เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก (LITTLE MISS PERIOD) หนังญี่ปุ่นของมนุษย์เมนส์ ที่คนไม่มีเมนส์ก็ควรไปดู 27 ก.พ. นี้

เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก (LITTLE MISS PERIOD) หนังญี่ปุ่นของมนุษย์เมนส์ ที่คนไม่มีเมนส์ก็ควรไปดู 27 ก.พ. นี้

เป็นต้นปีที่มีหนังญี่ปุ่นจ่อคิวไม่ขาดสาย ซึ่งสำหรับปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ถึงเวลาของหนังสุดฮาป่วงที่เคยสร้างกระแสวิจารณ์ในญี่ปุ่น หลังจากหยิบยกประเด็นที่ถูกมองเป็นเรื่องน่าอาย มาบอกเล่าให้กลายเป็นเรื่องขำ ๆ น่ารัก ๆ ที่ทุกคนเข้าใจได้ง่ายผ่านมิติใหม่ของตัวละครเอกที่เป็นประจำเดือน (น้องเมนส์) หรือ เซย์ริจัง! มาสคอตรูปหัวใจสีชมพูตัวใหญ่ที่จะมาเป็นทั้งเพื่อนสาวในช่วงวัยต่าง ๆ และไลฟ์โค้ชประจำเดือน ให้ทุกคนเข้าใจหัวอกลูกผู้หญิง “มนุษย์เมนส์” มากขึ้น

 

 

Little Miss Period (Seiri-chan) ดัดแปลงจากการ์ตูนชื่อเดียวกันบนเว็บคอมิก เมื่อปี 2017 โดยผลงานของ เคน โคยาม่า หนุ่มนักวาดการ์ตูน ผู้ปลุกกระแสสังคมให้เกิดการถกเถียงกันในญี่ปุ่น ด้วยพล็อตสุดแหวกที่แหกทุกความเชื่อเดิม ๆ ว่าการมีประจำเดือนเป็นสิ่งสกปรกและห้ามพูดถึง ซึ่งกระแสตอบรับก็เป็นที่นิยมอย่างมาก จนชนะใจผู้หญิงมาแล้วกว่า 20 ล้านคน และได้ถูกรวมเล่มตีพิมพ์บนนิตยสารการ์ตูนรายเดือน Comic Beam ซึ่งต่อมาก็ได้รับรางวัลชนะเลิศสาขา Short Work จากงานรางวัลมังงะ Tezuka Osamu Cultural Prize เมื่อปี 2019

 

 

สำหรับ Little Miss Period (Seiri-chan) ในฉบับคนแสดงนี้ จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ 3 ตัวละครหลัก ได้แก่ อาโอโกะ (รับบทโดย ฟูมิ นิไคโด) บรรณาธิการสาวของสำนักพิมพ์หนึ่งที่ต้องเผชิญกับกองต้นฉบับที่ต้องจัดส่งให้ทัน, ฮิคารุ (รับบทโดย ริซากิ มัตสึคาเสะ) นักเรียนผู้กำลังฝ่ามรสุมการเรียนการสอบ และ ริโฮะ (รับบทโดย ซาอิริ อิโตะ) ภารโรงที่ผันตัวมาเป็นบล็อกเกอร์และกำลังอยู่ในช่วงเข้าด้ายเข้าเข็มกับชายหนุ่มคนหนึ่ง โดยพวกเธอต้องรับมือกับประจำเดือนที่มาในรูปของมาสค็อตสีชมพูตัวใหญ่มีชื่อว่า เซย์ริจัง เกิดเป็นเรื่องราวสุดป่วนฮา ที่ทำให้ทุกคน รวมถึงคุณผู้ชายเข้าใจวันนั้นของเดือนของสาว ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

 

 

ทั้งนี้ นอกจากเรื่องราวของสาว ๆ แล้ว หนังเรื่องนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของหนุ่ม ๆ ผ่านมาสคอตหน้าตาคุ้น ๆ เกี่ยวกับธรรมชาติของฮอร์โมนคุณผู้ชายเริ่มตั้งแต่แตกเนื้อหนุ่มเช่นกัน ทั้ง Mr. Libido มาสคอตตัวแทนความใคร่จอมลามก และ Mr. Virginity มาสคอตตัวแทนความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา เรียกว่าเป็นการหยิบประเด็นสุขศึกษามาบอกเล่าให้เหมือนทุกธรรมชาติที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนพูดคุยกับเพื่อนคนหนึ่ง

 

 

Little Miss Period (Seiri-chan) นำแสดงโดย ฟูมิ นิไคโด อดีตนางแบบสาวที่เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนจะก้าวเข้าสู่บทบาทของนักแสดงเต็มตัวและมีผลงานการแสดงมากมาย ซึ่งเธอเองก็เคยคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ของเทศกาลภาพยนตร์เวนิสจากเรื่อง Himizu (2012) มาแล้ว เตรียมตกหลุมรักน้องเมนส์ และทำความเข้าใจหัวอกมนุษย์เมนส์ รวมถึงธรรมชาติของร่างกายไปด้วยกัน 27 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

 


 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

“The Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง” หนังแฟนตาซีสุดอบอุ่น จากเจ้าของรางวัลออสการ์ มิเชล ฮาซานาวิเชียส

“The Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง” หนังแฟนตาซีสุดอบอุ่น จากเจ้าของรางวัลออสการ์ มิเชล ฮาซานาวิเชียส

  ลูกทุกคนล้วนมีพ่อเป็นเจ้าชายคนแรกในชีวิต แต่เขากลับไม่ใช่เจ้าชายคนสุดท้ายของชีวิตลูก…   [...]

READ MORE
ส่องแววปัง! The King: The Eternal Monarch ซีรีส์โลกคู่ขนาน ผลงานแรกหลังออกจากกรมของ “อีมินโฮ”

ส่องแววปัง! The King: The Eternal Monarch ซีรีส์โลกคู่ขนาน ผลงานแรกหลังออกจากกรมของ “อีมินโฮ”

เปิดทีเซอร์ที่สองมา ก็ทำเอาใจเต้นแรงไปหมดแล้ว! สำหรับ “The [...]

READ MORE