[รีวิว] L'Oreal Paris Colorista เปลี่ยนสีผมให้สวยแซ่บ จะสีไหนก็ทำได้ง่ายๆ!

สวัสดีค่าาา!! หลังจากที่ดองการรีวิวมาสักพักนึง ตอนนี้ก็กลับมาแล้ววว!! #OKbeauty ครั้งนี้จะมารีวิว L’Oreal Paris Colorista ที่ตอนนี้เข้าไทยมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว ซึ่งสาวๆ ที่ชื่นชอบการทำสีผม ก็คงจะรู้จักกันดีถึงสรรพคุณของเจ้า Colorista อยู่แล้ว เพราะเมื่อก่อนตอนที่ยังไม่ได้เข้าไทย ก็ได้แต่อิจฉาทางเมืองนอกที่เขาได้ใช้ก่อน จนต้องหาคนหิ้วหรือซื้อมาฝาก ซึ่งคราวนี้เข้าไทย ก็ขอใช้ให้หนำใจไปเลย เอาล่ะไปดูกันกว่าว่า Colorista ทีว่านี้จะเป็นยังไง คืออะไร แล้วดีแค่ไหน

สำหรับตัวผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมใหม่ Colorista  นี้ เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมตัวล่าสุดจาก ลอรีอัล ปารีส โดยปกติแล้วเราจะเห็นแต่โทนสีเข้ม สีที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งคราวนี้ นางขออัพเลเวลการทำผมให้แซ่บขึ้น และจัดเต็มสุดๆ ซึ่งทางแบรนด์บอกว่า ผลิตภัณฑ์คราวนี้ต้องถูกสาวๆ ที่ชอบทำสีผม เพราะเขาพัฒนาร่วมกับบล็อคเกอร์สีผมชื่อดังทั่วโลก (ซึ่งเราเห็นว่าสาวๆ ทั่วโลกเวลาจะย้อมสีผมแบบแซ่บๆ ก็ต้องใช้ตัวนี้) ซึ่งลอรีอัล คัลเลอร์ริสต้า มาในคอนเซ็ปต์ #DOITYOURWAY เพราะมีให้เลือกกว่า 27 เฉดสี ซึ่งสามารถเลือกที่สวยแบบไหนก็ได้ หรือแม้กระทั่งนำมาผสม เพื่อมิกซ์แอนด์แมทช์ และครีเอท ลุคสีผมสุดสร้างสรรค์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเมอร์เมดสุดสวีท เรนโบว์เริ่ดๆ ยูนิคอร์นปังๆ หรือจะสตรีทลุคเผ็ดๆ ก็ทำเองได้ง่ายๆ โดยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมสุดเปรี้ยวนี้ มีให้เลือกถึง 3 แบบ 27 สี มีแบบไหนบ้าง แล้วใช้ยังไงไปดูกัน

Colorista Paint

มาที่ตัวแรกก่อนเลย กับ Colorista Paint (คัลเลอร์ริสต้า เพนท์) ที่เป็นครีมเปลี่ยนสีผมถาวร มีทั้งหมด 8 เฉดสี สีน้ำตาลอมแดง สีบลอนด์ สีบรอนซ์ สีบลอนด์คอปเปอร์ สีน้ำเงิน สี ม่วง สีแดงเข้ม และสีแดง

โดยกล่องนี้ ราคาจะอยู่ที่ 349 บาท เปิดมาข้างใน จะมาพร้อมบรัชสำหรับทำสี ซึ่งเขาบอกว่า ขนแปรงที่ใส่มานี้ มีเทคโนโลยีเดียวกับขนแปรงมาสคาร่าที่สามารถกักเก็บสีผมได้มากขึ้นถึง 25% และข้างในก็จะมีส่วนผสม ถุงมือมาให้ และวิธีการใช้ก็อธิบายได้ละเอียด พร้อมบอกสไตล์การย้อม ที่มีให้เลือกทำถึง 3 วิธีด้วยกัน หลังจากทำเขาก็บอกว่า หลังจากชโลมครีมเปลี่ยนสีบนผมแล้ว ทิ้งไว้ 30 นาที แค่นี้ก็ได้สีผมสวยสดแล้ว

โดยส่วนตัว ชอบสีน้ำเงินกับสีแดงที่สุด สำหรับตัว คัลเลอร์ริสต้า เพนท์ นี้ ซึ่งสังเกตได้ว่า ทั้ง 8 สีนี้ เพื่อให้สีที่ออกมาสวยก็ควรฟอกผมให้ซีดก่อน สำหรับผมสีน้ำตาลอ่อน คาดว่าสีแดงจะติดง่ายที่สุด นอกจากนี้ ก็แล้วแต่โทนสีผม ยิ่งมีสีอ่อนก็ยิ่งติด และเห็นสีที่สวย และชัดเจน ซึ่งใครที่มีผมดำ อาจจะต้องข้ามใช้ตัวอื่น

Colorista Washout

ตัวต่อมา อันนี้ถือว่าเป็นตัวไฮไลท์เด็ดของ ไลน์นี้เลยก็ว่าได้ กับ Colorista Washout (คัลเลอร์ริสต้า วอชเอาท์) เป็นครีมเปลี่ยนสีผม แต่ไม่ถาวร มาในรูปแบบคอนดิชันนิงคัลเลอร์ครีม ครีมเปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ทำสีผมเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อสีผมที่สวยและเปรี้ยวแซ่บขั้นสุด โดยไม่ต้องมิกซ์ให้เสียเวลา มีให้เลือกเปลี่ยนสีกันได้ถึง 12 เฉดสี แต่จะแบ่งออกเป็น 2 โทน คือ โทนพาสเทล อย่าง สีชมพูอ่อน สีส้มอ่อน สีเชียวอ่อน สีม่วง สีฟ้า สีเทา และโทนวิวิดอย่าง สีเทอร์ควอยซ์ และ เบอร์กันดี มาใน ราคา 349 บาท

โดยในส่วนวิธีการใช้ เจ้าตัววอชเอาท์นี้ เพียงแค่ลูบลงบริเวณเส้นผมที่คุณต้องการจะเปลี่ยนสี ทิ้งไว้ 20-30 นาทีแล้วล้างออก สีผมก็จะสวย ซึ่งเท่าที่ลองมากถือว่าติดทนนานถึงระดับนึง ซึ่งจากการที่ลองใช้มา ครีมนี้ ไม่ทำให้ผมเสียแต่อย่างใด แต่อาจทำให้เล็บเสียได้ ถ้าไม่ใส่ถึงมือ และอย่าลืมทาออยล์บริเวณรอบผม เพราะแอบบล้างออกได้ยากอยู่

สำหรับใครที่มีผมสีเข้ม ออกสีน้ำตาล ก็สามารถตัววอชเอ้าท์ในโทนสี วิวิด เปลี่ยนสีผมให้ดูเก๋ได้ ยิ่งทำแบบออมเบรแล้วยิ่งดูแซ่บแน่นอน สำหรับโทนสีนี้ ก็จะอยู่ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับการสระผม ซึ่งจะเห็นสีไหลออกมาอยู่ตลอด ดังนั้นต้องระวังเรื่องของเสื้อผ้า และฝนที่ตกลงมาด้วย

ส่วนใครที่มีผมสีอ่อน ซึ่งขอย้ำว่า ผมสีซีดและอ่อนเท่านั้น ซึ่งเป็นสีผมที่ทำการฟอกแล้ว ฟอกอีก จนมีความเกือบขาว แนะนำว่า วอชเอ้าท์ตัวนี้จะทำให้คุณสนุกมาก เพราะว่าจะเปลี่ยนเป็นผมสีไหนก็ได้แบบรวดเร็ว แป๊บเดียวก็เปลี่ยนได้แล้ว แถมยังไม่ทำให้ผมเสียเพิ่มอีกด้วย หลังจากสีผมเฟดไปแล้ว ก็เติมไม่ได้ นี่คือไอเทมส์ที่ช่วยชีวิตสาวๆ ที่ทำผมสีอ่อนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ สำหรับโทนสีพาสเทลนี้ ก็จะอยู่ไม่ได้นาน ต้องคอยเติมตลอด

Colorista One-Day Spray

สำหรับตัวสุดท้ายนี้ ถือได้ว่าเป็นตัวที่ทำให้เราสนุกได้ดีทีเดียว กับ Colorista One-Day Spray (คัลเลอร์ริสต้า วัน-เดย์ สเปรย์) สเปรย์เปลี่ยนสีผมที่เปลี่ยนสีผมได้ในทันที มีทั้งหมด 7 สี เพียงแค่สเปรย์ส่วนที่ต้องการจะเปลี่ยนสี ก็ได้สีผมที่ว้าวสุดๆ มีตั้งแต่โทนสีฮอตพิ้งค์ ไปจนถึง ม่วงลาเวนเดอร์ ซิลเว่อร์เผ็ดๆ และเขียวแซ่บๆ ไม่อยากเอ้าท์ก็ต้องลอง มาในราคา  299 บาท

จากการที่ลองใช้ดูแล้ว หนึ่งคือชอบตรงที่ ไม่ว่าจะมีสีผมแบบไหนก็ติดแน่นอน แต่ต้องเลือกโทนสีให้ถูกต้องด้วย เพื่อความสวยคมชัดยิ่งขึ้น สองล้างออกง่ายด้วยแชมพู สามคือสีสวย เปลี่ยนลุคได้รวดเร็วตามที่ต้องการ และในส่วนของข้อเสียนั้น คือต้องเซ็ตทรงผมที่จะฉีด คือต้องวางแผนไว้เลยว่าอยากผมทรงไหน และอยากฉีดสีไปตรงไหน เพราะหลังจากฉีดแล้ว ผมค่อนข้างแข็งกระด้าง เหมือนเวลาฉีดสเปรย์จับทรง ซึ่งห้ามหวี หรือจับเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เละ หรือเปื้อนได้ และระวังตอนเวลาฉีดให้ดี ควรเอากระดาษ มาวางไว้ด้านหลังผมที่จะฉีด เพื่อไม่ให้เลอะ ถ้าหากให้เพื่อนฉีดจะเร็วขึ้นมาก

สรุปการใช้ L’Oreal Paris Colorista.

Paint – สีสวยติดทน พื้นฐานของลิรีอัลในการทำสีย้อมผมอยู่แล้ว แต่ดีตรงที่มีสีแบบสวยๆ เพิ่มขึ้นมา

Washout – เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีพื้นผมสีอ่อน แล้วทำสีผมเป็นทุนเดิม สามารถเพิ่มเติมสีผมได้ทันที และไม่ทำให้ผมเสีย แต่ข้อเสียคือมีความหลุดเร็ว และเปื้อนได้ง่ายหากโดนน้ำ แต่ก็หักหลบกลบหนีกับที่ต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อให้ได้สีผมสวยๆ แบบผมเสียมา เพราะอันนี้ทำได้ง่ายจริงๆ ทำเองที่บ้านได้

One-Day Spray – เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องไปปาร์ตี้ หรืออยากเปลี่ยนลุคเพื่อเพิ่มความสนุก ไม่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเท่าไหร่ เนื่องจกาเวลาฉีดทำให้ผมแข็งกระด้าง และ เปื้อนได้ง่ายเวลาไปสัมผัสกับผม แต่ข้อดํคือสีสวย เปลี่ยนสีผมได้รวดเร็ว ไม่ว่าจะมีผมสีไหนก็ใช้ได้ทันทีล้างออกง่าย

เอาเป็นว่า ถึงเราไม่ใช่โปรเฟชชั่นนอล ก็สามารถทำสีผมด้วยตัวเองแบบ DIY ได้ง่ายๆ อาจจะไม่เป๊ะ แต่ก็ปังได้ ถ้าลองทำดู และทดลองไปเรื่อยๆ รับรองว่า จะหาสสีผมที่ถูกใจเจอแน่นอน โดยพบกับ ลอรีอัล คัลเลอร์ริสต้า ได้ที่ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, Lazada, Eve & Boy, ก่อนใคร และในร้านค้าปลีกทั่วประเทศ