ความทุ่มเทที่เป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของ 4 หนุ่มจากซีรีส์ บังเอิญรัก

ความทุ่มเทที่เป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของ 4 หนุ่มจากซีรีส์ บังเอิญรัก

ถึงจะลาจอไปพร้อมความสำเร็จมาเกือบเดือนแล้ว แต่กระแสความแรงของ 4 หนุ่มฮอต เพิร์ธ-ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร, เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร และแปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ จากซีรีส์แนวทางเลือกเรื่อง บังเอิญรัก Love by Chance ก็ยังโลดแล่นและเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนรู้สึกอินและรักพวกเขาก็เกิดจากความทุ่มเทในการที่จะถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของตัวแสดงให้ออกมาดีที่สุด นั่นเพราะสิ่งที่จะดึงดูดคนดูไว้ได้ไม่ใช่แค่หน้าตา แต่ต้องแสดงออกมาให้คนดูเชื่อด้วย

 

‘เพิร์ธ ธนพนธ์’ ในบท ‘เอ้’

บังเอิญรัก

พอรู้ว่าได้รับบท ‘เอ้’ ก็ค่อนข้างจะกดดันครับ เพราะนิยายทำไว้ดีมาก อีกทั้งยังมีแฟนนิยายของเรื่องนี้เยอะ คือผมกลัวว่าคนจะไม่ชอบ และไม่อินกับคาแรกเตอร์ของเอ้ที่ผมแสดง ก็เลยกังวล

 

‘เซ้นต์ ศุภพงษ์’ ในบท ‘พีท’

บังเอิญรัก

จริงๆ ตอนรู้ว่าได้รับบท ‘พีท’ ผมก็รู้สึกไม่ต่างกับเพิร์ธเลยครับ เพราะพีทมีความแตกต่างจากผมมากในเรื่องของการแสดงออก ทำให้หนักใจพอสมควร ทั้งการพูด การเดิน การยืน หรือการแสดงออกต่างๆ คือไม่เหมือนกับตัวผมเลย ผมจึงกลัวว่าพีทจะไม่เป็นเหมือนในจินตนาการของทุกคน นั่นคือความหนักใจของผม

 

‘มีน พีรวิชญ์’ ในบท ‘ติณณ์’

บังเอิญรัก

ส่วนผมไม่ได้รู้สึกหนักใจในเรื่องบุคลิกภายนอกของ ‘ติณณ์’ เพราะรู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างมีการแสดงออกที่คล้ายกับติณณ์อยู่แล้วครับ แต่หนักใจตรงที่ติณณ์ในนิยายจะเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยมีคนคุยด้วย ไม่มีเพื่อนหรือผู้ปกครองที่จะคุยด้วยได้ พอพลิกมาเป็นบทในซีรีส์ ติณณ์จึงต้องคุยกับตัวเองบ่อย เพราะถ้าไม่คุยกับตัวเอง คนดูก็จะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น คือเวลาที่ติณณ์คุยกับแคนอาจน้อยกว่าที่ติณณ์คุยกับตัวเองอีก ผมจึงต้องฝึก เพราะปกติผมเป็นคนไม่คุยคนเดียว ไม่คุยกับตัวเอง ตลอดเวลา 5-6 เดือนที่เวิร์กช็อป ผมฝึกคุยคนเดียวบ่อยมาก เพราะอยากทำให้ดูเป็นธรรมชาติ และอีกอย่างคือติณณ์จะพูดแทนตัวว่าฉันกับนาย ซึ่งในชีวิตจริงคนพูดแบบนี้น้อยมาก ตอนแรกเลยรู้สึกว่ามันไม่เข้าปาก ช่วงเวิร์กช็อปผมก็ใช้คำว่าฉันกับนายพูดกับเพื่อนในคณะบ่อยมาก ตอนแรกเพื่อนก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น จนทุกวันนี้กลายเป็นติดปากไปแล้ว

 

‘แปลน รัฐวิทย์’ ในบท ‘แคน’

บังเอิญรัก

เรื่องลำบากใจของผมคือ ‘แคน’ เป็นคนพูดไม่หยุดและพูดเร็วมากครับ ผมเคยคุยกับมีนเรื่องนี้ว่าจะแสดงออกมาให้คนเห็นเสน่ห์ของแคนได้อย่างไร โดยที่เขาไม่รำคาญ คือมันยากว่าจะแสดงไปในทิศทางไหนดี ขนาดออนแอร์ไปแล้ว ผมไปเช็กฟีดแบ็กก็ยังมีคนบอกว่าแคนจะพูดอะไรเยอะแยะ ฟังแล้วรำคาญ แต่ก็ยังมีคนชมมากกว่า ผมจึงพยายามลองมาปรับให้ดีขึ้น สมมติถ้าได้แสดงเรื่องต่อไปจะได้นำมาดัดแปลง ส่วนเรื่องอื่นก็ไม่ได้กังวลอะไร กังวลแค่เรื่องการพูดของแคนเท่านั้นเอง

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ของ 4 หนุ่มจากซีรีส์ บังเอิญรัก Love by Chance ได้คอลัมน์ The One to Watch ของ OK! Magazine Issue 307 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2018

บังเอิญรัก

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

จับตา 12 ละครน่าดูของปี 2020 ศึกฟรีทีวีและดิจิตอลทีวีขนทัพนักแสดงกระชากเรตติ้ง !

จับตา 12 ละครน่าดูของปี 2020 ศึกฟรีทีวีและดิจิตอลทีวีขนทัพนักแสดงกระชากเรตติ้ง !

เรียกว่าเป็นอีกปีที่น่าจับตามองเลยสำหรับศึกละครบ้านเรา เพราะทั้งฝั่งฟรีทีวีและฝั่งทีวีดิจิตอลต่างขนทัพนักแสดงลงละครหวังกระชากเรตติ้งกันแบบไม่มีใครยอมใคร OK! เลยขอเลือกละครสุดปังที่น่าสนใจประจำปีนี้มาให้ชมกันว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง [...]

READ MORE
ตัวอย่างใหม่! ซีรีส์สุดฮาของแก๊งนักพัฒนาเกม “Mythic Quest: Raven’s Banquet” เตรียมฉายบน Apple TV+ 7 ก.พ. นี้