเปซ ที่ อาคาร วูฟ แพค (Woof Pack Building) ศาลาแดง ซอย 1 ถนนสีลม  โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

 

ผลงานของคิด คณชัย เบญจรงคกุล

คุณเจย์ สเป็นเซอร์ กล่าวถึงการเกิด  วูฟ แพค สเปซ  ครีเอทีฟ คอมมิวนิตี้ ว่าเกิดจากความรักและความชื่นชอบในงานศิลปะ, ภาพยนตร์ ,และแฟชั่น โดยเชื่อว่าทุกรายละเอียดของความต่างในสังคมและมนุษย์นั้นน่าสนใจเสมอ  วูฟ แพค สเปซ  ครีเอทีฟ สเปซ – ไลฟ์สไตล์ แอนด์ อาร์ต คอมมิวนิตี้ จึงมีจุดมุ่งหมายให้เป็นสถานที่ปลายทางแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพสำหรับทุกคน ภายใต้คอนเซ็ปต์ มิกซ์ ยูส ครีเอทีฟ สเปซ (Mixed-use Creative Space) สถานที่พักผ่อน พบปะสังสรรค์ เพื่อที่จะได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ ความชื่นชอบ และจิตนาการ และค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ พร้อมผลักดันจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับทุกคนที่ได้มาเยี่ยมชม วูฟ แพค สเปซ

ผลงานของตุ๊ วีระพจน์ อัศวาจารย์

 

คุณเจย์ กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าทุกวันนี้ ประเทศไทยจะให้การยอมรับเพศทางเลือก (LGBT) มากขึ้น แต่ความเป็นจริงแล้ว ความเข้าใจต่อมิติความรักของคู่รัก LGBT ยังไม่เป็นที่เข้าใจในวงกว้าง และนี่เองจึงเป็นแรงบันดาลใจของการจัดนิทรรศการ KALEIDOSCOPE | Through my Lens  ครั้งนี้ขึ้น โดยเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้ามาเรียนรู้ ทำความเข้าใจ ได้รับแรงบันดาลใจ และแลกเปลี่ยนความคิดต่อความหลากหลายของสังคม LGBT ในรูปแบบงานศิลปะที่สะท้อนออกมาผ่านเลนส์กล้องของช่างภาพชื่อดัง  พร้อมหวังว่าจะเป็นจุดเล็กๆที่ทำให้ผู้คนตระหนักถึงการยอมรับในความแตกต่างและการอยู่ร่วมกันในสังคม รวมไปถึงความหลากหลายในความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย”

ผลงานของทอม โพธิสิทธิ์

คุณเปิ้ล  จริยดี สเป็นเซอร์  กล่าวเสริมว่า “นิทรรศการภาพถ่าย KALEIDOSCOPE | Through my Lens ได้รับเกียรติจากช่างภาพแถวหน้าของเมืองไทยจำนวนกว่า 25 ท่าน  อาทิ  คุณเปิ้ล วสันต์ ผึ่งประเสริฐ, คุณบิ๊ก วัชรสิทธิ์ วิชญาณรัตน์,  คุณติ๋ม พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ รวมถึงช่างภาพหน้าใหม่ไฟแรง เช่น คุณชาติฉกาจ ไวกวี, คุณหมวย น้ำค้าง ปริวุฒิพงศ์, คุณเบญญา เฮเกนบาร์ธ เป็นต้น ที่พร้อมแบ่งปันบอกเล่ามุมมองความหลากหลายทุกแง่มุมของสังคม LGBT ในแบบฉบับที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน ทั้งภาพ Portrait ภาพ Abstract ภาพ Landscape ภาพ Street และอื่น ๆ รวมกว่า 40 ภาพ โดยผลงานศิลปะทั้งหมดจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะได้ร่วมจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายจะมอบให้กับองค์กรการกุศล 3 องค์กร ได้แก่ มูลนิธิบ้านพระพร, คาเรน ฮิลล์ไทรบ์ ทรัสต์ และองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากลต่อไป”

ผลงานของบิ๊ก วัชรสิทธิ์ วิชญาณรัตน์

นอกจากนี้ ในส่วนของ Bangkok Screening Room ยังมีการจัดแสดงภาพยนตร์ LGBT ดีๆ ที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลกมารวมกันในงานเดียว อาทิ Beats Per Minute ภาพยนตร์ดราม่าจากประเทศฝรั่งเศสที่บอกเล่าเรื่องราวของวิกฤตการณ์โรคเอดส์ในกรุงปารีสช่วงยุค 90 ตลอดจนได้รับเกียรติจากแขกพิเศษอย่างคุณจอห์น บาลาดู (John Baladu) ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดนิทรรศการภาพยนตร์เพศทางเลือกของประเทศอินโดนีเซีย ที่ถือว่าเป็นก้าวสำคัญพลิกหน้าประวัติศาตร์กลุ่ม LGBT ในประเทศอินโดนีเซีย ร่วมพูดคุยสนทนาในประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจของสังคม LGBT อาทิ กฏหมายรองรับการใช้ชีวิตคู่ของคู่รัก LGBT

นิทรรศการภาพถ่าย  KALEIDOSCOPE | Through my Lens  ครั้งแรกกับการส่องให้เห็นความหลากหลายของสังคม LGBT จัดแสดงระหว่าง วันที่ 3 กรกฎาคม ถึง 22 กรกฎาคม 2561 (สำหรับรายละเอียดการแสดงภาพยนตร์และกิจกรรมไลฟ์ทอล์คสามารถติดตามข้อมูลได้ที่  (www.bkksr.com/th/lgbtff2018)

  เครดิตภาพ : @plespencer
✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

25 คนดังกับสไตล์จัดเต็มสุดครีเอท ฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2018

25 คนดังกับสไตล์จัดเต็มสุดครีเอท ฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2018

ผ่านไปแล้วสำหรับเทศกาลวันฮาโลวีนเมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) OK! [...]

READ MORE
REST IN PEACE 5 เรื่องราวที่น่าจดจำของเจ้าของฉายาจิ้งจอกสยาม วิชัย ศรีวัฒนประภา

REST IN PEACE 5 เรื่องราวที่น่าจดจำของเจ้าของฉายาจิ้งจอกสยาม วิชัย ศรีวัฒนประภา

ข่าวการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท [...]

READ MORE