ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ไม่ติ่งก็ต้องติ่งแล้วงานนี้! เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ผลงานน่าดู ที่ส่งออร่าดาวรุ่งพุ่งแรง แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหน้าใหม่ทั้งไทยและต่างประเทศ หนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มตี๋ สูง หล่อ บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อเรียก “ไอ้ป๊อก” ลูกชายคนโตของแม่เรณู (รับบทโดย เบลล่า – ราณี แคมเปน) จากละครเรื่องดัง กรงกรรม ทางช่อง 3 ที่ถึงแม้จะออกมาแค่ตอนจบตอนเดียว แต่ก็ทำเอาสาวๆ ใจละลายจนร้องสมัครเป็นสะใภ้แม่เรณูลั่นโซเชียล หรือแม้แต่ผลงานละครเรื่องล่าสุดอย่าง วัยแสบสาแหรกขาด 2 ในบทของ “พี่สิงห์” สาวๆ ก็ยังไม่วายอยากฝากหัวใจให้รุ่นพี่คนนี้ดูแล

 

บลู – พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ (ขวา) ในละครกรงกรรม | source : @blue_pongtiwat

 

บลู – พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ | source : @blue_pongtiwat

 

ขณะที่ในฟากฝั่งงานแสดงจากต่างประเทศ ในช่วงที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นกระแสความแรงของซีรีส์วัยรุ่นจากแดนมังกรอย่าง Put Your Head on My Shoulder หรือ อุ่นไอในใจเธอ ที่แจ้งเกิดให้กับ หลินอี นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่วัย 20 ปี ในฐานะพระเอกเต็มตัวอย่างสวยงาม ทั้งยังเพิ่งตอกย้ำความสำเร็จด้วยการจัดแฟนมีตติ้งซีรีส์ เมื่อกลางเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อและแฟนซีรีส์เป็นจำนวนมาก

 

ทำความรู้จักหนุ่ม “หลินอี” เพิ่มเติมได้ที่ : ส่องความหล่อใส “หลินอี” พระเอกจีนกระแสแรง เจ้าของตำแหน่ง “สามีแห่งชาติ” คนใหม่ (คลิก!)

 

Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ) เป็นเรื่องราวความรักและความใกล้ชิดสุดโรแมนติกของหนุ่มฟิสิกส์อัจฉริยะ กู้เว่ยอี้ (รับบทโดย หลินอี) กับสาวบัญชีใจรักโฆษณา ซือถือมั่ว (รับบทโดย สิงเฟย) โดยในเรื่อง นอกจากวิธีดูแลหัวใจแบบฉบับเด็กเนิร์ดของตัวละคร “กู้เว่ยอี้” ที่หลินอีรับบทแล้ว อีกสิ่งที่ทำสาวๆ ใจละลายมากที่สุด ก็คือความอบอุ่นของหนุ่มตี๋งานดี ดีกรีนักวิทยาศาสตร์ บนร่างสูง 187 ซม. ที่หลินอีถ่ายทอดความเพอร์เฟ็คถอดแบบจากฉบับนิยายมาได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้แฟนซีรีส์อินขั้นสุด ถึงขนาดแอบมองหานักแสดงไทยที่ดีกรีความหล่อเหลาไม่เป็นรอง มาเตรียมไว้รอ หากมีซีรีส์เวอร์ชันไทยทีเดียว !

 

สองพระนาง “หลินอี” และ “สิงเฟย” ในซีรีส์ Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ)

 

แน่นอนว่าผู้ที่สาวๆ ตกลงปลงใจ เอ้ย! ผู้ที่สาวๆ หลายคนลงความเห็นว่ามีความคล้ายหนุ่มหลินอี ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่มตี๋ สูง หล่อ ที่ดีกรีความเฟรชพอๆ กันอย่างหนุ่ม บลู-พงศ์ทิวัตถ์ นั่นเอง ถามว่ามุมไหนที่สองหนุ่มนี้กินกันไม่ขาดบ้าง เรามาส่องความคล้ายของทั้งสอง พร้อมๆ กับทำความรู้จักหนุ่ม บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ให้มากขึ้นไปพร้อมๆ กันดีกว่า มา!!

 

source : teen.mthai.com | 零下壹度·林一

 

บลู มีชื่อจริงว่า “พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ” (เดิมชื่อ พงศธร ตั้งวันเจริญ) เกิดวันที่ 15 มีนาคม ปี 2000 ที่มาของชื่อ “บลู” เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ไว้ในคอลัมน์ Meet Dek-D ว่า คุณพ่อเป็นคนตั้งชื่อให้ เนื่องจากพี่สาวชื่อ “พิงค์” เพราะตอนคลอดตัวเป็นสีชมพู ขณะที่บลูตัวขาวมากตอนคลอด จึงให้ชื่อ “บลู” แทนชื่อ “ไวท์” เนื่องจากเขาเป็นผู้ชาย

 

source :  @blue_pongtiwat | 我是林一同学

 

ปัจจุบันบลูเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล โดยในระดับประถม-มัธยมต้น เขาเรียนที่โรงเรียนดอนบอสโกวิทยา และได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ในชั้น ม.4 ก่อนที่จะย้ายกลับมากรุงเทพ และสำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก สายศิลป์-คำนวณ

 

source : sistacafe.com

 

บลูเริ่มต้นผลงานชิ้นแรกตอนอยู่ชั้น ม.4 ขณะเรียนที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จากการแจ้งเกิดในฐานะเน็ตไอดอลบนคอลัมน์ออนไลน์ Meet Dek-D ทำให้เขาเริ่มมีแฟนคลับติดตาม ซึ่งต่อมาได้แคสติ้ง และเซ็นสัญญากับ เวฟ ทีวี จำกัด

 

source : campus.campus-star.com | 我是林一同学

● ผลงานละคร

รหัสปริศนา (2016), ขมิ้นกับปูน รับบท “แทนพงศ์ ” ตอนวัยรุ่น (2016), กรงกรรม รับบท “ป๊อก” ลูกชายเรณู (2019) และ วัยแสบสาแหรกขาด 2 รับบท “สิงห์” (2019)

● ผลงานซีรีส์

ปาฏิหาริย์ ตอน จดหมายจากอดีต รับบท “ธัน” วัยเด็ก ทางช่อง PPTV (2016), Love Smart เพราะอกหักรักจึงเกิด 2 รับบท “ปีย์” (2019) และ REMINDERS เพราะคิดถึง ทาง LINE TV (2019)

● ผลงานมิวสิควิดีโอ

อยากเป็นคนรักของเธอ feat. Chocolate-T – Pae & B (เป้แอนด์บี) 

 

 

นอกจากลุคโอปป้างานดีที่สาวๆ สามารถสัมผัสได้แล้ว สิ่งที่น่าสนใจที่ทำให้สองนักแสดงมีความคล้ายคลึงกันมาแต่ไกลก็คือความสูงในเกณฑ์ 180 ซม. เริ่มต้นจากหนุ่มบลู มาในความสูงราว 183+ ซม. ขณะที่หลินอีสูง 187 ซม. แม้จะต่างกันไม่กี่เซนติเมตร แต่ก็ถือว่าสูงอยู่ดีจริงๆ นะ

 

source : @blue_pongtiwat | 我是林一同学

มุมข้างกินกันไม่ขาดจริงๆ

source :  @blue_pongtiwat | 我是林一同学

เพิ่งรู้ว่าผู้ชายเชิ้ตขาวดีต่อใจเบอร์นี้

source : @blue_pongtiwat | 我是林一同学

ใส่ยูนิฟอร์มยังไงให้กาวใจขนาดนี้นะ

source :  @blue_pongtiwat | 我是林一同学

ความอ่อนโยนที่สัมผัสได้จากแววตา

source : @blue_pongtiwat | 我是林一同学

ถึงจะมีส่วนคล้ายอยู่บ้าง แต่ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่ต่างมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ดังนั้นภาระหัวใจคงมาตกอยู่ที่สาวๆ แล้วว่าจะเลือกใคร? แต่ถ้าเลือกใครไม่ได้ จะสมัครเป็นแฟนคลับทั้งสองคนก็ไม่มีใครว่าอะไรนะ

 

ติดตามหนุ่ม “บลู-พงศ์ทิวัตถ์” ได้ทาง IG : @blue_pongtiwat
ติดตามหนุ่ม “หลินอี” ได้ทาง IG : @iam_linyi และ www.weibo.com/u/2379928477

 

 

 

ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : https://web.facebook.com/wetvthailand/photos/ | https://twitter.com/  | https://www.dek-d.com/meet/34824/


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE