8 เรื่องต้องรู้ของหลิวอี้เฟย นางเอกแดนมังกรแห่งหนัง Mulan เวอร์ชั่นคนแสดง

8 เรื่องต้องรู้ของหลิวอี้เฟย นางเอกแดนมังกรแห่งหนัง Mulan เวอร์ชั่นคนแสดง

พร้อมลงจอแล้วสำหรับ Mulan หนังฟอร์มยักษ์เวอร์ชั่นคนแสดงที่สาวกดิสนีย์รอคอย เรื่องราวของฮีโร่หญิงเชื้อสายเอเชียที่กล้าหาญไม่แพ้ชายชาตรี ขอเสียสละตัวเองไปสู่สนามรบแทนพ่อที่ล้มป่วย หลัง Mulan ในเวอร์ชั่นหนังแอนิเมชั่นเคยคว้าใจแฟนๆ ทั่วโลกและกวาดรายได้ถล่มทลายกว่า 300 ล้านดอลลาร์ในปี 1998 ปีนี้ Mulan เวอร์ชั่นคนแสดงพร้อมกลับมาเสิร์ฟความบันเทิงอีกครั้งช่วงต้นเดือนกันยายน หลังต้องเลื่อนการเข้าฉายมาตั้งแต่เดือนมีนาคมจากการระบาดของวิกฤต COVID-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก แน่นอนว่าหนังที่มีต้นทุนสูงถึง 200 ล้านดอลลาร์ น่าจะแจ้งเกิด Liu Yifei (หลิวอี้เฟย) นักแสดงสุดสวยชื่อดังวัย 33 ปีชาวจีน ซึ่งรับบทนักแสดงนำในวงการฮอลลีวูดได้อย่างงดงาม หลิวอี้เฟยคนนี้ไม่ใช่นักแสดงหน้าใหม่ในเอเชีย และยังมีอีกหลายเรื่องที่ทำให้เธอโดดเด่นและน่าสนใจ มาทำความรู้จักสาวสวยมากความสามารถคนนี้กัน

 

WARRIOR GIRL

หลิวอี้เฟย นักแสดงสุดสวยแดนมังกร

กับโปรไฟล์เลิศๆ ที่ทำให้เธอได้รับเลือกให้รับบทมู่หลาน

ฮีโร่หญิงเชื้อสายจีนใน Mulan

หนังไลฟ์แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย

 

1.She Beat Out 1,000 Actresses for the Role

อย่างแรกที่บอกได้ว่าหลิวอี้เฟยไม่ธรรมดา นั่นคือเธอคว้าบทมู่หลานมาได้จากคนที่มาแคสต์บทนี้มากถึง 1,000 คน! โดยทางค่ายดิสนีย์แคสต์ผู้แสดงหญิงเชื้อสายเอเชียจาก 5 ทวีป โดยคุณสมบัติหลักที่ต้องการในตัวนักแสดงนำ คือต้องสื่อสารภาษาอังกฤษคล่อง มีคุณสมบัติของความเป็นคนดัง และมีทักษะศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ซึ่งหลิวอี้เฟยมีคุณสมบัติเหล่านี้ครบทุกประการ เธอจึงได้รับเลือกให้รับบทนี้ในที่สุด

 

Mulan เวอร์ชั่นปี 2020

 

Mulan เวอร์ชั่นปี 1998

 

2.She’s Trained in Sword Fighting and Martial Arts

เห็นหน้าสวยๆ และลุคดูบอบบางอย่างนี้ ไม่น่าเชื่อว่าหลิวอี้เฟยมีทักษะเรื่องการต่อสู้ด้วยดาบและศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวด้วย และใน Mulan เธอก็ฝึกฝนทักษะการต่อสู้อย่างหนักและถ่ายทำฉากบู๊ส่วนใหญ่ด้วยตัวเอง สำหรับสถานที่ถ่ายทำ หลายคนอาจนึกว่าหนังถ่ายทำในจีน แต่ที่จริงหนังถ่ายทำที่นิวซีแลนด์เป็นส่วนใหญ่ และบางฉากก็ใช้โลเคชั่นเดียวกับที่ถ่ายหนังมหากาพย์ The Lord of the Rings ด้วย ในขณะที่บางฉากถ่ายทำในจีนแผ่นดินใหญ่

 

 

3.She’s Not New to Hollywood

แม้หลิวอี้เฟยจะได้รับบทเด่นมู่หลานใน Mulan แต่ที่จริงเธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานมากและเป็นที่รู้จักทั่วเอเชีย โดยเฉพาะในจีน ก่อนหน้านี้เธอยังเคยร่วมแสดงในหนังฮอลลีวูดหลายเรื่อง เช่น The Forbidden Kingdom (2008) ซึ่งเรื่องนี้เธอได้ประชันฝีมือกับนักแสดงสายศิลปะการต่อสู้แถวหน้าของเอเชีย อย่าง Jackie Chan (เฉินหลง) และ Jet Li (หลี่เหลียนเจี๋ย) นอกจากนี้เธอยังเคยเล่นหนัง Outcast (2014) กับเฮย์เดน คริสเตนเซน และนิโคลัส เคจ รวมทั้งหนังพีเรียดโรแมนซ์ The Chinese Widow (2017) กับนักแสดงหนุ่มเอมิล เฮิร์ช

 

 

4.She’s More Than an Actress

หลิวอี้เฟยไม่ได้เป็นเพียงนักแสดงเท่านั้น แต่เริ่มต้นงานในวงการในฐานะนางแบบเด็กเมื่ออายุเพียง 8 ปี ปัจจุบันนอกจากจะเป็นนักแสดงชั้นนำของวงการบันเทิงจีน เธอยังเป็นนางแบบและร่วมงานในแคมเปญแฟชั่นมากมาย ทั้งยังเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้หลายแบรนด์ดังในจีน เช่น Dior, Tissot, Emporio Armani, Shiseido ฯลฯ ถ้าใครมีโอกาสไปเยือนจีน รับรองว่าต้องเห็นหน้าเธอตามบิลบอร์ดโฆษณาแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น หลิวอี้เฟยยังเป็นนักร้องด้วย เธอเคยเซ็นสัญญากับค่ายเพลง Sony Music Entertainment Japan ในปี 2005 และมีผลงานเพลง 2 อัลบั้ม โดยซิงเกิลแรกในภาษาญี่ปุ่นของเธอมีชื่อว่า “Mayanoka no Door” ซึ่งติดหูและได้รับเลือกให้เป็นเพลงธีมของซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชั่น Powerpuff Girls Z ด้วย เรียกได้ว่าความสามารถของสาวหน้าสวยคนนี้หลากหลายจริงๆ

 

 

5.She Speaks a Few Languages

นอกจากเป็นนักแสดง นางแบบ และนักร้องแล้ว หลิวอี้เฟยยังพูดได้หลายภาษา นอกจากภาษาจีน เธอยังพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว รวมทั้งยังพูดภาษาญี่ปุ่นและเกาหลีพื้นฐานได้ด้วย

 

 

6.She Lived in New York for Four Years

หลิวอี้เฟยเกิดในอู่ฮั่น เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลหูเป่ย แต่ย้ายไปใช้ชีวิตที่ควีนส์ นิวยอร์ก ในอเมริกากับแม่ของเธอเมื่อตอนอายุ 10 ปี โดยตอนนั้นเธอเข้าเรียนที่ Louis Pasteur Middle School 67 หลังใช้ชีวิตในนิวยอร์กราว 4 ปี หลิวอี้เฟยก็ย้ายกลับไปจีนตอนอายุ 14 ปี

 

 

7.She Used to Date Song Seung-Heon

ความอินเตอร์ของหลิวอี้เฟยยังไม่หมดเพียงเท่านั้น นอกจากจะเคยใช้ชีวิตในอเมริกา มีผลงานหนังในฮอลลีวูด เธอยังเคยเดตกับ Song Seung-Heon (ซงซึงฮอน) พระเอกเกาหลีหน้าหยกจากซีรีส์ขึ้นหิ้ง Autumn in My Heart (2000) โดยทั้งคู่ปิ๊งรักนอกจอหลังเล่นหนังรักของจีน The Third Way of Love (2015) ด้วยกัน แม้ทั้งคู่จะโบกมือลากันไปหลังอินเลิฟราว 3 ปี เพราะมีตารางงานยุ่งด้วยกันทั้งคู่ แต่รายงานว่าหลิวอี้เฟยกับซงซึงฮอนยังคงเป็นเพื่อนสนิทกันจนถึงทุกวันนี้

 

 

8.She Loves Cats

สาวสวยหน้าเป๊ะคนนี้เป็นหนึ่งในคนดังทาสแมว โดยเธอกับคุณแม่มักทำงานร่วมกับองค์กรการกุศลบ่อยๆ เพื่อช่วยเหลือแมวจรจัด รวมทั้งช่วยจัดหาบ้านใหม่ให้แก่น้องแมวเหล่านั้น และไม่น่าเชื่อว่าครั้งหนึ่งหลิวอี้เฟยเคยเลี้ยงแมวกว่า 30 ตัวอยู่ที่บ้านในปักกิ่งของเธอด้วย!

 

 

[Credit]

Instagram: @liuyifeibar

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ